FitnessView แอพพลิเคชั่นติดตามการออกกำลังกายใน Apple Watch

FitnessView แอพพลิเคชั่นติดตามการออกกำลังกายใน Apple Watch

                คนที่ชอบออกกำลังกายก็สามารถใช้งาน FitnessView กันได้แล้ว ซึ่งจะเป็นแอพพลิเคชั่นใน iPhone และ Apple Watch ที่จะใช้ติดตามการทำกิจกรรมต่าง ๆ ของผู้ใช้ได้นั่นเอง จากการรายการของเว็บไซต์อย่าง 9to5Mac นั้นก็มีการเปิดเผยว่า ทีมพัฒนาซอฟต์แวร์อย่าง Funn Media ที่มักจะมีผลงานมาลงในอุปกรณ์ต่าง ๆ ของบริษัทได้เตรียมจะนำแอพพลิเคชั่นใหม่มาลง หลังจากที่เคยมีทั้ง WaterMinder, HabitMinder และ Calory ที่ได้รับความนิยมในหมู่ผู้ใช้งาน iOS หรือสมาร์ทวอทช์ตัวนี้มาก่อน รวมถึงเพิ่มรายละเอียดมากขึ้นอีกด้วย แอพพลิเคชั่น FitnessView นี้เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ และการใช้ชีวิตหรือออกกำลังกาย                 ในFitnessView จะนำเอาข้อมูลมาจากทางแอพพลิเคชั่น Health และ Apple…

Read More
Valve Steam Deck จะมาพร้อมแกนอะนาล็อกคุณภาพสูง ลดปัญหา “จอยดริฟต์”

Valve Steam Deck จะมาพร้อมแกนอะนาล็อกคุณภาพสูง ลดปัญหา “จอยดริฟต์”

            Valve Steam Deck เครื่องเล่นเกมพีซีแบบพกพาที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุดได้มีรายละเอียดเพิ่มเติมว่า ตัวเครื่องจะมีการใช้แกนอะนาล็อกคุณภาพสูงเป็นพิเศษที่ผ่านการทดสอบคุณภาพมาเป็นอย่างดี เพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหา “จอยดริฟต์” หรือ จอยเดินเองโดยไม่ได้บังคับ ซึ่งเป็นปัญหาสุดคลาสสิคที่อยู่คู่กับคอนโทรลเลอร์ของเครื่องเล่นเกมทั้งแบบพกพาและคอนโซลมาช้านาน Valve Steam Deck ยืนยันผู้เล่นจะไม่เจอปัญหา “จอยดริฟต์” อีกต่อไป             แกนอะนาล็อกของจอยเกมส่วนใหญ่ในปัจจุบันทำงานโดยการแปลงระยะเคลื่อนที่และตำแหน่งให้อยู่ในรูปของค่าความต้านทานไฟฟ้า โดยสิ้นส่วนที่ทำหน้าที่นี้เรียกว่า “โพเทนชิโอมิเตอร์” ซึ่งมีโครงสร้างไม่ซับซ้อน สามารถผลิตได้ง่าย และราคาถูก แต่ปัญหาของมันก็คือ แผ่นฟิล์มคาร์บอนที่ทำหน้าที่ต้านทานมักเกิดการสึกหรอได้ง่าย ซึ่งเกิดจากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็น เหงื่อ, น้ำ หรือแม้แต่ฝุ่น  อันเป็นสาเหตุของปัญหา “จอยดริฟต์” หรือ จอยเดินเองโดยไม่ได้บังคับ เกมมิ่งโฟนที่มาพร้อมเทคโนโลยีขั้นสูงอย่าง Xiaomi รุ่น Black…

Read More
บริษัท Tesla อัปเดตสถานี Supercharger V3 สามารถชาร์จไฟได้ 250 KW เป็น 300 KW

