You Tube กับฟีเจอร์ใหม่ ฟีเจอร์แรกมากมายเฉพาะคนกดติดตามเพียงเท่านั้น

You Tube กับฟีเจอร์ใหม่ ฟีเจอร์แรกมากมายเฉพาะคนกดติดตามเพียงเท่านั้น

              You Tube เรียกว่า นำเอาฟีเจอร์จากแพลทฟอร์ม Twitch มาใช้ก็ได้ เมื่อYouTubeกำลังจะนำฟีเจอร์ต่าง  ๆ เข้ามาให้แก่ผู้ใช้บริการที่สมัครแบบเสียเงินในระหว่างการไลฟ์สตรีมหรือไลฟ์สดนั่นเอง ซึ่งสิ่งที่พวกเขาเพิ่มขึ้นมาก็คือฟีเจอร์อย่าง Clips ช่องแชทสำหรับคนที่กดติดตามเท่านั้น เช่นเดียวกับการทำ Live Polls หรือการเปิดผลสำรวจแบบสด ๆ ในระหว่างการถ่ายทอดไลฟ์สดในช่องเหล่านั้นอยู่นั่นเอง โดยรายงานข่าวครั้งนี้ได้มากจากทางเว็บไซต์ MobileSyrup ที่เปิดเผยฟีเจอร์ที่หลายคนกำลังรอให้แพลทฟอร์มวิดีโอยักษ์ใหญ่นำเข้ามา    ฟีเจอร์ใหม่ใน You Tube คือ Clips ที่สามารถนำเอาเนื้อหาบางส่วนไปแชร์ ช่องแชทสำหรับผู้กดติดตาม                 ฟีเจอร์แรกที่ YouTubeนำเข้ามาในระหว่างการไลฟ์สดก็คือ Clips หรือการอนุญาตให้คนที่เข้ามารับชมและกดติดตามอยู่สามารถนำเอาเนื้อหาบางส่วนของวิดีโอในระยะเวลาไม่เกิน 60 วินาทีที่จะสามารถตัดเพื่อนำไปใช้ในการแชร์ต่อในสังคมออนไลน์ต่าง ๆ ที่เชื่อมกันอยู่นั่นเอง ufabet9999 แม้ว่าเหล่าผู้สร้างหรือยูทูบเบอร์สามารถไปแก้ไขในการตั้งค่าและไม่อนุญาตให้ผู้ชมนำคลิปของพวกเขาไปใช้งานได้เช่นกัน…

Read More
ข่าวล่าสุด Xiaomi มาแรงแซง Apple กลายเป็นที่สองในตลาดสมาร์ทโฟน

ข่าวล่าสุด Xiaomi มาแรงแซง Apple กลายเป็นที่สองในตลาดสมาร์ทโฟน

                สิ่งที่คาดไม่ถึงสำหรับความผันผวนของวงการสมาร์ทโฟนก็ทำให้ทาง Xiaomi กลายเป็นแบรนด์โทรศัพท์อันดับสองของโลกไปแล้ว หลังจากที่พวกเขาสามารถทำยอดขายแซง Apple ได้สำเร็จในช่วงไตรมาสสองที่ผ่านมา แม้ว่าทาง iPhone จะเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ขายดีก็ตาม แต่การเติบโตของแบรนด์ดังจากประเทศจีนก็ทำให้พวกเขาได้สร้างฐานลูกค้าทั่วโลกออกไปได้เป็นจำนวนมาก ก่อนจะโค่นยักษ์ใหญ่จากประเทศสหรัฐอเมริกาได้สำเร็จในช่วงเดือนเมษายนถึงมิถุนายนที่ผ่านมาไม่นานนี้ สมาร์ทโฟน Xiaomi ราคาประหยัดจนทำให้พลิกแซงขึ้นมาเป็นที่สองของตลาด                 แม้การรายงานครั้งนี้จะยังมีข้อมูลไม่มากนัก แต่การเติบโตของXiaomi กลับเป็นสิ่งที่มองข้ามไม่ได้เลยทีเดียว โดยจำนวนการส่งออกของสมาร์ทโฟนทั่งหมดทั่วโลกได้เพิ่มขึ้นถึง 12% ในช่วงที่ผ่านมาเพื่อเทียบกับไตรมาสแรก ส่วนผู้นำของส่วนแบ่งทั้งหมดก็ยังคงเป็น Samsung ที่ขายสินค้าของตัวเองได้ถึง 19% แต่ทว่าที่สองกลับไม่ใช่บริษัท Apple อย่างที่เคยเป็นมาในช่วงยุคโรคระบาดของพวกเขา เนื่องจากแบรนด์สมาร์ทโฟนราคาประหยัดชื่อดังของประเทศจีนได้พลิกแซงจากการมีส่วนแบ่งถึง 17% ด้วยกัน                 ข่าวไอที ก้าวทันโลกเทคโนโลยี เรื่องที่น่าสนใจของXiaomi ก็คือ พวกเขามียอดส่งออกเพิ่มขึ้นในปีนี้ถึง 83% เมื่อเทียบกับปี…

