สาวก OnePlus เฮ! OxygenOS 12 กลับมาแล้ว พร้อมให้ OnePlus 9 และ 9 5G ใช้งาน

สาวก OnePlus เฮ! OxygenOS 12 กลับมาแล้ว พร้อมให้ OnePlus 9 และ 9 5G ใช้งาน

ก่อนหน้าทาง OxygenOS 12 ได้ถูกปล่อยออกมาให้ผู้ใช้ OnePlus 9 และ OnePlus 9 5G ได้ใช้เป็นที่เรียบร้อยแล้วในช่วงต้นเดือนธันวาคม แต่ปัญหาเดิม ๆ ของพวกเขาก็ยังคงตามหลอกหลอนอยู่เสมอ จนทำให้ทางบริษัทได้ตัดสินใจริบเอาระบบใหม่คืนมาก่อน ให้กับคนที่ยังไม่ได้รับการอัพเดทจะต้องรอต่อไปเพื่อแก้ปัญหาเรื่องระบบที่ไม่เสถียร์เอาเสียเลย แม้สุดท้ายสาวกของพวกเขาก็กลับมายิ้มร่าได้อีกครั้ง ก้าวทันโลกเทคโนโลยี เมื่อทางค่ายได้แก้ไขปัญหาไปเป็นที่เรียบร้อยและเปิดระบบให้ผู้ใช้ทุกคนที่มีโทรศัพท์เรือธงได้ใช้ระบบใหม่เข้าจนได้ OxygenOS 12 ที่ถูกนำไปแก้ไขใหม่ มาเอาใจสาวกที่รอกันมานาน เรื่องน่าตลกอย่างหนึ่งของ OxygenOS 12 ก็คือ พวกเขาก็เป็นอีกหนึ่งระบบที่จะต้องโดนตีกลับอย่างไม่มีทางเลือก ซึ่งก็เหมือนกับ Samsung ที่เพิ่งจะปล่อย One UI 4.0 ออกมาให้แก่สมาร์ทโฟนเรือธงของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น Galaxy Z Fold 3 หรือตัวตลับแป้ง…

Read More
สนใจมั้ยละ หลุดสเป็คของ Samsung Galaxy 21 FE ที่อาจเปิดตัวช่วงปีหน้า

สนใจมั้ยละ หลุดสเป็คของ Samsung Galaxy 21 FE ที่อาจเปิดตัวช่วงปีหน้า

กลายเป็นโทรศัพท์ที่หลายคนรอคอยไม่น้อย หลัง Samsung Galaxy 21 FE อาจได้เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการ หลังมีข่าวเรื่องสเป็คหลุดออกมาเป็นที่เรียบร้อย รวมถึงสมาร์ทโฟนตัวนี้ยังน่าจะถูกออกแบบมาเป็นอย่างดีจนมัดใจแฟน ๆ ของ Samsung ไปได้อีกครั้ง หลังGalaxy 20 FE ก็เป็นอีกรุ่นที่สาวกให้การยอมรับอย่างมาก ทั้งราคาที่เข้าถึงและยังมีคุณภาพไม่แพ้รุ่นพี่อีกด้วย โดยก่อนหน้านี้โทรศัพท์รุ่นเอาใจแฟนก็มีกำหนดการจะเปิดตัวมาตั้งแต่ช่วงไตรมาสสามของปี 2021 แต่ปัญหาเรื่องชิพไม่พอก็ส่งผลมาถึงปัจจุบัน Samsung Galaxy 21 FE ใช้ชิพ Snapdragon 888 หรืออาจจะเป็น Exynos 2100 รูปลักษณ์Galaxy 21 FEที่หลุดออกมา สิ่งที่หลายคนสนใจมากที่สุดก็คือ ในGalaxy 21 FE จะใส่อะไรมาให้ผู้ใช้บ้าง ซึ่งจาก…

