ข่าวดีสำหรับการตรวจจับภัยคุกคามด้วยแอพพลิเคชั่น  Antivirus Best for Zero-Day Threats

ข่าวดีสำหรับการตรวจจับภัยคุกคามด้วยแอพพลิเคชั่น Antivirus Best for Zero-Day Threats

Antivirus Best for Zero-Day Threats แอพพลิเคชั่นที่ดีในการแอนตี้ไวรัสภายในคอมพิวเตอร์และ PC ของทุก ๆ ท่านเชื่อหรือไม่คะว่าทุกวันนี้คอมพิวเตอร์ของเราไม่ได้ปลอดภัย 100% นะคะไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของข้อมูลที่อยู่ในคอมพิวเตอร์หรือสัญญาณต่าง ๆ ที่จะเข้ามารบกวนเราค่ะ ข่าวดีสำหรับการตรวจจับภัยคุกคามด้วย Antivirus Best for Zero-Day Threats ที่จะมาเป็นตัวช่วยเพื่อน ๆ ในเรื่องของการป้องกันภัยอันตรายระบบเยี่ยมสุดดีพร้อมสำหรับปี 2020  ที่จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีสุดล้ำ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นแอนตี้ไวรัสอันดับต้นๆของโลกเลยก็ได้ค่ะ เดี๋ยวเราไปชมกันนะคะว่าการตรวจจับภัยคุกคามนี้จะสามารถทำได้อย่างไร ไปรับชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ แอพพลิเคชั่น Antivirus Best for Zero-Day Threats มีคุณสมบัติอย่างไร ? เรียกได้ว่าเป็น ข่าวดีสำหรับการตรวจจับภัยคุกคามด้วยAntivirus…

Read More
Walmart กำลังจะจับมือทางธุรกิจกับ Microsoft เพื่อหาทางร่วมลงทุนกับ TikTok แอพพลิเคชั่นยอดนิยมจากประเทศจีน

Walmart กำลังจะจับมือทางธุรกิจกับ Microsoft เพื่อหาทางร่วมลงทุนกับ TikTok แอพพลิเคชั่นยอดนิยมจากประเทศจีน

Walmart เป็นบริษัทค้าปลีกยักษ์ใหญ่ของสหรัฐอเมริกา และบริษัทผู้ผลิตซอฟท์แวร์ระดับโลกอย่าง Microsoft กำลังจะจับมือกันเพื่อร่วมลงทุนกับ Tik Tok แอพพลิเคชั่นของประเทศจีนที่เป็นคลิปวิดีโอขนาดสั้นที่กำลังได้รับความนิยมทั่วโลก อีกทั้งยังเป็นแอพพลิเคชั่นที่ผสมผสานความสามารถด้านอีคอมเมิร์ชและการโฆษณาเข้าไว้ด้วยกัน ที่ทำให้สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้หลากหลายกลุ่ม โดยWalmartเชื่อมั่นว่าการร่วมมือกับ Microsoft จะสามารถเพิ่มความสามารถในการทำธุรกิจร่วมกันได้ ทั้งยังช่วยให้ทั้งสองบริษัทสามารถเข้าถึงและให้บริการกับลูกค้าได้ทุกช่องทาง ตลอดจนสามารถขยายตลาด Walmart เชื่อมั่นว่าการร่วมมือกับ Microsoft จะสามารถเพิ่มความสามารถในการทำธุรกิจร่วมกันได้ และช่วยให้ธุรกิจโฆษณาของทั้งบริษัทเพิ่มขึ้นได้ ถึงแม้ว่า Tik Tok จะอยู่ท่ามกลางความขัดแย้งระหว่างสหรัฐอเมริกาและจีน จากการโจมตีของประธานาธิบดีโดนัล ทรัมป์ว่า Tik Tok เป็นภัยคุกคามด้านความมั่นคงแห่งชาติ เพราะ Tik Tok เป็นแอพพลิเคชั่นที่รวบรวมข้อมูลจำนวนมากของผู้ใช้ไว้ในระบบ นั่นหมายถึงว่าสหรัฐอเมริกายอมให้พรรคคอมมิวนิสต์จีนเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลและข้อมูลที่เป็นกรรมสิทธิของชาวอเมริกา ซึ่งถือว่าเป็นภัยคุกคามรูปแบบหนึ่ง แต่อย่างไรก็ตามทางWalmart และ Microsoft เองก็ไม่ได้วิตกกังวลในเรื่องดังกล่าวสักเท่าไร อีกทั้ง…

