แนะนำ 5 power bank สุดน่ารัก พกพาง่าย เหมาะสำหรับผู้หญิง

แนะนำ 5 power bank สุดน่ารัก พกพาง่าย เหมาะสำหรับผู้หญิง

ในยุคดิจิตอลที่การเล่นโซเชียลเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันของใครหลายคน ทำให้แบตเตอรี่สำรอง หรือpower bankกลายเป็นอุปกรณ์สำคัญอีกชิ้นที่จำเป็นในการพกพาออกจากบ้านในแต่ละวัน สำหรับสาว ๆ เรานั้นการจะพกpowerbankหนาใหญ่เทอะทะดูเชยก็เห็นทีจะไม่เหมาะ ดังนั้นครั้งนี้เราจึงอยากแนะนำ 5 power bank สุดน่ารัก พกพาง่าย เหมาะสำหรับผู้หญิง มีรุ่นอะไร ยี่ห้ออะไรบ้างไปดูกันเลย รีวิว power bank พกพาง่าย น่ารัก ๆ 1. YOOBAOPower bank S20Propower bankสุดน่ารัก พกพาง่าย เหมาะสำหรับผู้หญิง ที่มาพร้อมความจุถึง 20,000 mAh แต่กลับมีขนาดกะทัดรัด หนักเพียง 242 กรัมเท่านั้น ถือว่าเบามาก ๆ เมื่อเทียบกับขนาดความจุของแบตเตอรี่ มีสีสันมุ้งมิ้งน่ารักสุด…

Read More
แนะนำ 5 ยี่ห้อหูฟังบลูทูธคุณภาพดีแห่งปี 2020

แนะนำ 5 ยี่ห้อหูฟังบลูทูธคุณภาพดีแห่งปี 2020

ยุคนี้ใคร ๆ ก็เปลี่ยนมาใช้หูฟังแบบบลูทูธหรือ Bluetooth Earphone กันมากขึ้น สาเหตุก็มาจากกิจกรรมในชีวิตประจำวันของคนยุคนี้ที่เปลี่ยนไป มีความแอคทีฟกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การทำงานนอกสถานที่ หรือการฟังเพลงระหว่างเดินทางกลับบ้าน การใช้หูฟังแบบปกติที่มีสายพะรุงพะรังก็ดูจะไม่เหมาะกับคนยุคสมัยนี้ ทว่าหูฟังแบบบลูทูธก็ผลิตออกมาหลายยี่ห้อเหลือเกิน หลายคนคงยังไม่แน่ใจว่าควรเลือกยี่ห้อไหน ครั้งนี้เราจึงขอแนะนำ 5 ยี่ห้อ หูฟังบลูทูธ คุณภาพดีแห่งปี 2020 มีอะไรบ้างไปดูกัน! แนะนำยี่ห้อ หูฟังบลูทูธ คุณภาพดี 1. Samsung Galaxy Buds+ – หูฟังบลูทูธคุณภาพดีแห่งปี 2020 คงไม่พ้นหูฟังยี่ห้อซัมซุงรุ่น Galaxy Buds+ ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติพิเศษในการปรับเสียงให้ได้ยินเสียงรอบข้างได้ด้วย ทำให้มีความปลอดภัยแม้จะฟังเพลงขณะวิ่งออกกำลังกายก็สามารถได้ยินเสียงพูดคุยของผู้คนได้ ทั้งยังมีไมค์ถึง 3 ตัวต่อหนึ่งข้างที่ควบคุมเสียงได้ดียิ่งขึ้น ข้อดีอีกอย่างอยู่ที่สปีดแบตเตอร์ชาร์จ…

Read More
สมาร์ทโฮม บ้านอัจฉริยะที่ตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยได้มากกว่า

สมาร์ทโฮม บ้านอัจฉริยะที่ตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยได้มากกว่า

