ความท้าทายของ ChiNext Index ที่ก่อให้เกิด สงครามเทคโนโลยี กับทางสหรัฐอเมริกา

ความท้าทายของ ChiNext  Index ที่ก่อให้เกิด สงครามเทคโนโลยี กับทางสหรัฐอเมริกา

สงครามเทคโนโลยี ได้เกิดขึ้นแล้ว ภายใต้กฎการเสนอขายหุ้นใหม่ตลาดหลักทรัพย์เซินเจิ้นจะตรวจสอบใบสมัคร IPO ตามข้อกำหนดการเปิดเผยข้อมูลและ บริษัท ที่ต้องการเผยแพร่สู่สาธารณะไม่จำเป็นต้องได้รับการตรวจสอบจากคณะกรรมการกำกับดูแลหลักทรัพย์ของจีนอีกต่อไป

สงครามเทคโนโลยี

ความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นกับจีน จาก สงครามเทคโนโลยี

หุ้นของ ChiNext จะได้รับอนุญาตให้ขึ้นหรือลงได้ถึง 20% ในหนึ่งเซสชั่นเทียบกับ 10% ก่อนหน้านี้ทำให้หุ้นมากกว่า 800 ตัวที่จดทะเบียนใน ChiNext มีพื้นที่ในการซื้อขายมากขึ้น

การปฏิรูปดังกล่าวมีพื้นฐานมาจาก STAR Market ของเซี่ยงไฮ้ซึ่งได้กลายเป็นสถานที่จัดรายการที่โดดเด่นสำหรับ บริษัท เทคโนโลยีในจีนและแซงหน้าฮ่องกงและนิวยอร์กในฐานะตลาด IPO ที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกด้วยมูลค่าการระดมทุนในช่วงครึ่งแรกของปี 2020

Yang Tingwu รองผู้จัดการทั่วไปของกองทุนป้องกันความเสี่ยง Tongheng Investment กล่าวว่าเขากังวลว่าการเปลี่ยนแปลงอาจทำให้ฟองเทคโนโลยี “ใหญ่มาก” ของจีนขยายตัวมากขึ้น

ดัชนีติดตามหุ้นไอทีของจีน CSIINT พุ่งขึ้นเกือบ 30% ในปีนี้ในขณะที่ บริษัท เทคโนโลยีจดทะเบียนของจีนซื้อขายที่ประมาณ 60 เท่าของรายได้เมื่อเทียบกับ 37 ที่ Nasdaq (NDX)

สงครามเทคโนโลยี

คนอื่น ๆ กังวลว่ากฎระเบียบที่หลวมอาจทำให้เกิดความเสี่ยง

“การเทรดอาจมีความเสี่ยงเนื่องจากมาตรฐานที่ต่ำกว่ามีแนวโน้มที่ทำให้การฉ้อโกงทำให้ง่ายขึ้น” Brian Bandsma ผู้จัดการพอร์ตโฟลิโอในนิวยอร์กของ Vontobel Asset Management กล่าว

“มีกฎระเบียบที่ดีมากมายเกี่ยวกับหนังสือในประเทศจีนปัญหาคือการบังคับใช้กฎระเบียบนั้นมาโดยตลอด”

หน่วยงานกำกับดูแลของจีนได้ให้คำมั่นว่าจะไม่ยอมให้มีการฉ้อโกงซ้ำแล้วซ้ำอีกหลังจากเกิดเรื่องอื้อฉาวขององค์กรมากมาย

ติดตามผลงานเราได้ทุกวัน ข่าวเทคโนโลยี ก้าวทันโลกเทคโนโลยี และ เทคโนโลยีนำสมัย ที่บอกเลยว่าน่าสนใจ บอกเลยว่าไม่รู้ไม่ได้แล้ว