แอพพลิเคชั่นขุนทอง (Chatbot) เป็นเทคโนโลยีที่ธนาคารพัฒนาขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือเรื่องการเงิน

แอพพลิเคชั่นขุนทอง (Chatbot) เป็นเทคโนโลยีที่ธนาคารพัฒนาขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือเรื่องการเงิน

แอพพลิเคชั่นขุนทอง หรือ ขุนทองเหรัญญิกพันธุ์ใหม่ เป็น โซเชียวแชทบอท(SocialChatbot) ในแอพลิเคชั่น LINE จากธนาคารกสิกรไทย (Kbank) เป็นเทคโนโลยีที่ธนาคารพัฒนาขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือเรื่องการเงิน ต่าง ๆ เช่น การเก็บเงิน หารเงิน ส่งบิล ในกลุ่มเพื่อน ๆ ใน LINE ซึ่งเพิ่มความสะดวกสบายมาก ๆ สำหรับคนรุ่นใหม่ในยุคโซเชียล เป็นแชทบอทที่จะตอบโจทย์เรื่องเงิน ๆ ได้เป็นอย่างดี

แอพพลิเคชั่นขุนทอง

แอพพลิเคชั่นขุนทอง โดยหน้าที่ของแอพเจ้าขุนทองก็จะทำหน้าที่เป็นเหรัญญิกให้กับเรา

ขุนทอง SocialChatbot อยากใช้งานแชทบอท ก่อนอื่นต้อง แอดเพื่อนขุนทองก่อน @khounthong  ถึงจะเรียกใช้บริการได้ จากนั้นก็เพิ่มขุนทองเข้าไปในกลุ่มเพื่อน และก็จะเรียกใช้งานได้เลย โดยหน้าที่ของเจ้าขุนทองก็จะเป็นเหรัญญิกให้กับเรา โดยการมีหน้าที่ทั้งหมด 4 รายการ เรียกเก็บเงิน สร้างบิล ทวงเงิน ยกเลิก โดยเฉพาะหน้าที่ทวงเงิน เป็นความลำบากใจที่จะโยนหน้าที่นี้ไปให้ขุนทองรับหน้าแทน และเราก็จะรู้สึกสบายใจสุด ๆ

ขุนทอง (Chatbot)

สำหรับการเรียกใช้งานขุนทองในกลุ่มเพื่อนนั้นไม่ยากเลย เมื่อเพิ่มขุนทองเข้าไปในกลุ่มเพื่อนแล้ว พิมพ์เรียก ขุนทอง เท่านั้น ขุนทองก็พร้อมจะให้ความช่วยเหลือ โดยจะมีคีย์เวิร์ดหลัก ๆ อยู่ 4 คำ

  1. เก็บเงิน (#เก็บเงิน)
  2. สร้างบิล (#สร้างบิล)
  3. ทวงเงิน (#ทวงเงิน)
  4. ยกเลิก (#ยกเลิก)

โดยทั้ง 4 รายการนี้สามารถทำตามขั้นตอนได้ง่าย ๆ ไม่ซับซ้อน โดยทุกๆรายการ จะมีให้แจ้ง จำนวนเงิน แท็กชื่อเพื่อนที่ต้องการให้จ่ายบิล ใส่เลขบัญชีที่จะให้โอนคืน หรือจะเป็นพร้อมเพย์ก็ได้ หากใน 1 บิลที่มีรายชื่อเพื่อนหลายคน จะไม่สามารถยกเลิกบิลได้จนกว่า เพื่อน ๆ จะจ่ายเงินจนครบ และในการยกเลิกจะต้องเป็นเราเท่านั้นที่สามารถยกเลิกได้ ขุนทอง ยังสามารถให้เราเช็คได้ว่าเพื่อน ๆ คนไหนจ่ายเงินแล้ว ซึ่งก็สะดวกสุด ๆ เลย

(Chatbot)

และหากใครๆมีความกังวลเรื่องข้อมูลต่างๆของเรา ไม่ต้องห่วงเลย เพราะทาง ธนาคารกสิกรไทย (Kbank) จะเคร่งครัดในเรื่องของ พรบ.ส่วนบุคคล และยังอยู่ในการดูแลของธนาคารแห่งชาติอีกด้วย

ดังนั้น ขุนทอง ถือเป็นผู้ช่วยที่ตอบโจทย์กับเราที่อยู่ในสังคมที่ไร้เงินสด ช่วยทวงเงินและเก็บเงิน ให้ โดยที่เราไม่ต้องไปทวงเอง

ข่าวเทคโนโลยี เรานำมารวบรวมและเสริฟให้เพื่อน ๆ ได้รับรู้ถึงที่ และ คอมพิวเตอร์จิ๋ว ที่จะมาช่วยรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งอีกแรงหนึ่ง ได้เป็นอย่างดี