ไอโอเอส 12.5.1 ที่กำลังออกมาให้อัพเดทแล้วและการแจ้งเตือนเรื่องไวรัสโควิดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ไอโอเอส 12.5.1 ที่กำลังออกมาให้อัพเดทแล้วและการแจ้งเตือนเรื่องไวรัสโควิดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

                น่าจะพอใจสำหรับทางสาวกของแอปเปิ้ลไม่น้อย เมื่อพวกเขาน่าจะได้รับการอัพเดท ไอโอเอส ใหม่แล้ว ซึ่งเชื่อเลยว่าผู้ใช้ไอโฟนต่างๆ น่าจะต้องการอัพเดทอุปกรณ์ของพวกเขาอย่างแน่นอน แต่ทว่าทางแอปเปิ้ลน่าจะยังไม่มีฟีเจอร์ใหม่ๆ ออกมา เนื่องจากพวกเขากำลังมีปัญหาเรื่องไอโฟนขัดข้องมาโดยตลอดในช่วงที่ผ่าน อีกทั้งรุ่น 12 นี้ยังจะเป็นระบบปฏิบัติการณ์สำหรับทางไอโฟนรุ่นเก่าที่ไม่ได้รับการอัพเดทรุ่นล่าสุดอย่าง 14 โดยส่วนใหญ่ก็จะเป็นไอโฟนหกเอสหรือไอแพดต่างๆ ที่ออกมาในช่วงหลายรุ่นก่อนหน้านี้นั่นเอง ไอโอเอส ซึ่งจะเหมือนกับคนที่ใช้งานไอโฟนรุ่นใหม่ๆ ในการอัพเดทเป็นรุ่น 12.5.1                 สำหรับไอโอเอส 12 นั้น คนที่ใช้ไอโฟนหกเอส ไอโฟนหกเอสพลัสไอจนถึงไอโฟน 11 สามารถทำการอัพเดทระบบตัวนี้ได้ หากยังไม่ได้ทำการอัพเป็นรุ่นสูงกว่าไปเสียก่อน นอกจากนี้พวกเขาก็จะยังไม่ได้รับฟีเจอร์สำคัญในโลกปัจจุบันอย่างเอกซ์โพสเชอร์นอทติฟิเคชั่นที่จะเป็นการแจ้งเตือนผู้หากได้เข้าใกล้คนที่ติดเชื้อไวรัสโควิดนั่นเอง ซึ่งทางกระทรวงสาธารณสุขของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมาชื่นชมว่าฟีเจอร์นี้สามารถช่วยเหลือการทำงานของพวกเขาอย่างมากเลยทีเดียว หลังจากที่คนได้รับการแจ้งเตือนก็จะรีบเข้ามาทำการตรวจหาเชื้อหรือกักตัว 14 วันเพื่อดูอาการได้เช่นกัน                 แม้ว่าคนที่ใช้ไอโอเอสในโทรศัพท์ตัวเก่าต่างๆ จะอดใช้ฟีเจอร์สำคัญนี้ไปชั่วคราวก็ตาม แต่ทว่าในการอัพเดทเป็นรุ่น 12.5.1 นั้น…

Read More
ทีซีแอลที่เตรียมจะทำ ทีซีแอลแท็บ 10 เอส ตัวใหม่ออกมาสามารถรองรับสี่จีและวายฟายได้

ทีซีแอลที่เตรียมจะทำ ทีซีแอลแท็บ 10 เอส ตัวใหม่ออกมาสามารถรองรับสี่จีและวายฟายได้

