แอพสโตร์ ที่มีรายได้เพิ่มขึ้นถึง 68% ในวันคริสต์มาสทำรายได้ไปมากมายในช่วงส่งท้ายปี

แอพสโตร์ ที่มีรายได้เพิ่มขึ้นถึง 68% ในวันคริสต์มาสทำรายได้ไปมากมายในช่วงส่งท้ายปี

แอพสโตร์ เรียกได้ว่าทางแอปเปิ้ลจะต้องยิ้มกริ่มในความสำเร็จแน่นอน เมื่อมีการสำรวจข้อมูลเกี่ยวกับรายได้ของแอพสโตร์พวกเขาที่สามารถทำรายได้ไปมากหลายล้านเหรียญสหรัฐในช่วงวันคริสต์มาสเพียงวันเดียวเท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นช่วงที่ผู้ใช้โทรศัพท์ในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์และไอโอเอสต่างเข้าไปดาวน์โหลดหรือซื้อของต่างๆ ในแอพพลิเคชั่นของตัวเองจนทำให้ตัวเลขของรายได้ทั้งของแอปเปิ้ลและเพลย์สโตร์ของกูเกิ้ลเพิ่มขึ้นจากเดิมไปมากถึง 34% ด้วยกันเมื่อเทียบกับช่วงเวลานี้เมื่อปี 2019 อีกด้วย ซึ่งส่วนใหญ่นั้นก็มาจากแอพพลิเคชั่นเกมส่วนใหญ่นั่นเอง แอพสโตร์ พวกเขาที่สามารถทำรายได้ไปมากหลายล้านเหรียญสหรัฐในช่วงวันคริสต์มาสเพียงวันเดียวเท่านั้น ในยอดทั้งหมดที่ 407.6 ล้านเหรียญสหรัฐจากทั้งแอพสโตร์กับเพลย์สโตร์นั้น นับว่าเพิ่งจากเดิมที่ทั้งสองร้านค้าดังได้ทำเอาไว้ในปี 2019 ที่ 303 ล้านดอลลาร์เท่านั้น เมื่อแยกตัวเลยออกมาแล้วนั้น ทางแอพพลิเคชั่นเกมต่างๆ สามารถทำยอดไปได้สูงถึง 295.6 ล้านเหรียญเลยทีเดียวและมากกว่าเดิมถึง 27% ในยอดเดิมที่ 232.4 ล้านเหรียญเท่านั้น ส่วนที่เหลือนั้นก็เป้นแอพพลิเคชั่นทั่วไปที่สามารถทำยอดไปได้ที่ 112 ล้านเหรียญสหรัฐเมื่อเทียบกับ 70 ล้านเหรียญในปี 2019 จนเรียกได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่ผู้คนใช้งานอุปกรณ์ต่างๆ มากขึ้นเลยทีเดียวสำหรับวันคริสต์มาส เมื่อแยกจำนวนทั้งหมดเหลือเพียงแค่ในแอพสโตร์เท่านั้น จากนักวิจัยอย่างเซนเซอร์ทาวเวอร์ได้เปิดเผยข้อมูลไว้ว่า แอปเปิ้ลสามารถทำรายได้ไปทั้งสิ้น…

