กูเกิ้ลเพลย์สโตร์ ที่จะบอกความนิยมของแอพพลิเคชั่นนำฟีเจอร์อย่างเทรนดิ้ง

กูเกิ้ลเพลย์สโตร์ ที่จะบอกความนิยมของแอพพลิเคชั่นนำฟีเจอร์อย่างเทรนดิ้ง

                น่าจะเป็นตัวช่วยที่ดี สำหรับทาง กูเกิ้ลเพลย์สโตร์ ที่พวกเขาได้นำฟีเจอร์อย่างเทรนดิ้งเข้ามาเพื่อบอกว่าแอพพลิเคชั่นใดที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้และจะมีการอัพเดทในแต่ละช่วงเวลา ซึ่งการจัดอันดับที่มีการขึ้นลงอยู่เสมอ โดยรูปแบบบการจัดอันดับก็จะเป็นที่เข้าใจได้ง่ายขึ้นผ่านตัวลูกศรของแอพพลิเคชั่นแต่ละตัวที่จะบอกว่า แอพนี้มีความนิยมมากขึ้นหรือลดลง โดยการมาของฟีเจอร์ใหม่นี้น่าจะช่วยให้คนที่ไม่รู้รายละเอียดหรือกระแสตอบรับของซอฟต์แวร์แต่ละตัวสามารถตัดสินใจดาวน์โหลดได้ง่ายขึ้นนั่นเอง ฟีเจอร์ใหม่ กูเกิ้ลเพลย์สโตร์ ที่กำลังเทรนดิ้งอยู่ก็คือทางซิกแนลเมสเสนเจอร์ ซูมและเทเลแกรม                 แม้ว่าฟีเจอร์ใหม่ที่ออกมาในกูเกิ้ลเพลย์สโตร์จะน่าสนใจก็ตาม แต่ทว่าพวกเขาไม่ได้มีการจัดอันดับในจำนวนที่มากนักและยังไม่มีบอกด้วยว่ามีแอพพลิเคชั่นที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นจำนวนเท่าไหร่ หรือมีแอพพลิเคชั่นที่ตกอันดับลงมาแค่ไหน รวมถึงพวกเขาจะนับจำนวนความนิยมและยอดดาวน์โหลดในระยะเวลาเท่าไหร่อีกด้วย โดยคนที่จะการจะดูความนิยมของแอพพลิเคชั่นนั้น ๆ ก็ต้องเข้าไปในสโตร์แล้วเข้าไปในส่วนของท็อปชาร์ทเพื่อที่จะดูว่าแอพใดอยู่ในนั้นบ้างและมีการแยกไปตามประเภทการใช้งานต่าง ๆ อีกด้วย                 ในปัจจุบันนั้นแอพพลิเคชั่นในกูเกิ้ลเพลย์สโตร์ที่กำลังเทรนดิ้งอยู่ก็คือทางซิกแนลเมสเสนเจอร์ ซูมและเทเลแกรมที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ ส่วนอันดับสี่ในการจัดลำดับแอพฟรีนั้นก็จะเป็นทางมีวี ซึ่งมีสัญลักษณ์ว่ากำลังเสื่อมความนิยมลง ด้านอันดับห้าอย่างติ๊กตอกก็มีสัญลักษณ์ว่ากำลังมีความนิยมเพิ่มขึ้นอีกด้วย โดยในลิสต์นี้ได้จัดอันดับไปมากถึง 597 แอพเลยทีเดียวและน่าจะทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกได้ง่ายขึ้นเช่นกัน                 ก้าวโลกเทคโนโลยี ก็นับว่าทางกูเกิ้ลเพลย์สโตร์น่าจะปล่อยเทรนดิ้งเหล่านี้ออกมาเพื่อกระตุ้นเหล่านักพัฒนาได้เห็นกระแสตอบรับของผลงานตัวเองได้ดีขึ้น รวมถึงยังช่วยให้ผู้ใช้สามารถตัดสินใจที่จะดาวน์โหลดและติดตั้งแอพพลิเคชั่นต่างๆ แอพพลิเคชั่น กูเกิ้ลแมพ ที่อัพเดทฟีเจอร์ใหม่สำหรับการเดินทาง ตามความคิดเห็นที่ผู้ใช้คนอื่นได้วางเอาไว้…

