เปิดตัว LG gram +view มอนิเตอร์พกพาจอภาพ IPS 16 นิ้ว น้ำหนักเบาเพียง 670 กรัม

เปิดตัว LG gram +view มอนิเตอร์พกพาจอภาพ IPS 16 นิ้ว น้ำหนักเบาเพียง 670 กรัม

            LG gram +view มอนิเตอร์พกพาที่มาพร้อมจุดเด่นความบางเบาด้วยน้ำหนักรวมไม่ถึง 1 กิโลกรัม ใช้งานง่ายด้วยการเชื่อมต่อผ่านสาย UBS Type-C เพียงเส้นเดียวพร้อมทั้งสามารถดึงไฟจากตัวโน้ตบุ๊กที่เชื่อมต่อได้โดยตรง แสดงผลผ่านหน้าจอแบบ IPS LCD ขนาด 16 นิ้ว ความละเอียดสูงถึง 2560 x 1600 พิกเซลที่ทางLG เคลมว่าให้ภาพคมชัดกว่าหน้าจอFHD ทั่วไปถึง 2 เท่าพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานหน้าจอมอนิเตอร์ที่หลากหลาย ข่าวเทคโนโลยี ซึ่งสามารถเลือกได้ตามความเหมาะสมผ่านโปรแกรมOnScreen Control ที่ติดตั้งมากับตัวมอนิเตอร์นั่นเอง LG gram +view มาพร้อมหน้าจอเคลือบสารลดแสงสะท้อน Anti-Glare             สำหรับLG gram +viewมาพร้อมดีไซน์สุดเรียบง่ายสไตล์ minimal…

Read More
เตรียมเปิดตัว POCO F4 GT คาดมาพร้อมจอ OLED 120Hz กล้องหลัง 64MP ขุมพลัง S8 Gen 1

เตรียมเปิดตัว POCO F4 GT คาดมาพร้อมจอ OLED 120Hz กล้องหลัง 64MP ขุมพลัง S8 Gen 1

            POCO F4 GT ว่าที่สมาร์ทโฟนเกมมิ่งรุ่นใหม่ที่แหล่งข่าวหลายแห่งอ้างว่าเป็น Redmi K50 รุ่นรีแบรนด์นั่นเอง (ทั้งสองค่ายเป็นบริษัทลูกของ Xiaomi) โดยล่าสุดได้มีข้อมูลสเปกของมือถือรุ่นนี้โผล่บนฐานข้อมูล Geekbench เบื้องต้นคาดว่ามันจะมาพร้อมจุดเด่นด้านการเล่นเกมด้วยชิปประมวลผลตัวแรงอย่าง Snapdragon 8 Gen1 ที่ทำงานร่วมกับหน่วยความจำ RAM และ ROM ความเร็วสูง ข่าวเทคโนโลยี รวมทั้งติดตั้งระบบระบายความร้อนประสิทธิภาพสูง พร้อมด้วยปุ่มเสริม L-R ที่สามารถใช้เล่นเกมได้ไม่ต่างกับจอยสติ๊กของเครื่องเกมคอนโซล POCO F4 GT ใช้ชิป Snapdragon 8 Gen1 และ RAM แบบ LPDDR5            สมาร์ทโฟนPOCO F4 GT…

Read More
เปิดตัว OPPO A76 มาพร้อมจอ 6.56 นิ้ว 90Hz แบตอึด 5,000mAh ใช้งานได้ทั้งวัน

เปิดตัว OPPO A76 มาพร้อมจอ 6.56 นิ้ว 90Hz แบตอึด 5,000mAh ใช้งานได้ทั้งวัน

            OPPO A76 สมาร์ทโฟนมิดเรนจ์ราคาไม่แรงรุ่นล่าสุดจากตระกูลOPPO A Series ซึ่งได้วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมาพร้อมจุดเด่นด้านงานดีไซน์ด้วยOPPO Glow Design ที่ตัวฝาหลังเคลือบสารพิเศษสามารถเปลี่ยนเป็นเฉดสีต่าง ๆ ได้ตามองศาของแสงที่ตกกระทบ แถมยังทดทานต่อรอยนิ้มมือและสิ่งสกปรก รวมถึงทดละอองน้ำได้เล็กน้อยด้วย ข่าวไอที พร้อมสเปกจัดเต็บชนิดที่เรียกได้ว่าคุ้มค่าทุกบาท ในราคาเปิดตัวไม่ถึง 8,000 บาทเท่านั้น! OPPO A76 ใช้ชิป Snapdragon 680 และ RAM ที่มีเทคโนโลยี RAM Expansion             หลังจากที่เปิดตัวแบบ Global ไปเมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ล่าสุดทางOPPO ประเทศไทยก็ได้นำOPPO A76มาวางขายในบ้านเราเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เปิดตัว OPPO Pad…

