ฟีเจอร์สตอรี่ฟีชในทวิตเตอร์ ที่อาจชะลอการปล่อย เนื่องจากตัวฟีชยังคงมีปัญหาทางเทคนิกอยู่

ฟีเจอร์สตอรี่ฟีชในทวิตเตอร์ ที่อาจชะลอการปล่อย เนื่องจากตัวฟีชยังคงมีปัญหาทางเทคนิกอยู่

                ฟีเจอร์สตอรี่ฟีชในทวิตเตอร์ แม้ว่าทางทวิตเตอร์ได้เริ่มปล่อยฟีเจอร์ฟีชหรือสตอรี่ที่คล้ายกับอินสตาแกรมออกไปทั่วโลกแล้วก็ตาม แต่ทว่าพวกเขาอาจชะลอตัวฟีเจอร์ออกมาไปก่อนสำหรับผู้ใช้ที่ยังไม่ได้รับโหมดนี้ เนื่องจากตัวฟีชยังคงมีปัญหาทางเทคนิกอยู่นั่นเอง โดยเฉพาะบักต่างๆ ที่ฝ่ายวิศวกรคอมพิวเตอร์ของแพลตฟอร์มนกสีฟ้านี้จะต้องไปทำการแก้ไขก่อนที่จะปล่อยออกมาทีหลัง เมื่อพวกเขาพร้อมนั่นเอง ฟีเจอร์สตอรี่ฟีชในทวิตเตอร์ ได้ออกมาประกาศเรื่องการชะลอของฟีเจอร์ฟีชนี้ เพราะความเสถียรของการใช้งาน                 ด้านบัญชีทางการของทางทวิตเตอร์นั้นก็ได้ออกมาประกาศเรื่องการชะลอของฟีเจอร์ฟีชนี้ เพราะความเสถียรของการใช้งานยังคงมีปัญหาอยู่นั่นเอง แม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้ลงรายละเอียดเกี่ยวกับความไม่เสถียรและยังไม่มีกำหนดการณ์ว่าตัวฟลีทจะกลับมาใช้งานได้อีกครั้งเมื่อไหร่อีกด้วย โดยทางบัญชีได้กล่าวเพียงแค่ผู้ที่ยังใช้งานฟีเจอร์ใหม่ในตัวแอพพลิเคชั่นไม่ได้นั้นจำเป็นต้องรออกก่อนไปชั่วคราว                 ในตัวของฟีชนั้นก็จะเป็นฟีเจอร์หนึ่งที่ทำหน้าที่คล้ายสตอรี่หรือเรื่องราวในอินสตาแกรมหรือสแนปแชทที่วิดีโอหรือรูปภาพของผู้ใช้นั้นจะอยู่ในตัวแพลทฟอร์มเป็นเวลา 24 ชั่วโมงก่อนที่จะหายไป โดยทางทวิตเตอร์มองว่าการโพสต์ข้อความบางอย่างเพียงชั่วคราวนั้นิอาจช่วยให้ความคิดเหล่านั้นไม่ถูกนำมาพูดถึงอีกเมื่อเวลาผ่านไปแล้ว ซึ่งตัวฟีชเองจะไม่สามารถตอบกลับหรือไลค์ได้เหมือนในแพลตฟอร์มอื่นๆ อีกด้วย                 แม้ว่าทางผู้ใช้ทวิตเตอร์อาจไม่ได้ต้องการฟีเจอร์ฟลีทเท่าไหร่นัก เนื่องจากผู้ที่เล่นแพลตฟอร์มนี้ส่วนใหญ่ยังคงเป็นคนที่ชื่นชอบความเรียบง่ายของตัวแอพพลิเคชั่นนี้นั่นเอง แต่ทว่าการลงข้อความชั่วคราวได้นั้น อาจเป็นทางในการระบายอารมณ์แบบหนึ่งที่ทางนกสีฟ้านี้ถูกใช้มาตลอดนั่นเอง ข่าวสารเทคโนโลยี เรานำมารวบรวมและเสริฟให้เพื่อน ๆ ได้รับรู้ถึงที่ Apple iPad ที่เตรียมปล่อยจอ LED ขนาดเล็กเป็นครั้งแรก จากผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัย

Read More
Google กับการอัพเดท แวร์โอเอส (Wear OS) เพื่อนาฬิกาอัจฉริยะบางรุ่นเป็นที่เรียบร้อย

Google กับการอัพเดท แวร์โอเอส (Wear OS) เพื่อนาฬิกาอัจฉริยะบางรุ่นเป็นที่เรียบร้อย

               แวร์โอเอส (Wear OS) นับว่าเป็นการไม่ยอมแพ้สำหรับทางกูเกิ้ลที่เตรียมจะปรับปรุงพัฒนาแวร์โอเอส หลังจากที่พวกเขาเริ่มปล่อยซอฟต์แวร์ตัวใหม่ให้กับนาฬิกาอัจฉริยะบางรุ่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก่อนที่พวกเขาจะปล่อยตัวปรับปรุงเพิ่มเติมอีกครั้งเพื่อแก้ไขระบบติดตามสุขภาพและการส่งต่อข้อมูลของผู้ใช้ให้เข้าใจได้ง่ายขึ้นอีกด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้นั้นทางกูเกิ้ลไม่ค่อยจะพัฒนาฟีเจอร์ใดๆ ให้แก่นาฬิกาสมัยใหม่มากเท่าไหร่นัก แวร์โอเอส (Wear OS) จาก Google ปรับปรุงเพิ่มเติม นาฬิกาอัจฉริยะ อีกครั้งเพื่อแก้ไขระบบติดตามสุขภาพและการส่งต่อข้อมูล                 สิ่งที่แวร์โอเอสจะได้รับการปรับปรุงก็คือตัวเลือกบนหน้าจอของนาฬิกานั่นเอง โดยจะมีโหมดชื่อว่ากูเกิ้ลฟิตเวิร์คเอาท์ไทลส์ที่ผู้ใช้จะสามารถกดหน้าจอสองครั้งเพื่อเข้าชมข้อมูลสถิติที่ผู้ทำได้ออกกำลังกายเอาไว้ในแต่ละวัน อีกทั้งยังเช็คอัตราการวัดต่างๆ ขณะออกแรงกายอีกด้วย ซึ่งทางกูเกิ้ลจะมีฟีเจอร์สำหรับการตั้งเป้าหมายของการออกกำลังกาย พร้อมกับมีการแจ้งเตือนถึงความเร็วของการวิ่งได้เช่นกัน                 นอกจากการตั้งเป้าหมายในแวร์โอเอสแล้วนั้น ยังมีฟังค์ชั่นบีธไทลส์หรือการวัดอัตราการหายใจของผู้ใช้เพื่อตรวจสอบว่ากำลังหายใจเร็วหรือช้าเกินไปผ่านระบบเซนเซอร์ของนาฬิกาอัจฉริยะอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีข้อมูลเรื่องสภาพอากาศบนหน้าปัดนาฬิกาที่ออกแบบมาให้อ่านได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังมีข้อมูลพยากรณ์อากาศ อัตราการเกิดฝนที่ตรงกับความจริงมากขึ้นนั่นเอง                 เรียกได้ว่าการอัพเดทแวร์โอเอสครั้งนี้ น่าจะช่วยให้ผู้ใช้งานนาฬิกาอัจฉริยะต่างๆ เพื่อออกกำลังกายนั้นมีความสะดวกมากขึ้น ทั้งการวัดค่าต่างๆ เพื่อประสิทธิภาพของการดูแลร่างกาย อีกทั้งเหล่านักวิ่งที่สามารถตรวจสอบความเร็ว การหายใจหรือแม้แต่อากาศประจำวันว่าเหมาะสมกับการออกไปข้างนอกหรือไม่นั่นเอง ข่าวสารเทคโนโลยี เรานำมารวบรวมและเสริฟให้เพื่อน ๆ ได้รับรู้ถึงที่…

Read More
เทคโนโลยีจาก Tesla เพื่อเป็นแหล่งกำเนิดไฟฟ้าพลังงานสะอาด แบตเตอรี่ขนาดยักษ์จากออสเตรเลีย