Read More
บริษัทเฟสบุ๊ค ที่ยอมถอยเรื่องนโยบายใหม่ในแอพพลิเคชั่นวอทส์แอพ

บริษัทเฟสบุ๊ค ที่ยอมถอยเรื่องนโยบายใหม่ในแอพพลิเคชั่นวอทส์แอพ

                จากกระแสที่ตีกลับจนทำให้ บริษัทเฟสบุ๊ค ต้องยอมถอยเลยทีเดียว หลังจากที่พวกเขาพยายามจะใช้นโยบายความเป็นส่วนตัวใหม่กับทางผู้ใช้งานแอพพลิเคชั่นอย่างวอทส์แอพ โดยบริษัทจะขอเข้าถึงข้อมูลบางอย่างของผู้ใช้มากขึ้นจนทำให้คนไม่พอใจเป็นจำนวนมากและย้ายไปเล่นแพลทฟอร์มอื่นเลยทีเดียว จนกระทั่งพวกเขายอมที่จะเลื่อนการใช้นโยบายใหม่ไปก่อนอีก 3 เดือน ก่อนที่จะให้ผู้ใช้ได้ตัดสินใจอีกครั้งว่าพวกเขาต้องการจะยินยอมเงื่อนไขใหม่หรือไม่ รวมถึงจะมีการชี้แจงเพิ่มเติมว่า นโยบายใหม่จะมีอะไรบ้าง บริษัทเฟสบุ๊ค ที่เพิ่งจะโดนผู้ใช้งานพากันหนีออกจากบริการของพวกเขาอย่างวอทส์แอพ                 เมื่อบริษัทเฟสบุ๊คได้ให้กำหนดการตัวใหม่มาแล้วว่าจะเลื่อนออกไปอีกหลายเดือนนั้น ทางบริษัทก็รีบออกมาชี้แจงทันทีเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ว่ามีความเข้าใจที่คาดเคลื่อนกันไป โดยในตัวอัพเดทนี้จะเพิ่มทางเลือกใหม่ให้กับคนที่ใช้แอพพลิเคชั่นวอทส์แอพในการสนทนาต่างๆ อีกทั้งยังจะเพิ่มความโปร่งใสถึงการนำข้อมูลต่างๆ ที่เกิดขึ้นในตัวแอพไปใช้ในทิศทางใดกันบ้าง แม้ว่าในปัจจุบันแอพพลิเคชั่นนี้จะไม่ใช่ช่องทางหลักในการซื้อของก็ตาม แต่ทว่าทีมงานเชื่อว่า การสื่อสารผ่านห้องสนทนาอาจเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในอนาคตอีกด้วย แอพพลิเคชั่น Google Meet ที่เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ในการวิดีโอคอลให้สะดวกมากขึ้น                 ทั้งนี้บริษัทเฟสบุ๊คก็ยืนยันว่าการใช้ข้อมูลในแอพพลิเคชั่นสนทนานั้นจะไม่ได้เป็นการส่งต่อไปยังฐานข้อมูลในสังคมออนไลน์อย่างแน่นอน รวมถึงทางบริษัทจะยังออกมาชี้แจงเรื่องนโยบายความเป็นส่วนตัวใหม่โดยละเอียดอีกครั้งหนึ่งในอนาคตอันใกล้นี้ อีกทั้งการบังคับใช้นโยบายนี้น่าจะถูกยกเลิกตามไปด้วย ซึ่งหมายความว่าคนที่ไม่ยอมรับเงื่อนไขก็จะได้ใช้งานแอพพลิเคชั่นนี้ต่อไป ก่อนที่จะเปลี่ยนเงื่อนไขของพวกเขาเป็นการเสนอให้ผู้ใช้ได้ทำความเข้าใจต่อนโยบายเสียก่อยและตัดสินใจว่าจะยอมรับหรือไม่แทน                 ก็น่าจะเป็นเรื่องที่ต้องกลับไปแก้ไขโดยด่วน สำหรับทางบริษัทเฟสบุ๊คที่เพิ่งจะโดนผู้ใช้งานพากันหนีออกจากบริการของพวกเขาอย่างวอทส์แอพ จนทำให้แอพพลิเคชั่นอื่นได้รับความนิยมมากขึ้นไปในตัว ส่วนพวกเขาก็น่าจะต้องเจอกับความผิดพลาดจากตัวเองอีกครั้ง ซึ่งรอบนี้อาจจะสายเกินแก้ไปแล้ว จากที่มีข่าวหลุด…