Read More
อุปกรณ์ เทคโนโลยี Smart Home ที่มีความอัจฉริยะ และเป็นที่นิยมใช้กันทั่วโลก

อุปกรณ์ เทคโนโลยี Smart Home ที่มีความอัจฉริยะ และเป็นที่นิยมใช้กันทั่วโลก

        เทคโนโลยี Smart Home เป็นอีกเทคโนโลยีในบ้าน ที่มาเสริมเรื่องของความสะดวกสบายให้กับการใช้ชีวิตในบ้านแบบเต็ม ๆ ทั้งในเรื่องของความปลอดภัยหรือในเรื่องของอำนวยความสะดวกต่าง ๆ วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 อุปกรณ์เทคโนโลยี Smart Home ที่มีความอัจฉริยะ ที่ต้องบอกเลยว่ามีความนิยม ใช้กับทั่วโลก 3 เทคโนโลยี Smart Home ที่น่าสนใจสำหรับใช้ภายในบ้าน อุปกรณ์เทคโนโลยี Smart Home ที่น่าสนใจใช้ในบ้าน เทคโนโลยีแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ Belkin WeMo เป็นปลั๊กไฟ ที่เป็นอุปกรณ์เชื่อมต่อเครื่องใช้ไฟฟ้า และมีความสามารถเรื่องของการควบคุมการจ่ายไฟ หรือดารตรวจสอบไฟฟ้าที่ใช้งานไป และสามารถตั้งเวลาในการเปิดปิดได้อีกด้วย แถมมีแอพพลิเคชั่นที่ใช้ในการเชื่อมต่อเพื่อเป็นการสั่งงานอีกด้วย อุปกรณ์เทคโนโลยี Smart Home ที่น่าสนใจใช้ในบ้าน เทคโนโลยีที่สองที่แอดอยากจะมาแนะนำ…

Read More
เกม Mobile กับเกมที่มีชื่อว่า TAP! DIG! MY MUSEUM ที่ผู้เล่นจะได้สร้างพิพิธภัณฑ์ในฝันด้วยตนเอง

เกม Mobile กับเกมที่มีชื่อว่า TAP! DIG! MY MUSEUM ที่ผู้เล่นจะได้สร้างพิพิธภัณฑ์ในฝันด้วยตนเอง

            เกม Mobile ที่ในช่วงนี้ใครต่อใครอาจจะต้องติดอยู่บ้านและต้องการหาเกมเล่นเพลินๆ บนเครื่อง เกม Mobile ไว้เล่นกันแบบต่อเนื่องแล้วล่ะก็คงพลาดไปไม่ได้เลยกับเกมที่มีชื่อว่า TAP! DIG! MY MUSEUM ซึ่งเป็นเกมแนววางแผนที่ผู้เล่นจะได้เข้ามารับช่วงต่อในการบริหารพิพิธภัณฑ์อันเก่าแก่ที่ผู้เล่นจะต้องคอยหาทุนเพื่อมาพัฒนาตกแต่งให้สถานที่แห่งนี้มีความสวยงามมากขึ้นไปพร้อมกับการหารผู้สนับสนุนในการขุดหารซากไดโนเสาร์และสิ่งมีชีวิตดึกดำบรรพต่างๆ มาโชว์เพื่อเรียกผู้คนให้เข้ามาเพื่อทำกำไรให้กับพิพิธภัณฑ์ให้อยู่รอดให้ได้ ระบบ Gameplay ของ เกม Mobile กับเกมที่มีชื่อว่า TAP! DIG! MY MUSEUM             สิ่งที่เรียกได้ว่าเป็นส่วนสำคัญของ เกม Mobile ก็คือระบบ Gameplay ที่ได้ค่ายอย่าง Oridio Studio มาทำให้เกมนี้มีความน่าสนุกเพิ่มขึ้นมาอีกด้วย เมื่อเข้ามาสู่ตัวเกมในพิพิธภัณฑ์จะมีแต่ความว่างเปล่าผู้เล่นจะเป็นต้องทำการขุดหาซากเหล่าสัตว์โลกล้านปีมาเพื่อตั้งโชว์ก่อนเป็นอันดับแรกเพื่อเรียกรายได้จากกลุ่มผู้ที่เข้ามาเดินชมสถานที่แห่งนี้ นอกจากนี้ยังมีระบบอัพเกรดเข้ามาช่วยอำนวยควมสะดวกให้ผู้เล่นทั้งการ เรียกผู้เข้าชมให้เยอะขึ้นและ การขุดที่รวดเร็วยิ่งขึ้น ซึ่งผู้เล่นสามรถเลือกได้ตามความถนัดของตนเอง กราฟฟิกส์            …