                เรียกได้ว่าทีซีแอลนั้นคือค่ายเทคโนโลยีที่ผลิตอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเสมอ ซึ่งปีนี้นั้นพวกเขาก็น่าจะปล่อยสมาร์ทโฟนใหม่ๆ ที่น่าจะใช้สัญญาณห้าจีได้ หรือจะเป็นทางแท็บเลตอย่าง ทีซีแอลแท็บ 10 เอส กับอีกรุ่นอย่างเนกซ์เปเปอร์นั่นเอง โดยแท็บเลตทั้งสองตัวนั้นจะออกมาในรุ่นกลางและมีจุดเด่นหลักที่แบตเตอร์รี่ที่พวกเขาได้ใส่ความจุมาเพื่อรองรับการใช้งานเป็นเวลานานเลยทีเดียว แม้ว่าขนาดหน้าจอของทางแท็บเลตนี้จะมีขนาดเล็กน้อยกว่าคูแข่งอื่นๆ ก็ตาม อีกไม่นานเกินรอสำหรับ ทีซีแอลแท็บ 10 เอส กับรุ่นเนกซ์เปเปอร์ ในราคาประหยัด                 ในทีซีแอลแท็บ 10 เอสนั้นจะเป็นแท็บเลตตัวใหญ่ที่สุดของสองรุ่นนี้และจะมีขนาดหน้าจอที่ 10.1 นิ้ว พร้อมกับซีพีอูที่มีแกนสมองถึง 6 แกนด้วยกัน ส่วนด้านแบตเตอร์รี่นั้นก็ให้มามากถึง 8,000 มิลลิแอมป์เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังจะมีขั้วเสียบอุปกรณ์เสริมอย่างโปโกพินที่จะสามารถเชื่อมต่อกับปากกาที่สามารถซื้อแยกได้นั่นเอง อีกทั้งตัวแท็บเลตนี้จะยังรองรับสัญญาณสี่จีและสัญญาณวายฟายอีกเช่นกัน ส่วนราคาที่ทางบริษัทได้ตั้งเอาไว้นั้นก็น่าจะอยู่ที่ 199 ยูโรหรือประมาณ 7,200 บาทอีกด้วย                 นอกจากทางทีซีแอลแท็บ…

Read More
แอปเปิ้ลที่เตรียมจะเปิดตัวโทรศัพท์ ไอโฟนเอสอี และแอร์พอดโปร

แอปเปิ้ลที่เตรียมจะเปิดตัวโทรศัพท์ ไอโฟนเอสอี และแอร์พอดโปร

                ก็นับว่าปี 2021 น่าจะเป็นอีกปีที่ทางบริษัทแอปเปิ้ลจะเตรียมออกโทรศัพท์มือถือใหม่ออกมาอย่าง ไอโฟนเอสอี รุ่นประจำปีนั่นเอง ซึ่งเรียกได้ว่าโทรศัพท์ราคาประหยัดรุ่นนี้จะมีตัวอัพเกรดในปีถัดมาเลยทีเดียว จากเดิมที่เอสอีตัวแรกต้องเปิดตัวออกมาอยู่หลายปีจนกระทั่งเพิ่งจะเปิดรุ่น 2020 ออกมานั่นเอง โดยสมาร์ทโฟนที่ออกจำหน่ายในเดือนเมษายนปีก่อนนั้นกลับได้รับความนิยมกว่าที่คาดเอาไว้และมียอดขายมากกว่าไอโฟนมินิอีกด้วย นอกจากนี้ทางแอปเปิ้ลยังจะต้องการเปิดตัวหูฟังใหม่ของพวกเขาอย่างแอร์พอดโปรสองเช่นกัน ไอโฟนเอสอี รุ่น 2021 โทรศัพท์ราคาประหยัด ทางแอปเปิ้ลที่อาจจะเตรียมเปิดตัว                 จากเดิมที่ทางเหล่านักวิเคราะห์ของไอโฟนเอสอีนั้นได้มองว่า โทรศัพท์ราคาประหยัดน่าจะยังไม่มีผลิตตัวใหม่ออกมาอย่างแน่นอน แต่ทว่าแหล่งข่าววงในบางส่วนก็ยังเปิดเผยออกมาสวนทางกับรายงานตัวก่อนว่า แอปเปิ้ลอาจจะเปิดตัวไอโฟนตัวใหม่ออกมาในช่วงเดือนกุมภาพันธ์เลยทีเดียว โดยมีการคาดกันว่าจะเป็นไอโฟนที่รองรับสัญญาณสี่จีอย่างเดียวเท่านั้น ซึ่งสุดท้ายแล้วก็ไม่น่าเกิดขึ้น จนกระทั่งมาถึงคราวของเอสอีแทน ซึ่งข่าวลือครั้งนี้ได้มีการเปิดเผยมาจากทางนิตยสารของประเทศญีปุ่นอย่างแมคโอตะคาระ                 นอกจากทางไอโฟนเอสอีรุ่น 2021 แล้วนั้น ทางแอปเปิ้ลก็น่าจะเปิดตัวหูฟังบลูทูธตัวใหญ่อย่างแอร์พอดโปรสองอีกเช่นกัน แม้ว่าจะยังไม่มีรายละเอียดใดๆ ออกมาก็ตาม โดยสเปคปัจจุบันของฟูฟังตัวนี้นั้นจะมีความกว้างที่ 66 มม. หนา 21.7 มม.และความสูง 45.2…

