เทคโนโลยี MaaS เพื่อการเดินทางสู่ตลาดการสั่งซื้ออาหารในสังคมยุคใหม่

เทคโนโลยี MaaS เพื่อการเดินทางสู่ตลาดการสั่งซื้ออาหารในสังคมยุคใหม่

เทคโนโลยี MaaS เห็นได้ชัด ๆ กันเลยว่าขณะนี้เทคโนโลยีเพื่อการเดินทางมีความก้าวหน้ามากขึ้น ผู้คนสามารถเดินทางไปได้ทุกหนทุกแห่งด้วยความสะดวกสบาย และสามารถคำนวณเวลาในการเดินทางรวมถึงกำหนดเส้นทางในการเดินทางได้ด้วยตัวเองจากการใช้ Google Map เรียกได้ว่าสังคมโลกของเราเข้าสู่การเดินทางแบบอัจฉริยะเป็นทีเรียบร้อยแล้ว ซึ่งจากเทคโนโลยีที่ช่วยให้เราสามารถสร้างแพลนและกำหนดเวลาในการเดินทางได้แล้ว เทคโนโลยีนี้ยังช่วยต่อยอดธุรกิจเกี่ยวกับการขนส่งให้ก้าวไกลมากยิ่งขึ้นกว่าแต่ก่อนอีกด้วย จากเทคโนโลยี MaaS เพื่อการเดินทางสู่ตลาดการสั่งซื้ออาหารของสังคมยุคใหม่

เทคโนโลยี MaaS

เทคโนโลยี MaaS ที่ช่วยให้ผู้คนสามารถเดินทางไปได้ทุกหนทุกแห่งด้วยความสะดวกสบาย

จากเทคโนโลยี MaaS เพื่อการเดินทางสู่ตลาดการสั่งซื้ออาหารของสังคมยุคใหม่ Maas หรือ Mobility as a Service เป็นเทคโนโลยีที่ใช้ระบบ AI (Artificial Intellingence) ในการประมวลผลการเดินทางผ่านทางกล้องดาวเทียมที่เห็นการเดินทางบนท้องถนนแบบ Real Time และประเมินเลือกเส้นทางที่ดีที่สุดเพื่อการเดินทางที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด ซึ่งเทคโนโลยีส่วนใหญ่หลายบริษัทจะนำไปสร้างแอพพลิเคชั่นสำหรับการเดินทางที่ผู้ใช้บริการสามารถเรียกรถผ่านแอพพลิเคชั่น

Mobility as a Service

โดยสามารถรู้ล่วงหน้าได้ทั้ง เวลาที่คนขับจะมาถึง การเข้าถึงข้อมูลของคนขับที่สร้างความปลอดภัยให้ผู้ใช้บริการ การรับรู้ว่าคนขับอยู่ตรงไหนแล้วแบบ Real time หลังจากที่มารับเราแล้วก็สามารถกะเวลาที่รถจะขับไปส่งถึงที่หมายได้อีกด้วย ที่สำคัญคือมีราคาที่คำนวณให้พร้อมตั้งแต่ก่อนเรียกรถทำให้ผู้ใช้บริการสามารถคำนวณทุกอย่างได้ก่อนตัดสินใจรับบริการ ถือเป็นบริการที่ตอบโจทย์ความต้องการของสังคมได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ เมื่อระบบ MaaS นี้เป็นไปได้ด้วยดีหลายบริษัทก็เกิดไอเดียที่จะขยายการให้บริการออกไปนอกเหนือจากการรับส่งคนเป็นรับส่งของ จนกระทั่งการสั่งซื้ออาหารจากร้านค้าต่าง ๆ ที่รวมเรียกว่า Delivery นั่นเอง

เทคโนโลยี MaaS

จากเทคโนโลยี MaaS เพื่อการเดินทางสู่ตลาดการสั่งซื้ออาหารของสังคมยุคใหม่ ตัวอย่างบริษัทที่เล็งเห็นถึงตลาดในการ Delivery ที่น่าจะเติบโตได้ดีในไทยเช่น Grab, GET, LINE MAN และ foodpanda ที่เริ่มมาโฟกัสที่การส่งของให้แก่ลูกค้าเป็นหลักนั่นเอง วิธีการก็ไม่ต่างจากรับส่งคนเท่าไหร่นัก ลูกค้าสามารถเลือกร้านอาหารที่ต้องการที่ร่วมในรายการของทางแอพพลิเคชั่นจากนั้นก็เลือกสถานที่ส่งอาหาร ซึ่งลูกค้าจะสามารถทราบราคาและระยะเวลาโดยประมาณที่อาหารจะมาส่งได้

ซึ่งทางผู้รับส่งอาหารจะติดต่อมาเป็นระยะเพื่ออัพเดตรายการอาหารต่าง ๆ ว่าอยู่ที่ตรงไหนแล้ว มีคิวเยอะหรือไม่ ต้องรออีกกี่คิว ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้บริการอย่างเรามากเลยล่ะ นอกจากนี้แต่ละแอพพลิเคชั่นยังมีส่วนลดและโปรโมชั่นที่แตกต่างกันอีกด้วย ถือว่าเป็นข้อดีที่มีหลายแอพพลิเคชั่นให้เลือกในยุคการใช้เทคโนโลยี Mobility as a Service

ข่าวเทคโนโลยี เรานำมารวบรวมและเสริฟให้เพื่อน ๆ ได้รับรู้ถึงที่ และ ทวงบัลลังก์ของวงการเสื้อผ้า แฟชั่น H & M ที่ได้นำมาผสมผสานกับเทคโนโลยี