GALAXY S22 ULTRA ที่สุดแห่งนวัตกรรมกับมือถือรุ่นใหม่ที่ทันสมัยสุด

GALAXY S22 ULTRA ที่สุดแห่งนวัตกรรมกับมือถือรุ่นใหม่ที่ทันสมัยสุด

ถ้าหากพูดถึงมือถือที่ถือเป็นที่สุดในปีนี้ ก็ต้องยกให้ GALAXY S22 ULTRA เพราะด้วยนวัตกรรมและรูปลักษณ์ของมัน จึงทำให้หลังจากที่ได้เปิดตัวออกมานั้น กลายเป็นที่ฮือฮาไม่น้อยอีกทั้งพวกฟังก์ชันต่าง ๆ ก็มาแบบจัดหนักจัดเต็มไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของกล้อง หน่วยความจำ ความเร็วของตัวเครื่อง และรวมไปถึงปากกาที่มีอยู่ในตัว ซึ่งมันเกินคาดมาก ๆ สำหรับในเรื่องนี้ เพราะถือเป็นการข้ามรุ่นจาก NOTE ที่มีเอกลักษณ์คือมีปากกาที่มันจะมีอยู่ในตัวเครื่องอยู่แล้ว นับว่าเป็นการฉีกกฎของวงการมือถือเลยก็ว่าได้ ก้าวทันโลกเทคโนโลยี อีกทั้งในเรื่องของกล้องก็ทำออกมาได้ดีเหมือนกัน และแม้จะถ่ายในที่มืดมาก ๆ แต่ก็สามารถเก็บรายละเอียดได้ดี อีกทั้งยังมีระบบที่ทันสมัย สามารถรองรับระบบต่าง ๆ ได้โดยไม่มีข้อจำกัด รวมไปถึงในระบบ 5G ก็มีการอัปเดตให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย นับว่ามือถือรุ่นนี้ก็ถือว่าเป็นรุ่นที่ทางซัมซุงปล่อยออกมาเรียกคะแนนได้ไม่ใช่น้อย สเปคเครื่องและความจุของ GALAXY S22 ULTRA สเปคเครื่องและความจุ โดยความจุของGALAXY S22ULTRA…

Read More
แรงเกินต้าน! Dimensity 9000 ทำคะแนน Geekbench เหนือคู่แข่งทุกเจ้า ยกเว้น A15 Bionic

แรงเกินต้าน! Dimensity 9000 ทำคะแนน Geekbench เหนือคู่แข่งทุกเจ้า ยกเว้น A15 Bionic

            Dimensity 9000 ชิปเซ็ตตัวท็อปของค่าย MediaTek ที่ถือเป็นคู่ต่อกรกับชิป Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 เนื่องจากใช้เทคโนโลยีขนาด 4 นาโนเมตรด้วยกันทั้งคู่ แต่ที่ผ่านมากลับเป็นทางฝั่ง Qualcomm ที่ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ผิดกับฝั่ง MediaTek ที่ดูเงียบเหงาชอบกล  แต่ถึงอย่างนั้นล่าสุดก็ได้มีคะแนนการทดสอบบนแพลตฟอร์ม Geekbench ของชิปรุ่นนี้ออกมาแล้ว ข่าวเทคโนโลยี ผลปรากฏว่ามันสามารถทำคะแนนแซงหน้าคู่แข่งทุกค่าย เป็นรองแค่เพียง A15 Bionic ของ Apple เท่านั้น Dimensity 9000 โกยคะแนนทดสอบ Geekbench ที่ 1,309 และ 4,546 คะแนน…

Read More
มาแน่ Pixel Notepad มีข่าวเตรียมเข้าสู่กระบวนการผลิตภายในไตรมาสสามนี้

มาแน่ Pixel Notepad มีข่าวเตรียมเข้าสู่กระบวนการผลิตภายในไตรมาสสามนี้

สาวกแอนดรอยด์ยังมีอะไรให้ตื่นเต้นต่อไป เมื่อ Pixel Notepad ใกล้จะกลายเป็นจริงเข้ามาทุกขณะแล้ว เนื่องจากทาง Galaxy Z Fold ของ Samsung ได้รับความนิยมอย่างมากเลยทีเดียว จนกระทั่งทาง Google ไม่พลาดที่จะทำแท็บเลตของตัวเองออกมาเช่นกัน หลังจากที่มีข่าวออกมาก่อนหน้านี้เป็นเวลานานแล้วก็ตาม ก้าวทันโลกเทคโนโลยี รวมถึงยังมีข่าวว่าทางอุปกรณ์หน้าใหม่ที่น่าจะเปิดตัวภายในปีนี้ก็พร้อมจะตั้งราคาที่ไม่แรงเท่ามือถือจอพับได้ของคู่แข่งที่ราคาสูงไปถึง 1,799 ดอลลาร์เลยทีเดียว ซึ่งทาง Google อาจเล็งไว้ที่ราคาถูกว่าประมาณ 200 เหรียญด้วยกัน Pixel Notepad กับตลาดมือถือพับได้ที่ไม่อยากจะพลาด  เชื่อว่า การมาของPixel Notepadจากทาง Google ก็เพราะตลาดของมือถือจอพับกำลังมาแรงอย่างฉุดไม่อยู่และทาง Samsung ก็ประสบความสำเร็จอย่างมากจากการวางจำหน่ายทั้ง Galaxy Z Fold และ Z…