Read More
กาแลกซี่เอส 21 ที่มีมากกว่าเอสเพน คือหน่วยความหน่วยความจำของเครื่อง

กาแลกซี่เอส 21 ที่มีมากกว่าเอสเพน คือหน่วยความหน่วยความจำของเครื่อง

จากการที่มีทีเซอร์ปล่อยออกมาอยู่ตลอดนั้น ทำให้ทางซัมซุง กาแลกซี่เอส 21 นั้นเป็นโทรศัพท์มือถือที่น่าสนใจอย่างมาก โดยอุปกรณ์เรือธงตัวใหม่ที่จะเริ่มต้นเปิดตัวในปีนี้นั้นจะได้รับฟีเจอร์ใหม่ที่เคยเป็นของกาแลกซี่โน้ตมาก่อนอย่างปากกาหรือเอสเพนนั่นเอง แต่ทว่าทางบริษัทดังยังจะนำอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่พวกเขาเคยใช้มาก่อนแล้วในรุ่นโน้ต แม้ว่าจะไม่ใช่เรื่องดีก็ตาม นั่นก็คือเรื่องหน่วยความหน่วยความจำของเครื่องที่ไม่มีช่องใส่ไมโครเอสดีการ์ดอีกด้วย กาแลกซี่เอส 21 จะเป็นการรวมฟีเจอร์ที่เคยมีในกาแลกซี่โน้ตทั้งหมด และเป็นโทรศัพท์มือถือที่น่าสนใจอย่างมาก   ในตัวกาแลกซี่เอส 21 นั้นถือว่าจะเป็นการรวมฟีเจอร์ที่เคยมีในกาแลกซี่โน้ตทั้งหมด ซึ่งในโน้ตรุ่น 20 ที่พวกเขาเปิดตัวออกมาเมื่อปีที่แล้วนั้นมีเสียงวิจารณ์ในด้านหน่วยความจำของเรื่องที่อาจจะต้องเลือกซื้อรุ่นที่ให้พื้นที่บันทึกข้อมูลมากๆ เนื่องจากพวกเขาไม่มีช่องใส่เอสดีการ์ดเข้ามานั่นเอง นอกจากนี้จะเป็นแบบนี้ทุกรุ่นที่วางจำหน่าย แม้ว่าผู้ใช้จะซื้อรุ่นโปรก็ตาม ซึ่งหน่วยความจำที่ตัวเครื่องน่าจะใส่ไว้ก็คือ 256 กิ๊กกะไบท์และไม่น่าจะมีเกินไปจาก 512 กิ๊กไบท์อย่างแน่นอนเช่นกัน ด้านซัมซุงเองก็ยังไม่มีการชี้แจงว่าทำไมกาแลกซี่เอส 21 นั้นถึงมีการนำช่องเสียบเมมโมรี่เอสดีการ์ดออกไปจากตัวเครื่อง แต่อย่างน้อยนั้นพวกเขากยังได้ใช้ปากกาเอสเพน รวมถึงชิพสแนปดราก้อน 888 ตัวใหม่ล่าสุดในบางพื้นที่ ส่วนในโซนยุโรปนั้นจะได้ใช้ชิพของทางซัมซุงเองอย่างเอกซีนอสแทน นอกจากนี้ยังจะมาพร้อมกับหน้าจอแบบอโมเลดขนาด 6.8 นิ้วและมีอัตรารีเฟรชหน้าจอมากถึง 120…

Read More
บริษัทแอปเปิ้ล ฟ้องร้องแก่บริษัทที่ชื่อว่าพรีแพร์ แต่น่าจะจบเรื่องราวการฟ้องร้องโลโก้แล้ว

บริษัทแอปเปิ้ล ฟ้องร้องแก่บริษัทที่ชื่อว่าพรีแพร์ แต่น่าจะจบเรื่องราวการฟ้องร้องโลโก้แล้ว

