แท็บเลตใหม่จาก Lenovo ที่เปิดตัวพร้อมกันห้ารุ่นพร้อมกับหน้าจอขนาด 13 นิ้ว

แท็บเลตใหม่จาก Lenovo ที่เปิดตัวพร้อมกันห้ารุ่นพร้อมกับหน้าจอขนาด 13 นิ้ว

                แท็บเลตใหม่จาก Lenovo จากความนิยมในตลาดเทคโนโลยีทางLenovoจึงจัดเต็มด้วยการเปิดตัวแท็บเลตใหม่มาถึง 5 รุ่นด้วยกัน โดยไล่มาตั้งแต่Yoga Tab 13, Yoga Tab 11, Tab P11 Plus, Tab M7และTab M8ซึ่งแท็บเลตแต่ละตัวจะได้ใช้ชิพจากสองค่ายดังของวงการทั้งMediatekและQualcommนั่นเองรวมถึงอุปกรณ์แต่ละตัวจะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไปตามสเป็คและการใช้งานของแต่ละรุ่นที่ทางบริษัทพยายามผลิตสินค้าให้ตรงกับความต้องการมากที่สุด     สินค้าตัวพี่ใหญ่ แท็บเลตใหม่จาก Lenovo เปิดตัวออกมาก็คือ Yoga Tab 13 หรือYoga Pad Pro ในประเทศจีนที่รองรับการใช้งานหนักอย่างการทำสื่อต่าง ๆ โดยแท็บเลตตัวนี้จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 13นิ้วที่รองรับความละเอียดแบบ 2Kรวมถึงใช้ฟีเจอร์ของDolby Vision HDR. อีกด้วยด้านชิพของพวกเขาก็ใชQualcomm Snapdragon 870ตัวแรงจากปีก่อนมาใช้ร่วมกับแรมขนาด 8 GBและยังแถมช่องMicro HDMI…

Read More
Lenovo Smart Clock 2 นาฬิกาอัจฉริยะที่มาพร้อมการชาร์จไร้สายที่เหมาะกับคนยุคใหม่

Lenovo Smart Clock 2 นาฬิกาอัจฉริยะที่มาพร้อมการชาร์จไร้สายที่เหมาะกับคนยุคใหม่

                แม้นาฬิกาตั้งโต๊ะจะไม่น่าเป็นอุปกรณ์ที่ต้องล้ำสมัยเท่าไหร่นัก แต่ทว่าทาง Lenovo Smart Clock 2 แล้ว ซึ่งนาฬิกาตัวนี้ก็จะยังมีหน้าที่ในการบอกเวลาเช่นเดิม แต่ยังมีการใส่ฟีเจอร์อื่น ๆ เข้ามาให้ผู้ใช้ได้รับความสะดวกสบายมากขึ้น จากเดิมที่พวกเขาเปิดตัวออกมาในปี 2019 ด้วยราคาเพียง 80 เหรียญเท่านั้น ก่อนที่ผลิตภัณฑ์ตัวใหม่จะเพิ่มการชาร์จไร้สายเข้ามา นอกเหนือจากการดูพยากรณ์อากาศและเลือกภาพหน้าจอมาใส่ได้ตามที่ตัวเองต้องการ                 ในLenovo Smart Watch2 จะใช้ชิพCPU จากบริษัทเทคโนโลยีชื่อดังอย่างMediatek โดยพวกเขาได้ใช้ชิพรหัส MT81675 มาเป็นแกนหลัก รวมถึงยังสามารถใช้งานGoogle Assistantหรือผู้ช่วยประจำระบบปฏิบัติการณ์แอนดรอยด์นั่นเอง ซึ่งนาฬิกานี้สามารถปลุกได้ตามหน้าที่ของนาฬิกาทั่วไป อีกทั้งยังตั้งค่าแจ้งเตือนต่อเหตุการณ์ต่าง ๆ และยังมีฟีเจอร์แสดงสถานการณ์บนท้องถนนได้อีกเช่นกัน โดยรูปลักษณ์ภายนอกของอุปกรณ์ตัวนี้ก็จะมีทั้งปุ่มกดปรับเสียง ปุ่มกดปิดเสียงและลำโพงแบบ 3W อีกด้วย                 นอกจากฟีเจอร์การใช้งานในตัวเครื่องแล้วทางLenovo…

Read More
ล่าสุด Huawei บริษัทดังยักษ์ใหญ่ที่เตรียมพร้อมจะทำชิพ Kirin จากประเทศจีนแล้ว

