แนะนำเคล็ดลับง่าย ๆ ที่เราควรศึกษาไว้ใช้ ในการเลือกซื้อ เครื่องปริ้นท์ (Printer)

แนะนำเคล็ดลับง่าย ๆ ที่เราควรศึกษาไว้ใช้ ในการเลือกซื้อ เครื่องปริ้นท์ (Printer)

เครื่องปริ้นท์ (Printer) เป็นอีกเครื่องมือที่มีความสำคัญในการทำงานประเภทเอกสารอย่างมาก เป็นสิ่งที่มีความจำเป็นตามที่ทำงาน สถานศึกษา รวมถึงบ้านที่มีผู้ที่ทำอาชีพที่ต้องใช้เอกสารอยู่เป็นประจำนั่นเอง โดยเครื่องปริ้นท์ที่มีชื่อเสียงได้แก่ EPSON, CANON และ BROTHER
ทั้งสามยี่ห้อนี้จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป แต่ก็ล้วนมีคุณภาพทั้งสิ้น ในการเลือกซื้อเครื่องปริ้นท์นั้นนอกจากยี่ห้อที่ต้องเลือกดูแล้ว ยังคงต้องคำนึงถึงคุณภาพอื่น ๆ อีก ครั้งนี้เราได้รวบรวมเคล็ดลับในการดูเครื่องปริ้นท์อย่างไรให้เหมาะกับการใช้งานของเราเอาไว้เรียบร้อยและ แชร์ 3 เคล็ดลับง่าย ๆ ในการเลือกซื้อเครื่องปริ้นท์ (Printer)

เครื่องปริ้นท์ (Printer)

3 เคล็ดลับ การเลือกซื้อ เครื่องปริ้นท์ (Printer)

1. เลือกจากชนิดของเครื่องปริ้นท์ – เคล็ดลับง่าย ๆ ในการเลือกซื้อเครื่องปริ้นท์ (Printer) คือเลือกตามชนิดของเครื่องปริ้นท์ให้เหมาะกับการใช้งานของเรานั่นเอง เครื่องปริ้นท์แบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก ๆ ได้แก่เครื่องปริ้นท์อิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) และเครื่องปริ้นท์เลเซอร์ (Laser Printer) โดยแบบอิงค์เจ็ทจะเหมาะกับการปริ้นรูป จะได้สีที่สวยสดกว่า ทว่าน้ำหมึกอาจไม่กันน้ำและภาพอาจมีสีซีดลงได้ ส่วนแบบเลเซอร์ จะเหมาะกับการใช้งานที่ต้องการจำนวนมาก ๆ ในเวลาที่รวดเร็ว เครื่องแบบเลอเซอร์จะไม่ค่อยหกเลอะเทอะ ไม่ค่อยเปื้อน แต่ถ้าทิ้งไว้ในที่ที่อากาศร้อนหมึกแบบเลเซอร์ก็ละลายได้เช่นกัน โดยปกติเครื่องปริ้นท์เลเซอร์จะมีราคาสูงกว่าเครื่องปริ้นท์อิงค์เจ็ตแต่ก็ใช้เวลาในการเติมหมึกครั้งใหม่ช้ากว่าเช่นกัน

เครื่องปริ้นท์ (Printer)

2. เลือกจากลักษณะของการใช้งาน – เคล็ดลับง่าย ๆ ในการเลือกซื้อเครื่องปริ้นท์ (Printer) การใช้งานเป็นจุดประสงค์หลักที่เราควรโฟกัสมากที่สุด ต้องดูก่อนว่าเราจะซื้อเครื่องปริ้นท์ไว้สำหรับพิมพ์อะไร พิมพ์งานอย่างเดียว พิมพ์ภาพถ่าย หรือต้องการเครื่องปริ้นท์ที่มีความสามารถมากกว่าแค่ปริ้นท์งานหรือแบบมัลติฟังก์ชัน ที่มีเครื่องสแกน เครื่องถ่ายเอกสารอยู่ในตัวไปด้วย โดยปกติในยุคนี้ส่วนใหญ่เครื่องปริ้นท์แบบมัลติฟังก์ชันจะเป็นที่นิยมที่สุด ยิ่งปัจจุบันมีขนาดที่เล็กลงไม่เหมือนสมัยก่อน ผู้คนจึ้งเข้าถึงเครื่องปริ้นท์แบบมัลติฟังก์ชันมากยิ่งขึ้น

เครื่องปริ้นท์ (Printer)

3. เลือกจากประเภทของตลับหมึกและค่าใช้จ่าย – เคล็ดลับง่าย ๆ ในการเลือกซื้อเครื่องปริ้นท์ (Printer) โดยปกติหากสังเกตดีดีเครื่องปริ้นท์ราคาแพงจะมีค่าหมึกที่ถูกหรือไม่ต้องเปลี่ยนบ่อย ส่วนเครื่องปริ้นท์ที่ราคาถูกจะมีค่าหมึกที่แพงหรือต้องเปลี่ยนน้ำหมึกบ่อย ๆ อย่างไรก็ตามก็ขึ้นอยู่กับยี่ห้อและรุ่นรวมถึงความบ่อยในการใช้งานของเราอีกด้วย ตลับหมึกแบ่งได้คร่าว ๆ สาบแบบคือตลับหมึกแบบรวมสี, ตลับหมึกแบบแยกสี และโทนเนอร์ (หมึกของเครื่องปริ้นท์เลเซอร์)

ข่าวเทคโนโลยี เรานำมารวบรวมและเสริฟให้เพื่อน ๆ ได้รับรู้ถึงที่ เว็บไซต์ ข่าวไอที ได้รวบรวมข่าวสารด้านเทคโนโลยีไอทีด้านต่าง ๆ ไว้มากมาย เพื่อใช้ในชีวิตประจำวัน