Read More
เกม PC Online ที่สร้างมาจากนวนิยายชื่อดัง Black Myth : Wu Kong อีกหนึ่งเกมมาใหม่ ที่ไม่ควรพลาด

เกม PC Online ที่สร้างมาจากนวนิยายชื่อดัง Black Myth : Wu Kong อีกหนึ่งเกมมาใหม่ ที่ไม่ควรพลาด

              เกม PC Online ที่อีกไม่นานเกินรอก็จะเปิดตัวของตัวเกมที่มีชื่อว่า Black Myth: Wu Kong ซึ่งเป็นตัวละครในดวงใจของใครหลายคนแต่ในครั้งนี้ไม่ใช่การเดินทางไปชมพูทวีปเหมือนที่ผู้เล่นเห็นหรือเคยดูผ่านตากันมาแล้วอย่างแน่นอน แต่จะเป็นการเล่าเรื่องของการผจญภัยของเจ้าลิง Wu Kong ถึงการออกผจญภัยหาความจริงว่าแท้จริงแล้วตัวตนที่แท้จริงของนเองนั้นเป็นใครกัน พร้อมกับต้องต่อสู้กับปีศาจร้ายในตำนานสุดโหดเหี้ยมที่ต้องฝ่าฟันไปให้ได้ โดยที่ผู้เล่นจะได้เสพเนื้อเรื่องสุดเข้มข้นอีกไม่นานนี้กันอีกไม่นาน เกม PC Online กับส่วนสำคัญของระบบ Gameplay เบื้องต้น งที่เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ตัวเกมดูมีความน่าสนใจบนเครื่อง เกม PC Online อีกอย่างที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือ ระบบ Gameplay ซึ่งได้ทีมงานสุดล้ำ Game Sience Studio จากประเทศ จีน มาสร้างให้เกมนี้ออกมาให้ไม่ผิดหวังชาวเกมเมอร์กันอย่างจัดเต็ม ด้วยตัวเกมที่เป็นแนว Souls-Like ที่ผู้เล่นจะต้องระวังทุกฝือเก้าในการต่อสู้เพราะถ้าพลาดเพียงครั้งเดียวก็อาจจะต้องกลับไปเริ่มต้นกันใหม่อีกครั้ง            …

Read More
ความท้าทายของ ChiNext  Index ที่ก่อให้เกิด สงครามเทคโนโลยี กับทางสหรัฐอเมริกา

