Samsung Galaxy A42 กับราคาถูกที่สุด และสามารถการรองรับสัญญาน 5G ได้

Samsung Galaxy A42 กับราคาถูกที่สุด และสามารถการรองรับสัญญาน 5G ได้

                Samsung Galaxy A42 เป็นโทรศัพท์อีกรุ่นที่น่าจับตามองสำหรับทาง Samsung Galaxy A42 ที่ทางบริษัทดังจากประเทศเกาหลีใต้ได้ยกว่าเป็นอุปกรณ์ที่รองรับสัญญาน 5G ที่ถูกที่สุดของแบรนด์นี้เลยทีเดียว โดยทางโทรศัพท์ตัวนี้จะมาพร้อมกับจอยูดิสเพลย์ขนาด 6.6 นิ้วที่มีกล้องหน้าฝังอยู่ด้านบน อีกทั้งมีตัวกล้องหลังถึง 4 เลนส์ นอกจากนี้ยังมีปริมาณแบตเตอร์รี่ให้มาอย่างเหลือเฟือและมีให้เลือกถึงสามสีด้วยกัน Samsung Galaxy A42 เป็นโทรศัพท์ที่น่าสนใจมากและรองรับการใช้งานในอนาคตได้เป็นอย่างดี                 สำหรับสเปคของโทรศัพท์รุ่น Samsung Galaxy A42 นั้นจะใช้ชิพอย่างสแนปดราก้อน 750 G ซึ่งจะมีสมองอยู่ 8 แกนจาก คอร์เทกซ์เอ 77 ที่มีอาร์มอย่างไครโยถึง 2 แกน และมีแกนคอร์เทกซ์เอ 55…

Read More
Apple iPad ที่เตรียมปล่อยจอ LED ขนาดเล็กเป็นครั้งแรก จากผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัย

Apple iPad ที่เตรียมปล่อยจอ LED ขนาดเล็กเป็นครั้งแรก จากผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัย

               Apple iPad เป็นเรื่องที่น่าสนใจเลยทีเดียว สำหรับทางแอปเปิ้ลที่เตรียมปล่อยไอแพดที่มีจอแอลอีดีขนาดเล็กเป็นครั้งแรก โดยผู้ปล่อยข่าวครั้งนี้ก็คือผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยของอุปกรณ์อย่างมิง ชี โคว์นั่นเอง ซึ่งเขาเชื่อว่าทางบริษัทที่ทำชิ้นส่วนเทคโนโลยีอย่างคาเรียร์เทคโนโลยีที่เตรียมจะส่งต่อชิพแอลซีพีหรือโพลิเมอร์คริสตัลแบบเหลวนั้น ที่เป็นองค์ประกอบสำคัญเพื่อส่งต่อข้อมูลได้เร็วขึ้นอีกด้วย Apple iPad กับชิ้นส่วนเทคโนโลยี ที่ส่งต่อชิพแอลซีพีหรือโพลิเมอร์คริสตัลแบบเหลวที่เป็นองค์ประกอบสำคัญเพื่อส่งต่อข้อมูลได้เร็วขึ้นอีกด้วย                 ด้วยความที่ชิพแอลซีพี่นี้เองที่สามารถประกอบกับชิ้นส่วนต่างๆ และเพิ่มประสิทธิภาพการส่งข้อมูลนี้เอง ทำให้ผู้เชี่ยวชาญคาดว่าจะถูกนำไปใช้เพื่อประกอบไอแพดตัวใหม่นั่นเอง โดยแทปเลตตัวดังนี้จะถูกนำไปผลิตในล็อตแรกช่วงต้นปี 2021 นอกจากนี้ทางแอปเปิ้ลยังได้ทำตัวไอแมคโปรขนาด 27 นิ้ว แมคบุ๊คขนาด 14.1 นิ้ว รวมถึงไอแพดทั้งสามรุ่น ซึ่งตัวโปรก็จะมีจอแอลอีดีตัวเล็กเป็นครั้งแรก นอกจากการผลิตไอแพดแล้วนั้น ทางบริษัทคาเรียร์ก็จะส่งชิ้นส่วนเพื่อประกอบหูฟังบลูทูธอย่างแอร์พอดสามอีกเช่นกัน โดยลักษณะส่วนใหญ่ของหูฟังตัวนี้ก็จะยังคงใกล้เคียงกับรุ่นโปรที่เพิ่งเปิดตัวออกมาและจะมีจุดเด่นอย่างการตัดเสียงรบกวนภายนอกให้ดีขึ้น อีกทั้งยังมีการคิดค้นชิพไร้สายใหม่สำหรับผลิตภัณฑ์ตัวนี้เพื่อสามารถใช้งานแบตเตอร์รี่ได้นานกว่าเดิมอีกเช่นกัน จะเห็นได้ว่าทางบริษัทแอปเปิ้ลยังคงคิดค้นหาสิ่งต่างๆ เพื่อนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์ของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นไอแพดทั้งสามรุ่นที่อาจมีการพัฒนามากขึ้น รวมทั้งหูฟังอย่างแอร์พอดที่ได้รับคำชื่นชมมาเสมอ แต่ทว่าการมาของหน้าจอแอลอีดีหรือแบตเตอร์รี่ที่นานขึ้นก็คงจะตอบโจทย์แก่ผู้ใช้ได้เป็นอย่างดีนั่นเอง ข่าวสารเทคโนโลยี เรานำมารวบรวมและเสริฟให้เพื่อน ๆ ได้รับรู้ถึงที่ Realme…