Read More
แอพพลิเคชั่น Google Meet ที่เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ในการวิดีโอคอลให้สะดวกมากขึ้น

แอพพลิเคชั่น Google Meet ที่เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ในการวิดีโอคอลให้สะดวกมากขึ้น

                ด้วยความที่ผู้คนยังคงต้องติดอยู่แต่กับบ้านเพื่อการกักตัวนั่นเอง ก็ทำให้แอพพลิเคชั่นหรือบริการอย่าง Google Meet กลายเป็นเรื่องจำเป็นขึ้นมาในปัจจุบัน ซึ่งประโยชน์ส่วนใหญ่ที่พวกเขาได้ใช้ก็เพื่อการวิดีโอคอลต่างๆ เพื่อพบปะกับคนรู้จักในโลกออนไลน์เพื่อไม่ให้รู้สึกห่างกันเกินไป หรือจะเป็นทางประชุมออนไลน์เพื่อทำงานอื่นๆ ของแต่ละองค์กรที่จะต้องขับเคลื่อนต่อไป แม้ว่าจะไม่ได้เดินทางต่อไปแล้วก็ตาม ซึ่งทางกูเกิ้ลเองก็ได้เตรียมปล่อยฟีเจอร์ใหม่ออกมาเพื่อที่จะสร้างห้องวิดีโอคอลต่างๆ ให้สะดวกตามการใช้งานเลยนั่นเอง Google Meet ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ออกมาเพื่อที่จะสร้างห้องวิดีโอคอลต่างๆ ให้สะดวกตามการใช้งาน                 เมื่อมีการใช้งานมากขึ้น ทาง Google Meet ก็ได้ทำการอัพเดทแอพพลิเคชั่นของพวกเขาอยู่เสมอในช่วงปลายปีที่ผ่านมา แต่ทว่าพวกเขาก็ยังจะทำการอัพเดทครั้งใหม่อีกครั้งเพื่อที่จะใช้งานการประชุมต่างๆ ได้สะดวกขึ้นกว่าเดิมและยังมีหลายตัวเลือกให้ใช้เช่นกัน โดยในฟีเจอร์ใหม่นี้นั้น เมื่อกดเข้าไปในปุ่มเริ่มประชุมแล้วก็จะเจอกับตัวเลือกทั้งสามแบบด้วยกันอย่าง การสร้างห้องประชุมเพื่อในอนาคต การสร้างห้องประชุมเพื่อใช้ในตอนนี้และการตั้งห้องประชุมเอาไว้ในปฏิทินก็ได้เช่นกัน ซึ่งจะสามรถแจ้งเตือนได้ภายหลัง                 หลังจากที่ Google Meet ได้เปิดฟีเจอร์การตั้งค่าในปฏิทินนั้น ผู้ใช้สามารถเข้าไปยังแอพพลิเคชั่นอย่างคาเลนดาร์และสร้างนัดหมายเพื่อใช้การวิดีโอคอลได้เลย อีกทั้งยังจะมีรายละเอียดใส่เข้ามาในตัวปฏิทินนี้ ทั้งการเล่นชื่อหรือมีทติ้งโค้ดให้กับห้องประชุมได้เช่นกัน ส่วนการอัพเดทนี้นั้นน่าจะต้องรอไปประมาณสองอาทิตย์หลังจากนี้ โดยฟีเจอร์ทั้งสามจะสามารถใช้งานกับอุปกรณ์ทุกระบบปฏิบัติการณ์ ไม่ว่าจะเป็นแอนดรอยด์หรือไอโอเอสก็ตาม ซึ่งในปัจจุบันนั้นก็จะมีฟีเจอร์สองอย่างแรกให้เลือกอยู่แล้วด้วย…

