วิธีเลือก แล็ปท็อป ที่มีคุณภาพ และสเปคเหมาะกับการใช้งาน ในยุค 2020

วิธีเลือก แล็ปท็อป ที่มีคุณภาพ และสเปคเหมาะกับการใช้งาน ในยุค 2020

แล็ปท็อป เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่จำเป็นสุด ๆ ในยุคนี้นอกจากโทรศัพท์มือถือก็คงต้องยกให้กับ แล็ปท็อป หรือเครื่องคอมพิวเตอร์ขนาดพกพาที่สามารถหิ้วไปทำงานกับเราได้ทุกที่ทุกเวลากันเลยทีเดียวเชียวล่ะ ยิ่งยุคนี้ที่การเรียนการสอน รวมถึงการทำงาน หรือการประชุมเจ้าแล็ปท็อปนี้ก็เป็นส่วนหนึ่งในการทำกิจกรรมเหล่านั้นเพราะเป็นแหล่างสร้างสรรค์รวมถึงแสดงผลงานชั้นดีเลยล่ะ แล็ปท็อปตามท้องตลาดมีมากมายหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น HP, Dell, Asus หรือ Lenovo รวมถึงยี่ห้ออื่น ๆ ที่ออกแล็ปท็อปใหม่ ๆ ออกมาให้เราเลือกใช้กันอย่างต่อเนื่อง ราคาส่วนใหญ่ก็มีตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่นตามแต่สเปคและการใช้งาน อย่างไรก็ตามเพื่อช่วยทุกคนให้เลือกเครื่องแล็ปท็อปที่เหมาะกับการใช้งานเราได้รวบรวมวิธีง่าย ๆ ตามนี้เลย แนะนำวิธีเลือกแล็ปท็อปที่มีคุณภาพเหมาะกับการใช้งาน 2020

แล็ปท็อป

3 วิธีในการเลือกใช้ แล็ปท็อป ที่บอกเลยว่าประโยชน์ในการใช้งานคุ้มสุด ๆ

1. ดูที่สเปคของ CPU หรือ Central Processing Unit ถือเป็นหัวใจของคอมพิวเตอร์รวมถึงแล็ปท็อปนั้นควรเลือกเครื่องที่มี CPU ที่มีคุณภาพเช่นในเครือของ Intel ซึ่งก็แบ่งระดับความแรงแตกต่างออกไปในแต่ละรุ่น หากต้องการสเปคแรง ๆ ที่ใช้ในการเล่นเกมเราอยากแนะนำ Intel Core i5 หรือ Intel Core i7 ไปเลย รับรองว่าเครื่องแรงเล่นเกมได้ ทำงานกราฟฟิค ตัดแต่งวิดีโอได้อย่างลื่นไหลเลยล่ะ ทั้งยังรองรับโปรแกรมใหม่ ๆ ได้มากขึ้นอีกด้วย

เลือกใช้แล็ปท็อป

2. RAM และ GPU การ์ดจอที่เหมาะสม ความจุของตัวเครื่องก็มีความสำคัญเช่นกัน ควรเลือกเครื่องที่มีความจุ RAM ตั้งแต่ 8GB ขึ้นไปถ้าอยากให้จุได้มากขึ้นก็เลือก 16/32 GB ไปเลยก็ได้เช่นกันเพื่อความเร็วและความลื่นไหลของการใช้งานนั่นเอง ในส่วนของการ์ดจอ หรือ Graphics Processing Unit (GPU) ก็สามารถเลือกได้ตามความเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นการ์ดจอในการทำงาน หรือการ์ดจอเล่นเกมที่ใช้ในแล็ปท็อปโดยเฉพาะ ยี่ห้อที่ดัง ๆ ได้แก่ NVIDIA และ AMD ที่ใช้งานดีทั้งคู่

วิธีการเลือกแล็ปท็อป

3. สเปคของหน้าจอ หน้าจอเป็นส่วนที่ประมวลผลของการทำงานออกมาให้เราได้เห็นกัน หากเราต้องการใช้แล็ปท็อปในการทำงานกราฟฟิค
หรือการเล่นเกมที่ต้องการความเคลื่อนไหวของภาพที่รวดเร็ว ต้องการการตอบสนองของหน้าจอได้ดั่งใจ ไม่ต้องการให้ภาพกระตุกระหว่างการทำงานหรือการเล่นเกมการเลือกหน้าจอแบบ 100% sRGB จะช่วยให้ได้ภาพที่คมชัด และตรงตามสีที่สุดนั่นเอง ในส่วนของ Refresh Rate ควรอยู่ที่ 144 Hz ซึ่งเป็นระดับที่ทำให้ภาพหน้าจอของแล็ปท็อปสามารถลื่นไหลได้อย่างไม่มีสะดุด เหมาะกับภาพที่มีการเคลื่อนไหวมาก ๆ อย่างการเล่นเกมหรือทำอนิเมชั่น

ข่าวเทคโนโลยี เรานำมารวบรวมและเสริฟให้เพื่อน ๆ ได้รับรู้ถึงที่ เว็บไซต์ แอพพลิเคชั่น ได้รวบรวมข่าวสารด้านเทคโนโลยีไอทีด้านต่าง ๆ ไว้มากมาย เพื่อใช้ในชีวิตประจำวัน