อเมซอนที่บังเอิญวางขาย โมโตโรล่า ตัวใหม่เป็นที่เรียบร้อย หลังจากเพิ่งจะเปิดตัวประจำปี 2021

อเมซอนที่บังเอิญวางขาย โมโตโรล่า ตัวใหม่เป็นที่เรียบร้อย หลังจากเพิ่งจะเปิดตัวประจำปี 2021

                โมโตโรล่า อาจเป็นเรื่องที่ทำให้แฟน ๆ หันมาสนใจก็ว่าได้ เมื่อทางเว็บไซต์ขายของชื่อดังอย่างอเมซอนได้บังเอิญวางขายโทรศัพท์ตัวใหม่ของโมโตโรล่าเป็นที่เรียบร้อย หลังจากที่บริษัทดังเพิ่งจะเปิดตัวสินค้าตัวใหม่อย่างโมโตจีสไตลัสประจำปี 2021 เมื่อเดือนพฤศจิกายนเท่านั้น ซึ่งหน้าตาของโทรศัพท์ตัวนี้จะใกล้เคียงกับตัวจีเก้าพลัสที่เป็นหน้าจอแบบฟูลเอชดีพลัสขนาด 6.8 นิ้วพร้อมกับรูขนาดเล็กที่ใช้เพื่อฝังกล้องหน้าไว้ในหน้าจอรวมถึงจะมีปากกาสไตลัสมาพร้อมกับตัวเครื่องอีกด้วย โมโตโรล่า ตัวล่าสุดที่จะแถมปากกาสไตลัสให้ด้วย น่าจะทำให้ผู้ใช้รู้สึกย้อนเวลากลับไปในอดีตที่พวกเขาเคยใช้โทรศัพท์จากแบรนด์ในตำนาน                  แม้ว่าทางโมโตโรล่าจะปล่อยโทรศัพท์ที่หน้าตาดูคล้ายตัวเดิมอย่างจีเก้าพลัสก็ตาม แต่ทว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับด้านฮาร์ดแวร์ต่างๆ ไปจากเดิม นอกจากจะมีการใช้ปากกาสไตลัสตามชื่อรุ่นแล้วนั้น ก็จะมีชิพจากควอลคอมสแนปดราก้อน 675 ที่มาพร้อมกับแรมขนาด 4 กิ๊กกะไบท์กับหน่วยความจำขนาด 128 กิ๊กกะไบท์พร้อมกับช่องใส่การด์ไมโครเอสดีเพื่อเพิ่มความจำได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังมีแบตเตอร์ขนาด 4,000 เอ็มเอเอชเพื่อรองรับการใช้งานตลอดวัน                 แต่สิ่งที่โมโตโรล่าไม่ได้เปลี่ยนแปลงใด ๆ ในตัวโทรศัพท์โมโตจีสไตลัสก็คือกล้องนั่นเอง โดยพวกเขายังคงใช้กล้องหลังสี่ตัวที่มีเลนหลักขนาด 48 เมกะพิกเซล เลนรอบรับการถ่ายอัลตร้าไวลด์ที่ 8 เมกะพิกเซล…

Read More
กูเกิ้ลพิกเซล กับตัวอัพเดทใหม่ประจำไตรมาส ปรับปรุงซอฟต์แวร์ครั้งใหม่ส่งท้ายปี