Read More
Twitter แอพพลิเคชั่น พร้อมปล่อยฟีเจอร์ข้อความเสียงให้แก่ผู้ใช้ในที่สุด

Twitter แอพพลิเคชั่น พร้อมปล่อยฟีเจอร์ข้อความเสียงให้แก่ผู้ใช้ในที่สุด

                เนื่องจากเป็นฟีเจอร์ยอดนิยมไปแล้ว จึงทำให้ Twitter ได้ตัดสินใจปล่อยฟีเจอร์อย่างข้อความเสียงออกมาให้แก่ผู้ใช้แล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้พวกเขาได้เคยพยายามจะเปิดใช้งานฟีเจอร์นี้มาแล้วในช่วงปีที่ผ่านมา โดยปัจจุบันจะมีเพียงผู้ใช้ iPhone หรือระบบ iOS เท่านั้นที่จะสามารถใช้งานการอัดเสียงนี้ได้ ส่วนทางด้านผู้ใช้ระบบปฏิบัติการณ์แอนดรอยด์จะต้องรอต่อไป เช่นเดียวกับผู้ใช้บริการ Google ที่จะยังไม่สามารถอัดเสียงลงไปในสังคมออนไลนยอดนิยมของสมัยใหม่นี้ได้นั่นเอง นอกจากนี้การพูดของผู้ใช้จะสามรถถูกแปลเป็นตัวอักษรได้อีกด้วย ข่าวล่่าสุด Twitter สามารถใช้งานข้อความเสียงได้แล้ว สำหรับคนที่ใช้ระบบ iOS                 หลังจากที่ Twitter ได้เปิดตัวออกมาในวันที่ 16 กรกฎาคม คนที่ใช้ระบบ iOS ก็สามารถใช้งานข้อความเสียงได้แล้ว ซึ่งเป็นการประกาศมาจากทีมงานของแพลทฟอร์มที่ออกมาโพสต์ข้อความไว้ว่า พวกเขารับฟังความเห็นของทุกคนและทีมงานพยายามพัฒนาสังคมออนไลน์ของเขาอยู่เสมอ จนทำให้ฟีเจอร์ใหม่เปิดตัวออกมาในช่วงกลางเดือนกรกฎาคม นอกจากนี้คำพูดที่ถูกอัดเสียงแล้วนั้นก็จะมีแคปชั่นที่แปรคำพูดเป็นตัวอักษรได้ทันที โดยผู้ใช้จะต้องกดเข้าไปใน Closed Caption หรือ CC บนทวิตต้นทางนั่นเอง…

Read More
iPhone 13 ที่จะรองรับสัญญาณ WiFi 6E เป็นตัวแรกของ Apple เป็นสัญญาณอินเตอร์เน็ตไร้สายที่ไวที่สุด

iPhone 13 ที่จะรองรับสัญญาณ WiFi 6E เป็นตัวแรกของ Apple เป็นสัญญาณอินเตอร์เน็ตไร้สายที่ไวที่สุด

                ด้วยการเป็นสมาร์ทโฟนตัวใหม่อย่าง iPhone 13 ก็ไม่น่าแปลกใจที่ Apple เตรียมจะใส่ฟีเจอร์ดี ๆ เข้ามาในอุปกรณ์ใหม่ของพวกเขา ซึ่งหนึ่งในนั้นก็อการใส่ตัวรับสัญญาณWiFi 6E ขึ้นมาและถือเป็นสัญญาณอินเตอร์เน็ตไร้สายที่ไวที่สุดในปัจจุบัน โดยก่อนหน้านี้ทางคู่แข่งคนสำคัญของพวกเขาอย่าง Samsung ก็ได้นำเอาฟีเจอร์นี้มาใช้แล้วในสมาร์ทโฟนเรือธง Galaxy S21 Ultra ของพวกเขา ก่อนที่ทางฝั่ง iOS จะไม่ยอมและพร้อมใช้สัญญาณแบบใหม่หลังจากเปิดตัวช่วงเดือนกันยายนนี้ การพัฒนาโทรศัพท์ iPhone 13 เกิดขึ้นไปอีกครั้งกับสัญญาณแบบ 6 เฮิร์ตซ์                 การที่iPhone 13จะได้ใช้สัญญาณแบบ 6 เฮิร์ตซ์ ซึ่งจะใกล้เคียงกับ WiFi 6 หรือ 5 ในปัจจุบัน แต่มีช่องส่งสัญญาณมากกว่าและจะไม่ชนกันด้วย…