Read More
เมื่อมีข่าวลือมาว่าทาง Samsung ที่อาจจะไม่ใส่ปากกามาให้ในรุ่น Galaxy A21s

เมื่อมีข่าวลือมาว่าทาง Samsung ที่อาจจะไม่ใส่ปากกามาให้ในรุ่น Galaxy A21s

                Galaxy A21s กลายเป็นข่าวร้ายสำหรับแฟน ๆ เลยทีเดียว เมื่อมีข่าวลือมาว่าทางซัมซุงอาจไม่ให้ปากกาประจำตัวในรุ่น Galaxy A21s ในปีหน้านั่นเอง แม้ว่าจะมีภาพหลุดออกมาว่าโทรศัพท์เรือธงตัวใหม่ของพวกเขาจะยังสามารถเอสเพนได้อยู่ตามที่บัญชีผู้ใช้ทวิตเตอร์อย่างไอซยูนิเวิร์สที่น่าเชื่อถือในวงการออกมายืนยันด้วยตัวเอง โดยโทรศัพท์ตัวนี้น่าจะมีรายละเอียดออกมาเพิ่มเติมในช่วงปีหน้าอีกด้วย Samsung Galaxy A21s เมื่อมีข่าวหลุดออกมา จะให้มาในกล่องนั้นอาจมีเพียงแค่ตัวเครื่องเท่านั้น                 สิ่งที่ทาง Samsung Galaxy A21s จะให้มาในกล่องนั้นอาจมีเพียงแค่ตัวเครื่องเท่านั้น เมื่อมีข่าวหลุดออกมาว่าโทรศัพท์รุ่นใหม่จะไม่ให้ที่ชาร์จมาด้วย ซึ่งด้วยเหตุนี้เอง ทางปากกาประจำรุ่นที่ไม่ได้อยู่ในตัวเครื่องแล้วก็คงจะถูกตัดออกไปอีกเช่นกัน โดยทางบริษัทจากประเทสเกาหลีใต้นี้น่าจะใช้แผนการตลาดเดียวกับคู่แข่งอย่างแอปเปิ้ลและเสนอขายเอสเพนแยกออกมาต่างหากนั่นเอง                 ด้านสเปคของโทรศัพท์ Samsung Galaxy A21s นั้น พวกเขาจะใช้จออโมเลดขนาด 6.9 นิ้วที่แสดงผลได้ถึงระดับ 2K และมีอัตรารีเฟรชหน้าจอที่ 120 เฮิร์ซเลยทีเดียว…

