ความอัศจรรย์ของ Siri เสมือนมีเวทย์มนตร์ ระบบการสั่งการด้วยเสียง

ความอัศจรรย์ของ Siri เสมือนมีเวทย์มนตร์ ระบบการสั่งการด้วยเสียง

ความอัศจรรย์ของ Siri รู้หรือไม่เพื่อน ๆ สามารถเป็นมักเกิ้ล(มนุษย์)ธรรมดา ๆ เสมือนพ่อมดน้อยแฮร์รี่ พ็อตเตอร์ ผ่านระบบการสั่งการด้วยเสียง หรือSiri โดยฟังค์ชั่นดังกล่าวรองรับเพียงระบบปฏิบัติการiOS หรือ สมาร์ทโฟนแบรนด์ iPhone เท่านั้น เตรียมพบกับ ก้าวทันโลกเทคโนโลยี คำสั่งเสียงสำคัญ ๆ ที่ทำให้สมาร์ทโฟนของคุณกลายเป็นสมุดเวทมนตร์ร่ายคาถาเนรมิตรฟังค์ชั่นบนโทรศัพท์โดยไม่ต้องใช้นิ้วสัมผัสให้ยุ่งยาก ความอัศจรรย์ของ Siri ตั้งค่าคำสั่งเสียงใหม่ได้มากกว่า 10 คำสั่งเสียง “Nox” คำสั่งเสียง่าย ๆ หากเพื่อน ๆ มี iPhone อยู่บนมือ แต่มันเปรียบเสมือนสมุดเวทมนตร์สำหรับท่องคาถา ขอเพียงแค่เพื่อน ๆ ออกเสียงให้ถูกต้อง ความสะดวกสบายประดุจเวทมนตร์จะก่อตัวขึ้นในพริบตา เช่นเดียวกัน หากเพื่อน…

Read More
เปิดตัว Honor X40i มาพร้อมบอดี้ประกายเพชร จอ 6.7 นิ้ว กล้อง 50MP ขุมพลัง Dimensity 700

เปิดตัว Honor X40i มาพร้อมบอดี้ประกายเพชร จอ 6.7 นิ้ว กล้อง 50MP ขุมพลัง Dimensity 700

            Honor X40i มือถือระดับมิดเรนจ์รุ่นใหม่ที่มาพร้อมดีไซน์ตัวเครื่องบางเบาเพียง 7.4 มิลลิเมตร โดดเด่นด้วยฝาหลังประกายเพชรระยิบระยับ ติดตั้งจอภาพ LTPS LCD ขนาดใหญ่เต็มตาถึง 6.7 นิ้ว ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 12 ตัวล่าสุด ก้าวทันโลกเทคโนโลยี ใช้ขุมพลัง Dimensity 700 ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 2.2GHz และมีกล้องหลัง 2 ตัว ความละเอียดสูงสุดถึง 50MP พร้อมแบตเตอรี่ขนาด 4,000mAh รองรับระบบชาร์จไวระดับ 44W ทั้งหมดนี้มาในราคาเริ่มต้นเพียง 8,xxx บาทเท่านั้น Honor X40i ใช้ชิปประมวลผล Dimensity 700…

Read More
เตรียมเปิดตัว Redmi K50i คาดมาพร้อมจอ IPS 144Hz กล้อง 64MP ขุมพลัง Dimensity 8100

เตรียมเปิดตัว Redmi K50i คาดมาพร้อมจอ IPS 144Hz กล้อง 64MP ขุมพลัง Dimensity 8100

            Redmi K50i ว่าที่มือถือไฮเอนด์รุ่นใหม่จากค่าย Xiaomi ที่ก่อนหน้านี้ไม่นานเพิ่งจะปล่อยคลิปตัวอย่างออกมาเรียกน้ำย่อยแฟน ๆ ล่าสุด ได้มีข้อมูลสเปกบางส่วนหลุดออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ข่าวไอที โดยเบื้องต้นคาดว่ามันจะมาพร้อมจอ IPS LCD ความกว้าง 6.6 นิ้ว รีเฟรชเรทลื่น ๆ ที่ 144Hz  ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 12 ใช้ขุมพลังตัวแรงอย่าง Dimensity 8100 ความเร็วสูงสุด 2.85GHz และมีกล้องหลัง 3 ตัว ความละเอียดสูงสุด 64MP พร้อมแบตเตอรี่ขนาด 4,400mAh รองรับระบบชาร์จไว 120W Redmi K50i ใช้ชิปประมวลผล…