Read More
Honor V 40 โทรศัพท์เรือธงตัวใหม่ล่าสุดที่พร้อมเตรียมเปิดตัวเร็วๆ นี้

Honor V 40 โทรศัพท์เรือธงตัวใหม่ล่าสุดที่พร้อมเตรียมเปิดตัวเร็วๆ นี้

                หลังจากที่ทางออร์เนอร์ได้เปลี่ยนเจ้าของใหม่และไม่ได้อยู่ภายใต้หัวเหว่ยแล้วนั้น ล่าสุดพวกเขาก็เตรียมจะเปิดตัว Honor V 40 ซึ่งจะเป็นโทรศัพท์เรือธงตัวใหม่ล่าสุดของพวกเขา ส่วนทางบริษัทได้ออกมาประกาศข่าวนี้ผ่านทางแพลต์ฟอร์มสังคมออนไลน์ในประเทศจีนอย่างเวยโบไว้ว่า อุปกรณ์ใหม่จะเปิดตัวในวันที่  18 มกราคมนี้ รวมถึงได้ปล่อยภาพบางส่วนออกมาเป็นหน้าจอโค้งของตัวเครื่องและจะมีการเว้นขอบจอเพื่อใส่กล้องหน้ามาให้ถึงสองตัวด้วยกัน อีกทั้งยังรองรับสัญญาณห้าจีที่กำลังนิยมอีกเช่นกัน Honor V 40 โทรศัพท์เรือธงราคาถูก เจ้าของใหม่และไม่ได้อยู่ภายใต้หัวเหว่ย                 ด้านสเปคของตัว Honor V 40 นั้น เนื่องจากพวกเขาไม่ได้อยู่กับหัวเหว่ยแล้วนั้น สมาร์ทโฟนตัวนี้ก็จะไม่ได้ใช้ชิพขนาด 5 เอ็นเอ็มของคิริน 9000 แล้ว แต่จะเปลี่ยนไปใช้ทางมีเดียเทคไดเมนซิตี้ 1000 พลัสขนาด 7 เอ็นเอ็มแทน ซึ่งพวกเขาจะออกตัววี 40 มาถึงสามรุ่นด้วยกัน ส่วนด้านหน้าจอของเครื่องจะมีขนาด 6.72…

