คอมพิวเตอร์จิ๋ว ที่จะมาช่วยรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งอีกแรงหนึ่ง ได้เป็นอย่างดี

คอมพิวเตอร์จิ๋ว ที่จะมาช่วยรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งอีกแรงหนึ่ง ได้เป็นอย่างดี

                คอมพิวเตอร์จิ๋ว ในโลกที่มีการแข่งขันสูงไปหมดซะทุกอย่างไม่เว้นแม้แต่เทคโนโลยีก็ตามจึงทำให้กำเนิด คอมพิวเตอร์จิ๋ว เป็นสิ่งประดิษฐ์จากมหาลัยเล็กทางมิชิเกนของประเทศ สหรัฐอเมริกา ที่ได้ลงเข้าประกวดทำการแข่งขันในศึกของ IBM ซึ่งเป็นค่ายยักษ์ใหญ่ทางด้านของเทคโนโลยีที่ได้การยอมรับจากทั่วโลก ซึ่งทางมหาลัยมิชิเกนก็ได้พัฒนาเจ้าสิ่งประดิษฐ์ที่กินเวลาไปหลายปีเลยทีเดียว ทำให้ในที่สุดก็ได้คว้ารางวัลไปครอบครองด้วยผลงานคอมพิวเตอร์ที่เล็กที่สุดในโลก ทำให้เป็นอีกนวัตกรรมหนึ่งที่ถือว่าทำออมาได้น่าประทับใจเป็นอย่างมาก

คอมพิวเตอร์จิ๋ว

รายละเอียดของ คอมพิวเตอร์จิ๋ว สิ่งประดิษฐ์ชิ้นนี้จะเป็นอย่างไรบ้าง ?

            เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยของ คอมพิวเตอร์จิ๋ว เครื่องนี้ในเรื่องของส่วนประกอบและการทำงาน ซึ่งเจ้าสิ่งประดิษฐ์นี้มีความเล็กเพียงแค่  0.3 มิลลิเมตร เท่านั้น ที่ทางผู้พัฒนาตั้งใจให้ติดตั้งกับอุปกรณ์ใดๆ ก็เพื่อการเข้าไปตรวจเนื้องอกจาก โรคมะเร็ง ที่เป็นเนื้อร้าย มาประมวลผลด้วยเซ็นเวอร์ตรวจวัดอุณหภูมิที่แม่นยำเพื่อแยกส่วนดีและส่วนเสียในรูปแบบที่เห็นได้ชัดเจน

รักษาโรคมะเร็งด้วยคอมพิวเตอร์

ในส่วนขององค์ประกอบจะไม่ต่างจากคอมพิวเตอร์ทั่วไป ได้แก่ RAM , Photovoltaics จะทำหน้าที่แปลงพลังงานแสงให้เป็นไฟฟ้า , เซ็นเซอร์ที่ที่ประมวลผลอุณหภูมิแบบแม่นยำ , capacitors และตัวรับ – ส่ง สัญญาณแบบไร้สาย ครอบคลุมด้วยวัสดุยืดหยุ่นเพื่อให้เข้าสู่ร่างกายได้ง่ายดายและการตรวจหาเนื้อร้ายได้อย่างทันทีและเห็นผล

 คอมพิวเตอร์จิ๋ว จากทางมหาลัยมิชิเกน

สิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

            คอมพิวเตอร์จิ๋ว จากทางมหาลัยมิชิเกนของ สหรัฐอเมริกา ซึ่งนักวัจัยที่เป็นผู้เจ้าอุปกรณ์สุดล้ำนี้ขี้นมาก็ยังไม่แน่นใจพอว่าจำทำงานอย่างเต็มที่ เพราะสิ่งประดิษฐ์จะลบความจำหลังจากปิดเตรื่องไปทั้งหมด ซึ่งถือว่ายังเป็นเรื่องที่ต้องปรับปรุงและพัฒนากันต่อไป เพื่อที่จะทำให้วงการณ์แพทย์ยกระดับมากกว่าเดิม

ข่าวเทคโนโลยี เรานำมารวบรวมและเสริฟให้เพื่อน ๆ ได้รับรู้ถึงที่ เว็บไซต์ แอพพลิเคชั่น ได้รวบรวมข่าวสารด้านเทคโนโลยีไอทีด้านต่าง ๆ ไว้มากมาย เพื่อใช้ในชีวิตประจำวัน