Google เปิดตัวสมาร์ทโฟน Pixel ใหม่พร้อมผลิตภัณฑ์อัจฉริยะแบบ Virtual event ในเดือนกันยายนนี้

Google เปิดตัวสมาร์ทโฟน Pixel ใหม่พร้อมผลิตภัณฑ์อัจฉริยะแบบ Virtual event ในเดือนกันยายนนี้

           Google เพิ่งเปิดตัวสมาร์ทโฟน Pixel 4G ที่นำเสนอจุดเด่นในด้านของการเป็นโทรศัพท์ราคาประหยัดรุ่นใหม่ที่เน้นกลุ่มเป้าหมายของผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายรูป ซึ่งในวันที่ 30 กันยายน 2020 ที่จะถึงนี้ บริษัทก็จะนำเสนอสมาร์ทโฟน Pixel 4A 5G และ Pixel 5 ซึ่งเป็นโทรศัพท์มือถือรุ่นพรีเมียมที่สามารถรองรับเทคโนโลยี 5G ได้

Google

Google มีแผนที่จะรุกเข้าสู่ตลาดสมาร์ทโฟนอย่างจริงจัง แม้จะไม่ได้เป็นเจ้าใหญ่ในตลาดอย่างที่ตั้งเป้าไว้

            Googleมีแผนที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนใหม่ Pixel รุ่นพรีเมียม รวมทั้งจะมีการเปิดตัว อุปกรณ์สตรีมมิ่ง Chromecast ใหม่และลำโพงอัจฉริยะที่เปิดใช้งานด้วยเสียง ซึ่งก่อนหน้านี้ Googleมีแผนที่จะรุกเข้าสู่ตลาดสมาร์ทโฟนอย่างจริงจัง แม้ว่าจะไม่ได้เป็นเจ้าใหญ่ในตลาดอย่างที่ตั้งเป้าเอาไว้เพราะมีโทรศัพท์มือถือ Android เจ้าอื่นยึดพื้นที่ตลาดเอาไว้เกือบหมด ทำให้ยอดขายของ Pixel ไม่ปังอย่างที่คาดหวัง

Virtual event

            ดังนั้นจึงฝากความหวังเอาไว้ที่สมาร์ทโฟน Pixel ใหม่นี้อยู่พอสมควร   โดยรุ่นที่จะเปิดตัวในครั้งนี้เป็นรุ่นพรีเมียมที่แตกต่างจากสมาร์ทโฟนรุ่นประหยัดที่เปิดตัวมาก่อนหน้านี้

            Googleก็มีแผนที่จะเปิดตัว ลำโพงอัจฉริยะที่ทางบริษัทได้ใช้เวลาในการทำงานกับผลิตภัณฑ์นี้อยู่พอสมควร ที่มีดีไซน์หลุดออกมาในโลกออนไลน์ก่อนหน้านี้ เป็นที่คาดการณ์กันว่าตัวลำโพงจะถูกห่อหุ้มด้วยผ้าคล้ายกับลำโพงGoogle Nest Mini ที่วางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน ตัวลำโพงมาพร้อมกับความสามารถในการรองรับสัญญาณไวไฟและบลูทูธ แต่ยังไม่มีการยืนยันชัดเจนว่าจะมีพอร์ท USB-C และอุปกรณ์อินพุตเสริมใดๆหรือไม่ ส่วนอื่นๆก็ได้รับการคาดการณ์ว่าจะไม่แตกต่างจากเดิมทั้งฐานซิลิโคนและโลโก้ตัว G พร้อมทั้งหน้าจอก็จะแสดงภาพล่าสุดเมื่อมีการเปิดใช้งาน  แหล่งข่าวอ้างว่าลำโพลอัจฉริยะนี้อาจใช้ชื่อว่า J2 ที่มีให้เลือกสองสีคือสี Chalk และสี Chacoal     

Pixel 4G ที่ Google

ส่วนอุปกรณ์ Chromecast ที่จะเปิดตัวในวันเดียวกัน ยังไม่มีรายละเอียดหลุดออกมามากนัก แต่มีรายงานว่าทาง Googleกำลังพัฒนาอุปกรณ์ที่มีรีโมทภายนอกซึ่งจะใช้แพลตฟอร์ม Android TV ของ บริษัท ซึงหมายความว่าจะสามารถเข้าถึงแอพสตรีมมิ่งต่างๆ ได้ ในตอนนี้แหล่งข่าวแจ้งว่าอุปกรณ์มีชื่อโค้ดเนมว่า Sabrina และจะรองรับ 4K HDR ได้ ดังนั้นหากอยากทราบรายละเอียดต่างๆที่แน่ชัด ทุกคนสามารถติดตามการแถลงข่าวแบบ virtual ของ Googleในวันที่ 30 กันยายน 2020 นี้ได้เลย

ที่มาของภาพ : cnet.com

ข่าวเทคโนโลยี เรานำมารวบรวมและเสริฟให้เพื่อน ๆ ได้รับรู้ถึงและ โปรแกรม ได้รวบรวมข่าวสารด้านเทคโนโลยีไอทีด้านต่าง ๆ ไว้มากมาย เพื่อใช้ในชีวิตประจำวัน