Read More
แอพพลิเคชั่น พาร์เลอร์ ที่ถูกถอดออกจากแอพสโตร์และจากกูเกิ้ลเพลย์สโตร์

แอพพลิเคชั่น พาร์เลอร์ ที่ถูกถอดออกจากแอพสโตร์และจากกูเกิ้ลเพลย์สโตร์

                เป็นควันหลงจากเหตุการเมืองเลย เมื่อเกิดการพยายามทำรัฐประหารในประเทศสหรัฐอเมริกาจนทำให้มีเหตุการณ์วุ่นวายเกิดขึ้นและเกิดผู้เสียชีวิตอีกด้วย ซึ่งผลที่ตามมาก็คือทาง แอพพลิเคชั่น พาร์เลอร์ ได้ถูกปิดตัวออกไปจากกูเกิ้ลเพลย์สโตร์เลยทีเดียว เนื่องจากแอพพลิเคชั่นสังคมออนไลน์นี้เป็นหนึ่งในชนวนที่ทำให้เกิดเรื่องนี้ขึ้น เพราะผู้ใช้ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มอนุรักษ์นิยมและสนับสนุนประธานาธิบดีคนปัจจุบันที่ใกล้หมดวาระอย่างโดนัลด์ ทรัมป์นั่นเอง โดยกลุ่มสนับสนุนพยายามเปลี่ยนใช้แพลทฟอร์มใหม่ หลังจากที่ทรัมป์ถูกทวิตเตอร์สั่งห้ามเล่นไปตลอดชีวัตเพราะเหตุการณ์นี้เลยทีเดียว แอพพลิเคชั่น พาร์เลอร์ ที่ได้ถูกปิดตัวจากกูเกิ้ลเพลย์สโตร์ของควันหลงของการเมือง                 ด้านแอพพลิเคชั่นพาร์เลอร์ที่ถูกถอนออกไปจากกูเกิ้ลเพลย์สโตร์ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 8 มกราคมนั้น จะยังคงได้รับโอกาสกลับมาสู่แพลทฟอร์มอีกครั้ง เมื่อพวกเขาสามารถควบคุมและดูแลเนื้อหาได้ดีกว่าเดิม โดยเหตุผลหลักที่พวกเขาถอนออกไปก็คือพวกเขาได้ปล่อยให้มีเนื้อหาสนับสนุนให้เกิดความรุนแรงขึ้นในประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งในเพลย์สโตร์ก็มีนโยบายควบคุมเนื้อหาของแอพต่างๆ อยู่แล้วจนกระทั่งไม่มีทางเลือกต้องยุติไปก่อน ส่วนทางด้านแอปเปิ้ลนั้นได้ให้เวลานักพัฒนาซอฟต์แวร์กลับไปคิดวิธีเปลี่ยนการดูแลเนื้อหาใหม่ภายในเวลา 24 ชั่วโมงอีกด้วย                 จากการเปิดเผยของทางแอปเปิ้ลนั้น แอพพาร์เลอร์ก็เริ่มที่จะมีเนื้อหาข่มขู่และทำร้ายเจ้าหน้าที่ต่างๆ ในสภาช่วงวันพุธก่อนเกิดเหตุแล้ว รวมถึงพยายามก่อความไม่สงบขึ้นมาในด้านสถานที่จนกระทั่งเกิดการทำลายข้าวของในสภาตามที่มีข่าวออกมา ซึ่งเป็นเรื่องที่ทางแอพสโตร์รับไม่ได้เช่นกัน จนกระทั่งแอปเปิ้ลจะต้องสั่งให้ลบข้อมูลเนื้อหาทั้งหมดภายใน 24 ชั่วโมง รวมถึงการดูแลเนื้อหาใหม่ทั้งหมดเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ซ้ำอีกครั้งในอนาคต                   ดูเหมือนว่าทางพาร์เลอร์จะต้องรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น…

Read More
iPad Pro ที่น่าจะได้จอ mini-LED ในปี 2021 นับว่าเป็นข่าวดีสำหรับสาวกแอปเปิ้ลเลยทีเดียว

iPad Pro ที่น่าจะได้จอ mini-LED ในปี 2021 นับว่าเป็นข่าวดีสำหรับสาวกแอปเปิ้ลเลยทีเดียว