เทคโนโลยีจาก Tesla เพื่อเป็นแหล่งกำเนิดไฟฟ้าพลังงานสะอาด แบตเตอรี่ขนาดยักษ์จากออสเตรเลีย

เทคโนโลยีจาก Tesla ที่ออสเตรเลียมีแผนที่จะสร้างระบบไฟฟ้าด้วยแบตเตอรี่ขนาดยักษ์อีกหนึ่งแห่งในรัฐวิกตอเรียประเทศออสเตรเลียซึ่งเมื่อสร้างแล้วจะมีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โดยแบตเตอรี่ดังกล่าวนี้จะมีพื้นที่ครอบคลุมพื้นที่ขนาดเท่าสนามฟุตบอล โดยบริษัทที่ได้รับสัญญาในการสร้างแบตเตอรี่ขนาด 300MW ซึ่งจะกลายเป็นหนึ่งในแบตเตอรี่ที่ใหญ่ที่สุดในโลกนี้คือ  Neoen จากฝรั่งเศส เทคโนโลยีจาก Tesla ที่ออสเตรเลียมีแผนที่จะสร้างระบบไฟฟ้าด้วยแบตเตอรี่ขนาดยักษ์                 แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ดังกล่าวจะทำให้กระแสไฟฟ้าในรัฐวิคตอเรีย ออสเตรเลียมีความเสถียรและป้องกันไม่ให้ไฟดับเหือนที่เคยเกิดขึ้นเมื่อช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมา นอกจากนี้ก็ยังมีเป้าหมายในการสนับสนุนด้านพลังงานหมุนเวียนของรัฐวิกตอเรียและช่วยให้ออสเตรเลียลดการใช้ถ่านหินที่ยังคงใช้เป็นพลังงานหลักของประเทศ รัฐมนตรีกระทรวงพลังงานสิ่งแวดล้อมและการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของรัฐวิกตอเรียกล่าวในแถลงการณ์ว่าทางรัฐกำลังดำเนินมาตรการขั้นเด็ดขาดเกี่ยวกับการเลิกใช้ถ่านหินและนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่จะปลดล็อกพลังงานหมุนเวียนมากขึ้นกว่าที่เคยเป็นมา                 โครงการสร้างแบตเตอรี่ขนาดใหญ่นี้จะมีขนาดเป็น 2 เท่าของแบตเตอรี่ที่เคยสร้างโดย Neoen ในเซาท์ออสเตรเลียซึ่งเป็นแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนที่ใหญ่ที่สุดในโลกเมื่อเปิดตัวไปเมื่อปี 2017 โดยแบตเตอรี่ทั้งสองรุ่นนี้จะใช้เทคโนโลยีของ Tesla เช่นเดียวกัน                 แบตเตอรี่ขนาดยักษ์ที่จะติดตั้งในรัฐวิคตอเรียก็ประกอบด้วย Megapacks ใหม่ของ Tesla ซึ่งเปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว โดยMegapack ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อทดแทนพืช peaker ที่เผาไหม้ด้วยเชื้อเพลิงฟอสซิลที่ออนไลน์ในช่วงที่ความต้องการในการใช้พลังงานพุ่งสูงสุด ความต้องการไฟฟ้าสูงสุดในช่วงฤดูร้อนส่งผลให้เกิดไฟดับในรัฐวิกตอเรียซึ่งในช่วงนั้นเป็นช่วงที่มีการใช้เครื่องปรับอากาศกันมากอันมีสาเหตุมาจากอุณหภูมิที่สูงเป็นประวัติการณ์…