ความท้าทายของ ChiNext Index ที่ก่อให้เกิด สงครามเทคโนโลยี กับทางสหรัฐอเมริกา

สงครามเทคโนโลยี ได้เกิดขึ้นแล้ว ภายใต้กฎการเสนอขายหุ้นใหม่ตลาดหลักทรัพย์เซินเจิ้นจะตรวจสอบใบสมัคร IPO ตามข้อกำหนดการเปิดเผยข้อมูลและ บริษัท ที่ต้องการเผยแพร่สู่สาธารณะไม่จำเป็นต้องได้รับการตรวจสอบจากคณะกรรมการกำกับดูแลหลักทรัพย์ของจีนอีกต่อไป ความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นกับจีน จาก สงครามเทคโนโลยี หุ้นของ ChiNext จะได้รับอนุญาตให้ขึ้นหรือลงได้ถึง 20% ในหนึ่งเซสชั่นเทียบกับ 10% ก่อนหน้านี้ทำให้หุ้นมากกว่า 800 ตัวที่จดทะเบียนใน ChiNext มีพื้นที่ในการซื้อขายมากขึ้น การปฏิรูปดังกล่าวมีพื้นฐานมาจาก STAR Market ของเซี่ยงไฮ้ซึ่งได้กลายเป็นสถานที่จัดรายการที่โดดเด่นสำหรับ บริษัท เทคโนโลยีในจีนและแซงหน้าฮ่องกงและนิวยอร์กในฐานะตลาด IPO ที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกด้วยมูลค่าการระดมทุนในช่วงครึ่งแรกของปี 2020 Yang Tingwu รองผู้จัดการทั่วไปของกองทุนป้องกันความเสี่ยง Tongheng Investment กล่าวว่าเขากังวลว่าการเปลี่ยนแปลงอาจทำให้ฟองเทคโนโลยี “ใหญ่มาก” ของจีนขยายตัวมากขึ้น ดัชนีติดตามหุ้นไอทีของจีน CSIINT…

Read More
เมื่อ Facebook Gaming ต้องจับมือกับ Mixer เพื่อเป็นพันธมิตรสนับสนุนวงการ Livestream

เมื่อ Facebook Gaming ต้องจับมือกับ Mixer เพื่อเป็นพันธมิตรสนับสนุนวงการ Livestream

Facebook Gaming ได้จับมือกับ Mixer ภายหลังจากการปิดตัว Livestreaming ของ Microsoft เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ทำให้ Mixer ต้องหาพันธมิตรรายใหม่อย่าง Facebook Gaming เพื่อช่วยสนับสนุนให้ผู้สร้างเนื้อหาเกมของ Mixer สามารถก้าวข้ามคู่แข่งไลฟ์สตรีมรายอื่นๆ ได้แบบก้าวกระโดด โดย Mixer เป็นแพลตฟอร์มสำหรับไลฟ์สตรีมเกมต่างๆ ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ.2016 และได้มีการดึงตัวสตรีมเมอร์ชื่อดังต่างๆ เช่น Ninja และ Shround มาทำ Livestream บน Mixer โดยสตรีมเมอร์ทั้งสองรายนี้มาจาก Twitch ที่เป็นแพลตฟอร์มไลฟ์สตรีมเกมเหมือนกัน เพราะอะไร Facebook Gaming…

Read More
Google เพิ่มฟีเจอร์การอ่านป้ายร้านค้าสำหรับคนตาบอดในแอปพลิเคชั่น Google Lookout