บริษัท Tesla อัปเดตสถานี Supercharger V3 สามารถชาร์จไฟได้ 250 KW เป็น 300 KW

เมื่อโลกหมุนไปข้างหน้าเทคโนโลยีต่างๆ บริษัท Tesla ก็เริ่มหมุนตามยานยนต์ส่วนใหญ่ที่ใช้น้ำมันในปัจจุบันนี้ก็เริ่มหันมาใช้พลังงานทดแทนโดยการใช้ไฟฟ้าแทนซึ่งรถยนต์ไฟฟ้าที่เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกก็คงจะหนีไม่พ้นรถยนต์ของบริษัท Tesla อย่างแน่นอน การชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า บริษัท Tesla ได้ 1,000 ไมล์ภายในระยะเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง การเพิ่มขึ้นของรถยนต์ไฟฟ้าบนท้องถนนทำให้มีสิ่งที่จำเป็นไม่แพ้กันเลยก็คือสถานีชาร์จไฟฟ้าสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า ซึ่งมันจำเป็นที่จะต้องมีประสิทธิภาพด้วยอีลอน มัสก์ผู้ที่เป็น CEO ของบริษัท Tesla ก็กำลังพัฒนาสถานีชาร์จให้กับรถยนต์ Tesla ด้วย โดย Tesla Supercharger V3 ซึ่งเป็นสถานีชาร์จของรถยนต์ Tesla นั้นในตอนนี้สามารถชาร์จไฟได้ 250 KW ซึ่งจะสามารถชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าได้ 75 ไมล์หรือประมาณ 120 กิโลเมตร โดยใช้เวลา 5 นาที…

Read More
เทคโนโลยี ระบบแทรกแซงผู้ขับขี่ ที่ถูกนำมาใช้บ้างแล้วในรถยนตร์สมัยใหม่

เทคโนโลยี ระบบแทรกแซงผู้ขับขี่ ที่ถูกนำมาใช้บ้างแล้วในรถยนตร์สมัยใหม่

เทคโนโลยี ระบบแทรกแซงผู้ขับขี่ หรือ DRIVER OVERRIDE SYSTEMS คือ ระบบที่ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อช่วยในการตัดสินใจเพื่อความปลอดภัย อาทิเช่น หากคุณต้องการจะเหยียบคันเร่งเพื่อชนอะไรสักอย่างหนึ่งระบบจะเข้าแทรกแซงการทำงานในระบบเบรคทันทีทำให้ผู้ขับขี่ปลอดภัย โดยทำงานควบคู่ไปกับระบบเซนเซอร์ของตัวรถ เป็นเทคโนโลยีที่ถูกนำมาใช้บ้างแล้วในรถยนตร์สมัยใหม่ ทว่า ความเสถียรของการทำงานยังไม่สูงนักจึงต้องมีการพัฒนาการต่อไป ข้อดี เทคโนโลยี ระบบแทรกแซงผู้ขับขี่ ที่จะมาช่วยในอนาคตของมนุษย์ให้สะดวกมากขึ้น                 เทคโนโลยีนี้แสดงให้เห็นว่าอนาคตมนุษย์จะเริ่มเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยทางการขับขี่มากขึ้น เนื่องจากในแต่ละปีจะยอดผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนท้องถนนเป็นจำนวนมาก การถือกำเนิดของ DRIVER OVERRIDE SYSTEMS หรือ ระบบแทรกแซงผู้ขับขี่นี้ขึ้นมา ซึ่งนั่นก็อาจหมายความว่าระบบนี้อาจถูกนำไปใช้ร่วมกับกับเทคโนโลยียานยนตร์ไร้คนขับด้วยเช่นกัน โดยระบบแทรกแซงผู้ขับขี่นี้จะถูกพัฒนาไปจนถึงระดับไหนยังไม่มีใครทราบ ข่าวเทคโนโลยี เพราะระบบนี้ถูกต่อยอดมากจากเซนเซอร์แจ้งเตือนของรถยนตร์และมาเป็นระบบช่วยเบรคจนกระทั่งมันสามารถเข้าแทรกแซงการทำงานได้ในปัจจุบัน ทว่า นี่เป็นเพียงการเริ่มต้นของเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัย ซึ่งไม่แน่ว่าระบบนี้อาจถูกพัฒนาเสริมโดยใช้หลักแนวคิดมาจาก ประโยชน์ SMART HOME ที่จะพร้อมดูแลและประมวนผลตัวอย่างในห้องโดยสาร ให้ความรู้สึกเหมือนมีคนขับรถที่รู้ใจด้วยตลอดเวลา                …

Read More