               บริษัทแอปเปิ้ล เป็นเรื่องที่ทำให้หลายคนล้อเลียนบริษัทแอปเปิ้ลได้อีกครั้ง เมื่อพวกเขานั้นได้ทำการฟ้องร้องแก่บริษัทที่ชื่อว่าพรีแพร์ที่พวกเขาใช้โลโก้รูปลูกแพร์ที่ทางบริษัทเทคโนโลยีชื่อดังได้มองว่ามีรูปร่างคล้ายกับสัญลักษณ์ของพวกเขามากเกินไป ซึ่งทางพรีแพร์นั้นเป็นหนึ่งในแอพพลิเคชั่นที่ใช้ในการเตรียมวัตถุดิบในการทำอาหารและทำตารางซื้อของได้ภายในตัว อีกทั้งยังมีให้ดาวน์โหลดได้ผ่านทั้งกูเกิ้ลเพลย์สโตร์และแอพสโตร์ของแอปเปิ้ลเช่นกัน ทว่ากลับมีเรื่องราวของโลโกขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อ บริษัทแอปเปิ้ล กับทางพรีแพร์สามารถต่อรองเจรจากันได้เร็วๆ นี้ เนื่องจากไม่ควรมีใครจะต้องเสียเงินหรือเวลาทางธุรกิจไป                เมื่อสัญลักษณ์ของทางแอพพลิเคชั่นทำอาหารนั้นเหมือนกับทางโลโก้ของบริษัทแอปเปิ้ลมากเกินไปนั้น ทางผู้ก่อตั้งของบริษัทพรีแพร์อย่างนาตาลี มอนสันได้เปิดเผยว่า การที่ยักษ์ใหญ่ของวงการเทคโนโลยีนั้นต้องการจะนำเรื่องนี้ไปสู่ศาลก็เพราะว่าโลโก้อย่างลูกแพร์ของพวกเขานั้นอาจจะใกล้เคียงกับลูกแอปเปิ้ลมากเกินไปและอาจจะส่งผลกระทบต่อบริษัทของพวกเขา ซึ่งมันจะเป็นปัญหาใหญ่ของทางพรีแพร์ไม่น้อยที่จะต้องไปสู้กับทางแอปเปิ้ลที่มีเงินมากมายในบริษัทนั่นเอง ซึ่งจากข้อความที่ระบุเอาไว้ในเอกสารนั้นได้มองว่า การนำผลไม้สีเขียวมาใช้เพื่อการค้าอาจจะใกล้เคียงเกินไป                จากการที่บริษัทแอปเปิ้ลได้เตรียมการไปสั่งฟ้องในศาลนั้นทางบริษัทแม่ของพรีแพร์อย่างซูเปอร์เฮลตี้คิดส์นั้นได้รีบทำการล่ารายชื่อกว่า 250,000 คนเพื่อที่จะเรียกร้องให้แอปเปิ้ลยุติการฟ้องร้องครั้งนี้และดูเหมือนว่าสิ่งที่พวกเขาทำนั้นอาจจะได้ผลอีกด้วย จากการที่มีการขอร้องให้มีการเลื่อนการตัดสินคดีความทางทั้งสองฝ่ายไปก่อน เนื่องจากสองบริษัทนั้นกำลังเจรจาหาทางออกกันอยู่และหากไม่มีข้อสรุปได้ก่อนวันที่ 21 มกราคมนั้นก็จะเป็นหน้าที่ของศาลต่อไปได้ทันที                ก็คงจะต้องหวังว่าบริษัทแอปเปิ้ลกับทางพรีแพร์สามารถต่อรองเจรจากันได้เร็วๆ นี้ เนื่องจากไม่ควรมีใครจะต้องเสียเงินหรือเวลาทางธุรกิจไปจากเรื่องของลูกแพร์ลูกเดียวนั่นเอง รวมถึงหากพวกเขาไม่สามารถตกลงกันได้นั้นก็คงจะใช้เวลาไปอีกนานเลยทเดียวกว่าจะมีข้อตัดสินนั่นเอง ก้าวทันโลกเทคโนโลยี เรานำมารวบรวมและเสริฟให้เพื่อน ๆ ได้รับรู้ถึงที่และ Honor รุ่น X10 สมาร์ทโฟนสุดพรี่เมี่ยนไร้รอยต่อ กับสเปกไม่เป็นสองรองใคร