                ไม่ว่ากี่ยุคกี่สมัยบ้านก็ถือว่าเป็นสถานที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นปลอดภัยทุกครั้งที่ได้กลับไป หลังจากที่ต้องออกไปใช้ชีวิตข้างนอกทั้งวัน ต้องพบเจอทั้งความยุ่งยาก วุ่นวาย เมื่อกลับมาบ้านก็อยากจะทิ้งตัวลงนอนบนเตียงนุ่ม ไม่ต้องกังวลอะไรเกี่ยวกับเรื่องภายในบ้าน ทั้งความสะอาดและความปลอดภัย  ซึ่งในปัจจุบันนี้เรามีตัวช่วยที่เรียกว่าเทคโนโลยีเข้ามาเป็นตัวช่วยในการดูแลบ้านให้มีความเป็นระเบียบ รวมถึงปลอดภัยให้แก่เรา ทำให้เกิดความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตมากขึ้นกว่าแต่ก่อน เทคโนโลยีที่ถูกใช้ในบ้านเรียกว่า สมาร์ทโฮม (smart home) ถ้าเเปลกันตรงๆ ก็คือระบบบ้านอัจฉริยะนั่นเอง บ้านอัจฉริยะ สมาร์ทโฮม ที่ล้ำสมัย                 ประโยชน์หลักๆ ของสมาร์ทโฮม คือ ควบคุมได้แค่ปลายนิ้วมือ เพียงแค่เชื่อมต่ออุปกรณ์สมาร์ทโฮมเข้ากับแอปพลิเคชันมือถือเท่านี้ก็สามารถควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าได้ง่ายๆ ความปลอดภัยสูง สามารถตรวจสอบกล้องวงจรปิดผ่านโทรศัพท์มือถือ สั่งเปิด-ปิดระบบป้องกัน รวมถึงตรวจสอบความเคลื่อนไหวที่ไม่ปลอดภัยได้ เข้าถึงง่าย เพราะสามารถเปิด-ปิดการใช้งานด้วยคำสั่งเสียง ประหยัดค่าไฟฟ้า 10-30% เพราะมีระบบตรวจจับคลื่นความร้อนและการเคลื่อนไหวของเรา หากเราลืมปิดไฟ ปิดเครื่องใช้ไฟฟ้า มันก็สามารถปิดได้เองโดยอัตโนมัติ                  สมาร์ทโฮม…

Read More
อันตรายการใช้สาย “USB” สาธารณะอาจจะทำให้ถูก HACK ได้

อันตรายการใช้สาย “USB” สาธารณะอาจจะทำให้ถูก HACK ได้

                ปัจจุบันที่ทุกอย่างที่ต้องใช้งานในชีวิตประจำวันล้วนแต่ต้องใช้งานอุปกรณ์สายเชื่อมต่อ USB กันทั้งนั้น จึงมีบริการมากมายที่เปิดให้ใช้งานที่ไม่ว่าจะเป็นทั้งสายชาร์จ และแท่นชาร์จที่รองรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ อย่างสมาร์ทโฟน ซึ่งถ้าหากใครมีแบตเตอรี่มือถืออ่อนก็สามารถเสียค่าบริการมาใช้งานได้เลย แน่นอนว่าความที่เป็นสาธารณะต้องมีผู้ใช้งานที่เข้ามาอย่างไม่น้อยเลยทีเดียว หนึ่งในนั้นอาจจะมี HACKKER คือผู้ที่ไม่หวังดีซึ่งจะติดอุปกรณ์บางอย่างไว้ในสายเชื่อมต่อ แล้วเมื่อใครมาใช้งานก็จะทำการดูดข้อมูลที่สำคัญของมือถือไปได้อย่างง่ายดาย ซึ่งกำลังเป็นที่น่าระวังอยู่ในช่วงนี้อีกด้วย อันตราย USB อาจจะทำให้ถูก HACK ได้ เป้าหมายของเหล่า HACKKER             แน่นอนว่าการใช้งานสมาร์ทโฟนที่ใช้ในชีวิตประจำวันและสาย USB ที่เอาไว้เชื่อมต่อกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ เพื่อจุดประสงค์ในการย้ายข้อมูลได้อย่างดีเยี่ยม ในการใช้งานมือถือของแต่ล่ะคนไม่เหมือนกัน ซึ่งอาจจะมีบางคนที่ขี้ลืมก็ได้ บันทึกรหัสสำคัญที่ไม่ว่าจะเป็นทั้ง บัตรเครดิต เอทีเอ็ม และแม้แต่ข้อมูลในการใช้จ่ายทั้งหมด เหล่านี้คือจุดประสงค์หลักของ HACKKER ซึ่งบุคคลเหล่านี้มีความสามารถในการดึงข้อมูลออกมาปลอมแปลงหลักฐาน และสวมบทเป็นผู้ใช้งานคนนั้นได้โดยที่เขายังไม่รู้ตัวด้วยซ้ำ วิธีการแก้ไขและป้องกัน             USB เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญที่ไม่ควรลืมและควรที่จะพกติดกระเป๋าไว้เสมอ…