Read More
โทรศัพท์มือถือ สำคัญอย่างไร คุณรู้หรือยัง อุปกรณ์ที่เราใช้สื่อสารในทุก ๆ วัน

โทรศัพท์มือถือ สำคัญอย่างไร คุณรู้หรือยัง อุปกรณ์ที่เราใช้สื่อสารในทุก ๆ วัน

โทรศัพท์มือถือ สำคัญอย่างไร สมัยปัจจุบันเราอยู่ในโลกของดิจิตอลแล้วค่ะ ทำให้โทรศัพท์มือถือ เป็นการติดต่อสื่อสารที่สำคัญและเป็นอุปกรณ์เทคโนโลยีประจำตัวไปแล้ว ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ประเทศไหนก็สามารถสื่อสารกันได้ ไม่มีข้อจำกัด ข่าวเทคโนโลยี นอกจากนี้มือถือแค่เรื่องนี้ สามารถทำธุรกิจ หรือการเรียนการสอนได้แล้ว มีความสะดวกสบายกว่าสมัยก่อนที่ยังไม่มีอุปกรณ์เทคโนโลยีตัวนี้ การใช้โทรศัพท์มือถือมีประโยชน์หลายด้านที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน หากอยากรู้ว่าดีอย่างไรไปอ่านบทความจากทางเราให้จบเลยค่ะ ประโยชน์จากการใช้ โทรศัพท์มือถือ สำคัญอย่างไร โทรศัพท์ 5G ใช้ในด้านการติดต่อ สมัยนี้ความลำสมัยไม่ใช่แค่การโทรไปหาบุคคลหนึ่งเท่านั้นค่ะ ยังสามารถใช้การแชทผ่านข้อความได้แล้ว อย่างการแชทผ่ายลาย การพิมผ่านลายเป็นการสื่อสารข้อความที่ดีและคนนิยมพิมกว่ากว่าโทรค่ะ เพียงคุณมีอินเตอร์เน็ตก็ต่อสัญญาณด้วยวิธีการง่ายๆ แล้วค่ะ โทรศัพท์มือถือ เลือกถ่ายรูปและใช้วีดีโอได้ ทำให้ไม่ต้องพกกล้องถ่ายรูปก็จบได้เลยกับมือถือแค่เครื่องเดียว ยิ่งเป็นรุ่นใหม่ๆ ไม่ได้มีแค่กล้องตัวเดียว ยังมีกล้องหลายแบบหลายฟังก์ชั่นที่เวลาถ่ายออกมาไม่ต่างจากล้องถ่ายรูปเลยค่ะ ความชัดและลูกเล่นการใช้งาน มีกล้องหน้าที่คุณเองก็เลือกใช้ตามต้องการได้เลยค่ะ หากลงทาง ก็ใช้มือถือในการนำทางได้ ด้วยค่ะ ระบบของ แอพพลิเคชั่น ไม่ว่าเราจะเดินทางไปไหนก็ไม่ต้องกลัวหลงแล้วค่ะ…