Read More
Honor รุ่น X10 สมาร์ทโฟนสุดพรี่เมี่ยนไร้รอยต่อ กับสเปกไม่เป็นสองรองใคร

Honor รุ่น X10 สมาร์ทโฟนสุดพรี่เมี่ยนไร้รอยต่อ กับสเปกไม่เป็นสองรองใคร

              Honor รุ่น X10 ยังคิดไม่ออกเลยว่าจะเลือกสมาร์ทโฟนเครื่องใดดีมาอยู่ใช้งานด้วยกันแบบยาวๆ ให้ X10 มาเป็นผู้คลี่คลายปัญหาเหล่านี้ให้จะดีไหม โดยเจ้าสมาร์ทโฟนเครื่องนี้เป็นผลิตผลจากทางแบรน์ด Honor ซึ่งเริ่มเดินหน้าเปิดตัวในประเทศไทยได้มาซักระยะหนึ่งแล้วก็กวาดจำนวนผู้บริโภคได้ดีเลยทีเดียว เนื่องจากราคาที่จับต้องได้และราคาที่เป็นมิตร ดีไซน์เรียกว่าน่าสัมผัสไม่เบาทั้งการลงสีที่เฉียบคมรวมถึงลวดลายชวนให้หยุดทุกสายตา นำเสนอมากับหน้าจอ IPS-LCD ขนาด 6.63 นิ้ว ความละเอียด FHD+ ติดหนึบทุกการทัชสกรีนด้วย 180Hz touch-sensing กล้องหน้าสไตล์ POP-UP ใช้เป็นเลนซ์ 16MP จัดหนักกล้องหลังแบบ Triple Camera ที่มีมาให้ทั้ง Main 40MP , 8MP Ultrawide และ 2MP Depth พร้อมออฟชั่นเสริมที่จะทำให้ผู้ใช้งานได้ตกตะลึ่ง Honor รุ่น X10 กับสเปคเครื่องจะเป็นทางด้านของเทคโนโลยที่ถึงแม้จะเล็กจิ๋วแต่ประสิทธิภาพเกินคาด…

Read More
Soundpeats รุ่น TrueAir 2 หนักหน่วงทุกจังหวะดนตรีไม่ระคายเคืองแม้ใช้งานทั้งวัน

Soundpeats รุ่น TrueAir 2 หนักหน่วงทุกจังหวะดนตรีไม่ระคายเคืองแม้ใช้งานทั้งวัน

Soundpeats รุ่น TrueAir 2 เชื่อว่าต้องมีผู้ใช้งานไม่น้อยที่อยากเปิดใจให้กับหูฟังไร้สายแต่ยังลังเลอยู่ให้ TrueAir 2 มาเป็นจุดเริ่มต้นที่จะหมอบประสบการณ์ในการฟังได้ไม่แพ้หูฟังมีสายเลยทีเดียว จากทางแบรน์ด Soundpeats ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของหูฟังเป็นทุนเดิมอยู่แล้วอีกทั้งยังอยู่ในเรทราคาที่เหมาะสมกับผู้ใช้งานทุกระดับ ดรไซนืภายนอกมีความเรียบง่ายส่วมใส่สบายด้วยการออกแบบให้อยู่ในประเภท Earbuds บริเวณตรงกลางหูฟังจะมีปุ่มใช้สั่งงานและยังมีสัญลักษณ์ของค่ายอยู่ตรงกลาง เลื่อนลงมานิดหน่อยจะมีก้านสำหรับไมโครโฟนยื่นลงมาเล็กน้อย  Soundpeats รุ่น TrueAir 2 กับสเปคหูฟังที่ได้มีการบรรจุเข้ามาเพิ่มความน่าจับตามองให้กับผู้ใช้งานหลายท่าน จุดเด่นที่เพิ่มความน่าสนใจให้กับหูฟัง TrueAir 2 รุ่นนี้ เห็นทีจะเป็นในส่วนของเทคโนโลยีสุดล้ำที่ได้มีการบรรจุเข้ามาเพิ่มความน่าจับตามองให้กับผู้ใช้งานหลายท่าน อันดับแรกก็จะเป็นชิปประมวลผล Qualcomm QCC3040 สมองสั่งงานที่ขาดไปไม่ได้เลย มาต่อกันที่ส่วนที่ถ่ายทอดเสียงสำคัญก็คือ Driver Dynamic 14.2 mm. ให้รายละเอียดเสียงที่ครบถ้วนเสมือนจริง เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 5.2 เพิ่มความสะดวกในการใช้งาน เมื่อนำออกจากเคสก็สามารถใช้งานได้ทันที ตามมาด้วยไมโครโฟนข้างล่ะ 2…

