แอพพลิเคชั่น LastPass สำหรับใครที่ชอบลืมรหัสผ่าน เพื่อช่วยจดจำรหัสผ่าน ของผู้ใช้งาน

แอพพลิเคชั่น LastPass สำหรับใครที่ชอบลืมรหัสผ่าน เพื่อช่วยจดจำรหัสผ่าน ของผู้ใช้งาน

               แอพพลิเคชั่น LastPass เพื่อความปลอดภัยในการเล่นคอมพิวเตอร์ในโลกออนไลน์นั้น การตั้งรหัสผ่านจึงเป็นเรื่องสำคัญในการใช้งานเป็นอย่างมาก ยิ่งปัจจุบันที่ข้อแนะนำในการตั้งพาสเวิร์ดนั้นมักจะมีการใช้ตัวอักษรและตัวเลขพร้อมเครื่องหมายมากมายให้ยากต่อการถูกคาดเดา ซึ่งปัญหาที่ตามมาก็คือการจดจำรหัสผ่านของผู้ใช้เองที่อาจหลงลืมในบางครั้งจนอาจทำให้ต้องหยุดใช้บริการต่าง ๆ ไปเลย ด้วยเหตุนี้เองทำให้เกิดแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ เพื่อช่วยจดจำอย่าง LastPass นั่นเอง แอพพลิเคชั่น LastPass ที่เป็นการแปลงข้อมูลเพื่อเก็บรหัสไว้สำหรับผู้ใช้งานโดยเฉพาะ                 ทางด้าน LastPass นั้นมีการใช้งานที่เข้าใจง่ายมากก็คือการตั้งบัญชีผู้ใช้ขึ้นมา พร้อมตั้งรหัสผ่านเพื่อเป็นมาสเตอร์ล็อค ซึ่งพาสเวิร์ดต่างๆ จะถูกเชื่อมต่อผ่านบัญชีนี้โดยผู้ใช้สามารถเข้ารหัสได้ในทุกอุปกรณ์ที่มีแอพพลิเคชั่นนี้เลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นในโทรศัพท์หรือเบราว์เซอร์ที่ใช้ในคอมพิวเตอร์ก็สามารถเชื่อมต่อกับ LastPass ได้เช่นกัน พร้อมทั้งเปิดให้ใช้งานผ่านทั้งระบบแอนดรอยด์และไอโอเอสอีกด้วย                 เรื่องระบบความปลอดภัยของแอพพลิเคชั่นของ LastPass นั้นจะเป็นแบบ Encryption ที่เป็นการแปลงข้อมูลเพื่อเก็บรหัสไว้สำหรับผู้ใช้งานโดยเฉพาะ รวมถึงไม่มีการเก็บรหัสผ่านมาสเตอร์ไว้ในเซิร์ฟเวอร์และหน่วยความจำในคอมพิวเตอร์หรือคลาวด์ใดๆ เพื่อป้องกันการรั่วไหล เมื่อเข้าไปในระบบของผู้ใช้งานแล้ว ในแอพจะสามารถเก็บรหัสต่างๆ ไว้ไม่ว่าจะเป็นเฟสบุ๊ค ทวิตเตอร์หรืออินสตาแกรม รวมไปถึงการใช้งานธนาคารออนไลน์อีกด้วย…

Read More
เทคโนโลยีสมาร์ทโฟน ในอนาคตที่บอกเลยว่ามาเสริมสร้างความสะดวกสบายให้คุณเป็นอย่างมาก

เทคโนโลยีสมาร์ทโฟน ในอนาคตที่บอกเลยว่ามาเสริมสร้างความสะดวกสบายให้คุณเป็นอย่างมาก