Google เพิ่มฟีเจอร์การอ่านป้ายร้านค้าสำหรับคนตาบอดในแอปพลิเคชั่น Google Lookout

Google Lookout เป็นแอปพลิเคชั่นสำหรับช่วยเหลือผู้พิการทางสายตา ที่อธิบายสิ่งรอบข้างทั้งที่เป็นวัตถุ สิ่งของ ผู้คน สิ่งมีชีวิตอื่นๆ หรือตัวอักษรตามป้ายโฆษณาตามท้องถนน โดยให้ผู้พิการทางสายตาได้เข้าใจสิ่งรอบตัวผ่านเสียงที่ออกมาจากสมาร์ทโฟน ซึ่งผู้พิการทางสายตาจะต้องหันกล้องของสมาร์ทโฟนไว้ด้านนอกและแขวนไว้ที่หน้าอกหรือใส่ไว้ในกระเป๋าเสื้อของตัวเอง เพื่อที่เวลาเดินกล้องจะจับสิ่งของหรือสิ่งมีชีวิตและอธิบายเป็นเสียงให้ผู้พิการทางสายตาได้รับรู้ Google Lookout กับคุณสมบัติการใช้งานที่โดดเด่น โดยฟีเจอร์ใหม่ที่ Google ได้พัฒนาขึ้นนั้น คือ การระบุป้ายอาหารในซูเปอร์มาร์เก็ต การอ่านป้ายร้านค้าและการอ่านฉลากสินค้า ซึ่งฟีเจอร์ใหม่ของGoogle Lookoutสามารถแยกความแตกต่างระหว่างซุปข้าวโพดกระป๋องและถั่วเขียวกระป๋องได้เป็นอย่างดี เพราะ Google Lookout ใช้การจดจำรูปภาพเพื่อระบุผลิตภัณฑ์จากบรรจุภัณฑ์นั่นเอง ทั้งนี้จากการทดลองใช้Google Lookoutที่มีการอ่านป้ายสินค้า พบว่าGoogle Lookou ไม่มีปัญหาในการจดจำชื่อยี่ห้อของซอสยอดนิยมจากสหรัฐอเมริกา หรือผลิตภัณฑ์อื่นที่มีลักษณะคล้ายคลึงกันจากประเทศไทย แม้แต่กระทั่งการอ่านป้ายชื่อเครื่องเทศแบบขวดและเครื่องเทศแบบกระป๋องได้อย่างถูกต้องชัดเจน แต่ในขณะที่Google Lookoutจะมีปัญหาในการระบุชื่อสิ่งของที่มีรูปร่างใกล้เคียงกันอย่างเช่นหัวหอมกับมะเขือเทศ Google Lookout นี้ใช้เทคโนโลยีเดียวกันกับ Google Lens…

Read More
Polymer อีกไม่นานเกินรอจะมีเทคโนโลยีที่รักษาหน้าจอสมาร์ทโฟนได้ด้วยตนเองอย่างการใช้วัสดุPolymerเข้ามาเป็นตัวช่วย

Polymer อีกไม่นานเกินรอจะมีเทคโนโลยีที่รักษาหน้าจอสมาร์ทโฟนได้ด้วยตนเองอย่างการใช้วัสดุPolymerเข้ามาเป็นตัวช่วย

               Polymer นับว่าเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่น่าจับตามองของการวิวัฒนาการของวัสดุอย่างPolymerที่หลายคนอาจจะคุ้นชินกับการเห็นชื่อเจ้าวัสดุนี้อยู่บนเสื้อผ้าต่างๆ แต่หารู้ไม่ว่าเจ้าสิ่งนี้มีความแข็งแรงอยู่พอสมควร และยังมีลักษณะคล้ายแก้วที่มีความสามารถในการรักษาตนเองได้จากการยืดหยุน เพียงแค่การกดหน้าจอหลายครั้ง ซึ่งงานวิจัยนี้ยังเป็นแค่การทดลองและเกิดขึ้นด้วยความบังเอิญ แต่ก็เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่มหัศจรรย์อยู่พอสมควรเลยทีเดียวกับ เทคโนโลยีรักษาตนเองได้ ชิ้นนี้ Polymer เทคโนโลยีที่รักษาหน้าจอสมาร์ทโฟน รายละเอียดงานวิจัยที่เกิดขึ้นเบื้องต้น             สิ่งที่ทำให้งานวิจัยนี้เกิดขึ้นได้ไม่ใช่เพราะการตั้งใจใช้Polymerเป็นวัสดุในการทดลองตั้งแต่แรก ซึ่งเกิดจากนักวิจัยในมหาวิทยาลัย Tokyo ที่เป็นลูกมือของ ศาสตราจารย์ Takuzo Aida ได้บังเอิญนำPolymerได้วางอยู่ใกล้ชั่นทดลองขึ้นมาสังเกตดูก็เห็นได้ว่าเกิดการผสานตัวขึ้นมาเองจากการกดด้วยมือที่มีอุณหภูมิอยู่ที่ 21 องศา เท่านั้น ก็เกิดปฏิกิริยาการหลอมตัวขึ้นเองโดยอัตโนมัติ ซึ่งเป็นการค้นพบด้วยความที่ไม่ได้ตั้งใจทำให้ทีมวิจัยหันมาเดินหน้าโปรเจคนี้ต่อไป ที่จะสามารถแก้ไขปัญหา จอมือถือแตก ให้เป็นเรื่องง่ายโดยที่จำเป็นต้องเสียเงินสักบาท ซึ่งถ้าหากทำสำเร็จจะทำให้ประเทศญี่ปุ่นเปิดกว้างในด้านของทคโนโลยีให้เป็นที่รู้จักและต้องการจากตลาดโลกอย่างแน่นอน การพัฒนาต่อไปในอนาคต             Polymerอาจจะเป็นวัสดุที่ถูกมองข้ามไปสำหรับใครหลายคนแล้ว แต่ไม่ใช่กับเหล่านักวิจัยชาว Tokyo ของประเทศ ญี่ปุ่น ซึ่งถ้าหากงานวิจัยนี้ประสบณ์ผลสำเร็จไปได้ด้วยดีแล้วล่ะก็จะเป็นสิ่งที่แปลกใหม่อย่างมากของวงการสมาร์ทโฟน ที่ไม่จำเป็นต้องกังวลที่จะเสียเงินเปลี่ยนหน้าจอหากทำหล่นเพียงแค่เอานิ้วแต่หน้าจอก็จะสมานตัวเองได้ และยังเป็นที่ต้องการของตลาดโลกอย่างแน่นอนซึ่งไม่แน่ว่ายังสมารถพัฒนาต่อไปได้อีกที่จะสร้างความล้ำสมัยให้กับโลกใบนี้ได้อย่างแน่นอน…

