เมื่อ Facebook Gaming ต้องจับมือกับ Mixer เพื่อเป็นพันธมิตรสนับสนุนวงการ Livestream

เมื่อ Facebook Gaming ต้องจับมือกับ Mixer เพื่อเป็นพันธมิตรสนับสนุนวงการ Livestream

Facebook Gaming ได้จับมือกับ Mixer ภายหลังจากการปิดตัว Livestreaming ของ Microsoft เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ทำให้ Mixer ต้องหาพันธมิตรรายใหม่อย่าง Facebook Gaming เพื่อช่วยสนับสนุนให้ผู้สร้างเนื้อหาเกมของ Mixer สามารถก้าวข้ามคู่แข่งไลฟ์สตรีมรายอื่นๆ ได้แบบก้าวกระโดด โดย Mixer เป็นแพลตฟอร์มสำหรับไลฟ์สตรีมเกมต่างๆ ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ.2016 และได้มีการดึงตัวสตรีมเมอร์ชื่อดังต่างๆ เช่น Ninja และ Shround มาทำ Livestream บน Mixer โดยสตรีมเมอร์ทั้งสองรายนี้มาจาก Twitch ที่เป็นแพลตฟอร์มไลฟ์สตรีมเกมเหมือนกัน

Facebook Gaming

เพราะอะไร Facebook Gaming ถึงไม่ได้รับการยอมรับจากแฟน ๆ ของ Mixer

การที่ Mixer เป็นพันธมิตรกับFacebook Gamingนั้นไม่ได้รับการยอมรับจากแฟนๆ ของ Mixer สักเท่าไร เพราะหลายคนมองว่าส่วนแบ่งของการทำเกมสตรีมมิ่งแบบสดนั้น
เป็นของ Twitch ที่มี Viewers กว่า 5 พันล้านชั่วโมง ส่วนอันดับสองเป็น Youtube ที่มีผู้ชม 1.5 พันล้านชั่วโมง ในขณะที่Facebook Gamingเป็นอันดับตามหลังอันดับ 1 และ 2 อย่างมาก ด้วยมีจำนวนชั่วโมงในการชมเพียง 822 ล้านชั่วโมง ตามรายงานสำหรับสิ้นสุด
เดือนมิถุนายนของ Streamlabs  ซึ่งเป็นบริษัทซอฟท์แวร์สตรีมมิ่งสด ที่มี Logitech

เป็นเจ้าของ ทั้งนี้ภายหลังจากที่ Mixer ได้ประกาศปิดลงอย่างเป็นทางการ Ninja สตรีมเมอร์ชื่อดังบน Twitch ได้สร้างความประหลาดใจกับผู้ชมด้วยการทำ Live Stream
บน Youtube ก่อนที่จะกลับมา Livestream ใหม่อีกครั้งที่ Twitch โดยที่ Ninja เองก็ไม่ได้มีสัญญาพิเศษใดๆ กับ Twitch และ Youtube

และก่อนที่จะหันไปหาพันธมิตรอย่างFacebook Gamingแพลตฟอร์มเกมส์สตรีมมิ่งสดอย่าง Mixer มีจำนวนชั่วโมงการรับชมสำหรับสิ้นสุดเดือนมิถุนายนเพียง 106 ชั่วโมงเท่านั้น จากการรายงานของ Streamlabs 

Facebook Gaming

Facebook Gamingมีผู้ที่ใช้งาน 700 ล้านคนจากจำนวน 2,400 ล้านคน ก็สามารถทำในสิ่งที่ยังไม่เคยมีใครทำมาก่อนได้ โดยมีคนมากกว่า 380 ล้านคนเล่นเกมอย่าง “Farmville”
ในแต่ละเดือน และมีการเข้าชมสตรีมมิ่งเกม 200 ล้านครั้ง อีกทั้งมีประมาณ 230 ล้านคนเข้าร่วมในกลุ่มเกมบนFacebookซึ่งก่อนหน้านี้ผู้สร้างเกมประมาณ 120 ถึง 130 คนที่ปฏิเสธการเข้าร่วมกับFacebook Gamingแต่สุดท้ายแล้วก็ยอมย้ายมาร่วมกับFacebook 

Facebook Gaming

และเพื่อเป็นการเพิ่มจุดแข็งให้กับFacebook Gamingบนมือถือ ทาง Facebook จึงได้เปิดตัวFacebook Gamingบน iOS หลังจากที่ในตอนแรกถูกปฏิเสธจากบริษัท Apple เนื่องจากแอปของเกมบางเวอร์ชั่นละเมิดหลักเกณฑ์บางข้อของ App Store แต่ก็มีการแก้ไขและสามารถเปิดตัวบน iOS ได้

ข่าวเทคโนโลยี เรานำมารวบรวมและเสริฟให้เพื่อน ๆ ได้รับรู้ถึงที่ เว็บไซต์ MetaAPK.com ได้รวบรวมข่าวสารด้านเทคโนโลยีด้านต่าง ๆ ไว้มากมาย เพื่อใช้ในชีวิตประจำวัน