ล่าสุด Huawei บริษัทดังยักษ์ใหญ่ที่เตรียมพร้อมจะทำชิพ Kirin จากประเทศจีนแล้ว

                หลังจากที่ Huawei จะต้องโดนผลกระทบอย่างหนักจากการที่โดนประเทศสหรัฐอเมริกาสั่งห้ามทำธุรกรรมร่วมกัน ก่อนที่ทาง Google ยกเลิกให้บริการ จนทำให้ทางบริษัทดังจากประเทศจีนจะต้องเจอกับปัญหาเรื่องสินค้าไม่พอจำหน่ายและยังไม่อาจเปิดตัวสินค้าใหม่ได้ เนื่องจากจำนวนชิพไม่เพียงพอนั่นเอง ก่อนที่พวกเขาจะตัดสินใจเปลี่ยนนโยบายบริษัทใหม่ พร้อมกับไปหาทางผลิตชิพจากประเทศตัวเองแทน ซึ่งก็น่าจะทำให้ชิพ Kirin รุ่นต่อไปจะไม่ได้มาจาก TSMC พร้อมกับเดินทางตามแนวทางที่คู่แข่งอย่าง Apple ได้ทำไว้ในช่วงก่อนหน้านี้ Huawei ได้ตัดสินใจผลิตชิ้นส่วนเป็นของตัวเองกับการทำ ชิพ Kirin และจะส่งให้บริษัทที่รับผลิตอย่าง TSMC                  สำหรับ Huawei แล้ว ชิพ Kirin ถือเป็นหัวใจสำคัญของบริษัทก็ว่าได้ ซึ่งทางยักษ์ใหญ่ของประเทศจีนก็ได้ทำการออกแบบชิพตัวนี้ด้วยตัวเอง ก่อนที่จะส่งให้บริษัทที่รับผลิตอย่าง TSMC  รับหน้าที่ประกอบชิ้นส่วนที่สำคัญในผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ทั้งสมาร์ทโฟนหรือแท็บเลต แต่ทว่าการวางมาตรการของประเทศสหรัฐอเมริกาก็ทำให้พวกเขาไม่สามารถร่วมงานกับ TSMC ได้ต่อไปและพวกเขาก็เปลี่ยนมาผลิตชิพเอง…

Read More
เว็บไซต์ Instagram เริ่มทดสอบโพสต์รูปจาก PC เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้มากขึ้น

เว็บไซต์ Instagram เริ่มทดสอบโพสต์รูปจาก PC เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้มากขึ้น

Instagram เป็นแอปพลิเคชันสื่อสังคมออนไลน์ที่มีการแสดงคอนเทนต์เกี่ยวกับรูปภาพและวิดีโอซึ่งในปัจจุบันนี้ก็มีให้ดาวน์โหลดทั้ง Android และ iOS และได้มีการอัปเดตฟีเจอร์ใหม่ ๆ เข้ามาอยู่เสมอแต่ว่าสิ่งที่ Instagram นั้นหลงลืมไปก็คือเว็บไซต์ Instagram บนคอมพิวเตอร์ การจะนำรูปจากคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์สมาร์ทโฟนก่อนถึงจะทำการอัปโหลดรูปภาพไปบน Instagram ได้ ถึงแม้ว่าจะมีการอัปเดตอยู่เป็นประจำในแอปInstagram บนโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนแต่ว่าสำหรับเว็บไซต์Instagramแล้วแทบจะไม่ได้มีการอัปเดตที่น่าสนใจเลยแม้แต่ครั้งเดียว ซึ่งเหตุผลส่วนหนึ่งก็อาจจะเป็นเพราะว่าคนส่วนใหญ่นั้นใช้โทรศัพท์สมาร์ทโฟนในการถ่ายรูปและอัปโหลดลงแอป Instagram บนมือถือสมาร์ทโฟน มากกว่าการใช้งานเว็บไซต์ก็เป็นได้ทำให้เว็บไซต์จึงไม่ค่อยได้มีการอัปเดตอะไรมากมาย แล้วตอนนี้เว็บไซต์ Instagramก็ใช้งานได้แค่เพียงการเข้าไปดูโปรไฟล์ของเพื่อนๆ และของตัวเอง กดLike และ comment รูปภาพได้เพียงแค่เท่านั้นยังไม่มีฟีเจอร์ที่ใช้สำหรับโพสต์รูปภาพและวิดีโอได้ ซึ่งก็ทำให้ผู้ที่ใช้งานInstagram บนเว็บไซต์นั้นจำเป็นที่จะต้องนำรูปจากคอมพิวเตอร์หรือกล้องถ่ายรูปลงบนโทรศัพท์สมาร์ทโฟนก่อนถึงจะทำการอัปโหลดรูปภาพไปบน Instagramได้ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานเว็บไซต์ Instagramในตอนนี้ทางผู้พัฒนากำลังทดสอบระบบการอัปโหลดรูปผ่านเว็บไซต์ Instagram อยู่นั่นเอง ซึ่งรูปภาพของการทดสอบนี้ก็ได้มีการเปิดเผยออกมาทางTwitter ของMatt Navarra (ผู้ที่เป็นวงในของบริษัท) โดยการอัปโหลดรูปภาพและวิดีโอบนเว็บไซต์นั้นจะมีฟังก์ชันที่เหมือนกับแอปของโทรศัพท์สมาร์ทโฟนทุกประการในการเล่นเกม…