กูเกิ้ลพิกเซล กับตัวอัพเดทใหม่ประจำไตรมาส ปรับปรุงซอฟต์แวร์ครั้งใหม่ส่งท้ายปี

                เป็นข้อดีของทาง กูเกิ้ลพิกเซล เสมอ เมื่อทางโทรศัพท์จากบริษัทดังมักจะปล่อยตัวอัพเดทประจำไตรมาสออกมาเสมอ จนกระทั่งในช่วงเดือนสุดท้ายของปีที่ทางค่ายได้เปิดให้มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์ครั้งใหม่ส่งท้ายปี 2020 จนทำให้อุปกรณ์ของผู้ใช้กลายเป็นเครื่องใหม่เลยทีเดียว โดยทุกๆ สามเดือนนั้นทางกูเกิ้ลก็จะปล่อยตัวอัพเดทมาให้เพื่อแก้ไขข้อขัดข้องหรือเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ออกมาอย่างตัวของโฮลด์ฟอร์มีหรือการรอสายแทนผู้ใช้ ซึ่งจะเป็นการใช้งานแอพพลิเคชั่นอย่างกูเกิ้ลแอสซิสเทนท์แทนมนุษย์นั่นเอง กูเกิ้ลพิกเซล การอัพเดทตามไตรมาสของพวกเขาที่ทำให้ตัวเครื่องที่แฟน ๆ เลือกใช้นั้นไม่เคยตกรุ่นเลย                 นอกจากทางรอสายที่เป็นฟีเจอร์ใหม่แล้วนั้น ทางกูเกิ้ลพิกเซลก็จะได้ตัวเอกซ์ตรีมแบตเตอร์รี่เซฟเวอร์หรือมาให้เพื่อใช้ในการประหยัดพลังงานมากขึ้น ซึ่งจะทำให้โทรศัพท์ใช้งานได้นานมากเท่าที่จะเป็นไปได้ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง รวมถึงการชาร์จที่ยืดหยุ่นได้ที่จะเปิดใช้งานต่อเมื่อมีการชาร์จขณะที่ผู้ใช้นอนในตอนกลางคืนที่ทางระบบจะมีการปรับตัวประจุไฟฟ้าที่จะเข้ามาในตัวเครื่องใหม่จนไม่จำเป็นต้องกินไฟมากเกินไปขณะชาร์จนั่นเอง รวมถึงการปรับสัญญาณห้าจีและสี่จี เช่นการใช้งานทั่วไปก็จะใช้ตัวสี่จีแทนเพื่อประหยัดพลังงาน ส่วนการใช้งานหนักอย่างดูภาพยนตร์ก็จะเปลี่ยนเป็นห้าจีแทน                 ด้านแอพพลิเคชั่นอื่น ๆ ที่กูเกิ้ลพิกเซลจะได้มาหลังจากการอัพเดทประจำไตรมาสนั้นก็คือตัวแอพอย่างโฟโต้หรือการจัดการรูปภาพที่จะแนะนำการถ่ายภาพของผู้ใช้ อย่างการถ่ายบนท้องฟ้าที่จะมีตัวเลือกบอกให้ปรับโหมดไดนามิกที่จะเข้าไปควบคุมแสงสว่าง ความชัดและสีต่างๆ จนทำให้ภาพที่ออกมาสวยงามในเวลาที่ต้องการเก็บรูปพระอาทิตย์ขึ้นหรือลงในช่วงเวลาที่ต้องการ รวมถึงการปรับเสียงของตัวเครื่องตามสิ่งแวดล้อมที่ผู้ใช้อยู่โดยจะวัดจากความดังของห้องและไม่มีการบันทึกใดๆ ลงไปในฐานข้อมูลอีกด้วย                 นับว่ากูเกิ้ลพิกเซลมักจะได้รับสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ มากกว่าโทรศัพท์ทั่วไป เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ตัวเดียวของบริษัทที่ทำซอฟต์แวร์ต่าง ๆ อยู่แล้ว รวมถึงการอัพเดทตามไตรมาสของพวกเขาที่ทำให้ตัวเครื่องที่แฟน…

Read More
QuietComfort Earbuds ที่สื่อสารได้เต็มทุกอรรถรสไร้กังวลเรื่องเสียงรบกวน