Read More
สายแต่งรูปต้องชอบ! Pixelmator แอพพลิเคชั่นปรับแต่งภาพเตรียมลงใน iPhone แล้ว

สายแต่งรูปต้องชอบ! Pixelmator แอพพลิเคชั่นปรับแต่งภาพเตรียมลงใน iPhone แล้ว

ข่าวดีของแฟน ๆ ใน iOS กันบ้าง เมื่อ Pixelmator แอพพลิเคชั่นแต่งรูปจะถูกพัฒนาลง iPhone เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งก็ถือเป็นเทคโนโลยีอีกแอพหนึ่งที่สามารถใช้ในการปรับแต่งภาพง่าย ๆ ผ่านปลายนิ้วในสมาร์ทโฟน รวมถึงทางบริษัทก็ได้ทำงานร่วมกับ Apple โดยเฉพาะเพื่อช่วยกันพัฒนาแอพพลิเคชั่นให้ออกมาสมบูรณ์ที่สุด ข่าวไอที สำหรับคนที่ใช้ระบบ iOS อยู่ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ คนที่ใช้คอมพิวเตอร์ Mac ก็คงจะคุ้นชินกับโปรแกรมนี้กันอยู่ไม่น้อยเลย เช่นเดียวกับในปี 2019 ที่พวกเขาได้ทำแอพพลิเคชั่นลงใน iPad อีกด้วย ก่อนที่เหล่าผู้ใช้สมาร์ทโฟนจะได้รับโอกาสนี้ต่อไป แอพพลิเคชั่น Pixelmator เป็นที่ชื่นชอบของคนที่ใช้ Apple Pixelmatorที่อยู่คู่กับ Apple ความผูกพันของPixelmator กับ Apple คงไม่เป็นสองรองใครแน่…

Read More
หลุดสเปค Vivo V23 Pro ใช้ขุมพลัง Dimensity 1200 ฝาหลังเปลี่ยนสีเมื่อโดนแสง UV!

หลุดสเปค Vivo V23 Pro ใช้ขุมพลัง Dimensity 1200 ฝาหลังเปลี่ยนสีเมื่อโดนแสง UV!

            Vivo V23 Pro สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ในซีรีส์Vivo V23ที่คาดกันว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงต้นปีหน้า แต่ล่าสุดได้มีเว็บไซต์ดังออกมาเปิดเผยสเปคบางส่วนของมือถือรุ่นนี้กันแล้ว โดยมันจะมาพร้อมกับหน้าจอ OLED ขนาด 6.44 นิ้ว ที่รองรับอัตรารีเฟรชเรทถึง 120Hz ขับเคลื่อนการทำงานด้วยขุมพลังตัวแรงอย่าง Dimensity 1200 ของ MediaTek แถมยังมีจุดเด่นล้ำ ๆ อย่างฝาหลังที่เปลี่ยนสีได้เองเมื่อโดนแสงแดดอีกด้วย Vivo V23 Pro ใช้ชิป Dimensity 1200 พร้อม RAM 8GB             หลังจาก Vivo V23e 5G เพิ่งมาเปิดตัวในประเทศไทยไปเมื่อช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ก้าวทันโลกเทคโนโลยี ล่าสุดก็มีข่าวคร่าวเกี่ยวกับตัวท็อปในซีรีส์ V23…

Read More
หลุดสเปค Galaxy S21 FE จอ AMOLED 6.4 นิ้ว พร้อมกล้อง 3 ตัว 12MP

หลุดสเปค Galaxy S21 FE จอ AMOLED 6.4 นิ้ว พร้อมกล้อง 3 ตัว 12MP

            Galaxy S21 FE สมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นพิเศษของ Samsung ที่มีกำหนดเปิดตัวในช่วงต้นปีหน้า ล่าสุดแหล่งข่าวจากเว็บไซต์ไอทีชื่อดังได้ออกมาเปิดเผยสเปคเต็มของมือถือรุ่นนี้แล้ว โดยมันจะมาพร้อมกับหน้าจอแบบ AMOLED ขนาด 6.4 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ และกล้องหลัง 3 ตัว เซนเซอร์กล้องหลักมีความละเอียด 12MP แถมตัวเครื่องยังรองรับมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นระดับ IP68 อีกด้วย สมาร์ทโฟน Galaxy S21 FE อาจใช้ชิป Exynos 2100 หรือ Snapdragon 888             เว็บไซต์ SamMobile ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลสเปกเต็มของGalaxy S21 FEสมาร์ทโฟนรุ่นพิเศษของ…