Read More
มีภาพหลุดออกมา Motorola Nio สมาร์ทโฟนที่สเปคสูงระดับหนึ่งจากการใช้สแนปดราก้อน

มีภาพหลุดออกมา Motorola Nio สมาร์ทโฟนที่สเปคสูงระดับหนึ่งจากการใช้สแนปดราก้อน

                เป็นสมาร์ทโฟนอีกตัวที่ปล่อยข่าวหลุดออกมาเป็นเวลานานแล้ว สำหรับทาง Motorola Nio ซึ่งจะเป็นโทรศัพท์เรือธงตัวใหม่ของพวกเขาในปี 2021 และมีการปล่อยภาพออกมาแล้วเช่นกัน แต่ทว่าหน้าตาของอุปกรณ์ใหม่ของพวกเขาจะมีลักษณะเหมือนกับทางโมโตจีเลยทีเดียว ถึงรุ่นนีโอจะมีความล้ำกับสเปคที่สูงกว่าอย่างมากก็ตาม โดยทางMotorolaจะใช้ชิพตัวแรงของความคอมในช่วงปีก่อนอย่างสแนปดราก้อน 865 นั่นเอง อีกทั้งยังมีจุดเด่นเรื่องกล้องของพวกเขาอีกด้วย Motorola Nio โทรศัพท์เรือธงตัวใหม่ของพวกเขาจะเริ่มวางจำหน่ายออกมาในปี 2021                 จากการเปิดเผยผ่านเว็บไซต์เวยโบนั้น ทางMotorola Nioจะมีตัวเครื่องเหมือนกับทางโมโตจีห้าจีพลัสเลยนั่นเอง โดยจะใช้หน้าจอขนาด 6.7 นิ้วที่จะมีกล้องหน้าสำหรับการเซลฟี่ถึงสองตัวในมุมซ้ายบนของตัวเครื่อง นอกจากนี้ยังเป็นสมาร์ทโฟนอีกตัวที่ใช้อัตรารีเฟชรหน้าถึง 90 เฮิร์ตซ์อีกด้วย แม้ว่าการออกแบบจะโดนวิจารณ์อยู่บ้างที่ขอบด้านล่างของหน้าจอที่ดูจะหนาเกินไป ส่วนตัวเครื่องก็จะมีความบางมากกว่าเดิมและน่าจะมีน้ำหนักที่เบาลงทำให้โทรศัพท์ตัวนี้มีความสะดวกสบายในการพกพาในชีวิตประจำวัน                 ส่วนความแตกต่างระหว่างMotorola Nioกับโมโตจีก็คงจะเป็นเรื่องของกล้องหลักที่พวกเขาใช้เซนเซอร์ผ่านเลนส์ทั้งสามตัว ซึ่งจะใช้งานเซนเซอร์ต่างๆ กันไป รวมถึงจะใช้งานระบบออโต้โฟกัสในเลนส์ที่จะช่วยให้การถ่ายรูปเป็นเรื่องง่ายมากขึ้นกว่าเดิม โดยเลนส์หลักของพวกเขาจะมีเซนเซอร์ที่ 64 เมกะพิกเซลเลยนั่นเอง ส่วนชิพซีพียูที่ใช้รันเครื่องก็จะเป็นทางสแนปดราก้อน…

Read More
บริษัท Samsung น่าจะลดราคาที่ชาร์จลงหลังจากการลดอุปกรณ์เสริมของสมาร์ทโฟนตัวใหม่