Read More
Galaxy A04 เตรียมเข้าไทย คาดมาพร้อมจอ 6.5 นิ้ว รันบน Android 12 ชิปเซ็ต Exynos 850

Galaxy A04 เตรียมเข้าไทย คาดมาพร้อมจอ 6.5 นิ้ว รันบน Android 12 ชิปเซ็ต Exynos 850

            Galaxy A04 มือถือระดับเริ่มต้นราคาประหยัดรุ่นใหม่ที่ค่ายดังแดนกิมจิ ส่งมาตีตลาดในไทย โดยล่าสุดมันได้ผ่านการตรวจสอบจากหน่วยงาน กสทช. เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก้าวทันโลกเทคโนโลยี โดยเบื้องต้นคาดกันว่ามันจะมาพร้อมพาเนลแบบ LCD ความกว้าง 6.5 นิ้ว ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 12 ตั้งแต่แกะกล่อง ใช้ขุมพลัง Exynos 850 ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 2.0GHz และมีกล้องหลังความละเอียด 8MP พร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5,000mAh ที่เพียงพอต่อการใช้งานได้ตลอดทั้งวันด้วยการชาร์จเพียงครั้งเดียว Galaxy A04 มาพร้อมชิปประมวลผล Exynos 850 และ RAM ขนาด 3GB             มือถือGalaxy A04…

Read More
วิธีเคลียร์ข้อมูลเว็บเบราว์เซอร์ เพื่อโทรศัพท์ที่ลื่นขึ้นใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น

วิธีเคลียร์ข้อมูลเว็บเบราว์เซอร์ เพื่อโทรศัพท์ที่ลื่นขึ้นใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น

วิธีเคลียร์ข้อมูลเว็บเบราว์เซอร์ เมื่อเราเข้าเว็บไซต์ผ่านเว็บเบราว์เซอร์บนโทรศัพท์เพื่อดาวน์โหลดข้อมูลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพป้าย และ อื่น ๆ เพื่อที่จะทำให้กระบวนการต่าง ๆ มีความเร็วมากขึ้นเว็บเบราว์เซอร์จะมีการเก็บข้อมูล (Cache) ไว้เพื่อช่วยในการดาวน์โหลด ข่าวเทคโนโลยี แต่ข้อมูลดังกล่าวก็มีวันหมดอายุลงเช่นเดียวกัน และเมื่อเป็นเช่นนั้นจะทำให้การดาวน์โหลดมีความเร็วที่ลดลงไปด้วย เรียกได้ว่าการเก็บข้อมูลนี้มีทั้งข้อดีและข้อเสีย และเมื่อเป็นเช่นนั้นสิ่งที่เราควรทำเพื่อทำให้โทรศัพท์มือถือของเราเร็วขึ้นนั่นก็คือการลบข้อมูลออกไปนั่นเอง การลบข้อมูล (Cache) จะช่วยให้เว็บเบราว์เซอร์ทำงานได้เร็วขึ้นและจะช่วยเพิ่มขนาดความจุการเก็บข้อมูลของเครื่องโทรศัพท์ด้วย ดังนั้นเราควรลบข้อมูลของเว็บเบราว์เซอร์เป็นประจำอาจจะลบเดือนละ 1 ครั้ง 2 ครั้ง อย่างไรก็ตามเมื่อทำการลบข้อมูลต่าง ๆ แล้วบัญชีต่าง ๆ ที่ถูกจดจำผ่าน เบราว์เซอร์ผู้ใช้งานจะต้องทำการเข้าใช้งานใหม่ทั้งหมด วิธีเคลียร์ข้อมูลเว็บเบราว์เซอร์ ต่าง ๆ ด้วยขั้นตอนง่าย ๆ Safari ถือเป็นเบราว์เซอร์ที่ผู้ใช้งาน Apple ใช้กันเป็นจำนวนมากโดยจะมีวิธีการลบข้อมูลดังนี้ เข้าที่…