Read More
Samsung Galaxy A42 กับราคาถูกที่สุด และสามารถการรองรับสัญญาน 5G ได้

Samsung Galaxy A42 กับราคาถูกที่สุด และสามารถการรองรับสัญญาน 5G ได้

                Samsung Galaxy A42 เป็นโทรศัพท์อีกรุ่นที่น่าจับตามองสำหรับทาง Samsung Galaxy A42 ที่ทางบริษัทดังจากประเทศเกาหลีใต้ได้ยกว่าเป็นอุปกรณ์ที่รองรับสัญญาน 5G ที่ถูกที่สุดของแบรนด์นี้เลยทีเดียว โดยทางโทรศัพท์ตัวนี้จะมาพร้อมกับจอยูดิสเพลย์ขนาด 6.6 นิ้วที่มีกล้องหน้าฝังอยู่ด้านบน อีกทั้งมีตัวกล้องหลังถึง 4 เลนส์ นอกจากนี้ยังมีปริมาณแบตเตอร์รี่ให้มาอย่างเหลือเฟือและมีให้เลือกถึงสามสีด้วยกัน Samsung Galaxy A42 เป็นโทรศัพท์ที่น่าสนใจมากและรองรับการใช้งานในอนาคตได้เป็นอย่างดี                 สำหรับสเปคของโทรศัพท์รุ่น Samsung Galaxy A42 นั้นจะใช้ชิพอย่างสแนปดราก้อน 750 G ซึ่งจะมีสมองอยู่ 8 แกนจาก คอร์เทกซ์เอ 77 ที่มีอาร์มอย่างไครโยถึง 2 แกน และมีแกนคอร์เทกซ์เอ 55…

Read More
Apple iPad ที่เตรียมปล่อยจอ LED ขนาดเล็กเป็นครั้งแรก จากผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัย

Apple iPad ที่เตรียมปล่อยจอ LED ขนาดเล็กเป็นครั้งแรก จากผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัย

               Apple iPad เป็นเรื่องที่น่าสนใจเลยทีเดียว สำหรับทางแอปเปิ้ลที่เตรียมปล่อยไอแพดที่มีจอแอลอีดีขนาดเล็กเป็นครั้งแรก โดยผู้ปล่อยข่าวครั้งนี้ก็คือผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยของอุปกรณ์อย่างมิง ชี โคว์นั่นเอง ซึ่งเขาเชื่อว่าทางบริษัทที่ทำชิ้นส่วนเทคโนโลยีอย่างคาเรียร์เทคโนโลยีที่เตรียมจะส่งต่อชิพแอลซีพีหรือโพลิเมอร์คริสตัลแบบเหลวนั้น ที่เป็นองค์ประกอบสำคัญเพื่อส่งต่อข้อมูลได้เร็วขึ้นอีกด้วย Apple iPad กับชิ้นส่วนเทคโนโลยี ที่ส่งต่อชิพแอลซีพีหรือโพลิเมอร์คริสตัลแบบเหลวที่เป็นองค์ประกอบสำคัญเพื่อส่งต่อข้อมูลได้เร็วขึ้นอีกด้วย                 ด้วยความที่ชิพแอลซีพี่นี้เองที่สามารถประกอบกับชิ้นส่วนต่างๆ และเพิ่มประสิทธิภาพการส่งข้อมูลนี้เอง ทำให้ผู้เชี่ยวชาญคาดว่าจะถูกนำไปใช้เพื่อประกอบไอแพดตัวใหม่นั่นเอง โดยแทปเลตตัวดังนี้จะถูกนำไปผลิตในล็อตแรกช่วงต้นปี 2021 นอกจากนี้ทางแอปเปิ้ลยังได้ทำตัวไอแมคโปรขนาด 27 นิ้ว แมคบุ๊คขนาด 14.1 นิ้ว รวมถึงไอแพดทั้งสามรุ่น ซึ่งตัวโปรก็จะมีจอแอลอีดีตัวเล็กเป็นครั้งแรก นอกจากการผลิตไอแพดแล้วนั้น ทางบริษัทคาเรียร์ก็จะส่งชิ้นส่วนเพื่อประกอบหูฟังบลูทูธอย่างแอร์พอดสามอีกเช่นกัน โดยลักษณะส่วนใหญ่ของหูฟังตัวนี้ก็จะยังคงใกล้เคียงกับรุ่นโปรที่เพิ่งเปิดตัวออกมาและจะมีจุดเด่นอย่างการตัดเสียงรบกวนภายนอกให้ดีขึ้น อีกทั้งยังมีการคิดค้นชิพไร้สายใหม่สำหรับผลิตภัณฑ์ตัวนี้เพื่อสามารถใช้งานแบตเตอร์รี่ได้นานกว่าเดิมอีกเช่นกัน จะเห็นได้ว่าทางบริษัทแอปเปิ้ลยังคงคิดค้นหาสิ่งต่างๆ เพื่อนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์ของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นไอแพดทั้งสามรุ่นที่อาจมีการพัฒนามากขึ้น รวมทั้งหูฟังอย่างแอร์พอดที่ได้รับคำชื่นชมมาเสมอ แต่ทว่าการมาของหน้าจอแอลอีดีหรือแบตเตอร์รี่ที่นานขึ้นก็คงจะตอบโจทย์แก่ผู้ใช้ได้เป็นอย่างดีนั่นเอง ข่าวสารเทคโนโลยี เรานำมารวบรวมและเสริฟให้เพื่อน ๆ ได้รับรู้ถึงที่ Realme…