                หลังจากที่มีข่าวหลุดออกมาอยู่ตลอดสำหรับทาง iPad Pro ที่น่าจะได้ใช้แผงหน้าจอแบบใหม่อย่างโอเลดตามที่หลายคนได้คาดหวังกันไว้ โดยทางฝั่งแอนดรอยด์นั้นถือว่าได้ใช้แผงหน้าจอแบบนี้ไปหลายรุ่นแล้ว แม้ว่าในตลาดแท็บเลตจะไม่ได้รับความนิยมนักก็ตาม แต่ทว่าจากข่าวล่าสุดนั้นพวกเขาอาจจะยังไม่ได้ใช้จอโอเลดอยู่ดี แต่ทางแอปเปิ้ลได้คิดค้นทางจอมินิแอลอีดีออกมาแทน แล้วจะใช้ในไอแพดตัวใหม่ภายในปี 2021 นี้เลยนั่นเอง อีกไม่นานเกินรอสำหรับ หน้าจอมินิแอลอีดี บนเครื่อง iPad Pro ตัวใหม่                 แม้ว่าในปัจจุบันนั้นทางซัมซุงกับแอลจีจะพยายามใส่แผงจออโมเลดไว้ในแท็บเลตก็ตาม แต่ทว่า iPad Pro นั้นเลือกที่จะไม่ใช่แผงหน้าจอประเภทนี้ก็เพราะว่าชิ้นส่วนมีราคาแพงและจะทำให้ราคาของสินค้าเพิ่มขึ้นไปจากเดิม นอกจากนี้พวกเขาอาจจะไม่เปลี่ยนสเปคอะไรมากนัก ยกเว้นตัวชิพซีพียูเอ 14 เอกซ์นั่นเอง ส่วนขนาดของตัวเครื่องก็จะมีให้เลือกถึงสองแบบคือรุ่น 12.9 นิ้วกับรุ่นเล็กที่ 11 นิ้วอีกด้วย รวมถึงอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงหน้าคาของเครื่องเล็กน้อยให้ดูสะอาดตามากขึ้น ส่วนกล้องหลังนั้นจะยังคงเป็นเลนส์นูนออกมาอยู่เช่นเดิม                  ส่วนข่าวของคนที่ต้องการใช้ iPad Pro ก็คือแผงหน้าจอนั่นเองที่พวกเขาจะอัพเกรดขึ้นมาเป็นหน้าจอมินิแอลอีดีแทน…

Read More
Xiaomi ที่เปิดตัวสมาร์ทโฟน Redmi 9T และตัว 5G ราคาประหยัดกว่ารุ่นอื่น

Xiaomi ที่เปิดตัวสมาร์ทโฟน Redmi 9T และตัว 5G ราคาประหยัดกว่ารุ่นอื่น

                เป็นจุดขายสำคัญของทางเสียวหมี่เลยก็ว่าได้ หลังจากที่พวกเขามักจะเปิดตัวโทรศัพท์ราคาถูกอยู่เสมอจนกระทั่งล่าสุดพวกเขาได้ปล่อยทาง Redmi 9T ออกมา ซึ่งแบ่งออกมาเป็นรุ่น 9T กับรุ่นโน้ต 9 ทีที่จะรองรับสัญญาณห้าจีอีกด้วย โดยสมาร์ทโฟนทั้งสองเครื่องนี้จะยังคงคอนเซปต์ที่ราคาประหยัดกว่ารุ่นอื่นๆ ในตลาด รวมถึงสเปคของตัวเครื่องที่มักจะดีกว่ารุ่นอื่นๆ อีกด้วย นอกจากนี้ยังจะมีสีสันให้เลือกตามรูปแบบของโทรศัพท์จากจีนที่เน้นความสวยงามของฝาหลังเครื่องมากกว่าคู่แข่งจากประเทศต่างๆ นั่นเอง สมาร์ทโฟน Redmi 9T สเปคของตัวเครื่องดีมีสีสันให้เลือกตามรูปแบบสวยงาม                 ในสมาร์ทโฟนตัวแรกอย่างเรดหมี่โน้ต 9 ทีนั้นก็จะใช้ชิพรุ่นกลางอย่างมีเดียเทคไดเมนซิตี้ 800 ยู ซึ่งเทียบได้กับทางสแนปดราก้อน 732 จีในเรื่องประสิทธิภาพ นอกจากนี้ชิพยังรองรับสัญญาณห้าจีในตัวอีกด้วย โดยจะมีช่องใส่ซิมถึงสองช่องด้วยกัน แม้ว่จะใช้ห้าจีได้เพียงตัวเดียวเท่านั้น  รวมถึงยังมีเทคโนโลยีของแอนเทนนาเทคมีโม่ 4 x 4 ที่จะทำให้การรับส่งสัญญาณมีความเสถียรมากขึ้น ส่วนด้านหน้าจอนั้นก็จะมีขนาด 6.5…

Read More