QuietComfort Earbuds ที่สื่อสารได้เต็มทุกอรรถรสไร้กังวลเรื่องเสียงรบกวน

                ผู้ใช้งานที่เริ่มเบื่อกับหูฟังที่มาพร้อมสายรบกวนจึงอยากได้หูฟัง True Wireless มาใช้งานขอแนะนำ QuietComfort Earbuds หูฟังไร้สายที่มาพร้อมฟีเจอร์ในการอำนวยความสะดวกเพียบ ที่เป็นนวัตกรรมอีกชิ้นหนึ่งจากทางค่าย Bose ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มาอย่างยาวนานก็กลับมาพร้อมเจ้าหูฟังที่มีดีไซน์เรียงง่ายแต่แฝงด้วยคุณภาพที่ผลิตจากวัสดุพลาสติกเกรดพรีเมียนขัดให้มีความเรียบเนียนน่าสัมผัส น้ำหนักเบาส่วมใส่สบายไม่หลุดง่ายๆ ด้วย Wing tip แบบ StayHear ส่วนตัวเคสอาจดูใหญ่นิดหน่อยที่สามารถชาร์จในตัวได้อีกทั้งยังมีไฟ LED บอกสถานะของแบตเตอรี่ ทำให้ใช้งานง่ายพร้อมอยู่เป็นเพื่อนเวลาเหงาได้เสมอ QuietComfort Earbuds กับสเปคของเจ้าหูฟังคู่นี้ที่โชว์พลังเสียงในแนวฟังสบาย ไปกับหูฟัง TWS จากทาง Bose             สิ่งที่จะมาเป็นตัวขับเคลื่อนให้กับหูฟัง QuietComfort Earbuds คู่นี้ ก็คงจะเป็นในทางด้านของเหล่าอูปกณ์เทคโนโลยีสุดอัจฉริยะที่ได้ติดตั้งเข้ามา มาเริ่มจาก Active EQ ที่ใช้เป็นตัวแปลหลักนการให้เสียงที่ผ่านการคัดกรองมาแล้วส่งต่อให้ผู้ใช้งานได้แบบเต็มประสิทธิภาพ เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth…

Read More
บริษัท OPPO ที่อาจปล่อยให้ผู้ใช้อัพเดทกล้องได้ด้วยตัวเอง โดยเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่

บริษัท OPPO ที่อาจปล่อยให้ผู้ใช้อัพเดทกล้องได้ด้วยตัวเอง โดยเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่