Read More
เมื่อมีข่าวลือมาว่าทาง Samsung ที่อาจจะไม่ใส่ปากกามาให้ในรุ่น Galaxy A21s

เมื่อมีข่าวลือมาว่าทาง Samsung ที่อาจจะไม่ใส่ปากกามาให้ในรุ่น Galaxy A21s

                Galaxy A21s กลายเป็นข่าวร้ายสำหรับแฟน ๆ เลยทีเดียว เมื่อมีข่าวลือมาว่าทางซัมซุงอาจไม่ให้ปากกาประจำตัวในรุ่น Galaxy A21s ในปีหน้านั่นเอง แม้ว่าจะมีภาพหลุดออกมาว่าโทรศัพท์เรือธงตัวใหม่ของพวกเขาจะยังสามารถเอสเพนได้อยู่ตามที่บัญชีผู้ใช้ทวิตเตอร์อย่างไอซยูนิเวิร์สที่น่าเชื่อถือในวงการออกมายืนยันด้วยตัวเอง โดยโทรศัพท์ตัวนี้น่าจะมีรายละเอียดออกมาเพิ่มเติมในช่วงปีหน้าอีกด้วย Samsung Galaxy A21s เมื่อมีข่าวหลุดออกมา จะให้มาในกล่องนั้นอาจมีเพียงแค่ตัวเครื่องเท่านั้น                 สิ่งที่ทาง Samsung Galaxy A21s จะให้มาในกล่องนั้นอาจมีเพียงแค่ตัวเครื่องเท่านั้น เมื่อมีข่าวหลุดออกมาว่าโทรศัพท์รุ่นใหม่จะไม่ให้ที่ชาร์จมาด้วย ซึ่งด้วยเหตุนี้เอง ทางปากกาประจำรุ่นที่ไม่ได้อยู่ในตัวเครื่องแล้วก็คงจะถูกตัดออกไปอีกเช่นกัน โดยทางบริษัทจากประเทสเกาหลีใต้นี้น่าจะใช้แผนการตลาดเดียวกับคู่แข่งอย่างแอปเปิ้ลและเสนอขายเอสเพนแยกออกมาต่างหากนั่นเอง                 ด้านสเปคของโทรศัพท์ Samsung Galaxy A21s นั้น พวกเขาจะใช้จออโมเลดขนาด 6.9 นิ้วที่แสดงผลได้ถึงระดับ 2K และมีอัตรารีเฟรชหน้าจอที่ 120 เฮิร์ซเลยทีเดียว…

Read More
Realme รุ่น 6 Pro ที่งบน้อยก็ไม่ต้องเสียใจ กับสมาร์ทโฟนที่สเปคจัดเต็ม ราคาไม่แพง