บริษัท Samsung น่าจะลดราคาที่ชาร์จลงหลังจากการลดอุปกรณ์เสริมของสมาร์ทโฟนตัวใหม่

                เป็นอีกหนึ่งนโยบายที่ทาง บริษัท Samsung ได้พยายามเอาใจลูกค้าด้วยการลดราคาหัวชาร์จของพวกเขานั่นเอง ซึ่งอุปกรณ์เสริมที่พวกเขาต้องการจะลดก็คือตัวที่ชาร์จกำลัง 25 วัตต์และมีข่าวลือหลุดออกมาพร้อมกับช่วงที่พวกเขาจะตัดของแถมออกจากกล่องสมาร์ทโฟนตัวใหม่อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีการตรวจสอบแล้วว่าในปัจจุบันเตรียมจะมีการวางจำหน่ายที่ชาร์จพร้อมลดราคาไปถึง 15 ดอลลาร์เลยทีเดียว ซึ่งก็เป็นเหตุผลมาจากทางค่ายจากเกาหลีใต้คงพยายามหาทางเรียกลูกค้ากลับมานั่นเอง บริษัท Samsung ตัดอุปกรณ์เสริมที่พวกเขาต้องการจะลดก็คือตัวที่ชาร์จกำลัง 25 วัตต์                 หลังจากที่ทางบริษัท Samsungได้เปิดตัวโทรศัพท์ตัวใหม่ของพวกเขาไปแล้วอย่างกาแลกซี่เอส 21 เอส 21 พลัสหรือเอส 21 อัลตร้า อีกทั้งยังมีการเปิดเผยสเปคเครื่องต่างๆ ตามเว็บไซต์ต่างๆ จนทำให้แฟนๆ หลายคนได้รอคอยการมาของกาแลกซี่ตัวนี้ แต่ทว่าสิ่งที่สาวกเริ่มไม่พอใจกันแล้วก็คือทางบริษัทกลับไม่ยอมจะใส่ของแถมอย่างที่ชาร์จหรือจะเป็นทางหูฟังอย่างที่พวกเขาเคยทำ อีกทั้งตัวเองยังเคยออกมาแขวะบริษัทแอปเปิ้ลในเรื่องการไม่ยอมแถมอุปกรณ์ต่างๆ ในช่วงเดือนตุลาคมมากแล้ว แต่สุดท้ายซัมซุงกลับมาทำตามคู่แข่งในภายหลัง                 แม้ว่าแฟนๆ ของพวกเขาจะเริ่มผิดหวังกันไปแล้วก็ตาม แต่ทว่าทางบริษัท Samsungก็พยายามที่จะเอาใจสาวกกลับมา หลังจากที่บริษัทเตรียมจะวางจำหน่ายหัวชาร์จแบบ…

Read More
Samsung ที่ประกาศยกเลิกการแถมอุปกรณ์เสริมอย่างเป็นทางการของ สมาร์ทโฟนรุ่น Galaxy

Samsung ที่ประกาศยกเลิกการแถมอุปกรณ์เสริมอย่างเป็นทางการของ สมาร์ทโฟนรุ่น Galaxy

                อาจสร้างความไม่พอใจให้กับผู้ใช้โทรศัพท์ของพวกเขาอย่างแน่นอน เมื่อ Samsung ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่าในการจำหน่าย สมาร์ทโฟนรุ่น Galaxy ต่างๆ จะไม่มีอุปกรณ์เสริมมาให้พร้อมกันในตัวกล่องอีกต่อไป ซึ่งจากเดิมที่พวกเขาได้เพิ่มฟีเจอร์การใช้ปากกาเอสเพนเข้าไปไว้ในรุ่นเอสนั้น ทางบริษัทก็เริ่มการเปลี่ยนแปลงใหม่ขึ้นมาด้วยการตัดของแถมออกไปทันทีเลยนั่นเองไม่วาจะเป็นที่ชาร์จหรือหูฟังที่อยู่คู่กับกล่องผลิตภัณฑ์มาเป็นเวลานาน จนดูเหมือนว่าคนที่ต้องการจะซื้อนั้นจะต้องนำเรื่องนี้ไปพิจารณาด้วย บริษัท Samsung มีการเปลี่ยนแปลงใหม่ขึ้นมาด้วยการตัดของแถมออก สมาร์ทโฟนรุ่น Galaxy                 ด้านผู้คนบางส่วนอาจจะคาดหวังว่า โทรศัพท์Galaxyต่างๆ จะได้รับฟีเจอร์ใหม่อย่างการใช้งานปากกาเหมือนกันกับรุ่นเรือธง แต่ทว่าสิ่งที่พวกเขาจะได้รับเหมือนกันอย่างแน่นอนก็คือการไม่มีอุปกรณ์เสริมในตัวกล่องนั่นเอง ซึ่งทางตัวแทนจากซัมซุงก็ออกมายืนยันแล้วว่าพวกเขาะนำของแถมออกไปจากกล่องแน่นอน ทั้งที่ชาร์จและหูฟัง โดยพวกเขาเชื่อว่าการนำอุปกรณ์ที่ไม่ใช่ออกไปนั้นจะช่วยให้ผู้ใช้ไม่รู้สึกเสียดายที่จะต้องมีที่ชาร์จหรือหูฟังส่วนเกินไว้ครอบครอง รวมถึงต้องเก็บไว้แบบไม่มีโอกาสได้ใช้งานนั่นเอง                 นอกจากการเอาอุปกรณ์เสริมออกไปจาก Samsung Galaxyทุกรุ่นในอนาคตจะช่วยตัดการผลิตหูฟังหรือที่ชาร์จโดยไม่จำเป็นแล้วนั้น ก็ยังจะช่วยลดจำนวนขยะอิเลกทรอนิกส์ที่กำจัดได้ยากตามที่บริษัทได้เล็งเห็นความสำคัญของสิ่งแวดล้อม ส่วนสิ่งที่พวกเขาจะทำต่อไปนั้นก็คือการวางจำหน่ายหัวชาร์จที่รองรับการชาร์จเร็ว ซึ่งกลายเป็นหนึ่งในของสำคัญในการใช้งานสมาร์ทโฟนไปแล้ว แต่ทว่านับตั้งแต่ปี 2021 เป็นต้นไปคนที่ต้องการใช้ที่ชาร์จกับหูฟังใหม่จะต้องเสียเงินเพื่อซื้อเพิ่มแล้วอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้                 ก็น่าจะเป็นไปตามที่หลายคนคาดกันไว้ว่า ทาง Samsung…