Read More
Apple Watch นาฬิกาสุดไฮเทค ของมันต้องมีรับรองดีแน่นอน

Apple Watch นาฬิกาสุดไฮเทค ของมันต้องมีรับรองดีแน่นอน

นาทีนี้ คงไม่มีใครไม่รู้จักกับ Apple Watch (แอปเปิ้ลวอทช์) มันนาฬิกาสุดอฉริยะที่เป็นเทคโนโลยีสุดทันสมัย ที่ใครมีไว้นะบอกเลยว่า เก๋มาก แลดูเรียบง่ายแต่โก้มาก ด้วยความที่โลกของเรานั้นเริ่มจะต้องมีเทคโนโลยีใหม่ ๆ เกิดขึ้นตามทุกปี มันบงบอกว่าโลกของเรานั้นเริ่มมีอะไรวิวัฒนาการไกล เทคโนโลยีมีความสำคัญกับทุกคนในช่วงเวลานี้ ถ้าหากใครขาดเทคโนโลยีไป อาจจะกลายเป็นคนไม่ทันโลกเลยก็ว่าได้ นาฬิกา Apple Watch ที่มีเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาให้ได้ใช้งานแบบทันสมัย เรามาพูดถึง Apple Watchในเรื่องของประโยชน์บ้างนะ จริง ๆ แล้วเค้าไม่ใช่นาฬิกาแบบธรรมดา มันเป็นนาฬิกาที่สามารถโทรเข้าออกไปได้เหมือนกับมือถือขนาดเล็กเลย เพียงแต่ว่ามันติดอยู่ที่ข้อมือ ข่าวเทคโนโลยี หากเราลืมโทรศัพท์ไว้ที่ไหนแต่ยังมีนาฬิกาติดตัวนั้นก็ทำให้เราไม่พลาดข่าวสารอะไรต่าง ๆ จริง ๆ แล้ว Apple Watchมันสามารถเชื่อมไปยังโทรศัพท์มือถือของเราได้นะแต่จะต้องเป็นรุ่นของ Apple เท่านั้น…

Read More
เทคโนโลยีสมาร์ทวอทช์ ที่มีความน่าสนใจ ใช้งานฟังก์ชั่นการทำงานที่ครบเครื่องสุด ๆ ห้ามพลาด

เทคโนโลยีสมาร์ทวอทช์ ที่มีความน่าสนใจ ใช้งานฟังก์ชั่นการทำงานที่ครบเครื่องสุด ๆ ห้ามพลาด