Read More
Razer รุ่น Phone 2 สมาร์ทโฟนที่สาวกเกมเมอร์คู่ควรมีระบบระบายความร้อนในตัวสเปคสูงปี๊ด

Razer รุ่น Phone 2 สมาร์ทโฟนที่สาวกเกมเมอร์คู่ควรมีระบบระบายความร้อนในตัวสเปคสูงปี๊ด

Razer รุ่น Phone 2 ชาวเกมเมอร์ที่มักจะใช้สมาร์ทโฟนเป็นเครื่องเล่นคู่ใจอยู่เสมอก็ขอแนนำให้รู้จักกับ Phone 2 ซึ่งหลายคนอาจจะไม่เคยได้ยินหรืองงอยู่ต้องบอกก่อว่าสมาร์ทโฟนเครื่องนี้ถูกผลิตขึ้นจากทางแบรน์ด Razer ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ที่เชื่อว่าในคราวนี้ทุกคนต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี โดยดีไซน์ภายนอกมีรูระบายความร้อน Vapor Chamber อยู่รอบตัวเครื่องส่งผลให้การเล่นเกมต่อเนื่องไม่มีสดุด หน้าจอแสดงผลแบบ IGZO LCD ขนาด 5.72 นิ้ว ความละเอียด WQHD แม่นยำในทุกจังหวะการสัมผัสด้วย Refresh Rate 120Hz กล้องหน้า 8 MP เป็นแบบธรรมดาไม่ตัดขอบ และกล้องหลังให้มาเป็น DUO Camera ที่มีทั้ง Main 12MP และ Ultra Wide 12MP ที่ถือว่ายังไม่ใช่จุดเด่นซักเท่าไหร่ของสมาร์ทโฟนเครื่องนี้…

Read More
แอปเปิ้ลอัพเดท โฮมพอดมินิ ใหม่ได้เพิ่มฟีเจอร์ออกมาในแบบที่ยังไม่คิดจะเปิดเผย

แอปเปิ้ลอัพเดท โฮมพอดมินิ ใหม่ได้เพิ่มฟีเจอร์ออกมาในแบบที่ยังไม่คิดจะเปิดเผย

               พูดถึง โฮมพอดมินิ แล้วนั้นก็ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของความนิยมในการทำลำโพงอัจฉริยะ ที่เริ่มต้นมีการผลิตออกมาตั้งแต่ปี 2014 ในชื่อเอคโค่ที่บริษัทอเมซอนคิดค้นขึ้นมา ซึ่งทำหน้าที่เป็นทั้งเครื่องกระจายเสียงและผู้ช่วยดิจิตัลส่วนตัวที่สามารถสั่งงานอุปกรณ์ต่างๆ ด้วยเสียงไม่ว่าจะเป็นการใช้งานฟังเพลง เล่นวิทยุ ดูสภาพอากาศ สั่งงานเครื่องใช้ไฟฟ้าหรือติดตามข่าวสารกีฬาที่ต้องการ จนกระทั่งมีการวางจำหน่ายลำโพงยอดฮิตออกมามากมายจากหลายบริษัท ซึ่งหนึ่งนั้นก็คือแอปเปิ้ลที่ไม่พลาดจะตามกระแสนี้เช่นกัน โฮมพอดมินิ เป็นส่วนหนึ่งของความนิยมในการทำลำโพงอัจฉริยะ ที่เริ่มต้นมีการผลิตออกมาตั้งแต่ปี 2014                เมื่อทางยักษ์ใหญ่จากวงการเทคโนโลยีได้มีแผนเปิดตัวโฮมพอดมินิออกมานั้น พวกเขาตั้งใจที่จะปล่อยสินค้าออกมาตั้งแต่ปี 2017 แต่ทว่ากลับล่าช้าไปประมาณ 1 ปี ก่อนที่จะปล่อยออกมาในปี 2018 ที่ในเวลานั้นมีลำโพงอัจฉริยะมากมายเกิดขึ้นมา อีกทั้งพวกเขายังกล้าที่จะตั้งราคาไปมากถึง 349 เหรียญสหรัฐทั้ง ๆ ที่คู่แข่งอย่างเอคโค่ที่ทำมาก่อนนั้นกลับมีราคาเพียง 50 เหรียญดอลลาร์สหรัฐเท่านั้น อีกทั้งยังจะลดราคาอยู่บ่อย ๆ ในช่วงเทศกาลที่อาจลูกลงกว่าเดิมไปถึง 50% อีกด้วย…

