สินค้าใหม่ของ บริษัท Apple อาจจะขาดตลาดได้ เป็นข่าวจริงหรือไม่

สินค้าใหม่ของ บริษัท Apple อาจจะขาดตลาดได้ เป็นข่าวจริงหรือไม่

เมื่อวันที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2564 ที่ผ่านมานี้ทาง บริษัท Apple ได้ทำการเปิดตัวสินค้าใหม่มากมายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรือว่า iMac ซึ่งสินค้าส่วนใหญ่ก็จะเปิดให้จองในวันที่ 1 พฤษภาคมตามเวลาประเทศไทยหรือในวันที่ 30 เมษายนตามเวลาของประเทศอเมริกา Tim Cook ผู้ที่เป็น CEO ของ บริษัท Apple ออกมาเตือนว่าสินค้าหมายของApple อาจจะขาดตลาดได้ สินค้าของ Apple เป็นสินค้าที่มีคุณภาพและเป็นแบรนด์ที่ติดตลาดโลกมาอย่างยาวนานทำให้เมื่อมีสินค้าออกใหม่มานั้นก็ย่อมเป็นที่ต้องการของผู้บริโภคจำนวนมาก และยิ่งสินค้าที่เปิดตัวมาเมื่อวันที่ 20 เมษายนนั้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีสีสันที่สวยงามและคุณภาพของมันนั้นก็ดีมากกว่าผลิตภัณฑ์รุ่นเก่าหลายเท่าทำให้มีความต้องการมากขึ้นอย่างแน่นอน ซึ่งก็ไม่สามารถคาดการณ์ได้ว่าความต้องการของตลาดนั้นมีมากเท่าไหน ซึ่งสินค้าส่วนใหญ่จะเปิดให้จองวันที่ 30 เมษายนตามเวลาของประเทศอเมริกา ซึ่งก็ตรงกับวันที่ 1 พฤษภาคมตามเวลาประเทศไทยนั้นเอง…

Read More
YouTube Short ฟีเจอร์ใหม่ของ YouTube ทำยอดวิวรายวันสูงถึง 6.5 พันล้านวิว

YouTube Short ฟีเจอร์ใหม่ของ YouTube ทำยอดวิวรายวันสูงถึง 6.5 พันล้านวิว

ในปัจจุบันนี้การสร้างคอนเทนต์เกิดขึ้นได้มากมายหลายรูปแบบเป็นอย่างมาก YouTube Short แถมในปัจจุบันนี้ยังมีช่องทางหลากหลายช่องทางให้ผู้สร้างสรรค์คอนเทนต์นั้นได้นำเรื่องราวสุดสร้างสรรค์ของตัวเองไปอัปโหลดเพื่อให้ผู้คนเข้ามารับชม ซึ่งแพลตฟอร์มที่มีไว้ลงเรื่องราวสุดสร้างสรรค์ก็มีหลากหลายช่องทาง ถ้าหากว่าเป็นบทความก็คงจะเป็น Blockdit เป็นรูปภาพก็คงจะหนีไม่พ้น Instagram และถ้าหากเป็นคลิปวิดีโอแน่นอนว่าต้องเป็น YouTube และถ้าเป็นคลิปวิดีโอสั้น ๆ ก็คงจะเป็น TikTok ในแต่ละแพลตฟอร์มจะมีเอกลักษณ์ทำให้สามารถแยกผู้รับชมได้อย่างชัดเจน แต่ด้วยในปัจจุบันนี้สิ่งเหล่านี้ก็เป็นธุรกิจในรูปแบบหนึ่งทำให้มีการแย่งฐานผู้ใช้บริการกันอย่างชัดเจนโดยการสร้างฟีเจอร์ที่มีลักษณะคล้ายคลึงกันออกมาเพื่อเพิ่มปริมาณผู้ใช้ใหม่ และเพื่อเพิ่มความแปลกใหม่ให้กับผู้ใช้บริการดั้งเดิม YouTube มีฟีเจอร์ใหม่ YouTube Short นิยมอย่างมากในอินเดีย ซึ่งสำหรับYouTube แล้วก็มีฟีเจอร์ใหม่ที่มีชื่อว่าYouTube Short ที่มีลักษณะคล้ายกับแอปพลิเคชันTiktok โดยผู้ใช้งานจะสามารถอัปโหลดคลิปวิดีโอสั้น ๆ ลงบนฟีเจอร์นี้ได้นั่นเอง ซึ่งได้เปิดให้เวอร์ชันBETA ในประเทศอินเดียและตอนนี้YouTube Short ก็เป็นที่นิยมอย่างมากในอินเดียและสามารถทำยอดการรับชมรายวันได้สูงถึง 6.5 พันล้านการรับชมในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา มากกว่าในช่วงสิ้นปี 2020 ถึง 3.5…