Read More
Realme รุ่น 6 Pro ที่งบน้อยก็ไม่ต้องเสียใจ กับสมาร์ทโฟนที่สเปคจัดเต็ม ราคาไม่แพง

Realme รุ่น 6 Pro ที่งบน้อยก็ไม่ต้องเสียใจ กับสมาร์ทโฟนที่สเปคจัดเต็ม ราคาไม่แพง

               Realme รุ่น 6 Pro ท่านใดที่มีงบประมาณจำกัดแต่ก็อยากได้สมาร์ทโฟนแรงๆ สักเครื่องไว้เล่นก็แล้วล่ะก็ 6 Pro เป็นสมาร์ทโฟนราคาประหยัดที่จะมาช่วยแก้ปัญหานี่ได้อย่างดีเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟนเครื่องนี้เป็นผลงานจากทางค่าย Realme แบรนด์ที่เป็นมิตรกับผู้ใช้งานงบน้อย มาทำความรู้จักเบื้องต้นกันก่อนสิ่งแรกที่จะเป็นรูปทรงไม่ใหญ่จนเกินไป พร้อมกับลักษณะที่ดูโฉบเฉียวไม่เหมือนใครที่มาพร้อมหน้าจอ IPS LCD ขนาด 6.6 นิ้ว ให้ความละเอียดอยู่ที่ Full HD+ ป้องกันด้วยกระจก Corning Gorilla Glass 5 กล้องหน้าจะแบบ DUO ที่มากับเลนซ์ขนาด 16 และ 8 MP ส่วนกล้องหลังมี 4 เลนซ์ ได้แก่ 64 MP , 12…

Read More
Amazon ถูกโจมตีอย่างหนัก จากสภาพยุโรปในข้อหาเกี่ยวกับการการผูกขาดทางการค้า

Amazon ถูกโจมตีอย่างหนัก จากสภาพยุโรปในข้อหาเกี่ยวกับการการผูกขาดทางการค้า

Amazon ถูกโจมตีอย่างหนัก จากคณะกรรมาธิการยุโรป ที่เปรียบเสมือนฝ่ายบริหารของสหภาพยุโรป มีหน้าที่และความรับผิดชอบเกี่ยวกับการออกกฎระเบียบข้อบังคับที่ใช้ภายในสหภาพยุโรป รวมถึงการควบคุมดูกิจการต่างๆ ภายในสหภาพยุโรปให้เป็นไปกฎเกณฑ์ที่กำหนดไว้ ได้ออกมาเปิดเผยเกี่ยวกับผลการสอบสวนกับบริษัท Amazon เกี่ยวกับการใช้อำนาจที่ไม่ถูกต้องเกี่ยวกับการทำธุรกิจซื้อของออนไลน์ และได้มีการอ้างถึงการดำเนินการที่ผิดกฎหมายของ Amazon ในประเทศเยอรมันและฝรั่งเศส ที่ถือได้ว่าเป็นตลาดซื้อของออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดของ Amazon ในสหภาพยุโรป Amazon ถูกโจมตีอย่างหนัก เกี่ยวกับการใช้อำนาจที่ไม่ถูกต้องเกี่ยวกับการทำธุรกิจซื้อของออนไลน์ ทั้งนี้คณะกรรมาธิการยุโรปได้ทำการสอบสวนเรื่องการผูกขาดทางการค้าของ Amazon ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2019 เพื่อทำการตรวจสอบ Amazon ในฐานะที่เป็นผู้ค้าปลีกเอง และในฐานะที่เป็นเจ้าของพื้นที่ตลาดออนไลน์ โดยตรวจสอบข้อตกลงระหว่าง Amazon และผู้ค้าปลีกรายย่อย ตลอดจนได้พิจารณาถึงการนำข้อมูลของผู้ค้าปลีกที่อยู่บน Amazon ไปใช้อย่างไม่ถูกต้องเพื่อสร้างประโยชน์ให้กับบริษัทอย่างไม่โปร่งใสหรือไม่ โดยจากผลการตรวจสอบของคณะกรรมาธิการยุโรปพบว่า Amazon มีการใช้ข้อมูลของผู้ค้าปลีกที่อยู่ใน Amazon มาใช้สำหรับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตัวเอง และเสนอราคาที่น่านสนใจกว่าของผู้ค้าปลีกรายย่อย ซึ่งข้อมูลที่ใช้ได้แก่…