Realme รุ่น 6 Pro ที่งบน้อยก็ไม่ต้องเสียใจ กับสมาร์ทโฟนที่สเปคจัดเต็ม ราคาไม่แพง

               Realme รุ่น 6 Pro ท่านใดที่มีงบประมาณจำกัดแต่ก็อยากได้สมาร์ทโฟนแรงๆ สักเครื่องไว้เล่นก็แล้วล่ะก็ 6 Pro เป็นสมาร์ทโฟนราคาประหยัดที่จะมาช่วยแก้ปัญหานี่ได้อย่างดีเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟนเครื่องนี้เป็นผลงานจากทางค่าย Realme แบรนด์ที่เป็นมิตรกับผู้ใช้งานงบน้อย มาทำความรู้จักเบื้องต้นกันก่อนสิ่งแรกที่จะเป็นรูปทรงไม่ใหญ่จนเกินไป พร้อมกับลักษณะที่ดูโฉบเฉียวไม่เหมือนใครที่มาพร้อมหน้าจอ IPS LCD ขนาด 6.6 นิ้ว ให้ความละเอียดอยู่ที่ Full HD+ ป้องกันด้วยกระจก Corning Gorilla Glass 5 กล้องหน้าจะแบบ DUO ที่มากับเลนซ์ขนาด 16 และ 8 MP ส่วนกล้องหลังมี 4 เลนซ์ ได้แก่ 64 MP , 12…

Read More
Amazon ถูกโจมตีอย่างหนัก จากสภาพยุโรปในข้อหาเกี่ยวกับการการผูกขาดทางการค้า

Amazon ถูกโจมตีอย่างหนัก จากสภาพยุโรปในข้อหาเกี่ยวกับการการผูกขาดทางการค้า

Amazon ถูกโจมตีอย่างหนัก จากคณะกรรมาธิการยุโรป ที่เปรียบเสมือนฝ่ายบริหารของสหภาพยุโรป มีหน้าที่และความรับผิดชอบเกี่ยวกับการออกกฎระเบียบข้อบังคับที่ใช้ภายในสหภาพยุโรป รวมถึงการควบคุมดูกิจการต่างๆ ภายในสหภาพยุโรปให้เป็นไปกฎเกณฑ์ที่กำหนดไว้ ได้ออกมาเปิดเผยเกี่ยวกับผลการสอบสวนกับบริษัท Amazon เกี่ยวกับการใช้อำนาจที่ไม่ถูกต้องเกี่ยวกับการทำธุรกิจซื้อของออนไลน์ และได้มีการอ้างถึงการดำเนินการที่ผิดกฎหมายของ Amazon ในประเทศเยอรมันและฝรั่งเศส ที่ถือได้ว่าเป็นตลาดซื้อของออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดของ Amazon ในสหภาพยุโรป Amazon ถูกโจมตีอย่างหนัก เกี่ยวกับการใช้อำนาจที่ไม่ถูกต้องเกี่ยวกับการทำธุรกิจซื้อของออนไลน์ ทั้งนี้คณะกรรมาธิการยุโรปได้ทำการสอบสวนเรื่องการผูกขาดทางการค้าของ Amazon ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2019 เพื่อทำการตรวจสอบ Amazon ในฐานะที่เป็นผู้ค้าปลีกเอง และในฐานะที่เป็นเจ้าของพื้นที่ตลาดออนไลน์ โดยตรวจสอบข้อตกลงระหว่าง Amazon และผู้ค้าปลีกรายย่อย ตลอดจนได้พิจารณาถึงการนำข้อมูลของผู้ค้าปลีกที่อยู่บน Amazon ไปใช้อย่างไม่ถูกต้องเพื่อสร้างประโยชน์ให้กับบริษัทอย่างไม่โปร่งใสหรือไม่ โดยจากผลการตรวจสอบของคณะกรรมาธิการยุโรปพบว่า Amazon มีการใช้ข้อมูลของผู้ค้าปลีกที่อยู่ใน Amazon มาใช้สำหรับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตัวเอง และเสนอราคาที่น่านสนใจกว่าของผู้ค้าปลีกรายย่อย ซึ่งข้อมูลที่ใช้ได้แก่…

Read More
Playstation 5 เกมคอนโซลของค่าย Sony ที่เปิดให้เล่นเกมโดยไม่จำกัดโซนการเล่น