Read More
ข่าวร้ายของแฟน Samsung เมื่อ Galaxy S21 FE อาจไม่วางขายทั่วโลก

ข่าวร้ายของแฟน Samsung เมื่อ Galaxy S21 FE อาจไม่วางขายทั่วโลก

                แม้ว่าแฟนของ Samsung จะรอการมาของสมาร์ทโฟนตัวใหม่อย่าง Galaxy S21 FE อยู่ทั่วโลกก็ตาม แต่ทว่าทางบริษัทดังจากประเทศเกาหลีใต้กลับเจอปัญหาเรื่องจำนวนชิพไม่เพียงพอที่จะทำให้พวกเขาผลิตโทรศัพท์ออกมาได้มากอย่างที่เคย จนทำให้การวางจำหน่ายอุปกรณ์ตัวนี้จะเกิดขึ้นเพียงไม่กี่ประเทศเท่านั้น ซึ่งคาดกันว่า พวกเขาน่าจะวางขายGalaxy รุ่น Fan Edition ในประเทศสหรัฐอเมริกาและทวีปยุโรป โดยการเปิดตัวของสมาร์ทโฟนชิ้นนี้น่าจะอยู่ช่วงเดือนตุลาคมนี้และอาจมีจำนวนไม่มากแล้วเช่นกัน Samsung เจอปัญหาชิพที่พวกเขาใช้ผลิตสมาร์ทโฟนนั้นมีไม่เพียงพอ                 สำหรับSamsung ในรุ่นGalaxy S21 FE ก็น่าจะใช้ชิพตัวแรงจาก Qualcom อย่าง Snapdragon 888 ที่น่าจะเป็นตัวขับเคลื่อนที่ดีของสมาร์ทโฟนตัวนี้ โดยทางสื่ออย่าง Financial News ได้คาดว่า อุปกรณ์ใหม่นี้น่าจะเปิดตัวในเดือนตุลาคมและอาจมีเพียงผู้ใช้ในประเทศสหรัฐอเมริกากับทวีปยุโรปเท่านั้นที่โชคดีพอจะได้ใช้งานโทรศัพท์รุ่นนี้ ซึ่งจากเดิมนั้นบริษัทดังจากประเทศเกาหลีใต้ได้วางแผนที่จะวางขายรุ่น FE ในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ แต่ทว่าพวกเขาได้เลื่อนการขายไปอยู่ใยช่วงปลายปีแทนแล้ว รวมถึงจะวางจำหน่ายเพียงไม่กี่ประเทศในโลกเท่านั้น…

Read More
ข่าวดีสำหรับสาวก Apple Watch ที่มีภาพหน้าจอใหม่ใน watchOS 8 น่าจะปล่อยอัพเดทออกมาในช่วงปลายปี

ข่าวดีสำหรับสาวก Apple Watch ที่มีภาพหน้าจอใหม่ใน watchOS 8 น่าจะปล่อยอัพเดทออกมาในช่วงปลายปี

                ผู้ใช้ Apple Watch จะได้ใช้ภาพหน้าจอใหม่หรือที่เรียกว่า Portraits Watch Face แล้วหลังจากที่นาฬิกาของพวกเขาได้อัพเดทwatchOS 8 beta รุ่นที่สองในช่วงวันพฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยทางบริษัทชื่อดังได้พูดถึงฟีเจอร์มาตั้งแต่ในงาน WWDC 2021 แล้วรวมถึงในฟีเจอร์ใหม่นี้ทางผู้ใช้นาฬิกาจะสามารถเลือกรูปภาพต่าง ๆ ได้ถึง 24 แบบจากแกลลอรี่ของตัวเครื่องและเพิ่มเข้ามากลายเป็นภาพหลักบนหน้าจอได้ อีกทั้งยังมีจะมีโหมดให้เลือกใช้งานทั้งแบบPortraits ที่จะเน้นโชว์ภาพมากกว่านั่นเอง Apple Watch ในการอัพเดทใหม่ที่เสถียรมากขึ้นก็อาจต้องรอการเปิดตัวในไม่ช้านี้                 การแสดงเวลาในApple Watchจะแบ่งออกมาเป็นสามแบบด้วยกันอย่างเช่นการดูแบบคลาสสิค โมเดิร์นหรือจะเป็นแบบ Rounded ซึ่งคนที่ใช้ระบบที่อัพเดทใหม่อย่างwatchOS 8 beta ก็จะต้องเปิดโหมดBeta Tester เพื่อที่จะใช้โหมดPortraits Face Watch…