Read More
แอพพลิเคชั่น กูเกิ้ลแมพ ที่อัพเดทฟีเจอร์ใหม่สำหรับการเดินทางในเมืองและถนนท้องที่ต่างๆ

แอพพลิเคชั่น กูเกิ้ลแมพ ที่อัพเดทฟีเจอร์ใหม่สำหรับการเดินทางในเมืองและถนนท้องที่ต่างๆ

                กลายเป็นอัพเดทที่สำคัญอีกครั้ง สำหรับทาง กูเกิ้ลแมพ ที่ได้ปล่อยเวอร์ชั่นใหม่ออกมาที่สามารถบอกข้อมูลเกี่ยวกับถนนในท้องที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทางม้าลายหรือทางเดินพิเศษสำหรับการข้ามที่คนเดินถนนจะสามารถข้ามเส้นทางหลายเลนได้อย่างปลอดภัยนั่นเอง โดยปัจจุบันในแอพพลิเคชั่นนี้จะมีการบอกรายละเอียดในเมืองใหญ่ต่างๆ ในโลกไม่ว่าจะเป็นเมืองลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมืองนิวยอร์กและเมืองซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริการวมถึงกรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่นที่จะสามารถใช้งานฟีเจอร์นี้ได้แล้ว การอัพเดท กูเกิ้ลแมพ ที่เพิ่มความละเอียดของพื้นที่ไม่ว่าจะเป็นทางม้าลาย สวนสาธารณะ                  หลังจากที่ทางกูเกิ้ลแมพได้รับการอัพเดทแล้วนั้น ผู้ใช้สามารถเข้าไปยังแอพพลิเคชั่นเพื่อดูการเปลี่ยนแปลงภายในแอพ ไม่ว่าจะเป็นทั้งถนนต่างๆ จากการพิมพ์จุดหมายปลายทางที่ผู้ใช้ต้องการจะไปและเมื่อขยายภาพเข้าไปชมแล้วนั้นจะเห็นรายละเอียดของพื้นที่นั้นมากขึ้นกว่าเดิม รวมถึงสัดส่วนของพื้นที่จะตรงกับความเป็นมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นความกว้างของถนน ริมทางเท้า บันได ทางม้าลายหรือเกาะกลางถนนก็จะมีการเปลี่ยนแปลงให้ใกล้เคียงกับความจริงมากขึ้น โดยในส่วนของพื้นที่ต่างระดับทั้งบันไดหรือทางลาดก็จะมีสีเทา ส่วนในพื้นที่สีเขียวก็จะเป็นสวนต่างๆ อย่างสวนสาธารณะนั่นเอง                 ถือว่าทางกูเกิ้ลแมพได้เพิ่มรายละเอียดเข้าไปยังแอพพลิเคชั่นของตัวเองอย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งนอกจากในเมืองใหญ่อย่างลอนดอน นิวยอร์ก ซานฟรานซิลโกและโตเกียวแล้วนั้น ทางกูเกิ้ลก็น่าจะเพิ่มเมืองอื่นๆ เข้าไปในอนาคตอย่างแน่นอน รวมถึงเมืองทั้งสี่ที่เพิ่งเปิดตัวออกมานี้ก็น่าจะเป็นเพียงแค่ตัวทดลองหรือเบต้าเท่านั้น โดยหลายคนคาดกันว่าทางบริษัทเทคโนโลยีนี้น่าจะเพิ่มพื้นที่อื่นเข้ามาอีกในอนาคตอย่างแน่นอน รวมถึงรายละเอียดเหล่านี้ก็น่าจะเพิ่มความสะดวกให้แก่คนเดินทางต่างๆ ในเมืองยอดฮิตเหล่านี้                 กลายเป็นว่าฟีเจอร์ใหม่ที่ทางกูเกิ้ลแมพได้เพิ่มเข้าไปนั้นน่าจะมีผลโดยตรงต่อคนที่เดินทางเท้าเป็นหลัก…