แนะนำ เทคโนโลยีสมาร์ทวอทช์ ต้องบอกเลยว่าเรื่องของเทคโนโลยีเป็นเรื่องที่เราว่ามีความใกล้ตัวของใครหลายคนมาก ๆ การที่เรานั้นเลือกเทคโนโลยีมาช่วยอำนวยความสะดวกก็เป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ความต้องการของใครหลายคนนะเพื่อน ๆ วันนี้เราจะมา แนะนำเทคโนโลยีสมาร์ทวอทช์ที่มีความน่าสนใจ ใช้งานฟังก์ชั่นการทำงานที่ครบเครื่องสุด ๆ ห้ามพลาด ไปดูพร้อมกันดีกว่าเพื่อน ๆ ว่ามีเทคโนตโลยีสมาร์ทวอทช์รุ่นไหนน่าสนใจบ้าง จะได้ใส่แบบเท่ ๆ ใช้งานง่าย ๆ  เทคโนโลยีสมาร์ทวอทช์ มีการดีไซน์ที่สายงามมาก ๆ ตอบโจทย์ความต้องการของคนรุ่นใหม่ เรามาเริ่มกันที่เทคโนโลยีสมาร์ทวอทช์รุ่นแรกที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ คือ Fitbit Sense เป็นอีกเทคโนโลยีที่เราว่ามันน่าสนใจมาก ๆ รุ้นนี้ก็เป็นอีกรุ่นที่หลายคนนั้นให้ความสนใจนะเพื่อน ๆ เป็นรุ่นที่เน้นในเรื่องของสุขภาพ ก้าวทันโลกเทคโนโลยี  ฟังก์ชั่นการทำงานมีความหลากหลายให้เรานั้นเลือกใช้งาน สุดแสนจะสะดวกสบาย มีการดีไซน์ที่สายงามมาก ๆ อีกด้วย ใส่ก็ดูดีแน่นอน  เทคโนโลยีสมาร์ทวอทช์นุ่นต่อมาที่เราจะมาแนะนำ คือ…

Read More
ข้อดีจากเทคโนโลยีสมาร์ทวอทช์ ต้องบอกเลยว่าเพื่อการใช้งานที่ดี

ข้อดีจากเทคโนโลยีสมาร์ทวอทช์ ต้องบอกเลยว่าเพื่อการใช้งานที่ดี

                ต้องบอกเลยว่าเรื่องของเทคโนโลยีทุกวันนี้เป็นเรื่อวที่มีความใกล้ตัวมาก ๆ ข้อดีจากเทคโนโลยีสมาร์ทวอทช์ และทุกคนนั้นสามารถเข้าถึงได้ไม่มีเบื่อ วันนี้เราจะมา แนะนำข้อดีจากเทคโนโลยีสมาร์ทวอทช์ต้องบอกเลยว่าเพื่อการใช้งานที่ดีและช่วยในการตัดสินใจ เป็นอีกเทคโนโลยีที่ไม่ว่าใครก็มีพกติดตัวไว้เพื่อความสะดวกสบายในการใช้งานนะเพื่อน ๆ ก็ลองดูว่าชื่นชอบรึเปล่ากับเทคโนโลยีนี้นั้นเอง ไปดูพร้อมกันเลยว่าข้อดีจากการมีสมาร์ทวอทช์มีอะไรบ้าง 3 ข้อดีจากเทคโนโลยีสมาร์ทวอทช์ อุปกรณ์เสริม ที่เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ เรามาเริ่มกันที่ข้อดีแรกของเทคโนโลยีสมาร์ทวอทช์ที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ คือ มี GPS ที่สามารถช่วยในเรื่องของความปลอดภัยของเราได้ ข่าวเทคโนโลยี ให้เรานั้นสามารถที่จะปลอดภัยเมื่อเกิดเหตุอะไรเราก็สามารถที่จะแจ้งเตือนไปได้ หรือว่าระบุตำแหน่งของเราได้นั้นเอง เราว่ามันดีมาก ๆ ต้องลองเลือกใช้งานเทคโนโลยีนี้คือดีมาก ๆ เทคโนโลยีสมาร์ทวอทช์ข้อดีต่อมา คือ มีฟังก์ชั่นที่ช่วยในเรื่องของการออกกำลังกาย ข่าวดีของ สมาร์ทวอทช์ บอกเลยว่ามันสามารถช่วยให้การออกกำลังการเรานั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วยนะเพื่อน ๆ เป็นข้อดีมาก ๆ สำหรับเทคโนโลยีที่เอาใจคนชอบออกกำลังกายให้ดีต่อใจแน่นอน ก็ลองดูนะเพื่อน ๆ เราว่ามันปังนะไม่มีเบื่อ…

Read More