Read More
Playstation 5 เกมคอนโซลของค่าย Sony ที่เปิดให้เล่นเกมโดยไม่จำกัดโซนการเล่น

Playstation 5 เกมคอนโซลของค่าย Sony ที่เปิดให้เล่นเกมโดยไม่จำกัดโซนการเล่น

Playstation 5 เครื่องเกมคอนโซลของค่าย Sony ที่กำลังจะออกวางจำหน่ายเร็ว ๆ นี้ มีแฟนเกมหลายคนที่ต้องการเป็นเจ้าของเครื่องเล่นตัวนี้เนื่องจากมีประสิทธิภาพการทำงานที่สูง แถมยังมีความไฮเทคทันสมัยอีกด้วย ราคาของเครื่อง Playstation 5 นั้นก็ไม่แพงมากนักสามารถจับต้องได้ สำหรับสายเล่นเกมที่มีฐานะปานกลางก็สามารถซื้อเครื่อง Playstation 5 มาไว้ในครอบครองได้แล้ว  Playstation 5 ราคาไม่แพงมากนักสามารถจับต้องได้ สำหรับสายเล่นเกมที่มีฐานะปานกลางก็สามารถซื้อได้ Playstation 5 ได้เตรียมระบบต่าง ๆ ไว้ให้ผู้เล่นมากมายรวมไปถึงระบบที่ทำให้ผู้เล่นสามารถเล่นเกมเก่าจากเครื่อง Playstation ที่ต่ำกว่าได้ ทำให้ผู้เล่นหลายคนที่มีเครื่องเกมส์ Playstation ในรุ่นเก่าและมีเกมที่ตัวเองรักอยู่ในเครื่อง Playstation เหล่านั้นสามารถรำลึกความหลังได้อย่างดี ภายในเครื่อง Playstation 5 ยังมีระบบที่ดีอีกมากมายที่จะมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีให้กับผู้เล่น บนเครื่องเกมส์ Playstation 5…