Read More
เด็กที่อาจจะเกิดปัญหาติดหน้าจอ แท็บเลต หลังหมดโรคระบาด

เด็กที่อาจจะเกิดปัญหาติดหน้าจอ แท็บเลต หลังหมดโรคระบาด

                กลายเป็นเรื่องน่าปวดหัวขึ้นมา เมื่อมีผู้เชี่ยวชาญได้ออกมาเปิดเผยการสำรวจของพวกเขาว่า เด็กหรือเยาวชนที่ใช้ แท็บเลต เพื่อการศึกษาและทำกิจกรรมต่างๆ นั้น อาจมีพฤติกรรมที่ติดการใช้หน้าของอุปกรณ์เหล่านี้ไปแล้ว เมื่อโรคระบาดได้จบลงไปแล้วนั้น เด็กๆ ก็อาจจะติดหน้าจอไปแล้วจนไม่ยอมออกไปใช้ชีวิตหรือทำกิจกรรมนอกบ้านอีกต่อไปเลยทีเดียว โดยในปัจจุบันนั้นการใช้งานเทคโนยีก็มีไว้เพื่อเรียนหนังสือ เล่นเกมหรือดูสื่อบันเทิงต่างๆ อีกทั้งได้มาแทนที่การใช้ชีวิตแบบปกติไปจนหมดเลยนั่นเอง การใช้ แท็บเลต ก็อาจทำให้เกิดข้อเสียในช่วงโรคระบาดกับวัยเด็ก                 จากข้อมูลของคีธ ฮัมฟรีย์ผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาและพฤติกรรมเสพติดที่ออกมาเตือนผู้ปกครองเกี่ยวกับการใช้งานแท็บเลตนั้นว่า เหล่าเด็กๆ ที่จะต้องเจอกับการปรับตัวครั้งใหญ่อีกครั้ง หากพวกเขาต้องการจะกลับไปใช้ชีวิตตามปกติและไม่หันกลับไปดูหน้าจอเหมือนที่เคยเป็นนั่นเอง ซึ่งตามจำนวนที่เด็กๆ ได้ใช้งานอุปกรณ์ต่างๆ แล้วนั้นอาจทำให้ผู้เชี่ยวชาญได้เกิดความกังวลได้เลยทีเดียวในช่วงที่เกิดการกักตัว แม้ว่าในปัจจุบันจะเป็นเรื่องจำเป็นในการชีวิตก็ตาม นอกจากนี้ยังมีคำแนะนำให้ผู้ปกครองลองปิดการใช้งานวายฟายบ้าง หากมีเด็กๆ กำลังอ่านหนังสือหรือเรียนแบบตัวต่อตัวอยู่                 เนื่องจากนิสัยการติดแท็ตเลตอาจเป็นเรื่องที่แก้ไขได้ยากนั่นเอง ทางผู้เชี่ยวชาญได้พยายามเตือนให้ผู้ปกครองรีบพยายามปรับพฤติกรรมของเด็กทันที หลังจากที่การใช้งานจนติดเป็นนิสัยในระยะยาวก็จะทำให้แก้ไขได้ยากมากกว่า โดยจากสถิติเวลาในการดูวิดีโอในแพลทฟอร์มยูทูบของเด็กในวัย 4 ถึง 15 ปีแล้วนั้น พวกเขาได้ดูไปมากกว่า…