Read More
Nvidia Canvas เปิดให้ดาวน์โหลดรุ่น Beta ทดลองวาดเล่นภาพสมจริงฟรี

Nvidia Canvas เปิดให้ดาวน์โหลดรุ่น Beta ทดลองวาดเล่นภาพสมจริงฟรี

            Nvidia Canvas เป็นโปรแกรมช่วยวาดภาพสุดล้ำจากGauGAN ที่เป็นAIของทางNvidiaซึ่งได้ใส่ข้อมูลภาพไปมากกว่า 5 ล้านภาพ โดยล่าสุดทางNvidiaได้เปิดให้ดาวน์โหลดโปรแกรมเวอร์ชั่นBetaสำหรับทดลองวาดภาพทิวทัศน์เช่น ภูเขา, แม่น้ำ,ก้อนเมฆ, หิมะ ฯลฯ โดยมีชุดเครื่องมือให้ใช้อย่างจำกัดส่วนภาพพวกสิ่งปลูกสร้างหรือแลนมาร์คต่าง ๆ ยังไม่สามารถทำได้ ด้าน Nvidia Canvas รองรับเฉพาะเครื่องที่มีการ์ดจอซีรีส์ RTX เท่านั้น             ทางNvidia Canvasคือโปรแกรมสุดล้ำที่จะเปลี่ยนภาพสเก็ตง่าย ๆ หรือภาพพื้น ๆ ที่เหมือนเด็กหัดวาดรูปให้กลายเป็นภาพวิวสุดอลังการแบบReal Timeเพียงเลือกสิ่งที่ต้องการใส่เข้าไปในรูปเช่น ภูเขา, แม่น้ำ, ก้อนเมฆ, หิมะ ฯลฯ แล้วเริ่มแต้มสีสันต่าง ๆ ลงบนรูปภาพแบบง่าย ๆ โดยโปรแกรมจะใช้AIอัจฉริยะเข้ามาช่วยเปลี่ยนภาพร่างที่เหมือนเด็กหัดวาดรูปให้กลายเป็นภาพเสมือนจริงสุดอลังการ แถมเรายังสามารถปรับแสงและโทนสีต่าง…

Read More
พลาดไม่ได้กับ Vivo Pad แท็บเลตตัวใหม่ทาง Vivo ก็ที่เตรียมเปิดตัวในไตรมาสสี่

พลาดไม่ได้กับ Vivo Pad แท็บเลตตัวใหม่ทาง Vivo ก็ที่เตรียมเปิดตัวในไตรมาสสี่

                หลังจากที่วงการเทคโนโลยีเริ่มเติบโตอีกครั้ง ทาง Vivo ก็ไม่พลาดที่จะทำ Vivo Pad ตัวแรกออกมาแข่งขันในวงการแท็บเลตเช่นกัน โดยก่อนหน้านี้ทาง Samsung กับ Apple ต่างเป็นเจ้าใหญ่ในตลาดมาโดยตลอดและยังไม่มีแบรนด์อื่นที่สามารถทำยอดขายได้ใกล้เคียงอีกเลย จนกระทั่งบริษัทสมาร์ทโฟนจากประเทศจีนจะขอลองทำผลิตภัณฑ์ออกมาสู่ตลาดบ้าง ซึ่งพวกเขามีแผนจะเปิดตัวในช่วงไตรมาสสี่ของปี 2021 แล้วก็ยังน่าจับตามองว่า พวกเขาจะทำได้ดีแค่ไหนในอนาคตช่วงปลายปีนี้ แท็ปเลต Vivo Pad ที่กลับมาเป็นที่นิยมกันอีกครั้ง ในช่วงที่หลายคนจะต้องทำงานแบบ Work From Home                 ทางสื่ออย่าง TechRadar ได้ออกมารายงานอย่างชัดเจนว่าVivo Padน่าจะเป็นชื่อที่บริษัทดังอย่างVivo  ใช้เป็นชื่อลิขสิทธิ์ของผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้ตามที่เคยมีข่าวหลุดเรื่องการจดสิทธิบัตรมาก่อน โดยแท็บเลตตัวแรกของพวกเขาจะเปิดวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสสี่ที่จะถึงนี้ แม้ว่าทางแบรนด์จะยังไม่ได้ยืนยันแผนของอุปกรณ์ตัวใหม่นี้แต่อย่างใด ส่วนการออกแบบของผลิตภัณฑ์นี้นั้น พวกเขายังจะมีหน้าตาที่บางลงและเป็นสี่เหลี่ยมที่มีกล้องอยู่ด้านหลังและมีรูปร่างเหมือนกับโทรศัพท์เรือธงของตัวเองอย่างVivo X60 Pro อีกด้วย                …

Read More