The Sarco หากคุณสามารถ การุณยฆาต ตัวเองได้ ด้วยเทคโนโลยีแห่งอนาคต

The Sarco หากคุณสามารถ การุณยฆาต ตัวเองได้ ด้วยเทคโนโลยีแห่งอนาคต

The Sarco การฆ่าตัวตายนั้นถือเป็นปัญหาที่ใหญ่มากในสังคมไทยเรา และในทั่วทุกมุมโลก แต่เพื่อนๆทราบหรือไม่ ว่าในบางประเทศนั้นสามารถเลือกการตายได้ หากจุดประสงค์ของผู้ที่ต้องการตายนั้น อยู่ในหลักการที่รับได้ เช่น เป็นโรคร้ายที่ไม่สามารถรักษาให้หายได้ หรือไม่สามารถต่อสู้กับโรคร้ายที่เผชิญอยู่ได้ ซึ่งสิ่งที่ผมกล่าวมานี้นั้น ทางศัพท์นิติศาสตร์ที่เป็นทางการเราเรียกว่า การการุณยฆาต

The Sarco หากคุณสามารถ การุณยฆาต ตัวเองได้

The Sarco 1

หรือในศัพท์ทางการแพทยศาสตร์ เราเรียกว่า “การปรานีฆาต” นั่นหมายถึงการช่วงให้บุคคลที่มีเจตนา หรือความประสงค์ที่จะตายนั้น ตายโดยไม่ทรมาน หรือไม่ได้รับความเจ็บปวดจากการทำให้ตาย แต่สำหรับการ การุณยฆาต ในประเทศไทยนั้น ปัจจุบันนี้ยังไม่มีการอนุญาตให้ใช้ และกำลังเป็นที่ถกเถียงกันถึงความเหมาะสมที่จะใช้วิธี การุณยฆาต นี้อยู่อยู่จนถึงปัจจุบัน และไม่ใช่แค่ในประเทศไทยนะครับ หลายๆประเทศก็ยังคงหารือกันกับความเหมาะสมของวิธีการนี้อยู่จนถึงปัจจุบัน ว่าควรนำมาใช้ในทางการแพทย์กันหรือไม่

The Sarco 2

   โดยวิธีการ “การุณยฆาต” นั้น หลายๆประเทศก็มีวิธีการและเครื่องมือต่างๆที่แตกต่างกันออกไป แต่จุดประสงค์หลักข้อเดียวกันก็คือ ต้องทำให้ผู้ที่ต้องการตายนั้นเจ็บปวดให้น้อยที่สุด และเมื่อปี 2019 ที่ผ่านมานี่เอง ก็ได้มีเครื่อง “การุณยฆาต” ฉบับเสร็จสมบูรณ์ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีของอนาคตจากประเทศออสเตรเลีย ทำให้เป็นกระแสและถูกพูดถึงกันอย่างแพร่หลาย เพราะตัวของเจ้าเครื่อง การุณยฆาต นี้มีรูปร่างหน้าตาที่ดูจะทันสมัยและสวยงามเอามากๆเลยทีเดียว.

The Sarco 3

นั่นคือเครื่องThe Sarcoที่คิดค้นโดยคุณหมอ Philip Nitschke ชาวออสเตรเลีย โดยหลักการทำงานของเครื่องThe Sarcoนั้น ตัวเครื่องที่เป็นลักษณะแคปซูลจะรองรับคนเพียง หนึ่งคนที่ต้องการ ทำการการุณยฆาต โดยการเข้าไปนอน และตัวเครื่องจะปล่อยก๊าซไนโตรเจนเหลวที่ทำให้คนที่อยู่ภายในเครื่องนั้นรู้สึกผ่อนหลายและหลับไป และตัวเครื่องจะตัดออกซิเจน ซึ่งคนที่อยู่ภายในนั้นจะหมดลมหายใจไปแบบไม่รู้สึกเจ็บปวดภายใน 4-5 นาที ซึ่งเจ้าเครื่องThe Sarcoนั้นมีความปลอดภัยสูงมากโดยสามารถหยุดการควบคุมจากคนที่อยู่ภายในได้ และก่อนจะเข้าเครื่องทุกครั้งต้องทำตรวจสุขภาพเพื่อประเมินอย่างรอบคอบ ก่อนจะสามารถเข้าเครื่องนี้ได้

   เป็นอย่างไรบ้างครับกับเครื่อง การุณยฆาต ตัวเองได้ ด้วยเทคโนโลยีThe Sarcoซึ่งถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่ใหม่และล้ำเอามากๆ โดยหลายๆประเทศนั้นเริ่มจริงจังและปรึกษาหารือกันถึงการ การุณยฆาต ว่าเหมาะสมหรือไม่ ซึ่งหลายประเทศเริ่มลงความเห็นว่าควรให้อิสระกับผู้ที่ต้องการการุณยฆาตได้สามารถ   การุณยฆาตตัวเองได้ เมื่อมีเหตุผลที่จำเป็นจริงๆ

ติดตามผลงานเราได้ทุกวัน ข่าวเทคโนโลยี ข่าวไอที ก้าวทันโลกเทคโนโลยี ไปกับเราที่นี่เท่านั้น