Read More
คอมพิวเตอร์ มีประโยชน์ต่อการใช้งานในด้านไหนบางที่คุณต้องรู้

คอมพิวเตอร์ มีประโยชน์ต่อการใช้งานในด้านไหนบางที่คุณต้องรู้

คอมพิวเตอร์ เป็นอุปกรณ์เทคโนยีที่สำคัญต่อมนุนย์ไปแล้วค่ะ มีประโยชน์หลายด้านและเป็นความจำเป็นที่เราเองก็ปฎิเสธ การใช้งานไม่ได้ ทำให้เรามักจะคุ้นเคยไม่ว่าจะไปสถานที่ไหน โดยปกติการทำงานของคนในสมัยนี้ ก็ต้องมีคอมพิวเตอร์เป็นตัวกลางต่างๆ จึงเห็นได้เลยว่าเป็นอุปกรณ์เทคโนโลยีที่มีประโยชน์มากค่ะ ใครที่ยังไม่ทราบประโยชน์ของคอมพิวเตอร์ ข่าวเทคโนโลยี อ่านบทความจากทางเราได้เลยรับรองได้ว่า คุณจะได้ข้อมูลดีๆ เลยค่ะ ประโยชน์จากการใช้ คอมพิวเตอร์ ประโยชน์ด้านธุรกิจ เทคโนโลยีตัวนี้ สามารถคำนวณผลได้ลัพธ์ต่างๆ สิ่งควรรู้ ก่อนการซื้อคอมพิวเตอร์ ได้ทำให้ไม่ว่าจะเป็นองค์กรไหนเราจะเห็นว่าเขาเลือกใช้ เหมือนหุ่นยนต์มาสั่งการระบบต่างๆ ในการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจด้านอุตสาหกรรม ห้างสรรพสินค้า หรือการถ่ายทำภาพยนตร์ ธนาคาร เราก็จำเป็นต้องใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีนี้ค่ะ ประโยชน์ด้านวิทยาศาสตร์ ใช้ในด้านการแพทย์ และ การบันทึกโรคต่างๆ การขึ้นทะเบียน การคำนวณเป็นการคำนวณระบบได้แบบรวดเร็วจึงจำเป็นที่โรงพยาบาลต้องมีความจำเป็นต้องใช้ ประโยชน์ ด้านคมนาคมและสื่อสาร เป็นความจำเป็นต่อระบบจราจร ในการควบคุม ใช้มุมมองของจานดาวเทียม คอมพิวเตอร์จะเป็นตัวส่งสัญณาณให้เร็วละไม่มีความซับซ้อนค่ะ ประโยชน์…

Read More
ทำความรู้กับ การใช้โทรศัพท์มือถือ หลายรุ่นที่ตอบโจทย์หลายคนมีประโยชน์อย่างไร

ทำความรู้กับ การใช้โทรศัพท์มือถือ หลายรุ่นที่ตอบโจทย์หลายคนมีประโยชน์อย่างไร

การใช้โทรศัพท์มือถือ เป็นเรื่องสำคัญของทุกคนในยุคนนี้แล้วค่ะ แต่หากเลือกใช้ไม่แล้วไม่ดูวิธีการใช้ที่ถูกต้อง ก็จะทำให้โทรศัพท์ที่แสนแพงของคุณพังง่ายและอายุการใช้งานก็น้อยตามด้วยนั่นเองค่ะ เห็นแบบนี้แล้วอย่ารอช้าค่ะ มาดูบทความจากทางเรากันดีกว่าค่ะเรารับรองได้เลยว่าเป็นประโยชน์ที่ดีกับคุณแน่นอนค่ะ ข่าวไอที มือถือมีหลายรุ่นที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณอยู่ที่ตรงตามความต้องการก็จะมีประโยชน์ให้กับการใช้งานอย่างถูกต้องค่ะ สิ่งที่คุณต้องรู้ก่อนซื้อหรือมี การใช้โทรศัพท์มือถือ อายุของแบตเตอรี่  เป็นตัวเลือกที่ทำให้คนมักจะเปลี่ยนโทรศัพท์ทันทีที่ได้เจอว่าโทรศัพท์ที่ใช้นั้นแบตเสื่อม และคุณก็ไม่จำเป็นเลยที่จะเปลี่ยนโทรศัพท์ใหม่ Vivo Y76 5G ดีไซน์บางเฉียบง่าย เพราะสามารถใช้เปลี่ยนแบตได้ อายุของแบตนั้นมากสุดถึง 2-3 ปี เปกของเครื่อง ตรงนี้การเลือกซื้อคุณตัดสินใจตามตรงการได้ หากได้สเปคที่แรง ก็จะใช้ได้นาน ในช่วง4-5 ปี แต่หากสเปคต่ำก็จะมีอายุใช้งานที่ 2-3 ปีเป็นอย่างต่ำ หากโหลดแอปอะไรที่ใช้พื้นที่เยอะๆ ก็จะช่วยให้ใช้งานได้นานยิ่งขึ้น  การอัปเดตระบบ ของ Android ได้ 2 เวอร์ชั่น และ 3เวอร์ชั่น…