Read More
Google มีแผนทำแอพพลิเคชั่นเพื่อย้ายข้อมูลจาก iCloud เข้าแอนดรอยด์แบบทันที

Google มีแผนทำแอพพลิเคชั่นเพื่อย้ายข้อมูลจาก iCloud เข้าแอนดรอยด์แบบทันที

เป็นแพลทฟอร์มที่มักจะทำหน้าที่รับข้อมูลเสมอ เมื่อ Google มีแผนที่จะทำแอพพลิเคชั่นเพื่อรับข้อมูลหรือรูปภาพจาก iCloud ของ Apple ซึ่งจะสามารถถ่ายข้าเครื่อใหม่ที่ใช้ระบบแอนดรอยด์ได้ทันทีแบบไม่มีรอยต่อ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ คนที่ใช้ผลิตภัณฑ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone หรือ iPad เองจะสามารถดึงข้อมูลรูปภาพจากโทรศัพท์เครื่องเก่ามาได้แบบทันทีในวันที่เปิดเครื่องเลยทีเดียว ข่าวเทคโนโลยี โดยวิธีการหลักของพวกเขาก็คือการคิดค้นแอพพลิเคชั่นที่เชื่อมต่อระหว่าง Photos ของทั้งสองระบบได้นั่นเอง Google กับแอพที่อาจชื่อ Switch to Android จากการรายงานของ XDA ก็ออกมาเผยว่า Google ยักษ์ใหญ่ของวงการเทคโนโลยีกำลังคิดเรื่องการทำแอพพลิเคชั่นที่ชื่อว่า Switch  To Android ที่จะสามารถส่งต่อข้อมูลจากเครื่องของ Apple มาสู่สมาร์ทโฟนของแอนดรอยด์มาได้อย่างง่าย ๆ เลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ตามการส่งต่อข้อมูลที่ว่านี้ยังไม่มีอะไรที่มันชัดเจนมากนัก แต่ทาง…

Read More
เผยเปคเต็ม vivo X Note คาดมาพร้อมจอ 7 นิ้ว 120Hz ชิปเซ็ต Snapdragon 8 Gen1

เผยเปคเต็ม vivo X Note คาดมาพร้อมจอ 7 นิ้ว 120Hz ชิปเซ็ต Snapdragon 8 Gen1

            vivo X Note ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ที่คาดกันว่าจะมาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ยักษ์ถึง 7 นิ้ว สมชื่อ Noteโดยล่าสุดมีข้อมูลหลุดออกมาว่า มือถือรุ่นนี้จะมาพร้อมหน้าจอ E5 AMOLED ขนาด 7 นิ้ว ความละเอียด QHD+ รองรับรีเฟรชเรท 120Hz  มีกล้องหลัง 4 ตัว ความละเอียดสูงสุด 50MP เซนเซอร์ Samsung S5KGN1 ขับเคลื่อนด้วยชิปประมวลผลระดับไฮเอนด์อย่าง Snapdragon 8 Gen1 ของ Qualcomm ที่เป็นชิปขนาด 4 นาโนเมตร ข่าวเทคโนโลยี ซึ่งถือเป็นชิปสมาร์ทโฟนตัวท็อปที่สุดเท่าที่มีอยู่ในตลาดตอนนี้ สมาร์ทโฟน vivo…

Read More
เปิดตัว OPPO Pad แท็ปเล็ตรุ่นแรกของค่าย จอลื่น 120Hz รองรับOPPO Pencil

เปิดตัว OPPO Pad แท็ปเล็ตรุ่นแรกของค่าย จอลื่น 120Hz รองรับOPPO Pencil

            OPPO Pad แท็ปเล็ตรุ่นแรกของค่ายOPPO ที่เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยมาพร้อมดีไซน์บางเฉียงเพียง 6.99 มิลลิเมตร และน้ำหนักรวม 500 กรัม พร้อมคุณสมบัติพิเศษสามารถรองรับการใช้งานร่วมกับ OPPO Pencil บนหน้าจอแบบ IPS LCD ขนาด 11 นิ้ว ความละเอียด Quad HD+ รองรับรีเฟรชเรทลื่น ๆ 120Hz และ ก้าวทันโลกเทคโนโลยี สามารถแสดงผลแบบ HDR10 ใช้ชิปรุ่นใหม่อย่าง Snapdragon 870 ที่เป็นรุ่นอัพเกรดจาก Snapdragon 865+ พร้อมแบตเตอรี่ขนาด 8,360mAh ที่รองรับระบบชาร์จเร็ว 33W …