                กลายเป็นเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อย สำหรับทาง บริษัท OPPO ที่เริ่มมีข่าวหลุดออกมาของโทรศัพท์พวกเขาที่ในอนาคตอาจเปิดโอกาสให้ทางผู้ใช้นำกล้องโทรศัพท์ออกจากเครื่องแล้วนำกล้องตัวอื่นมาใส่แทนได้นั่นเอง โดยในปัจจุบันกระแสของกล้องในปัจจุบันก็คือการฝังไว้ใต้หน้าจอเพื่อไม่ให้มีช่องว่างหรือนอทช์ต่าง ๆ อยู่บนหน้าจอเพื่อให้ใช้งานการดูสิ่งต่าง ๆ ได้เต็มพื้นที่นั่นเอง แต่ทว่าการกล้องออกได้นั้นอาจเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของวงการโทรศัพท์เลยทีเดียว บริษัท OPPO ยังจะใส่แบตเตอร์รี่แยกเอาไว้ในตัวของกล้องถอดได้นี้และไม่ใช้แบตเตอร์รี่ของตัวเครื่อง                 สิ่งที่เว็บไซต์อย่าง 91 โมบายส์ได้ออกมาเปิดเผยไว้ก็คือทางออปโป้ที่เริ่มยื่นขออนุญาตจดสิทธิบัตรของการใช้งานกล้องโทรศัพท์แบบถอดออกได้ โดยการออกแบบที่ว่านั้นทางโทรศัพท์จะสามารถถอดกล้องหลักที่มีเซนเซอร์สองตัวออกมาและเชื่อมต่อได้ผ่านสัญญาณไวไฟ บลูทูธหรือการใช้สายยูเอสบีประเภทซีเพื่อสั่งการและยังนำตัวกล้องออกมาเชื่อมต่อกับด้านบนของโทรศัพท์เพื่องานแทนกล้องแทนได้ ซึ่งจะมีข้อต่อและมีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับกล้องหลังนั่นเอง                 นอกจากนี้ทาง OPPO ยังจะใส่แบตเตอร์รี่แยกเอาไว้ในตัวของกล้องถอดได้นี้และไม่ใช้แบตเตอร์รี่ของตัวเครื่องโทรศัพท์อีกด้วย ซึ่งทางบริษัทน่าจะใช้นวัตกรรมนี้ไปแข่งกับกล้องเซลฟี่ที่อยู่ใต้จอที่กำลังเริ่มมีการผลิตออกมาในปัจจุบัน แต่ทว่าคุณภาพของรูปนั้นยังคงเทียบกับกล้องหน้าแบบปกติไม่ได้เลยและยังคงต้องมีการปรับปรุงอีกมากจนกว่าทางผู้ใช้จะยอมรับการออกแบบครั้งใหม่นี้ได้ นอกจากนี้การถอดตัวกล้องออกมานั้นยังทำให้ทางบริษัทไม่จำเป็นต้องพัฒนาตัวกล้องหลายตัวอีกด้วย                 ดูเหมือนว่าแนวทางของ OPPO นั้นน่าจะช่วยให้พวกเขากลายเป็นผู้นำกระแสครั้งใหม่อย่างแน่นอน จากเดิมที่ต้องใช้กล้องเซลฟี่แบบตัวนอทช์บนหน้าจอหรือซ่อนไว้ใต้จอ แต่ทว่ารูปภาพที่ออกมากลับยังไม่เป็นที่พอใจสำหรับผู้ใช้เท่าไหร่นัก รวมถึงการใช้กล้องโทรศัพท์แบบป็อปอัพก็ยังไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีของผู้บริโภค จนกระทั่งทางบริษัทจีนนี้ได้พยายามหาแนวทางใหม่ในที่สุด แม้ว่าบริษัทใหญ่อย่างกูเกิ้ล แอลจีและโมโตโรล่าจะเคยพยายามคิดค้นกล้องถอดได้ออกมา แต่กลับมาประสบความสำเร็จก็ตาม…

Read More
ลักษณะพื้นฐานของ Big Data กับชุดข้อมูลที่สำคัญมาก ๆ ในยุคเทคโนโลยี

ลักษณะพื้นฐานของ Big Data กับชุดข้อมูลที่สำคัญมาก ๆ ในยุคเทคโนโลยี

Big Data ในยุคที่เทคโนโลยีและอินเทอร์เน็ตเข้ามามีบทบาทอย่างมากในการใช้ชีวิตรวมถึงในเชิงธุรกิจ ทำให้ผู้ที่ครอบครองข้อมูลที่เป็นประโยชน์ไว้ได้มากที่สุดมีโอกาสที่จะเข้าถึงกลุ่มลูกค้า และสามารถวิเคราะห์ข้อมูลเหล่านี้มาช่วยเหลือธุรกิจในบริบทที่หลากหลายมากขึ้นกว่าเดิม โดยชุดข้อมูลที่บริษัทใหญ่ ๆ ต้องการนั้นเรียกกันว่า Big Data เป็นชุดข้อมูลขนาดใหญ่ที่ไม่มีที่สิ้นสุดและไม่สามารถวัดค่าความใหญ่โตของข้อมูลนี้ได้เพราะสามารถเพิ่มขึ้นได้เสมอหากผู้คนยังมีการใช้งานอินเทอร์เน็ตหรือเทคโนโลยีอยู่นั่นเอง หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าเจ้า Big Data นี้คืออะไร เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับเจ้าชุดข้อมูลขนาดใหญ่นี้กัน ลักษณะพื้นฐานของ Big Data ชุดข้อมูลที่สำคัญในยุคเทคโนโลยี Big Data เป็นชุดข้อมูลขนาดใหญ่ที่ไม่มีที่สิ้นสุดและไม่สามารถวัดค่าความใหญ่โตของข้อมูลนี้ ลักษณะพื้นฐานของ Big Data ชุดข้อมูลที่สำคัญในยุคเทคโนโลยีโดยปกติและวจะแบ่งออกเป็น 3 ลักษณะด้วยกัน แต่ครั้งนี้เราจะมาคัดกรองข้อมูลให้ละเอียดมาขึ้นและมีคุณภาพเวลาที่นำข้อมูลเหล่านี้มาใช้งานจะได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นนั่นเอง โดยลักษณะแรกที่ข้อมูลขนาดใหญ่นี้ต้องมีคือ 1. Volume ปริมาณของข้อมูลที่ต้องมีมาก ซึ่งต้องมีมากพอที่จะนำข้อมูลเหล่านี้มาวิเคราะห์และนำมาใช้งานได้จริง เช่น ข้อมูลเกี่ยวกับอายุ เพศ ควรเก็บข้อมูลจากคนที่มีสิ่งเหล่านี้เหมือนกันในปริมาณที่มากเพียงพอให้นำมาวิเคราะห์ 2….