Read More
โซนี่เอกซ์พีเรียโปร ที่จะมาสู่ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ปรับปรุงมาจากวันมาร์คทู

โซนี่เอกซ์พีเรียโปร ที่จะมาสู่ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ปรับปรุงมาจากวันมาร์คทู

               โซนี่เอกซ์พีเรียโปร แม้ว่าโซนี่จะไม่ได้ประสบความสำเร็จในวงการสมาร์ทโฟนมากนัก แต่ทว่าพวกเขาเตรียมจะปล่อยโทรศัพท์เรือธงอย่างเอกซ์พีเรียโปรออกมาแล้ว ซึ่งจะเป็นรุ่นที่สูงกว่าเอกซ์พีเรียวันมาร์คทรีอีกด้วย รวมถึงกำลังจะเปิดตัวไปที่ประเทศสหรัฐอเมริกาในอนาคตอันใกล้นี้ โดยอุปกรณ์ตัวนี้นั้นถือว่าเป็นรุ่นที่ปรับปรุงมาจากวันมาร์คทูที่เปิดตัวออกมาในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2020 แต่ทว่ากลับไม่เคยวางจำหน่ายในประเทศยักษ์ใหญ่นี้มาก่อนเลย แม้ว่าจะมีฟีเจอร์เจ๋งๆ จากการถ่ายวิดีโอหรือการรองรับสัญญาณห้าจีที่กำลังอยู่ในกระแสก็ตาม โซนี่เอกซ์พีเรียโปร ที่น่าจะเกิดปัญหาในการวางจำหน่าย คือเหล่าร้านขายอุปกรณ์อิเลกทรอนิกส์ ยังไม่มีการเปิดสั่งจอง                อีกสิ่งที่หนึ่งที่โซนี่เอกซ์พีเรียโปรนั้นน่าจะเกิดปัญหาในการวางจำหน่ายก็คือเหล่าร้านขายอุปกรณ์อิเลกทรอนิกส์ยังไม่มีการเปิดสั่งจองเลย อีกทั้งมีการบริการแจ้งเตือนว่าสินค้านี้จะมาเข้าร้านเมื่อไหร่ ซึ่งหลายคนก็ได้แค่หวังว่าราคาของโทรศัพท์เครื่องนี้จะสูงจนเกินไปอีกด้วย แต่จากราคาของเอกซ์พีเรียวันมาร์คทูนั้นกลับมีราคามากถึง 1,200 ดลอลาร์ในรุ่นที่มีหน่วยความจำที่ 256 กิ๊กกะไบท์นั้นก็น่าจะทำให้รุ่นเรือธงนั้นต้องมีราคาเกินกว่า 1,300 เหรียญเป็นอย่างน้อยนั่นเองเมื่อเข้ามาถึงประเทศสหรัฐอเมริกา                แต่ด้วยฟีเจอร์ต่างๆ ของโซนี่เอกซ์พีเรียโปรนั้นก็น่าจะช่วยดึงดูดความสนใจของเหล่าคนที่ต้องการใช้งานสินค้าของบริษัทกล้องชื่อดังอย่างแน่นอน เมื่อพวกเขาได้นำเลนหลักของตัวกล้องสามตัวไว้พร้อมกับเซนเซอร์ที่ 12 เมะพิกเซลที่รองรับการถ่ายวิดีโอระดับโฟร์เคที่ความละเอียดที่ 3840 x 1944 พิกเซลที่ดูผลงานได้ผ่านหน้าจอโอเลดขนาด 6.5 นิ้ว นอกจานกี้ยังจะใช้ชิพตัวแรงอย่างสแนปดราก้อน 865…