Read More
FitnessView แอพพลิเคชั่นติดตามการออกกำลังกายใน Apple Watch

FitnessView แอพพลิเคชั่นติดตามการออกกำลังกายใน Apple Watch

                คนที่ชอบออกกำลังกายก็สามารถใช้งาน FitnessView กันได้แล้ว ซึ่งจะเป็นแอพพลิเคชั่นใน iPhone และ Apple Watch ที่จะใช้ติดตามการทำกิจกรรมต่าง ๆ ของผู้ใช้ได้นั่นเอง จากการรายการของเว็บไซต์อย่าง 9to5Mac นั้นก็มีการเปิดเผยว่า ทีมพัฒนาซอฟต์แวร์อย่าง Funn Media ที่มักจะมีผลงานมาลงในอุปกรณ์ต่าง ๆ ของบริษัทได้เตรียมจะนำแอพพลิเคชั่นใหม่มาลง หลังจากที่เคยมีทั้ง WaterMinder, HabitMinder และ Calory ที่ได้รับความนิยมในหมู่ผู้ใช้งาน iOS หรือสมาร์ทวอทช์ตัวนี้มาก่อน รวมถึงเพิ่มรายละเอียดมากขึ้นอีกด้วย แอพพลิเคชั่น FitnessView นี้เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ และการใช้ชีวิตหรือออกกำลังกาย                 ในFitnessView จะนำเอาข้อมูลมาจากทางแอพพลิเคชั่น Health และ Apple…

Read More
Valve Steam Deck จะมาพร้อมแกนอะนาล็อกคุณภาพสูง ลดปัญหา “จอยดริฟต์”

Valve Steam Deck จะมาพร้อมแกนอะนาล็อกคุณภาพสูง ลดปัญหา “จอยดริฟต์”

            Valve Steam Deck เครื่องเล่นเกมพีซีแบบพกพาที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุดได้มีรายละเอียดเพิ่มเติมว่า ตัวเครื่องจะมีการใช้แกนอะนาล็อกคุณภาพสูงเป็นพิเศษที่ผ่านการทดสอบคุณภาพมาเป็นอย่างดี เพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหา “จอยดริฟต์” หรือ จอยเดินเองโดยไม่ได้บังคับ ซึ่งเป็นปัญหาสุดคลาสสิคที่อยู่คู่กับคอนโทรลเลอร์ของเครื่องเล่นเกมทั้งแบบพกพาและคอนโซลมาช้านาน Valve Steam Deck ยืนยันผู้เล่นจะไม่เจอปัญหา “จอยดริฟต์” อีกต่อไป             แกนอะนาล็อกของจอยเกมส่วนใหญ่ในปัจจุบันทำงานโดยการแปลงระยะเคลื่อนที่และตำแหน่งให้อยู่ในรูปของค่าความต้านทานไฟฟ้า โดยสิ้นส่วนที่ทำหน้าที่นี้เรียกว่า “โพเทนชิโอมิเตอร์” ซึ่งมีโครงสร้างไม่ซับซ้อน สามารถผลิตได้ง่าย และราคาถูก แต่ปัญหาของมันก็คือ แผ่นฟิล์มคาร์บอนที่ทำหน้าที่ต้านทานมักเกิดการสึกหรอได้ง่าย ซึ่งเกิดจากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็น เหงื่อ, น้ำ หรือแม้แต่ฝุ่น  อันเป็นสาเหตุของปัญหา “จอยดริฟต์” หรือ จอยเดินเองโดยไม่ได้บังคับ เกมมิ่งโฟนที่มาพร้อมเทคโนโลยีขั้นสูงอย่าง Xiaomi รุ่น Black…

Read More
บริษัท Tesla อัปเดตสถานี Supercharger V3 สามารถชาร์จไฟได้ 250 KW เป็น 300 KW