Read More
นาฬิกาฟิตบิท ที่จะต้องแก้ไขฟีเจอร์เพื่อสุขภาพใหม่ เพื่อการตรวจจับที่ดี

นาฬิกาฟิตบิท ที่จะต้องแก้ไขฟีเจอร์เพื่อสุขภาพใหม่ เพื่อการตรวจจับที่ดี

              นาฬิกาฟิตบิท  ด้วยความที่นาฬิกาอัจฉริยะเริ่มมีการพัฒนามากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์ชั้นนำนั้นก็คือฟิตบิทที่กำลังได้รับคำนิยมในหมู่คนรักสุขภาพนั่นเอง ซึ่งส่วนใหญ่ก็มักจะมีการวัดอัตราการเต้นของหัวใจหรือปริมาณออกซิเจนในเลือด โดยความสำคัญของนาฬิกานี้เองได้ทำให้มีหลายกรณีที่ผู้ป่วยเกี่ยวกับโรคหัวใจเต้นผิดจังหวะสามารถไปพบแพทย์ได้ทันก่อนที่จะเกิดอาการหนักขึ้นมาอีกด้วย แต่ทว่าในตัวนาฬิกานี้กลับมีปัญหาเรื่องฟีเจอร์เหล่านี้ไปเสียอย่างนั้น นาฬิกาฟิตบิท จำเป็นต้องออกมาแก้ไขตัวเครื่องของพวกเขา โดยเดิมทีนั้นตัวนาฬิกาอัจฉริยะนี้จะยังไม่มีฟีเจอร์ตัวนี้                 จากความนิยมของฟิตบิทนี้เองที่ทำให้พวกเขากำลังอยู่ในการเจรจากับบริษัทลูกของกูเกิ้ลอย่างอัลฟาเบตด้วยมูลค่าสูงถึง 2.1 พันล้านเหรียญสหรัฐ ก่อนที่จะถูกนำมาแทนทีรุ่นอย่างเซนส์ที่วางจำหน่ายอยู่ก่อนหน้านี้ เพราะดันมีปัญหาเรื่องฟีเจอร์หลักของตัวนาฬิกาอัจฉริยะนั่นเอง โดยทางผู้ใช้ของเซนส์นั้นเริ่มได้อีเมลจากทางบริษัทนาฬิกาดังเกี่ยวกับการขอบคุณที่เลือกใช้อุปกรณ์ของพวกเขาพร้อมกับเสนอวิธีแก้ปัญหาหากผู้ใช้ที่พบเจอกับความขัดข้องต่างๆ อีกด้วย                 สิ่งที่ฟิตบิทจะมอบให้แก่ผู้ใช้ก็คือ ทางบริษัทได้เจอกับปัญหาในตัวเครื่องจนอาจทำให้เกิดเหตุขัดข้องในฟีเจอร์สุขภาพต่างๆ อย่างการวัดคลื่นการเต้นของหัวใจ ซึ่งพวกเขายินดีที่จะส่งฉลากที่อยู่เพื่อส่งของกลับได้นั่นเอง นอกจากนี้การเปลี่ยนสินค้าทุกรุ่นจะไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใดและสามารถเก็บอุปกรณ์เสริมที่มากับกลองตัวแรกอย่างสายรัดข้อมือกับสายชาร์จแบตเตอร์รี่ไว้ได้อีกด้วย โดยทางลูกค้าก็จะได้รับไปเพียงแต่ตัวเครื่องที่มีปัญหาเช่นกัน                 ด้วยการบอกคลื่นหัวใจที่ผิดพลาดนี้เอง ที่ทำให้ทางฟิตบิทจำเป็นต้องออกมาแก้ไขตัวเครื่องของพวกเขา โดยเดิมทีนั้นตัวนาฬิกาอัจฉริยะนี้จะยังไม่มีฟีเจอร์ตัวนี้ แต่ทว่าทางบริษัทได้ทำการอัพเดทพร้อมปล่อยโหมดการวัดหัวใจขึ้นมานั่นเอง ก่อนที่จะมีปัญหาการบอกค่าวัดที่ไม่ตรงจนทำเหล่าคนรักสุขภาพไม่พอใจและทางบริษัทจะต้องออกมารับเครื่องคืนกว่า 900 ตัวทั่วโลก แม้ว่าจะเป็นจำนวนที่น้อย แต่ทางบริษัทดังเองรับก็ไม่ได้ที่จะเกิดข้อผิดพลาดดังกล่าวนั่นเอง ข่าวสารเทคโนโลยี เรานำมารวบรวมและเสริฟให้เพื่อน ๆ ได้รับรู้ถึงที่ MPOW รุ่น M30…