Read More
Vivo Y76 5G ดีไซน์บางเฉียบง่ายต่อการพกพาพร้อมรับในทุกสมรภูมิการใช้งาน

Vivo Y76 5G ดีไซน์บางเฉียบง่ายต่อการพกพาพร้อมรับในทุกสมรภูมิการใช้งาน

                Vivo Y76 5G ท่านที่กำลังต้องการสมาร์ทโฟนที่ราคาไม่ได้แรงมากนักแต่มากับเทคโนโลยีทรงคุรภาพแล้วล่ะก็Y76 5G จะเป็นอีกสมาร์ทโฟนที่น่าจับตามองในปี 2022 เลยก็ว่าได้ที่พัฒนามาจากทางค่ายดังอย่างVivo ที่ตีตลาดในประเทศไทยแตกได้หลายปีต่อเนื่องกันอยู่มานานมากด้วยฟังก์ชั่นที่หลากหลายมีให้ทุกท่านได้เลือกตามความเหมาะสมของการใช้งาน ดีไซน์ของเจ้าสมาร์ทโฟนเครื่องนี้จะมีความบางที่ง่ายต่อการพกพาประหยัดพื้นที่ในกระเป๋าสัมภาระของท่านแน่นอนแสดงผลด้วยหน้าจอแบบ IPS-LCD 24-bit ความละเอียด 1080 x 2408 ให้ทุกภาพที่ถ่ายทอดออกมามีความคมชัดล้ำสมัย ข่าวไอที เปิดประสบการณ์รับชมด้วยขนาด 6.58 นิ้ว ตัวกล้องจะอยู่ในสไตล์ Waterdrop Display ด้วยเลนซ์ 16MP ด้านหลังจะมีการดีไซน์ดูเรียบง่ายไม่จัดจ้านจนเกินพอดีเติมแต่งมาด้วยกล้อง Triple Camera ที่มีทั้ง 50MP Main , 2MP Macro และ 2MP Depth ที่รองรับฟีเจอร์ในการตกแต่งรูปภาพหรือวิดีโออีกมากมาย เทคโนโลยีที่ติดตั้งเข้ามาในตัวเครื่อง…

Read More
OPPO A96 5G แรงจับใจด้วยชิปใหม่ล่าสุด Snapdragon 695 พร้อมฟีเจอร์กล้องที่ตอบโจทย์ทุกสไตล์

OPPO A96 5G แรงจับใจด้วยชิปใหม่ล่าสุด Snapdragon 695 พร้อมฟีเจอร์กล้องที่ตอบโจทย์ทุกสไตล์

              OPPO A96 5G ปัจจุบันนี้การค้นหาสมาร์ทโฟนที่ราคาอยู่ในระดับที่พอประมาณพร้อมฟีเจอร์ที่พร้อมรับทุกการใช้งานA96 5Gก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้สมาร์ทโฟนเครื่องอื่นเลยที่ได้กำเนิดมาจากทางแบรนด์ OPPOที่ต่างก็ได้รับความนิยมสู้อยู่พอสมควรเลยทีเดียว เนื่องจากมีหลายท่านที่ใช้งานแล้วรู้สึกถึงประโยชน์ที่ครบครันตอบโจทย์ในทุกการใช้งาน เข้าสู่ลักษณะภายนอกที่ทางค่ายจัดมาให้กันเลยไปกันที่หน้าจอที่มีขนาด 6.43 นิ้ว ให้ความกว้างที่กำลังพอดีจับถนัดมือตามมาด้วยจอแสดงผล OLED 24-bit ที่ให้ความละเอียดสูงถึง 1080 x 2400 พิกเซล พร้อมรองรับ Refresh Rate 60Hz ให้ทุกการสัมผัสลื่นไหลดั่งใจนึก ข่าวไอที อีกทั้งยังมีกล้องหน้าสไตล์ Punch-Hole Display ที่ให้เลนซ์ความละเอียด 16MP พลิกกลับมาด้านหลังกันบ้างที่มาพร้อมกับฟาครอบที่ดีสดใส่ตัดกับสีพาสเทลที่สบายตาเติมแต่งมาด้วยกล้องแบบ Dual Camera ได้แก่ 48 Main และ 2MP Depth ที่อัดแน่นมาพร้อมฟีเจอร์เสริมความสะดวกอีกเพียบ เทคโนโลยีภายในสมาร์ทโฟน…

Read More