            เทคโนโลยีสมาร์ทโฟน เป็นอีกอุปกรณ์ที่เชื่อว่าหลาย ๆ คนนั้นให้ความสนใจอยู่เสมอ เนื่องจากสมาร์โฟนนั้นมาเสริมความสบายให้เรา และเป็นอุปกรณ์ที่สามารถพกพาได้แบบสะดวกสบายสุด ๆ วันนี้แอดอยากที่จะมา แนะนำ 3 เทคโนโลยีของสมาร์ทโฟน ในอนาคตที่บอกเลยว่ามาเสริมความสะดวกสบายให้เราแบบเต็ม ๆ แนะนำ 3 เทคโนโลยีสมาร์ทโฟน ที่คุรไม่ควรพลาดเด้ดขาด กับคุณสมบัติพิเศษที่คุณต้องชื่นชอบ เทคโนโลยีของสมาร์โฟน ที่มาในอนาคต บอกเลยว่าสายเทคโนโลยีไม่ควรพลาด เทคโนโลยีแรกที่อยากจะมาแนะนำ คือ เทคโนโลยีซ่อนกล้อง เป็นอีกระบบในสมาร์โฟนที่บอกเลยว่ามีความน่าสนใจมาก ๆ เป็นการซ่อนกล้องให้อยู่ใต้กระจกโดยไม่ให้เรานั้นมองเห็น และใช้แรงดันไฟฟ้าในการปรับให้กระจกที่ทึบสามารถโปรงใส เป็นอีกเทคโนโลยีที่น่าจะมาแน่ ๆ ในอนาคต เทคโนโลยีที่สองที่อยากจะมาแนะนำ คือ เทคโนโลยีจอภาพรวมกับตัวเครื่อง เป็นอีกเทคโนโลยีที่มีความน่าสนใจมาก ๆ เป็นการเพิ่มหน้าจอโทรศัพท์ให้มีขนาดที่ใหญ่มากยิ่งขึ้น เป็นโทคโนโลยีที่สร้างจอรอบเครื่องกันเลยทีเดียว อีกไม่น่าเทคโนโลยีนี้ก็น่าจะเป็นอีกสมาร์โฟนที่เป็นที่นิยม…

Read More
เครื่องซักผ้าแบบฝาบน เป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัย และมีคุณภาพมากที่สุดแห่งปี 2020

เครื่องซักผ้าแบบฝาบน เป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัย และมีคุณภาพมากที่สุดแห่งปี 2020

เครื่องซักผ้าแบบฝาบน เป็นอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีความจำเป็นในครัวเรือนมากที่สุดอีกอย่างหนึ่งเลยทีเดียว ด้วยความที่คนเราต้องซักผ้าในทุก ๆ วัน แต่กลับมีเวลาในการซักผ้าที่น้อยลงทำให้เครื่องซักผ้าเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยลดภาระของผู้คนในชีวิตประจำวันได้เยอะมากเลยทีเดียว ใครที่มีแพลนว่าจะซื้อเครื่องซักผ้าใหม่แต่ไม่รู้ว่าจะซื้อเครื่องไหนดี ครั้งนี้เราได้รวมเครื่องซักผ้าฝาบนที่มีคุณภาพ และสามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ไว้ที่นี้แล้ว แนะนำ เครื่องซักผ้าแบบฝาบนที่มีคุณภาพแห่งปี 2020 แนะนำ 4 เครื่องซักผ้าแบบฝาบน ที่มีนวัตกรรมใหม่ ๆ เข้ามาช่วยให้คุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น 1. Samsung WA75H4000SG/ST สามารถจุผ้าได้ทั้งหมด 7.5 กิโลกรัม เหมาะกับครอบครัวเล็ก หรือซักผ้าในปริมาณที่ไม่มากเท่าใดนัก เป็นเครื่องซักผ้ารุ่นใหม่จาก Samsung ที่มีเทคโนโลยีที่ช่วยให้ผ้าไม่พันกันในระหว่างที่ซัก นอกจากนี้ยังมีระบบดูดน้ำออกและเพิ่มลมเข้าไปแทนเพื่อปั่นแห้งโดยที่ผ้ายังปั่นอยู่ได้ด้วย ถือเป็นเทคโนโลยีที่ทำให้สามารถลดระยะเวลาในการซักผ้าขึ้นได้ แถมได้ผ้าที่สะอาดหมดจดในขณะเดียวกัน  2. Toshiba AW-A750ST สามารถจุผ้าได้ทั้งหมด 6.5 กิโลกรัม แม้จะเป็นเครื่องซักผ้าขนาดไม่ใหญ่มากความจุไม่มากเท่าไหร่แต่ข้อดีของรุ่นเลยคือไม่มีเสียงรบกวนเลยนั่นเอง ปั่นผ้าด้วยความเงียบไม่มีเสียงให้หงุดหงิดใจอีกต่อไป…