Read More
เหตุเกิดจาก Challenge ใน แอป TikTok กับกิจกรรมต่าง ๆ ให้ผู้ใช้งานได้เข้ามาร่วมกัน

เหตุเกิดจาก Challenge ใน แอป TikTok กับกิจกรรมต่าง ๆ ให้ผู้ใช้งานได้เข้ามาร่วมกัน

โดยปกติแล้ว แอป TikTok เป็นพื้นที่ของใครหลาย ๆ คนเพื่อใช้แสดงความสร้างสรรค์ของตัวเองออกมาไม่ว่าจะเป็นการร้องเพลงการเต้นการทำคลิปวิดีโอสั้นตลก ๆ และด้วยความแปลกใหม่ทำให้แอปพลิเคชันอย่างTikTok เป็นหนึ่งในแอปพลิเคชันที่มีผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมากและได้รับความนิยมไปทั่วโลกและใน Application อย่างTikTok ก็มักจะมี Challenge หรือว่ากิจกรรมต่าง ๆ ให้ผู้ใช้งานได้เข้ามาร่วมสนุกกัน แต่ใครจะไปเชื่อว่าแอปพลิเคชัน ที่มีแต่ความสร้างสรรค์และความสนุกสนาน จะสามารถพรากชีวิตของคนคนหนึ่งไปได้ เหตุการณ์เกิดขึ้นเด็กหนุ่มวัย 12 ปี ในการเข้าร่วมสนุกกับ Challenge ของ แอป TikTok ที่มีชื่อว่า “BlackOut” ในรัฐโคโลราโดประเทศสหรัฐอเมริกาที่ได้เสียชีวิตหลังจากเข้าร่วมสนุกกับ Challenge ของ TikTok ที่มีชื่อว่า “BlackOut” นอกจากเด็กชายในประเทศอเมริกาแล้วก็ยังมีเด็กผู้หญิงอายุ 10 ปีในประเทศอิตาลีก็ได้เสียชีวิตจากการเข้าร่วมกิจกรรมนี้ด้วยเช่นเดียวกันโดยเธอนั้นได้นำเข็มขัดมารักคอตัวเองเพื่อทำให้ตัวเองหมดสติ “BlackOut” เป็น…

Read More
เมื่อ Facebook Marketplace มียอดผู้ใช้งานพันล้านบัญชีในการซื้อขายสินค้าออนไลน์

เมื่อ Facebook Marketplace มียอดผู้ใช้งานพันล้านบัญชีในการซื้อขายสินค้าออนไลน์

ถ้าใครเล่นโซเชียลมีเดียเป็นประจำก็คงจะรู้จัก Facebook อย่างแน่นอน โดยปกติแล้วเราจะใช้Facebook ในการโพสต์เรื่องราวของตัวเอง แชร์เรื่องราวของคนอื่น รวมถึงแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องราวต่าง ๆ และพูดคุยกับเพื่อน ๆ แต่นั่นมันก็คืออดีต ในปัจจุบันนี้Facebook ได้กลายเป็นสิ่งที่มากกว่า Social Media มันได้กลายเป็นศูนย์รวมความบันเทิงมีคลิปวิดีโอมากมายที่ได้อัปโหลดลงFacebook ไม่ว่าจะเป็นหนังการ์ตูนหรือว่าละคร ได้กลายเป็นแหล่งหารายได้ให้กับนักสร้าง Content จำนวนมาก ในปัจจุบันนี้Facebook มีFacebook Gaming ไว้ให้เหล่านักแคสเกมได้ถ่ายทอดสดเกมและสร้างรายได้ให้กับตัวเอง ได้กลายเป็นตลาดที่มีการแลกเปลี่ยนซื้อขายแทบทุกวัน กลายเป็นตลาดที่มีการแลกเปลี่ยนซื้อขายแทบทุกวัน Facebook ใน Marketplace มากถึง 1 พันล้านบัญชี และล่าสุดทางFacebook ก็ได้มียอดบัญชีผู้ใช้งานในMarketplace มากถึง 1 พันล้านบัญชีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งสาเหตุก็น่าจะมีส่วนมาจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด ทำให้การซื้อขายสินค้าออนไลน์นั้นมีมากขึ้นเนื่องจากผู้คนไม่กล้าที่จะเดินทางออกไปซื้อสินค้าที่ร้านค้านั่นเอง นอกจากนี้ทางCEO…

Read More
เทรนด์ รถยนต์ไฟฟ้า กำลังมาแรงเทคโนโลยีแห่งอนาคตเพื่อความสะดวกสบายในการเดินทาง

