ฟิล์มกระจก iPhone ทำความรู้จัก ทำไมต้องใช้ฟิล์มกระจก? มันดีอย่างไร?

ฟิล์มกระจก iPhone ทำความรู้จัก ทำไมต้องใช้ฟิล์มกระจก? มันดีอย่างไร?

ฟิล์มกระจก ฟิล์มกันรอยเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยเสริมที่ปกป้องโทรศัพท์ของเราจากการเกิดรอยขีดข่วนหรือแรงกระแทกจากการทำเครื่องตกหล่น โดยปกติแล้วฟิล์มกันรอยมีด้วยกันสองแบบ คือ ฟิล์มกันรอยแบบทั่วไป และฟิล์มกันรอยแบบกระจก

ทั้งสองแบบสามารถปกกันการเกิดรอยขีดข่วนได้ แต่ฟิล์มกระจกจะสามารถปกกันการเกิดรอยได้ดีกว่าและสามารถป้องกันการกระแทกจากการตกหล่นได้ด้วย ยิ่งโทรศัพท์ iPhone ที่สามารถขายต่อได้ราคาด้วยแล้วการจะรักษาเครื่องให้ดูใหม่อยู่เสมอก็คุ้มค่าอยู่ หรือใครที่อยากใช้ iPhone ไปนาน ๆ หลายปีก็ยิ่งต้องให้ความสำคัญเลยล่ะ ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับฟิล์มกระจกiPhone ทำไมต้องใช้ฟิล์มกระจก?  

ฟิล์มกระจก iPhone ทำไมต้องใช้ฟิล์มกระจก?

ฟิล์มกระจก 1

ฟิล์มกระจกiPhone ทำไมต้องใช้ฟิล์มกระจก? หลายคนอาจคิดว่าฟิล์มทั่วไปก็น่าจะพอแล้วสำหรับโทรศัพท์ ซึ่งจริง ๆ ก็พอนะสำหรับคนที่ค่อนข้างระวังและรักษาของได้ดี แต่สำหรับใครที่ไม่ค่อยรักษาของ ชอบทำโทรศัพท์หล่น หรือใส่กระเป๋ารวมกับของแข็งอื่น ๆ เช่นกุญแจบ้าน กุญแจรถ โทรศัพท์ของเราก็สามารถเกิดรอยได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งระดับการปกป้องจากฟิล์มกันรอยทั่วไปถือว่าน้อยมาก ๆ แถมยังไม่สามารถป้องกันการกระแทกได้ ฟิล์มกระจกจึงเป็นทางเลือกที่ดีกว่า

ฟิล์มกระจก 2

นอกจากกันรอยได้ดีแล้วฟิล์มกระจกยังมีคุณสมบัติที่น่าสนใจอื่น ๆ อีก ไม่ว่าจะเป็นความสามารถในการตัดแสง Blue Light ความสามารถในการรองรับแรงกระแทกที่สามารถเลือกระดับการป้องกันได้ โดยที่สามารถป้องกันได้ดีจะอยู่ที่ประมาณ 9H ซึ่งดูค่านี้ได้จากซองฟิล์มเลย ใครที่คิดว่าฟิล์มยิ่งหนายิ่งกันกระแทกได้ดีอันนี้ไม่เกี่ยวเลย ให้ดูจากค่า H น่าซองเป็นหลัก เพราะฟิล์มกระจกบาง ๆ อาจมีความเหนียวและทนยิ่งกว่าฟิล์มแบบหนา ๆ ก็ได้เหมือนกัน นอกจากนี้ฟิล์มกระจกยังมีความสามารถในการป้องกันความเป็นส่วนตัวได้ ทำให้คนที่แอบมองโทรศัพท์ของเราจากด้านข้างไม่สามารถเห็นหน้าจอของเราได้ บอกเลยว่าฟิล์มกระจกเขามีลูกเล่นเยอะแยะเต็มไปหมด จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าฟิล์ม iPhone ทำไมต้องใช้ฟิล์มกระจก

ฟิล์มกระจก 3

ทีนี้ทุกคนน่าจะเข้าใจกันมากขึ้นแล้วว่าฟิล์ม iPhone ทำไมต้องใช้ฟิล์มกระจก? เพราะนอกจากการปกป้องที่ดีกว่าและลูกเล่นที่กว่าแล้วยังสามารถติดเองที่บ้านได้ด้วย วิธีการติดก็เหมือนกับการติดฟิล์มโทรศัพท์ทั่วไปเลย แต่ใครที่ไม่มั่นใจก็สามารถให้ร้านติดให้ได้ ยี่ห้อฟิล์มกระจกที่อยากแนะนำได้แก่ Focus, Gorilla และ Hishield เป็นยี่ห้อที่ค่อนข้างมีคุณภาพและเป็นที่นิยมอยู่พอสมควรเลยล่ะ การติดฟิล์มกระจกอาจมีค่าใช้จ่ายสูงกว่าแต่ก็คุ้มค่ากว่าเช่นเดียวกัน ใครที่กำลังตัดสินใจจะติดฟิล์ม iPhone อยู่ก็ลองพิจารณาดูกันนะ

ติดตามผลงานเราได้ทุกวัน ข่าวเทคโนโลยี ข่าวไอที ก้าวทันโลกเทคโนโลยี ไปกับเราที่นี่เท่านั้น