Read More
รีวิวโทรศัพท์มือถือ Xiaomi 12  มือถือตัวท็อปล่าสุด ของค่ายXiaomi

รีวิวโทรศัพท์มือถือ Xiaomi 12  มือถือตัวท็อปล่าสุด ของค่ายXiaomi

  Xiaomi 12 ต้องบอกเลยว่า เราไม่ค่อยได้ยินชื่อของโทรศัพท์ของค่ายXiaomi ไปช่วงระยะเวลาหนึ่ง ซึ่งทางค่ายได้ทำการแอบซุ่ม ทำสร้างมือถือตัวใหม่อยู่นั้นเอง และนี้เป็นมือถือสมาร์ทโฟน รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ทางค่ายได้ทำการเปิดตัวไปในเดือนมีนาคมนี้ มีชื่อรุ่นว่าXiaomi12 โดยมือถือรุ่นนี้ ทางค่ายได้เน้นพัฒนาในเรื่องของตัวกล้องถ่ายภาพ ที่เพิ่มทั้งความคมชัด และความละเอียดของตัวกล้องมาใส่มาจัดเต็ม ข่าวเทคโนโลยี อีกทั้งยังมีการเพิ่มตัวชิปประมวลการทำงานของข้อมูลให้มือถือทำงานได้เร็ว และแรงมากยิ่งขึ้น  ส่วนเรื่องของการชาร์ตก็จะเร็วยิ่ง ใช้เวลาที่น้อยกว่าเดิมกับระบบการชาร์จแบบ HyperCharge เจาะลึกรายละเอียดของมือถือสมาร์ทโฟน Xiaomi 12  แบบเต็มรูปพิกัด    เรามาเริ่มกันที่ตัวเครื่อง ได้มีการออกแบบให้มีมิติ มีน้ำหนักที่เบาบาง เน้นทำให้ผู้ใช้งาน สามารถพกพาได้สะดวก การจับก้กระชับมือ ไม่ลื่น ด้านหน้าจอมีขนาดใหญ่ถึง 6.73 นิ้ว จะเป็นหน้าจอแบบ อะโมแอลอีดี ระบบความคมชัดของภาพที่แสดงออกมา จะได้ภาพระดับ…

Read More
แนะนำมือถือสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S22 Ultra ที่สุดของค่ายซัมซุง ในปี 2022

แนะนำมือถือสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S22 Ultra ที่สุดของค่ายซัมซุง ในปี 2022

      Samsung Galaxy S22 Ultra วงการมือถือสมาร์ทโฟน ได้สั่นสะเทือนกันอีกครั้ง เมื่อทางค่ายซัมซุง ได้ทำการเปิดตัวมือถือสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ออกมาให้ได้เชยชมกัน สำหรับมือถือรุ่นที่ว่าก็คือSamsung Galaxy S22 Ultraซึ่งเป็นมือถือที่มาพร้อมกับปากกาไร้สาย S Pen ข่าวไอที สำหรับตัวปากกานี้ จะซ่อนอยู่ภายในตัวเครื่องของมือถือเลย ทำให้การเรียกใช้งานมีความสะดวกมากยิ่งขึ้น      นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นการถ่ายภาพ ที่เรียกว่าสุดยอดของการถ่ายภาพ เนื่องจากตัวกล้องสามารถเก็บความคมชัดได้มากถึง 108 ล้านพิกเซล GALAXY S22 ULTRA ที่สุดแห่งนวัตกรรมกับมือถือรุ่นใหม่ที่ทันสมัยสุด ซึ่งถือว่าเป็นกล้องถ่ายภาพที่มีความคมชัดมากที่สุดในตอนนี้ ตอนนี้เชื่อได้เลยว่า หลายคนสนใจที่อยากจะจับจองเป็นเจ้าของมือถือเครื่องนี้กันแล้ว แต่ก่อนอื่น เราอยากจะพาไปเจาะลึก ถึงฟังก์ชั่นต่าง ๆ ของมือถือรุ่นนี้กันก่อนว่าส่วนอื่น ๆ จะเป็นอย่างไรกันบ้าง…

Read More