Read More
Facebook เตรียมรับมือ กับการแสดงเนื้อหาที่ไม่ถูกต้องเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

Facebook เตรียมรับมือ กับการแสดงเนื้อหาที่ไม่ถูกต้องเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

Facebook เตรียมรับมือ กับการแสดงเนื้อหาที่ไม่ถูกต้องเกี่ยวกับวัคซีนป้องกันโควิด-19 ภายหลังจากที่รัฐบาลของประเทศอังกฤษจะมีการอนุมัติวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 ของบริษัทไฟเซอร์และบริษัทไบโอเอ็นเทค ทั้งนี้บริษัท Facebook จะควบคุมเนื้อหาดังกล่าวอย่างเข้มงวดมากขึ้น ทั้งเนื้อหาที่แสดงบน Facebook และ Instagram   โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื้อหาที่เกี่ยวกับวัคซีนไวรัสโควิด-19 จะมีไมโครชิพเพื่อควบคุมหรือตรวจสอบผู้ป่วย ซึ่งผู้ใช้งาน Facebook ต่างออกมาเรียกร้องว่า Facebook ยังมีแนวทางที่ไม่แน่นอนสำหรับจัดการกับข่าวปลอมและข้อมูลที่ไม่ถูกต้องต่างๆ เพราะในปัจจุบันยังมีเนื้อหาที่ไม่ถูกต้องเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เผยแพร่อยู่บน Facebook เป็นจำนวนมาก Facebook เตรียมรับมือ กับเนื้อหา และได้ลบเนื้อหาที่ไม่ถูกต้องเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ไปเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ Facebook ได้ให้ความเห็นว่าบริษัทให้ความสำคัญในเรื่องดังกล่าว และได้ลบเนื้อหาที่ไม่ถูกต้องเกี่ยวกับไวรัสโควิด-19 ตามคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญทางด้านสาธารณสุข โดยตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา Facebook ได้ลบเนื้อหาที่ไม่ถูกต้องเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ไปเป็นจำนวนมาก และตั้งแต่เดือนตุลาคมได้สั่งห้ามโฆษณาที่มีเนื้อหาชักจูงให้คนไม่กล้าไปฉีดวัคซีนดังกล่าวด้วย ทั้งนี้แล้ว…