Read More
City Tree เป็นเทคโนโลยี เพื่อช่วยในการแก้ปัญหามลพิษในอากาศให้คนเมือง

City Tree เป็นเทคโนโลยี เพื่อช่วยในการแก้ปัญหามลพิษในอากาศให้คนเมือง

               City Tree เพราะว่าอากาศทำให้มนุษย์มีชีวิต ดังนั้น ใคร ๆ ก็ปรารถนาอากาศดีที่ไม่ทำร้ายปอด แต่องค์การอนามัยโลกออกมาเตือนว่า มลพิษในอากาศกำลังเป็นปัญหาใหญ่ โดยเฉพาะในชุมชนเมืองซึ่งพื้นที่จำกัดแต่มีคนจำนวนมากมายทำให้ต้องใช้ชีวิตอย่างแออัด ด้วยเหตุนี้ ผู้ประกอบการรุ่นใหม่ในเยอรมนี คือ Green City Solutions จึงออกแบบงานประติมากรรมที่เป็นส่วนผสมระหว่างศาสตร์ชีววิทยา กับเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ต ตั้งชื่อว่า City Treeออกเสียงแบบไทยๆ ว่า “ซิตี้ ทรี” เพื่อช่วยแก้ปัญหามลพิษในอากาศให้คนเมือง City Tree เป็นการมอสส์นำมาเลี้ยงไว้ในตู้ขนาดใหญ่ ใบของมอสส์มีพื้นที่ผิวมาก มันจึงช่วยดูดซับมลพิษในอากาศได้                รูปร่างของ City Treeคล้ายแท่นหรือตู้ มีความกว้าง 3 เมตร สูงจากพื้นดิน  4…

Read More
Microsoft ประกาศแผนซื้อบริษัท ZeniMax บริษัทแม่ของ Bethesda ในราคา 7.5 พันล้านดอลลาร์

Microsoft ประกาศแผนซื้อบริษัท ZeniMax บริษัทแม่ของ Bethesda ในราคา 7.5 พันล้านดอลลาร์

Microsoft บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่บริษัทหนึ่งของสหรัฐอเมริกา ประกาศแผนการซื้อบริษัท ZeniMax ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ Bethesda Softworks ที่เป็นผู้พัฒนาเกม เป็นสตูดิโอของบริษัทได้ผลิตแฟรนไชส์อย่าง Elder Scrolls Fallout และ Doom นอกจากนี้ยังเป็นผู้พัฒนาที่อยู่เบื้องหลัง “Starfield” โดยแผนการซื้อขายกิจการในครั้งนี้มูลค่า 7.5 พันล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 2.3 แสนล้านบาท ซึ่งมีการประมาณการว่าการเข้าซื้อกิจการของ Microsoftในครั้งนี้น่าจะช่วยเพิ่มรายได้ให้กับ Xbox Game Pass ของ Microsoftที่มีลักษณะเป็นบริการสมัครสมาชิกรายเดือน โดยจะมีแคตตาล็อกเกมให้ผู้ใช้งาน Xbox ได้มากกว่า 100 เกม ทั้งนี้ Game Pass สามารถเพิ่มรายได้จากการเล่นเกมของ Microsoftได้ทุกปีนับตั้งแต่มีการเปิดตัวเมื่อเดือนมิถุนายน ปี…

Read More
เทคโนโลยี 3 ข้อดีของการใช้ ซอฟต์แวร์แท้ ที่ทำให้คุณเลิกกังวลเรื่องข้อมูลหายทันที