Read More
สื่อต่างประเทศรายงานเตรียม เปิดตัว iPhone 14 Series ในวันที่ 13 กันยายนนี้ 

สื่อต่างประเทศรายงานเตรียม เปิดตัว iPhone 14 Series ในวันที่ 13 กันยายนนี้ 

เปิดตัว iPhone 14 Series Apple เป็นยี่ห้อโทรศัพท์ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก และที่ผ่านมาได้มีการเปิดตัวออกมาหลายรุ่นให้เราได้เลือกซื้อไปใช้ ข่าวเทคโนโลยี ซึ่งในขณะนี้มีการเปิดขายมาจนถึง iPhone 13 แล้ว และในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าได้มีรายงานข่าวจากต่างประเทศ ว่า Apple พร้อมที่จะเปิดตัวโทรศัพท์รุ่นIPhone 14 Seriesซึ่งที่ผ่านมาเราจะเห็นข่าวคราวเกี่ยวกับสเปคของโทรศัพท์ iPhoneรุ่นนี้ออกมาให้เราได้ดูกันอยู่บ่อยครั้ง และแน่นอนว่าอีกไม่นานท่านจะได้พบกับความสวยงามที่ท่านรอคอยที่จะสัมผัสโทรศัพท์รุ่นiPhone 14 Series ข่าวคราวกันเตรียมเปิดตัวโทรศัพท์รุ่นนี้จะเป็นอย่างไร เราจะพาทุกท่านไปดูและรับชมเรื่องราวต่างๆดังต่อไปนี้ แจ้งกำหนดการ วันเวลาเปิดตัว  iPhone 14 Series พร้อมวันเปิดสั่งจองเร็วๆนี้ หนึ่งในความสวยงามของสมาร์ทโฟนยี่ห้อ Apple รุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างมากนั่นก็คือ iPhone ที่ในขณะนี้หลายคนต่างก็ตั้งตารอรุ่นล่าสุดiPhone 14 Series ที่ในขณะนี้ได้มีสื่อต่างๆรายงานความคืบหน้าว่าจะมีการเปิดตัวโทรศัพท์รุ่นนี้อย่างเป็นทางการในวันที่ 13 กันยายน 2565…

Read More
ส่องโทรศัพท์มือถือ สมาร์ทโฟน Samsung รุ่นที่ถูกที่สุด สวยเก๋ เหมาะสมต่อการใช้งาน

ส่องโทรศัพท์มือถือ สมาร์ทโฟน Samsung รุ่นที่ถูกที่สุด สวยเก๋ เหมาะสมต่อการใช้งาน

สมาร์ทโฟน Samsung รุ่นที่ถูกที่สุด หลังจากที่Samsung ได้มีการเปิดตัวโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน รุ่นSamsung Galaxy M13 4G และ 5G ไปเป็นที่เรียบร้อยประเทศอินเดียเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งทั้ง 2 รุ่นนี้เป็นโทรศัพท์Samsung รุ่นที่ถือว่าถูกที่สุดกว่าทุกรุ่นที่เปิดขายมา ข่าวไอที พวกเขามาพร้อมกับดีไซน์ที่มีความแตกต่างกันระหว่าง 4G และ 5G รวมไปถึงสเปคตัวเครื่องที่มีความหมายเหมือนกันอยู่พอสมควร ความแตกต่างของทั้งคู่จะเป็นเช่นไรบ้างนั้นเราจะพาทุกๆท่านไปรู้จัก เพื่อใช้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อกับบทความเทคโนโลยียอดนิยมดังนี้  ความแตกต่างระหว่าง สมาร์ทโฟน Samsung Galaxy M13 5G และ 4G  ตัวดีไซน์ของโทรศัพท์ทั้ง 2 รุ่นนี้จะมีลักษณะที่ไม่เหมือนกัน มีความสวยงามด้วยกันทั้งคู่ ซึ่งก็แล้วแต่ใครจะชอบในรูปแบบใด ทั้งคู่มาพร้อมกับสเปคที่แตกต่างกัน ซึ่งสเปคของตัวเครื่องและดีไซน์ที่ออกแบบมาจะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันได้เลย SamsungGalaxy…

Read More