Playstation 5 เกมคอนโซลของค่าย Sony ที่เปิดให้เล่นเกมโดยไม่จำกัดโซนการเล่น

Playstation 5 เครื่องเกมคอนโซลของค่าย Sony ที่กำลังจะออกวางจำหน่ายเร็ว ๆ นี้ มีแฟนเกมหลายคนที่ต้องการเป็นเจ้าของเครื่องเล่นตัวนี้เนื่องจากมีประสิทธิภาพการทำงานที่สูง แถมยังมีความไฮเทคทันสมัยอีกด้วย ราคาของเครื่อง Playstation 5 นั้นก็ไม่แพงมากนักสามารถจับต้องได้ สำหรับสายเล่นเกมที่มีฐานะปานกลางก็สามารถซื้อเครื่อง Playstation 5 มาไว้ในครอบครองได้แล้ว  Playstation 5 ราคาไม่แพงมากนักสามารถจับต้องได้ สำหรับสายเล่นเกมที่มีฐานะปานกลางก็สามารถซื้อได้ Playstation 5 ได้เตรียมระบบต่าง ๆ ไว้ให้ผู้เล่นมากมายรวมไปถึงระบบที่ทำให้ผู้เล่นสามารถเล่นเกมเก่าจากเครื่อง Playstation ที่ต่ำกว่าได้ ทำให้ผู้เล่นหลายคนที่มีเครื่องเกมส์ Playstation ในรุ่นเก่าและมีเกมที่ตัวเองรักอยู่ในเครื่อง Playstation เหล่านั้นสามารถรำลึกความหลังได้อย่างดี ภายในเครื่อง Playstation 5 ยังมีระบบที่ดีอีกมากมายที่จะมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีให้กับผู้เล่น บนเครื่องเกมส์ Playstation 5…

Read More
Samsung พัฒนา หน้าจอ interactive คอนเซ็ปท์เดียวกับ Samsung Flip 2

Samsung พัฒนา หน้าจอ interactive คอนเซ็ปท์เดียวกับ Samsung Flip 2

Samsung มีความคาดหวังว่า หน้าจอ interactive ขนาด 85 นิ้วแบบใหม่ที่มีไอเดียใกล้เคียงกับ Samsung Flip 2 เดิมที่บริษัทพัฒนาขึ้นมานั้นจะเข้ามาทดแทนกระดานไวท์บอร์ดแบบเดิมที่จะมีส่วนช่วยในการเชื่อมช่องว่างระหว่างนักเรียนในห้องเรียนและนักเรียนที่เรียนที่บ้านได้ในช่วงที่เกิดโรคระบาดครั้งใหญ่ที่เด็กนักเรียนจำนวนไม่น้อยต้องเก็บตัวอยู่แต่ที่บ้าน หน้าจอ interactive ที่มีไอเดียใกล้เคียงกับ Samsung Flip 2 เดิมที่บริษัทพัฒนาขึ้นมานั้นจะเข้ามาทดแทนกระดานไวท์บอร์ด ในปัจจุบันนี้ได้มีการใช้ระบบการเรียนแบบผสมผสานเข้ามาช่วยเหลือเด็กนักเรียนในช่วงที่ไม่สามารถเข้ามาเรียนในห้องเรียนได้เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ ทำให้ Samsung มองเห็นปัญหาในการเรียนของเด็กหลายคน จึงเป็นที่มาของแนวคิดในการใช้กระดานไวท์บอร์ดแบบดิจิทัลที่ทำให้เด็กๆที่เรียนอยู่ในโรงเรียนได้ขีดเขียนลงบนหน้าจอ แบบ interactive ขนาด 85 นิ้วและสามารถเชื่อมต่อหน้าจอนี้เข้ากับ Chromebook เล็กๆที่บ้านที่ทำให้เด็กๆทั้งสองที่ได้เรียนรู้ไปพร้อมๆกันแถมยังได้รับความสนุกและไม่น่าเบื่อเหมือนกับการเรียนทางเดียวแบบเดิมๆ Samsung คิดว่า Interactive Display ขนาด 85 นิ้วใหม่นี้จะกลายมาเป็นไวท์บอร์ดดิจิทัลสำหรับคลาสเรียนในยุค COVID-19 ในขณะที่ Interactive…

Read More