Read More
KFC เปิดตัวเครื่องเล่นเกมคอนโซล ที่สามารถอุ่นไก่ทอดได้! ภายใต้ชื่อ “KFConsole”

KFC เปิดตัวเครื่องเล่นเกมคอนโซล ที่สามารถอุ่นไก่ทอดได้! ภายใต้ชื่อ “KFConsole”

            KFC เปิดตัวเครื่องเล่นเกมคอนโซล ที่ KFC แบรนด์ไก่ทอดฟาสต์ฟู้ดชื่อดัง ทำเซอร์ไพรส์วงการเกมด้วยการเปิดตัวเครื่องเล่นเกมคอนโซลของตัวเองภายใต้ชื่อ “KFConsole” ที่นอกจากเล่นเกมได้แล้ว ยังสามารถรักษาอุณหภูมิของไก่ทอดได้อีกด้วย! โดย “มาร์ค ชีเวอร์ส” ประธานฝ่ายประชาสัมพันธ์ของ KFC ได้กล่าวถึงความโดดเด่นของผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดนี้อย่างเจ็บแสบว่า Sony และ Microsoft ยังต้องติดต่อ KFC เพื่อขอเคล็ดลับในการออกแบบเครื่องเล่นเกมที่อุ่นไก่ไปพร้อมกันได้ KFC เปิดตัวเครื่องเล่นเกมคอนโซล ที่ KFC การร่วมมือกันกับ Cooler Master ออกแบบเครื่องเล่นเกม             ก่อนหน้านี้ KFC ได้โปรโมตสินค้าตัวใหม่ผ่านช่องทาง ทวิตเตอร์ “KFC Gaming” ด้วยสปอดโฆษณาสั้น ๆ เพียงแค่…