เทคโนโลยี 3 ข้อดีของการใช้ ซอฟต์แวร์แท้ ที่ทำให้คุณเลิกกังวลเรื่องข้อมูลหายทันที

ซอฟต์แวร์แท้ หมดยุคของการใช้ซอฟต์แวร์ปลอมกันแล้ว คนรุ่นใหม่ ๆ เดี๋ยวนี้ต้องใช้ซอฟต์แวร์แท้ ซึ่งถูกกฏหมายและยังสามารถเพิ่มโปรแกรมใหม่ ๆ ได้ง่าย ๆ จากทาง Server ของผู้ให้บริการและเป็นผู้ผลิตอีกด้วย อีกทั้งมีการตรวจเช็คระบบ อยู่เป็นระยะ และอุดช่องโหว่หรือจุดอ่อนต่าง ๆ ที่จะสร้างปัญหาให้กับคอมพิวเตอร์ของเรานั่นเอง มาดูข้อดีหลัก ๆ กัน สำหรับซอฟต์แวร์แท้ รีวิว 3 ข้อดีของ ซอฟต์แวร์แท้ จะมีอะไรบ้าง ? ปลอดภัยหมดกังวลเรื่องข้อมูล ขึ้นชื่อว่าเป็นของแท้และถูกลิขสิทธิ์แล้ว มั่นใจได้เลยว่าข้อมูลต่างๆที่อยู่ในเครื่องจะปลอดภัยไร้กังวล เพราะซอฟต์แวร์แท้จะมาพร้อมกับ Antivirus ที่มีประสิทธิภาพอย่างยอดเยี่ยมและสามารถจะอัพเดทเวอร์ชั่นต่าง ๆ ได้เองโดยอัตโนมัติ และตลอดการใช้งานเลยทีเดียว เสถียรและสามารถอัพเดทเวอร์ชั่นได้ตลอด เมื่อใช้ซอฟต์แวร์แท้จะมีการอัพเดทเวอร์ชั่นต่างๆให้โดยอัตโนมัติ โดยที่ไม่ต้องมากังวลในเรื่องการใช้งาน และมีความเสถียร…

Read More
แอพพลิเคชั่นขุนทอง (Chatbot) เป็นเทคโนโลยีที่ธนาคารพัฒนาขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือเรื่องการเงิน

แอพพลิเคชั่นขุนทอง (Chatbot) เป็นเทคโนโลยีที่ธนาคารพัฒนาขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือเรื่องการเงิน

แอพพลิเคชั่นขุนทอง หรือ ขุนทองเหรัญญิกพันธุ์ใหม่ เป็น โซเชียวแชทบอท(SocialChatbot) ในแอพลิเคชั่น LINE จากธนาคารกสิกรไทย (Kbank) เป็นเทคโนโลยีที่ธนาคารพัฒนาขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือเรื่องการเงิน ต่าง ๆ เช่น การเก็บเงิน หารเงิน ส่งบิล ในกลุ่มเพื่อน ๆ ใน LINE ซึ่งเพิ่มความสะดวกสบายมาก ๆ สำหรับคนรุ่นใหม่ในยุคโซเชียล เป็นแชทบอทที่จะตอบโจทย์เรื่องเงิน ๆ ได้เป็นอย่างดี แอพพลิเคชั่นขุนทอง โดยหน้าที่ของแอพเจ้าขุนทองก็จะทำหน้าที่เป็นเหรัญญิกให้กับเรา ขุนทอง SocialChatbot อยากใช้งานแชทบอท ก่อนอื่นต้อง แอดเพื่อนขุนทองก่อน @khounthong  ถึงจะเรียกใช้บริการได้ จากนั้นก็เพิ่มขุนทองเข้าไปในกลุ่มเพื่อน และก็จะเรียกใช้งานได้เลย โดยหน้าที่ของเจ้าขุนทองก็จะเป็นเหรัญญิกให้กับเรา โดยการมีหน้าที่ทั้งหมด 4 รายการ…

Read More
คอมพิวเตอร์จิ๋ว ที่จะมาช่วยรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งอีกแรงหนึ่ง ได้เป็นอย่างดี

คอมพิวเตอร์จิ๋ว ที่จะมาช่วยรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งอีกแรงหนึ่ง ได้เป็นอย่างดี

                คอมพิวเตอร์จิ๋ว ในโลกที่มีการแข่งขันสูงไปหมดซะทุกอย่างไม่เว้นแม้แต่เทคโนโลยีก็ตามจึงทำให้กำเนิด คอมพิวเตอร์จิ๋ว เป็นสิ่งประดิษฐ์จากมหาลัยเล็กทางมิชิเกนของประเทศ สหรัฐอเมริกา ที่ได้ลงเข้าประกวดทำการแข่งขันในศึกของ IBM ซึ่งเป็นค่ายยักษ์ใหญ่ทางด้านของเทคโนโลยีที่ได้การยอมรับจากทั่วโลก ซึ่งทางมหาลัยมิชิเกนก็ได้พัฒนาเจ้าสิ่งประดิษฐ์ที่กินเวลาไปหลายปีเลยทีเดียว ทำให้ในที่สุดก็ได้คว้ารางวัลไปครอบครองด้วยผลงานคอมพิวเตอร์ที่เล็กที่สุดในโลก ทำให้เป็นอีกนวัตกรรมหนึ่งที่ถือว่าทำออมาได้น่าประทับใจเป็นอย่างมาก รายละเอียดของ คอมพิวเตอร์จิ๋ว สิ่งประดิษฐ์ชิ้นนี้จะเป็นอย่างไรบ้าง ?             เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยของ คอมพิวเตอร์จิ๋ว เครื่องนี้ในเรื่องของส่วนประกอบและการทำงาน ซึ่งเจ้าสิ่งประดิษฐ์นี้มีความเล็กเพียงแค่  0.3 มิลลิเมตร เท่านั้น ที่ทางผู้พัฒนาตั้งใจให้ติดตั้งกับอุปกรณ์ใดๆ ก็เพื่อการเข้าไปตรวจเนื้องอกจาก โรคมะเร็ง ที่เป็นเนื้อร้าย มาประมวลผลด้วยเซ็นเวอร์ตรวจวัดอุณหภูมิที่แม่นยำเพื่อแยกส่วนดีและส่วนเสียในรูปแบบที่เห็นได้ชัดเจน ในส่วนขององค์ประกอบจะไม่ต่างจากคอมพิวเตอร์ทั่วไป ได้แก่ RAM , Photovoltaics จะทำหน้าที่แปลงพลังงานแสงให้เป็นไฟฟ้า , เซ็นเซอร์ที่ที่ประมวลผลอุณหภูมิแบบแม่นยำ , capacitors และตัวรับ…