Read More
สำหรับ แอพพลิเคชั่น ซิกแนล ที่มีผู้ใช้เพิ่มมากขึ้นจากนโยบายวอทส์แอพ

สำหรับ แอพพลิเคชั่น ซิกแนล ที่มีผู้ใช้เพิ่มมากขึ้นจากนโยบายวอทส์แอพ

                เป็นแอพพลิเคชั่นที่นิยมขึ้นมา สำหรับทาง แอพพลิเคชั่น ซิกแนล ที่เป็นแอพสำหรับการติดต่อสื่อสารตัวหนึ่งเหมือนเฟสบุ๊คเมสเสนเจอร์หรือไลน์นั่นเอง ซึ่งการที่มีผู้ใช้มากขึ้นของเขานั้นก็มีมาจากทางวอทส์แอพที่ได้เปลี่ยนนโยบายใหม่ที่ต้องการข้อมูลส่วนตัวมากขึ้นจนทำให้หลายคนไม่พอใจและเลือกที่จะย้ายไปเล่นแอพพลิเคชั่นอื่นที่ไม่เข้ามาเอาข้อมูลต่างๆ มากเกินไป โดยนโยบายใหม่ที่เฟสบุ๊คได้ตั้งเงื่อนไขเอาไว้ก็คือหากผู้ใช้งานไม่ยอมรับเงื่อนไขใหม่ พวกเขาก็จะยกเลิกการใช้งานของบัญชีนั้นทันทีและจะไม่สามารถกลับมาใช้งานจนกว่าจะยอมรับนั่นเอง แอพพลิเคชั่น ซิกแนล สามารถติดต่อสื่อสารและ สนทนาต่างๆ หรือการวิดิโอคอลได้อีกด้วย                 ด้านแอพพลิเคชั่นอย่างซิกแนลเองก็มีระบบการใส่รหัสต่างๆ เอาไว้ในห้องสนทนาต่างๆ หรือการวิดิโอคอลหากันอีกด้วย รวมถึงยังสามารถส่งภาพเคลื่อนไหวหรือไฟล์ต่างๆ ได้อีกเช่นกัน ซึ่งข้อความต่างๆ สามารถตั้งค่าให้หายไปได้เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวหรือการแต่งรูปภาพที่ได้รับมาจากห้องแชทและสามารถส่งกลับคืนได้เลยโดยไม่ต้องดาวน์โหลดเข้าตัวเครื่องก่อนอีกด้วย อีกทั้งฟีเจอร์ต่างๆ เหล่านี้คือสิ่งที่วอทส์แอพสามารถทำได้เช่นกัน แต่ทว่าในแอพรุ่นน้องกลับพยายามนำเสนอเรื่องความปลอดภัยของข้อมูลส่วนตัวจนเฟสบุ๊คไม่สามารถทำอะไรได้เลยทีเดียว                 จากความนิยมที่ผิดหูผิดตานี้เองที่ส่งผลเสียต่อซิกแนลเช่นเดียวกัน หลังจากที่มีคนเข้าไปใช้งานอย่างมากจนระบบของแอพพลิเคชั่นนี้ถึงกับล่มเลยทีเดียว โดยจำนวนของคนที่เข้าใช้งานและเกิดปัญหาในวันที่ 15 มกราคมมีอยู่ถึง 1,000 รายจนทำให้หน้าเว็บไซต์ของพวกเขาได้ออกมาชี้แจงว่าตัวระบบเกิดขัดข้องขึ้นมา แม้ว่าจำนวนคนที่เจอปัญหาน้อยลงก็ตาม แต่ทว่าฟีเจอร์สำคัญอย่างการส่งข้อความกลับใช้งานได้ไม่ดีนัก อีกทั้งพวกเขาก็พยายามแก้ไขปัญหาอยู่ในปัจจุบันเพื่อให้กลับมาใช้งานได้เร็วที่สุดเช่นกัน                 ก็น่าจะเป็นช่วงที่ต้อปรับตัวของซิกแนลก็ว่าได้ หลังจากที่ผู้ใช้งานแอพพลิเคชั่นอย่างวอทส์แอพได้ตัดสินใจสละเรือออกมาและเปลี่ยนมาใช้บริการของพวกเขาแทน…

Read More