Read More
การไลฟ์สดในโซเชียล สามารถเป็นข้อเท็จจริงในช่องทางเทคโนโลยีได้หรือไม่

การไลฟ์สดในโซเชียล สามารถเป็นข้อเท็จจริงในช่องทางเทคโนโลยีได้หรือไม่

การไลฟ์สดในโซเชียล หากจะพูดถึงโซเชียลมีเดียในปัจจุบัน ทั้ง Facebook, Instragram จะเห็นได้ว่ามีการพัฒนาฟีเจอร์อยู่เสมอเพื่อตอบโจทย์ลูกเล่นที่หลากหลายของกลุ่มผู้ใช้งาน รวมทั้งการนำฟีเจอร์ไลฟ์สด ทั้งทำเอง ไลฟ์สดขายของ ไลฟ์สดเชิงรีวิวสินค้า ซึ่งเป็นช่องทางที่ผู้ใช้งานสามารถเป็น Host เป็นผู้ถ่ายทอดสดด้วยตนเองบนแพลตฟอร์มบนโลกเทคโนโลยี ซึ่งหากใครเป็น Influencer สามารถใช้ช่องทางไลฟ์สดเพื่อเป็นช่องทางการนำเสนอของตนเองได้โดยไม่ต้องใช้ค่าใช้จ่ายที่สูงเลย สามารถทำได้ด้วยตนเองอีกด้วย แต่ในขณะเดียวกันการไลฟ์สดบนช่องทางเทคโนโลยีก็เป็นดาบสองคมเช่นกัน การไลฟ์สดในโซเชียล เป็นช่องทางการนำเสนอของตนเองได้โดยไม่ต้องใช้ค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้น บางอย่างการไลฟ์สดก็เป็นประเด็นดราม่าในโลกโซเชียลค่อนข้างมากเลยทีเดียว เพราะการถ่ายทอดสดบนช่องทางเทคโนโลยี ก็มีทั้งจริงและไม่จริง ซึ่งจะขออธิบายว่าเพราะอะไร สามารถเป็นข้อมูลที่เป็นข้อเท็จจริงมากแค่ไหน ข้อมูลเท็จจริงคือข้อมูล หรือสิ่งที่บอกเหตุการณ์ที่ผ่านมาเป็นจริง ข้อมูลหรือเหตุการณ์จะต้องมีการยืนยัน พิสูจน์ได้ว่าเป็นจริงหรือเท็จ ซึ่งจะตรงกันข้ามกับข้อคิดเห็นจะไม่สามารถเอาอะไรมายืนยันข้อมูลนั้นได้เลย ถ้าหากเป็นไลฟ์สดในโลกโซเชียล จะอธิบายว่าในกรณีไหนบ้างที่เป็นข้อเท็จจริงหรือข้อคิดเห็น ข้อเท็จจริง  :  การที่ไลฟ์สดเป็นการยืนยันว่ามีความสดใหม่ของข้อมูลนั้นพอสมควร ในกรณีที่ไปถ่ายทำที่สถานที่ รีวิวข้อมูล หรือไปทำอะไรมาจากเหตุการณ์นั้นจริง ๆ แล้วมีข้อมูลยืนยันว่ามีความเป็นจริงในเหตุการณ์นั้นพอสมควร ยกตัวอย่าง ถ่ายทำข่าวไลฟ์สดของ  Artie  ซึ่งไปถ่ายทำในสถานการณ์ชุมนุมจริง ๆ บนโลกโซเชียล ซึ่งมีแหล่งข่าวยืนยันชัดเจนว่าไปทำอะไรมา ข้อคิดเห็น  :  นอกจากสามารถเป็นข้อเท็จจริงได้ ก็สามารถเป็นข้อคิดเห็นได้เช่นกัน จะเห็นได้ว่าการไลฟ์สดที่เป็นการเสนอข่าวในมุมมองของตนเองเพียงด้านเดียว ซึ่งเป็นได้ทั้งเสนอถ่ายทอดสดในความเป็นส่วนตัว หรือทำกิจกรรมต่างๆ ที่ไม่ทางการในโลกโซเชียล จะมีความเสียเปรียบในทางเชิงข้อเท็จจริงอย่างมาก ยกตัวอย่างการไลฟ์สดชี้แจงกรณีปมดราม่าของคนในวงการบันเทิง ซึ่งการไลฟ์สดรูปแบบนี้เป็นการให้ฟังสิ่งที่พูดเพียงด้านเดียวไม่มีข้อมูลเท็จจริงให้การสนับสนุนเลย ในขณะเดียวกัน การไลฟ์สดในทางโลกโซเชียลก็เป็นคดีความได้เช่นกัน ถ้าหากใช้ฟีเจอร์ในโซเชียลมีเดียไปในทางพาดพิงบุคคลอื่น แม้ว่าจะจริงหรือไม่จริงก็ตาม สามารถนำมาเป็นหลักฐานในการสู้คดีในชั้นสอบสวนและชั้นศาลได้ แต่ในขณะเดียวกันถ้าหากมีการพาดพิงบุคคลเพียงเพื่อความสะใจส่วนตัวบนโซเชียลของตนเอง จะต้องระวังโทษคดีตาม พรบ.คอมพิวเตอร์เข้ามาด้วย ก้าวทันโลกเทคโนโลยี เรานำมารวบรวมและเสริฟให้เพื่อน ๆ ได้รับรู้ถึงที่ โทรคมนาคมเครือข่าย 5G ที่ชาวเมืองบาธของประเทศอังกฤษได้ต่อต้านการติดตั้งอุปกรณ์

Read More