บริษัท Tesla อัปเดตสถานี Supercharger V3 สามารถชาร์จไฟได้ 250 KW เป็น 300 KW

เมื่อโลกหมุนไปข้างหน้าเทคโนโลยีต่างๆ บริษัท Tesla ก็เริ่มหมุนตามยานยนต์ส่วนใหญ่ที่ใช้น้ำมันในปัจจุบันนี้ก็เริ่มหันมาใช้พลังงานทดแทนโดยการใช้ไฟฟ้าแทนซึ่งรถยนต์ไฟฟ้าที่เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกก็คงจะหนีไม่พ้นรถยนต์ของบริษัท Tesla อย่างแน่นอน การชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า บริษัท Tesla ได้ 1,000 ไมล์ภายในระยะเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง การเพิ่มขึ้นของรถยนต์ไฟฟ้าบนท้องถนนทำให้มีสิ่งที่จำเป็นไม่แพ้กันเลยก็คือสถานีชาร์จไฟฟ้าสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า ซึ่งมันจำเป็นที่จะต้องมีประสิทธิภาพด้วยอีลอน มัสก์ผู้ที่เป็น CEO ของบริษัท Tesla ก็กำลังพัฒนาสถานีชาร์จให้กับรถยนต์ Tesla ด้วย โดย Tesla Supercharger V3 ซึ่งเป็นสถานีชาร์จของรถยนต์ Tesla นั้นในตอนนี้สามารถชาร์จไฟได้ 250 KW ซึ่งจะสามารถชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าได้ 75 ไมล์หรือประมาณ 120 กิโลเมตร โดยใช้เวลา 5 นาที…

Read More
เทคโนโลยี ระบบแทรกแซงผู้ขับขี่ ที่ถูกนำมาใช้บ้างแล้วในรถยนตร์สมัยใหม่

เทคโนโลยี ระบบแทรกแซงผู้ขับขี่ ที่ถูกนำมาใช้บ้างแล้วในรถยนตร์สมัยใหม่

เทคโนโลยี ระบบแทรกแซงผู้ขับขี่ หรือ DRIVER OVERRIDE SYSTEMS คือ ระบบที่ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อช่วยในการตัดสินใจเพื่อความปลอดภัย อาทิเช่น หากคุณต้องการจะเหยียบคันเร่งเพื่อชนอะไรสักอย่างหนึ่งระบบจะเข้าแทรกแซงการทำงานในระบบเบรคทันทีทำให้ผู้ขับขี่ปลอดภัย โดยทำงานควบคู่ไปกับระบบเซนเซอร์ของตัวรถ เป็นเทคโนโลยีที่ถูกนำมาใช้บ้างแล้วในรถยนตร์สมัยใหม่ ทว่า ความเสถียรของการทำงานยังไม่สูงนักจึงต้องมีการพัฒนาการต่อไป ข้อดี เทคโนโลยี ระบบแทรกแซงผู้ขับขี่ ที่จะมาช่วยในอนาคตของมนุษย์ให้สะดวกมากขึ้น                 เทคโนโลยีนี้แสดงให้เห็นว่าอนาคตมนุษย์จะเริ่มเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยทางการขับขี่มากขึ้น เนื่องจากในแต่ละปีจะยอดผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนท้องถนนเป็นจำนวนมาก การถือกำเนิดของ DRIVER OVERRIDE SYSTEMS หรือ ระบบแทรกแซงผู้ขับขี่นี้ขึ้นมา ซึ่งนั่นก็อาจหมายความว่าระบบนี้อาจถูกนำไปใช้ร่วมกับกับเทคโนโลยียานยนตร์ไร้คนขับด้วยเช่นกัน โดยระบบแทรกแซงผู้ขับขี่นี้จะถูกพัฒนาไปจนถึงระดับไหนยังไม่มีใครทราบ ข่าวเทคโนโลยี เพราะระบบนี้ถูกต่อยอดมากจากเซนเซอร์แจ้งเตือนของรถยนตร์และมาเป็นระบบช่วยเบรคจนกระทั่งมันสามารถเข้าแทรกแซงการทำงานได้ในปัจจุบัน ทว่า นี่เป็นเพียงการเริ่มต้นของเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัย ซึ่งไม่แน่ว่าระบบนี้อาจถูกพัฒนาเสริมโดยใช้หลักแนวคิดมาจาก ประโยชน์ SMART HOME ที่จะพร้อมดูแลและประมวนผลตัวอย่างในห้องโดยสาร ให้ความรู้สึกเหมือนมีคนขับรถที่รู้ใจด้วยตลอดเวลา                …

Read More