Read More
Samsung พัฒนา หน้าจอ interactive คอนเซ็ปท์เดียวกับ Samsung Flip 2

Samsung พัฒนา หน้าจอ interactive คอนเซ็ปท์เดียวกับ Samsung Flip 2

Samsung มีความคาดหวังว่า หน้าจอ interactive ขนาด 85 นิ้วแบบใหม่ที่มีไอเดียใกล้เคียงกับ Samsung Flip 2 เดิมที่บริษัทพัฒนาขึ้นมานั้นจะเข้ามาทดแทนกระดานไวท์บอร์ดแบบเดิมที่จะมีส่วนช่วยในการเชื่อมช่องว่างระหว่างนักเรียนในห้องเรียนและนักเรียนที่เรียนที่บ้านได้ในช่วงที่เกิดโรคระบาดครั้งใหญ่ที่เด็กนักเรียนจำนวนไม่น้อยต้องเก็บตัวอยู่แต่ที่บ้าน หน้าจอ interactive ที่มีไอเดียใกล้เคียงกับ Samsung Flip 2 เดิมที่บริษัทพัฒนาขึ้นมานั้นจะเข้ามาทดแทนกระดานไวท์บอร์ด ในปัจจุบันนี้ได้มีการใช้ระบบการเรียนแบบผสมผสานเข้ามาช่วยเหลือเด็กนักเรียนในช่วงที่ไม่สามารถเข้ามาเรียนในห้องเรียนได้เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ ทำให้ Samsung มองเห็นปัญหาในการเรียนของเด็กหลายคน จึงเป็นที่มาของแนวคิดในการใช้กระดานไวท์บอร์ดแบบดิจิทัลที่ทำให้เด็กๆที่เรียนอยู่ในโรงเรียนได้ขีดเขียนลงบนหน้าจอ แบบ interactive ขนาด 85 นิ้วและสามารถเชื่อมต่อหน้าจอนี้เข้ากับ Chromebook เล็กๆที่บ้านที่ทำให้เด็กๆทั้งสองที่ได้เรียนรู้ไปพร้อมๆกันแถมยังได้รับความสนุกและไม่น่าเบื่อเหมือนกับการเรียนทางเดียวแบบเดิมๆ Samsung คิดว่า Interactive Display ขนาด 85 นิ้วใหม่นี้จะกลายมาเป็นไวท์บอร์ดดิจิทัลสำหรับคลาสเรียนในยุค COVID-19 ในขณะที่ Interactive…

Read More
Freebuds 3 ของ HUAWEI ที่การสื่อสารได้ชัดเจนยิ่งขึ้น กับหูฟัง True Wireless

Freebuds 3 ของ HUAWEI ที่การสื่อสารได้ชัดเจนยิ่งขึ้น กับหูฟัง True Wireless

                การเดินทางในปัจจุยันล้วนแล้วแต่มีแต่ความวุ่นวายจนทำให้รู้สึกเบื่อขอแนะนำให้รู้จัก Freebuds 3 ที่จะมาเปลี่ยนให้การใช้ชีวิตประจับวันดูมีสีสันขึ้นมา โดยนวัตกรรมจากทาง HUAWEI ที่ไม่ค่อยได้ปล่อยอุปกรณ์ชนิด True Wireless หรือหูฟังไร้สายมาให้เห็นซักเท่าไหร่ที่โดดเด่นเด่นของรุ่นนี้เลยก็คือรูปทรงที่ดูเรียบง่ายแต่ก็ดูสดุดตาไปอีกแบบหนึ่ง จัดอยู่ในหูฟังประเภท Ear Buds ส่งผลให้ส่วมใส่สบายต่อผู้ใช้งาน รูปลักษณ์ของเคสที่มีทรงกลมไม่เหมือนใคร อีกทั้งยังมีระบบป้องกันมาตราฐาน IPX5 ทำให้ผู้ใช้งานไม่ต้องกังวลขณะใสทำกิจกรรมต่าง ๆ แม้เหงื่อออกเยอะ Freebuds 3 สเปคที่อัดมาจนเกินตัว ที่โดดเด่นเด่นของรุ่นนี้เลยก็คือรูปทรงที่ดูเรียบง่ายแต่ก็ดูสดุดตาไปอีกแบบหนึ่ง             นับว่าเป็นอีกส่วนสำคัญของเจ้าหูฟัง Freebuds 3 คู่นี้ ก็จะเป็นทางด้านของเทคโนโลยีเสริมความน่าจับตามองของอุปกรณ์ชิ้นนี้ สิ่งแรกชิปเซ็ตประมวลผล Kirin A1 ที่ทำหน้าที่สั่งการทำงานของฟังชั่นต่างๆ ให้มีประสิทธิภาพกว่าเดิม ทำงานโดยเชื่อมต่อกับ บลูทูธ 5.1 SoC…

Read More
สัญญาณเครือข่าย 5G ที่บริษัท Cambridge Consultants และ Deutsche Telekom AG ร่วมกันพัฒนาโดรน