เทรนด์ รถยนต์ไฟฟ้า กำลังมาแรงเทคโนโลยีแห่งอนาคตเพื่อความสะดวกสบายในการเดินทาง

รถยนต์ไฟฟ้า และรถยนต์เป็นเทคโนโลยีที่ทุกคนมีติดบ้างเพื่อใช้อำนวยความสะดวกสบายในการเดินทางไปไหนมาไหน แต่ว่าการมีรถยนต์มากขึ้นก็ทำให้รถติดมากขึ้นแถมยังส่งผลเสียต่อสิ่งแวดล้อมและชั้นบรรยากาศมากขึ้นด้วยเช่นกัน ในปัจจุบันนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และคาร์บอนมอนอกไซด์ที่เป็นมลพิษเกิดจากรถยนต์ที่ใช้น้ำมันเป็นพลังงานนั้นเป็นส่วนหนึ่งของปัญหาภาวะโลกร้อนที่ทั้งโลกกำลังหาวิธีช่วยกันแก้ไขในปัจจุบันนี้ ดังนั้นถ้าหากว่าไม่สามารถหลีกเลี่ยงที่จะใช้รถยนต์ได้ก็เปลี่ยนพลังงานที่ใช้งานในรถยนต์จากพลังงานน้ำมันเป็นพลังงานไฟฟ้าก็จะสามารถช่วยแก้ปัญหาเรื่องนี้ได้ เตรียมพร้อมสู่การเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี รถยนต์ไฟฟ้า ช่วยเหลือโลก ในเมื่อตอนนี้รถยนต์ไฟฟ้ากลายเป็นเทคโนโลยีแห่งอนาคตที่จะช่วยเหลือโลก หลาย ๆ บริษัทที่เป็นแบรนด์ชั้นนำของโลกก็เริ่มจะเปลี่ยนแปลงรถยนต์ก็เริ่มวางแผนที่จะผลิตรถยนต์ไฟฟ้าและเปลี่ยนรถยนต์ในแบรนด์ของตัวเองให้กลายเป็นรถยนต์ไฟฟ้าทั้งหมดภายในอนาคตที่จะถึงนี้ นอกจากบริษัทแล้วในหลายประเทศตอนนี้ก็เริ่มที่จะสนใจเปลี่ยนแปลงรถยนต์ที่ใช้ภายในประเทศให้กลายเป็นรถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าตัวอย่างเช่นในประเทศไทยที่มีการตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะยกเลิกการขายรถยนต์ที่ใช้น้ำมันภายในปีค.ศ. 2035 และเปลี่ยนประเทศไทยให้เป็นฐานการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า ซึ่งก็เพื่อลดก๊าซเรือนกระจกที่ปล่อยสู่ชั้นบรรยากาศ อย่างที่เราทราบกันดีว่าในเมืองหลวงของประเทศไทยเป็นเมืองที่มีกับรถติดเป็นอันดับต้นๆ ของโลกเลยก็ว่าได้และการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่เป็นส่วนหนึ่งของก๊าซเรือนกระจกงานก็ต้องมีปริมาณมหาศาล ถ้าหากว่าเปลี่ยนรถยนต์ทั้งหมดเป็นรถยนต์ไฟฟ้าก็จะสามารถช่วยลดปริมาณก๊าซเรือนกระจกได้นั่นเอง   ก้าวโลกเทคโนโลยี  ในเมื่อมีรถยนต์ไฟฟ้าก็ต้องมีสถานีชาร์จไฟตอนนี้ในประเทศไทยปั๊มน้ำมันอย่าง PTT และร้านค้าอย่าง 7-11 ก็เริ่มที่จะวางแผนสร้างสถานีชาร์จไฟฟ้าให้กับรถยนต์ไฟฟ้าแล้ว เรียกได้ว่าเป็นการเตรียมพร้อมสู่การเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีรถยนต์ในอนาคต แอปเปิ้ลผลิตรถไร้คนขับ ที่เตรียมจะเริ่มผลิตในปี 2024 เครื่องยานยนต์จะใช้แบตเตอร์รี่แบบพิเศษ ในตอนนี้รถยนต์ไฟฟ้าก็เริ่มมีจำหน่ายในประเทศไทยแล้วและก็มีราคาแตกต่างกันออกไปตามแบรนด์แล้วตามขนาดและศักยภาพของรถยนต์ถ้าหากว่าใครสนใจที่จะเป็นเจ้าของรถยนต์ไฟฟ้าสามารถหาข้อมูลได้ตามเว็บไซต์ได้เลย ถ้าหากว่างหลังจากศึกษาข้อมูลข่าวสารวงการไอทีแล้ว แอดยังมีสิ่งดี ๆ มาแนะนำ  เว็บแทงบอล ไว้เล่นแบบเพลิน ๆ