Read More
“Google Drive” กับความสามารถที่จะทำให้การทำงานง่ายมากขึ้น

“Google Drive” กับความสามารถที่จะทำให้การทำงานง่ายมากขึ้น

                ในการทำงานออนไลน์ในยุคปัจจุบันที่ล้วนต้องใช้ที่เก็บข้อมูลจำนวนมาก ที่เพียงแค่มี Google Drive รับรองว่าการทำงานของทุกคนจะง่ายขึ้นอย่างแน่นอน ซึ่งจะเป็นโปรแกรมที่ใช้ทั้งการทำงาน เก็บข้อมูล และรูปภาพต่าง ที่ให้ปริมาณความจุมาถึง 15 GB เลยที่เดียว โดยที่ยังมีความสามารถอีกอย่างหนึ่งก็คือการแกะภาษาจากรูปภาพอย่าง Google Docs ที่มีให้เลือกใช้ตามการทำงานของแต่ล่ะคนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพได้อย่างสบายใจ เพราะยังมีระบบความปลอดภัยในการปกป้องข้อมูลสำคัญไว้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย อีกตัวเลือกหนึ่ง Google Drive โปรแกรมที่ทำเพื่อนักทำงานออนไลน์ ฟังชั่นต่างๆ ที่สำคัญที่สร้างมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งาน             สิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยสำหรับการทำงานใน Google Drive ที่จะยกตัวอย่างฟังชั่นที่สำคัญๆ ที่จะมาเสนอและประโยชน์ในการใช้งาน อันดับแรกคือการค้นหารูปมาใส่บนไฟล์งานด้วยการใช้โปรแกรม Explore ที่จะค่อยเสนอรูปที่ต้องการใช้งานผ่านทางเว็บไซต์ pixabay อันดับต่อไป การแชร์ไดรฟไฟล์เก็บข้อมูลต่างๆ ให้ผู้คนที่อยู่ในทีมร่วมกันปรับปรุงแก้ไขงานได้อย่างสะดวกรวดเร็วผ่านการนำอีเมลของแต่ละคนมากรอกให้สามารถเข้ามาดูไฟล์งานได้อย่างสะดวก สุดท้ายก็คือ การสั่งงานด้วยระบบเสียง เป็นอีกฟังชั่นหนึ่งที่มีความน่าสนใจด้วยการสั่งพิมพ์ด้วยเสียง…

Read More
LG Homechat เทคโนโลยีสุดล้ำ ใช้แอพพลิเคชั่น Line คุยกับเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน

LG Homechat เทคโนโลยีสุดล้ำ ใช้แอพพลิเคชั่น Line คุยกับเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน

ในยุคที่ Smart home หรืออุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ในครัวเรือนเริ่มเปลี่ยนจากระบบที่ใช้มือในการควบคุมมาเป็นการควบคุมผ่านโทรศัพท์ หรือเครื่องมือเฉพาะทางที่ลดการทำงานต่าง ๆ ของมนุษย์ลงและเปลี่ยนมาใช้เทคโนโลยีเพื่อความสะดวกสบายทดแทน ซึ่งบอกเลยว่าเป็นสิ่งที่คนยุคดิจิตอลนี้ต้องการเลยล่ะ แต่เครื่อง Smart home มักจะปัญหาตรงที่ไม่สามารถควบคุมได้ด้วยระบบ ๆ เดียว หากของแต่ละชนิดมากจากคนละยี่ห้อ ดังนั้น บริษัทLGจึงได้ออกเทคโนโลยีใหม่ LG Homechat เทคโนโลยีสุดล้ำ ใช้แอพพลิเคชั่น Line คุยกับเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของคุณลูกค้าในยุคดิจิตอลนี้นั่นเอง เทคโนโลยีสุดล้ำ LG Homechat คุยกับเครื่องใช้ไฟฟ้า ซึ่งการใช้แอพพลิเคชั่น Line คุยกับเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านของเทคโนโลยีสุดล้ำLG Homechatเกิดขึ้นมาเมื่อไม่กี่ปีก่อน แต่ก็ยังคงมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบันเพื่อเอาใจลูกค้าที่ต้องการควบคุมการใช้ Smart home ทั้งหมดภายในบ้านนั่นเอง โดยโดยเครื่องใช้ไฟฟ้าทั้งหมดต้องเป็นของ LG…