Read More
เมื่อ แอพพลิเคชั่น Spotify ได้ปล่อยฟีเจอร์สตอรี่ เพื่อเปิดโอกาสให้นักร้องได้เปิดเผยเพลงต่าง ๆ

เมื่อ แอพพลิเคชั่น Spotify ได้ปล่อยฟีเจอร์สตอรี่ เพื่อเปิดโอกาสให้นักร้องได้เปิดเผยเพลงต่าง ๆ

                แอพพลิเคชั่น Spotify ที่นับว่าเป็นช่วงที่ฟีเจอร์ยอดฮิตกำลังถูกปล่อยออกไปทั่วแพลตฟอร์มต่าง ๆ ล่าสุดนั้นทาง Spotify ก็เตรียมจะเปิดใช้งานสตอรี่ของตัวเองเพื่อเปิดโอกาสให้นักร้องได้เปิดเผยเพลงต่าง ๆ ลงในเรื่องราวของตัวเองได้นั่นเอง ซึ่งก่อนหน้านี้ฟีเจอร์เรื่องราวก็ได้เกิดขึ้นผ่านสแนปแชทและได้รับความนิยมผ่านอินสตาแกรม ก่อนที่ทางแอพพลิเคชั่นฟังเพลงดังจะนำการแชร์เพลงต่าง ๆ เข้ามาในช่วงเทศกาลท้ายปีนั่นเอง แอพพลิเคชั่น Spotify ที่พยายามนำเสนอแก่ผู้ใช้เพื่อไม่ให้ตัวแอพพลิเคชั่นฟังเพลงน่าเบื่อเกินไป                  สำหรับตัวแอพพลิเคชั่น Spotify นั้น จะเห็นการใช้งานสตอรี่ผ่านการค้นหาเพลงคริสมาสต์ต่าง ๆ เมื่อเจอกับโปรไฟล์ที่ทางแอพพลิเคชั่นฟังเพลงได้จัดเอาไว้แล้วนั้นจะมีฟีเจอร์นี้เด้งขึ้นมา โดยจะมีบัญชีของนักร้องหรือคนที่มีชื่อเสียงต่าง ๆ ได้เลือกเพลงประจำเทศกาลส่งท้ายปีนี้ไว้หนึ่งเพลง ซึ่งผู้ใช้สามารถปัดซ้ายขวาเพื่อดูเพลงต่างๆ ของพวกเขาได้และสามารถไปเลือกฟังผลงานที่พวกเขาชื่นชอบได้เช่นกัน                 แม้ว่า Spotify จะทดลองใช้งานฟีเจอร์นี้ก็ตาม แต่ทว่าด้วยการใช้งานเพื่อฟังเพลงเป็นส่วนใหญ่นั้น จึงทำให้ไม่มีการส่งข้อความเพื่อตอบโต้ใดๆ แก่นักแสดง นักร้องหรือคนดังเหล่านั้นได้ โดยผู้ใช้โทรศัพท์ในระบบปฏิบัติการณ์ทางแอนดรอยด์และไอโอเอสนั้นสามารถรับชมเรื่องราวของเพลงต่างๆ ได้แล้ว โดยตอนนี้ก็มีนักร้องอย่างเคลลี่ คลากสัน เมแกน เทรนเนอร์และฟิล สปริงเกอรี่ได้เลือกเพลงของตัวเขาไว้แล้วอีกด้วย…

Read More
Snapdragon 775G ที่มีคะแนนเบทช์มาร์กสูง ที่ได้รับการทดสอบคะแนนประสิทธิภาพของซีพียู