Read More
NASA เตรียมส่งมนุษย์ไปดวงจันทร์อีกครั้งในรอบ 5 ทศวรรษ มีบริษัทการจรวดอวกาศอยู่ 2 บริษัท

NASA เตรียมส่งมนุษย์ไปดวงจันทร์อีกครั้งในรอบ 5 ทศวรรษ มีบริษัทการจรวดอวกาศอยู่ 2 บริษัท

อวกาศเป็นอีกหนึ่งดินแดนที่น่าค้นหาและน่าเดินทางไปสำรวจและหนึ่งในองค์กรที่ทำงานเกี่ยวกับทางด้านอวกาศนี้ก็คือ NASA ในอดีตมนุษยชาติเคยได้ไปเหยียบดวงจันทร์มาแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งก็เป็นเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำของมนุษย์เลยก็ว่าได้ และมันจะเกิดขึ้นอีกครั้งในรอบ 5 ทศวรรษNASAจะทำการส่งมนุษย์ไปเหยียบดวงจันทร์อีกครั้งในปี 2024 แต่การที่จะเดินทางไปยังอวกาศและดวงจันทร์ได้นั้นจำเป็นที่จะต้องมียานอวกาศเพื่อขนส่งนักบินอวกาศไปให้ถึงจุดหมาย ซึ่งในปัจจุบันนี้ก็มีบริษัทการจรวดอวกาศอยู่ 2 บริษัทและกำลังเป็นคู่แข่งกันเพื่อแย่งชิงความเป็นหนึ่งนั่นก็คือบริษัทSpaceXของ Elon Musk และ Blue Originของ Jeff Bezos SpaceX ประมูลการสร้างยานอวกาศเพื่อส่งคนไปยังดวงจันทร์ในโครงการ The Arthemis ของ NASA ทั้งสองได้เข้าร่วมในการประมูลการสร้างยานอวกาศเพื่อส่งคนไปยังดวงจันทร์ในโครงการThe Arthemis ของNASAซึ่งบริษัทที่ชนะการประมูลไปก็คือSpaceX ด้วยราคา 2.89 พันล้านดอลลาร์สหรัฐทำให้ทางSpaceX งั้นจะได้เป็นผู้สร้างยานอวกาศส่งมนุษย์ไปดวงจันทร์ในอีก 3 ปีข้างหน้านี้ แต่ดูเหมือนว่าทางฟากฝั่งของ Jeff Bezos จะไม่พอใจกับผลการประมูลครั้งนี้ เนื่องจากNASA นั้นประเมินราคาของการประมูลอย่างไม่เหมาะสม…

Read More
บริษัท Apple ที่อยู่ในประเทศไต้หวันถูกเรียกค่าไถ่จากแฮกเกอร์ 50 ล้านดอลลาร์

บริษัท Apple ที่อยู่ในประเทศไต้หวันถูกเรียกค่าไถ่จากแฮกเกอร์ 50 ล้านดอลลาร์

บริษัท Apple นับเป็นบริษัทชั้นนำทางด้านเทคโนโลยีของโลกที่มีบริษัทคู่ค้าอยู่ตามประเทศต่าง ๆ เพื่อใช้เป็นฐานการผลิตรวมไปถึงกระจายสินค้า โดยล่าสุดได้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่ดีเกิดขึ้นกับบริษัทคู่ค้าของApple ที่ประเทศไต้หวัน เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้บริษัท Quanta หนึ่งในบริษัทของAppleที่อยู่ในประเทศไต้หวันได้ถูกแฮกเกอร์เข้ามาล้วงข้อมูลลับไปแล้วได้ถูกคำขู่ให้จ่ายเงิน 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อแลกกับข้อมูลที่ได้ถูกขโมยไปนั่นเอง บริษัท Quanta หนึ่งใน บริษัท Apple ถูกแฮกเกอร์เข้ามาล้วงข้อมูลลับไป กลุ่มที่ได้เข้ามาล้วงข้อมูลลับของบริษัท Quanta มีชื่อว่า Revil โดยอาศัยช่วงที่ Apple กำลังยุ่งกลับ การออกผลิตภัณฑ์ใหม่ในช่วงงาน Spring Loaded ซึ่งไฟล์ความลับที่ได้ไปนั้นเป็นไฟล์รูปภาพ Macbook รุ่นใหม่จำนวน 15 รูป ซึ่งก็ได้ขู่กับบริษัท Apple ว่าจะทำการโพสต์รูปผลิตภัณฑ์ที่ได้ขโมยมาวันละรูปลงในเว็บมืดถ้าหากว่าทางบริษัทไม่ทำการจ่ายเงินให้กับกลุ่ม Revil เป็นจำนวนเงิน 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐโดยมีกำหนดสิ้นสุดคือวันที่…

Read More