Read More
ประโยชน์ของเทคโนโลยี ที่บอกเลยว่ามาเสริมความสะดวกสบายในชีวิต ที่ทุกคนควรรู้

ประโยชน์ของเทคโนโลยี ที่บอกเลยว่ามาเสริมความสะดวกสบายในชีวิต ที่ทุกคนควรรู้

          ประโยชน์ของเทคโนโลยี  ในเรื่องของเทคโนโลยีที่ทุกคนทราบกับดีว่าในปัจจุบันได้เข้ามามีบทบาทในด้านของการใช้ชีวิตมากขึ้น วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำประโยชน์ของเทคโนโลยีที่บอกเลยว่ามาเสริมความสะดวกสบายในชีวิต ที่ทุกคนควรรู้ บอกเลยว่าเทคโนโลยีมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาและเรานั้นสามารถที่จะเข้าถึงเทคโนโลยีได้ง่ายมาก ๆ อีกด้วย ประโยชน์ของเทคโนโลยี เสริมความสะดวกสบายในชีวิต ประโยชน์ของเทคดนโลยีที่ทุกคนควรรู้ ประโยชน์ข้อแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของมนุษย์ได้ เรื่องของเทคโนโลยีจึงมีความสำคัญในชีวิตประจำวัน ที่ทำให้มนุษย์พัฒนาในเรื่องของศักยภาพในด้านต่าง ๆ ในเรื่องต่าง ๆ ทั้งในเรื่องของการศึกษา เรื่องของสิ่งรอบข้างที่มีความแปลกใหม่ เนื่องจากเทคโนโลยีมีความเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ประโยชน์ของเทคดนโลยีที่ทุกคนควรรู้ ประโยชน์ข้อที่สองที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ช่วยให้มนุษย์เรามีความสะดวกสบายมากขึ้นและลดเวลาในด้านต่าง ๆ สามารถประหยัดเวลาได้แบบชิล ๆ เนื่องจากมีเทคโนโลยีจึงช่วยให้เรานั้นสามารถใช้ชีวิตได้มีประสิทธิภาพ ไม่เสียเวลากับเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ทำให้กลไกการสื่อสารหรือการเชื่อมต่อเข้าถึงกันได้ง่ายมาก ๆ ประโยชน์ของเทคดนโลยีที่ทุกคนควรรู้ ประโยชน์ข้อที่สามที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ช่วยให้เรานั้นมีความทันสมัย เป็นคนที่อัพเดตเรื่องของเทคโนโลยีใหม่…

Read More