Read More
4 ประโยชน์ของ Smart City เทคโนโลยีที่จะทำให้ชีวิตคนเมืองสะดวกได้แบบก้าวกระโดด

4 ประโยชน์ของ Smart City เทคโนโลยีที่จะทำให้ชีวิตคนเมืองสะดวกได้แบบก้าวกระโดด

            ในเรื่องของเทคโนโลยีที่มีความทันสมัยมากขึ้น ปัจจุบันได้มีการพัฒนามาถึงเรื่องของระบบเทคโนโลยีเกี่ยวกับ Smart City ที่จะช่วยให้เรามีความสะดวกและมีความเรียวไทล์ในการอัพเดตและติดต่อสื่อสารข้อมูลซึ่งกันและกันได้ วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 4 ประโยชน์ของSmart City  เทคโนโลยีที่จะทำให้ชีวิตคนเมืองสะดวกได้แบบก้าวกระโดด ถึงแม้ว่าในปัจจุบันประเทศไทยยังไม่มีการใช้ Smart City เพราะยังอยู่ในขั้นตอนการศึกษาและการพัฒนา ซึ่งเทคโนโลยีที่มาสร้างความสะดวกหรือ Smart City มีเริ่มใช้ในต่างประเทศบ้างแล้ว ประโยชน์ของSmart City ทำให้ชีวิตคนเมืองสะดวก ประโยชน์ของSmart City เทคโนโลยสมัยใหม่กับคนยุคใหม่ ข้อแรกที่แอดอยากจะแนะนำ คือ การบริหารและการจัดการในส่วนของพลังงาน เมื่อเรานำเทคโนโลยีมาช่วยในเรื่องของการบริหารเมือง เราจากสามารถนำเอง Smart City มาใช้เพื่อที่จะเป็นอีกส่วนที่จะช่วยในเรื่องของการประหยัดทรัพยากรรมธรรมชาติและบริหารจัดการได้ถูกวิธี ประโยชน์ของSmart City เทคโนโลยสมัยใหม่กับคนยุคใหม่ ข้อที่สองที่แอดอยากจะแนะนำ คือ มีความยืดหยุ่นสูง ในเรื่องของเทคโนโลยยีมีในเรื่องของการใช้งานในรูปแบบที่ค่อนข้างจะมีความยืดหยุ่นและหลากหลายในการทำงานมาก…

Read More
3 ประโยชน์ของ API เทคโนโลยีเพื่อช่วยในเรื่องของการแลกเปลี่ยนข้อมูลเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น

3 ประโยชน์ของ API เทคโนโลยีเพื่อช่วยในเรื่องของการแลกเปลี่ยนข้อมูลเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น

            API หรือชื่อเต็มเรียกว่า Application Programming Interface เป็นเทคโนโลยีที่บอกเลยว่าจะมาช่วยในเรื่องของการแลกเปลี่ยนข้อมูลจากระบบ 1 ตัวส่งไปยังระบบอีก 1 ตัว ทำไมเราถึงต้องใช้ API ก็เพราะว่าเป็นเทคโนโลยีที่จะมีเสริมในเรื่องของความสะดวก ความรวดเร็วของการใช้งาน และความปลอดภัยในการรับส่งของมูล ให้ลดความเสี่ยงในการที่จะเกิดข้อผิดพลาดของการรับส่งข้อมูล วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 ประโยชน์ของเทคโนโลยี API เพื่อช่วยในเรื่องของการแลกเปลี่ยนข้อมูลเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น ประโยชน์ของเทคโนโลยี API เพื่อช่วยแลกเปลี่ยนข้อมูล ประโยชน์ของเทคโนโลยี API ที่บอกเลยว่าการแลกเปลี่ยนข้อมูลของเราสะดวกมากขึ้น ข้อแรกที่แอดอยากจะแนะนำ คือ ช่วยในเรื่องของการพัฒนา ทั้งในส่วนของแอพพลิเคชั่นและในส่วนการทำงานของระบบต่าง ๆ ซึ่งบอกเลยว่าด้วยความสะดวกและความรวดเร็ว บอกเลยว่าในส่วนของการพัฒนา เราไม่จำเป็นต้องเข้าไปแก้ไขที่คำสั่ง ซึ่งก็เป็นอีกอย่างที่มาเสริมความสะดวก ประโยชน์ของเทคโนโลยี API ที่บอกเลยว่าการแลกเปลี่ยนข้อมูลของเราสะดวกมากขึ้น…