Snapdragon 775G ที่มีคะแนนเบทช์มาร์กสูง ที่ได้รับการทดสอบคะแนนประสิทธิภาพของซีพียู

                เรียกว่าเป็นชิพสุดแรงมาโดยเสมอ สำหรับทาง Snapdragon 775G ที่ได้รับการทดสอบคะแนนประสิทธิภาพของซีพียูจนได้คะแนนจากเบนช์มาร์กออกมาเกือบเทียบเท่าชิพตัวใหญ่อย่าง 865 เลยทีเดียว โดยทางควอลคอมได้เตรียมปล่อยชิพตัวใหม่ล่าสุดอย่าง 875 ออกมาเช่นกัน ซึ่งเป็นชิพที่ทางค่ายโทรศัพท์ดังจากจีนอย่างเสียวหมี่มักจะเลือกไปใช้กับโทรศัพท์รุ่นต่าง ๆ ของพวกเขาเนื่องจากประสิทธิภาพสูงนั่นเอง Snapdragon 775G ถูกใช้กับโทรศัพท์แอนดรอยด์ต่าง ๆ เช่นเดิม ไม่ว่าจะเป็นทางโมโตโรล่า ซัมซุงหรือแม้แต่เสียวหมี่                 ด้านสแนปดราก้อนตัวใหม่ที่จะได้รับการเปิดตัวก็คือทาง 875 นั้นสามารถทำคะแนนจากเบนช์มาร์กได้ถึง 740,000 กว่าคะแนน ซึ่งถือว่าสูงกว่าของเดิมอย่าง 865 พลัสถึง 28 % ด้วยกันเนื่องจากคะแนนเดิมของชิพรุ่นเก่าทำได้เพียงแค่ 600,000 กว่าคะแนนเท่านั้น ส่วนหนึ่งก็เพราะว่าชิพรูปแบบใหม่ที่ 5 เอ็นเอ็มจะมีประสิทธิภาพที่ดีกว่ารุ่น 7 เอ็นเอ็มแบบเดิมอยู่ประมาณ…

Read More
หูฟังออกกำลังกาย ให้เราเลือกใช้กันหลากหลาย ที่กำลังเป็นที่นิยมกันอย่างมากในตอนนี้

หูฟังออกกำลังกาย ให้เราเลือกใช้กันหลากหลาย ที่กำลังเป็นที่นิยมกันอย่างมากในตอนนี้

หูฟังออกกำลังกาย เมื่อการออกกำลังกาย กลายเป็นเรื่องใกล้ตัว และถือเป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆ ที่ควรปฏิบัติในทุกๆวัน อีกทั้งวัยรุ่นในปัจจุบันยังหันมาใส่ใจการออกกำลังกายกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง กายบริหาร โยคะ เล่นกีฬา รวมถึงการเล่นฟิตเนต และไอเทม ที่จำเป็นสำหรับการออกกำลังกายอีกหนึ่งอย่าง คงหนีไม่พ้น หูฟังออกกำลังกาย ที่มีออกมาให้เราเลือกใช้กันหลากหลายรุ่นเอามาก ๆ และจะมีรุ่นไหนที่น่าใช้บ้าง วันนี้ผมจะพาเพื่อน ๆ ไปดูหูฟังน่าใช้ ที่กำลังเป็นที่นิยมในเดือน ธันวาคม นี้กันครับ จะมีรุ่นไหนบ้าง ไปดูกันเลย แนะนำ 3 หูฟังออกกำลังกาย จะทำให้การออกกำลังกายของเรา สนุก เพลิดเพลินมากยิ่งขึ้น 1. Aftershokz Aeropex ผมขอยกให้เป็นหูฟังออกกำลังกายที่น่าใช้เป็นอันดับหนึ่งเลย สำหรับเจ้า Aftershokz Aeropex หูฟังออกกำลังกายไร้สายที่ไม่ต้องสวมใส่…

Read More