สัญญาณเครือข่าย 5G ที่บริษัท Cambridge Consultants และ Deutsche Telekom AG ร่วมกันพัฒนาโดรน

สัญญาณเครือข่าย 5G ที่ Cambridge Consultants บริษัทที่ปรึกษาด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยี จากประเทศอังกฤษ ร่วมมือกับ Deutsche Telekom AG บริษัทที่ให้บริการด้านโทรคมนาคม จากประเทศเยอรมัน ในการพัฒนาระบบส่งสัญญาณเครือข่ายระบบ 5G โดยการติดตั้งเสาส่งสัญญาณไว้กับโดรน สำหรับส่งสัญญาณเครือข่าย 5G ไปยังพื้นที่ห่างไกลและยังไม่มีการติดตั้งเสาส่งสัญญาณโทรคมนาคม สัญญาณเครือข่าย 5G ที่ส่งไปยังพื้นที่ห่างไกลและยังไม่มีการติดตั้งเสาส่งสัญญาณโทรคมนาคม โดยเป้าหมายของ Cambridge Consultants ต้องการจะส่งโดรนที่ติดตั้งเสาส่งสัญญาณ 5G ไปยังพื้นที่ต่างๆ ของประเทศอังกฤษได้ประมาณ 60 ตัว เพื่อให้ผู้ใช้งานในพื้นที่ห่างไกลนั้นสามารถใช้งานเครือข่ายอินเตอร์เน็ตได้เหมือนกับผู้ใช้งานภายในเมือง อีกทั้ง Deutsche Telekom AG ได้วางแผนไว้เช่นกันว่าจะทดลองการใช้งานโดรนส่งสัญญาณ 5G ได้ในพื้นที่ชนบททางตอนใต้ของประเทศเยอรมันได้ภายในปี 2567…

Read More
1255 ของ SKMEI กับดีไซน์สุดเรียบง่าย แต่มีฟังชั่นการใช้งานที่ไม่ธรรมดาแถมยังกันน้ำ

1255 ของ SKMEI กับดีไซน์สุดเรียบง่าย แต่มีฟังชั่นการใช้งานที่ไม่ธรรมดาแถมยังกันน้ำ

                สำหรับท่านใดที่เริ่มต้นการออกกำฃังกายและอยากหาตัวช่วยเป็นเทคโนโลยีสักชิ้นขอแนะนำ 1255 ของ SKMEI เป็นเลขชื่อรุ่นนาฬิกา Smart Watch ที่พัฒนามาจากทางค่ายที่มีชื่อว่า SKMEI ที่ดีไซน์ให้มีความเรียบง่าย สร้างขึ้นจากวัสดุ ABS บริเวณตัวเรือนจะทำมาจาก Stainless Steel หน้าปัดมีขนาดอยู่ที่ 4.4ซม. ใช้ระบบ Touch Screen ในการควบคุมเป็นหลัก กระจกป้องกันจะใช้เป็น Resin Glass และด้านล้างของตัวเรือนจะมีเซ็นเซอร์ที่จะค่อยบอกค่าสถานะต่างๆ คณะที่ออกกำลังกายที่รับรองได้เลยว่าจะไม่ทำให้ต้องผิดวัง 1255 ของ SKMEI กับฟังชั่นการใช้งานสุดสะดวก และสามารถกันน้ำได้ถึง 50 เมตร             นับว่าเป็นอีกจุดสำคัญที่ขาดไปไม่ได้เลยของเจ้า 1255 เรือนนี้ ก็จะเป็นในด้านของฟังชั่นที่เพิ่มเข้ามาให้ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งานให้มีประสิทธิภาพยิ่งกว่าเดิม เริ่มจากฟังชั่นในการออกกำลังกายที่มีทั้งการนับก้าวขณะเดินหรือวิ่ง…

Read More