Read More
เอาใจคนงบน้อยกับ Redmi Note 8  มือถือสเปคดี ลดราคาบอกเลยต้องโดน

เอาใจคนงบน้อยกับ Redmi Note 8 มือถือสเปคดี ลดราคาบอกเลยต้องโดน

 อยากเปลี่ยนมือถือใหม่มาทางนี้เรามีข้อมูลมือถือที่ ลดราคามาแนะนำบอกได้เลยว่าน่าสนใจมากๆสำหรับรุ่นที่เราจะแนะนำกันในวันนี้คือ Xiaomi Redmi Note 8  สำหรับมือถือรุ่นนี้เปิดตัวในไตรมาสที่ 4 หรือเดือนตุลาคม 2019 ซึ่งราคาเปิดนั้นเริ่มต้นที่ เอาใจคนงบน้อย Redmi Note 8 มือถือสเปคดี RedmiNote8  3GB+32GB = 4,999 บาท RedmiNote8  4GB+64GB = 5,999 บาท RedmiNote8  4GB+128GB = 6,999 บาท สำหรับมือถือรุ่นนี้สเปคต่างๆ  ถือว่าน่าสนใจเลยทีเดียวโดยเฉพาะ หน้าจอที่ใหญ่ขนาด 6.3 นิ้วถือว่าเหมาะกับการพกพาไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไปและยังใส่ได้ 2 ซิมการ์ด พร้อมทั้ง กล้องดิจิตอลที่ถือว่าสูงกว่าแบรนด์อื่นในระดับราคาเดียวกัน เรื่องสเปคกล้องRedmi…

Read More
Siri และ Alexa เทคโนโลยีลำโพงอัจฉริยะแห่งปี 2020

Siri และ Alexa เทคโนโลยีลำโพงอัจฉริยะแห่งปี 2020

ยุคนี้คงไม่มีใครไม่เคยได้ยินชื่อเสียงเรียงนามของเจ้า Siri และ Alexa ที่กลายเป็นไวรอลตลกขบขันในโลกโซเชียลมากมาย จากการถามตอบคำถามกับเจ้าโปรแกรมสองตัวนี้ที่ตอบอ้างอิงจากสิ่งที่ระบบบันทึกไว้ และการประมวบผลจากข้อมูลที่มีอยู่ ซึ่งในยุคนี้ได้มีการนำ AI (Artificial Intelligence) หรือปัญญาประดิษฐ์มารวมเข้ากับลำโพงธรรมดา ๆ จนเกิดเป็นเทคโนโลยีใหม่ ลำโพงอัจฉริยะ ที่เริ่มมามีบทบาทในชีวิตประจำวันของคนยุคดิจิตอลมากขึ้น มาทำความรู้จักกับระบบSiri และ Alexaกันให้มากขึ้นดีกว่า กับSiri และ Alexaเทคโนโลยีลำโพงอัจฉริยะแห่งปี 2020 เทคโนโลยีลำโพงอัจฉริยะ Siri และ Alexa โดยเจ้า Siri เป็นเทคโนโลยี AI ที่พัฒนาขึ้นโดยค่าย Google บริษัทยักษ์ใหญ่ผู้เป็นเจ้าของเทคโนโลยีล้ำสมัยมากมายที่เราใช้ในยุคนี้ ส่วน Alexa ก็เป็น AI เช่นเดียวกันที่พัฒนาโดยค่ายคู่แข่งอย่าง Amazon…

Read More