Read More
Apple เปิดตัว Apple Watch Series 6 พร้อมกับบริการสมัครสมาชิก Apple Fitness+

Apple เปิดตัว Apple Watch Series 6 พร้อมกับบริการสมัครสมาชิก Apple Fitness+

Apple Watch Series 6 เปิดตัวที่ผ่านมานั้นApple ได้เปิดให้บริการสมัครสมาชิกApple Fitness+ ควบคู่ไปด้วย โดย Fitness+ เป็นบริการรวบรวมข้อมูลทางสุขภาพผ่านApple Watch พร้อมทั้งมีการประเมินผลว่าสุขภาพอยู่ในระดับใด ซึ่ง Fitness+ นี้จะเป็นคู่แข่งกับแอพพลิเคชั่นที่มีอยู่บน iOS อย่าง Peloton Les Mills และ Fiit อีกทั้งApple Watch ที่มาพร้อมกับApple Fitness+ นั้น ก็ยังจะแย่งตลาดจาก Fitbit ที่เป็นสายรัดข้อมือด้านสุขภาพแบบดิจิทัล ที่ผู้ใช้งานจะใช้วัดและสังเกตสุขภาพของตัวเอง Apple Watch Series 6 เป็นสายรัดข้อมือด้านสุขภาพแบบดิจิทัล ที่ผู้ใช้งานจะใช้วัดและสังเกตสุขภาพของตัวเอง Apple จะเปิดตัวApple…

Read More
Smart Watch จากค่าย Samsung ที่จะมาตอบโจทย์ในการดูแลสุขภาพอย่าง Galaxy Watch 42 mm

Smart Watch จากค่าย Samsung ที่จะมาตอบโจทย์ในการดูแลสุขภาพอย่าง Galaxy Watch 42 mm

               Galaxy Watch 42 mm สำหรับใครที่ต้องการหา Smart Watch ในงบประมาณที่พอไม่เกินหมื่นแล้วล่ะก็แนะนำ Galaxy Watch 42 mmจากทางค่าย Samsung ที่ทำออกมาอย่างมากมาย แต่ที่โดดเด่นออกมาก็คงจะเป็นรุ่นดังกล่าวที่ด้วยการใช้งานที่หลากหลายและยังเชื่อมต่อสามารถโฟนเพื่อใส่แอพพิเคชั่นต่างๆ ที่จะมาทำให้การดำเนินชีวิตง่ายขึ้นอย่างเช่น Samsung Health ที่จะมาจัดการปัญหาสุขภาพให้ดีขึ้น Bixby ผู้ช่วยอัจฉริยะที่จะมาทำหน้าที่ในการเปิดเพลง รับสาย และอีกนับไม่ถ้วนใหลือกใช้งานได้ตามต้องการ ในส่วนของรูปทรงก็มีความสปอร์ตที่มีความหรูหราผสมเข้าไปอย่างลงตัวนอกจากนี้ยังมีให้เลือกทั้งสี 2 ได้แก่ Midnight Black และ Rose Gold ให้เลือกตามสไตล์ Galaxy Watch 42 mm กับระบบปฏิบัติการ และฟังก์ชันต่าง ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด            …

Read More