vivo V25 Series จ่อเปิดตัวในไทยมาให้จับจองในช่วงวันที่ 25 ส.ค. นี้

vivo V25 Series จ่อเปิดตัวในไทยมาให้จับจองในช่วงวันที่ 25 ส.ค. นี้

vivo V25 Series มือถือค่ายดัง กำลังจะเปิดตัวในบ้านเราในวันที่ 25 สิงหาคมนี้ พร้อมกันอีกหลายประเทศ ก่อนหน้านี้มีข้อมูลสเปกต่าง ๆ หลุดออกมาก่อนแล้ว แต่ไม่มีการยืนยัน ก้าวทันโลกเทคโนโลยี ล่าสุดวันนี้ก็มีภาพออกมาอย่างเป็นทางกร ของvivo V25 Seriesทั้ง 3 รุ่น ออกมาแล้ว ตามไปดูกันเลย ภาพการเปิดตัวของ vivo V25 Series ประกอบด้วยมือถือวีโว่ 3 รุ่น 3 แบบได้แก่ vivo V25 Pro 5G สีฟ้า, vivo V25 5G สีดำ และ…

Read More
มือถือค่าย Nothing Phone ที่จะเข้ามาเขย่าวงการ เทคโนโลยีมือถือ

มือถือค่าย Nothing Phone ที่จะเข้ามาเขย่าวงการ เทคโนโลยีมือถือ

มือถือค่าย Nothing Phone และเรื่องราวสำหรับวงการ เทคโนโลยีมือถือที่เป็นข่าวที่ดังอยู่ในขณะนี้ และเป็นที่สนใจสำหรับผู้ที่ชื่นชอบมือถือทุกคน นั่นก็คือค่าย น็อตติ้งโฟน ข่าวเทคโนโลยี ที่ได้ประกาศจำหน่ายมือถือรุ่นแรกของตัวเองในชื่อรุ่นNothing Phone 1 อย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ เหตุใดจึงมีผู้คนสนใจเป็นจำนวนมากและถึงเป็นกระแสดังอยู่ไหนตอนนี้ ซึ่งเราจะมาวิเคราะห์ให้ทุกคนได้ทราบกัน และอย่างแรกที่มีความโดดเด่นเป็นที่สุด ที่ใครได้เห็นก็ต้องสะดุดตาเป็นแน่แท้ โดยตัวเครื่องจะมีฝาหลังที่ให้มาเป็นแบบโปร่งใส ซึ่งทุกคนก็สามารถเห็นการวางอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในตัวเครื่องได้  ด้วยดีไซน์ที่สวยและแปลกใหม่ทำให้เป็นมือถือที่ถูกจับตามองอย่างมาก และที่ฝาหลังจะมีการวางไฟ LED ที่มีรูปแบบเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง แล้วจะไฟแอลอีดีนี้สามารถกระพริบได้เมื่อมีคนโทรหา หรือมีข้อความวิ่งเข้ามา แสดงเป็นรูปแบบต่าง ๆ ตามการตั้งค่าที่มีไว้ให้ได้  ซึ่งทำให้มีความน่าสนใจไปอีกระดับหนึ่ง  มือถือค่าย Nothing Phone ที่มี CPUประสิทธิภาพสูง และมาด้วย เทคโนโลยีที่ครบครัน เริ่มด้วย Chipset…

Read More
เทคโนโลยีมือถือ ได้แจ้งการพัฒนา Android13 เสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

เทคโนโลยีมือถือ ได้แจ้งการพัฒนา Android13 เสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

เทคโนโลยีมือถือ ถ้า Google ได้ประกาศการพัฒนา Android 13 เสร็จสมบูรณ์ไปเรียบร้อยแล้ว และจะนำไปใช้กับโทรศัพท์มือถือในรุ่นและยี่ห้อต่าง ๆ ภายในเร็ววันนี้ จาก เทคโนโลยีมือถือที่ถูกพัฒนาขึ้นมาก็มีหลายค่ายมือถือที่จะได้นำระบบปฏิบัติการใหม่มาใช้กับโทรศัพท์รุ่นใหม่ของตนเองอย่างเช่น Samsung ก็ได้ประกาศจะนำ Android 13 และUI  แบบใหม่ ข่าวเทคโนโลยี มาใช้อัพเดทโทรศัพท์ของลูกค้าตนเองภายในเดือนกรกฎาคมนี้  และเจ้าระบบปฏิบัติการใหม่นี้ มีสิ่งใหม่อะไรที่แตกต่างจากรุ่นเดิมกันบ้าง โดยชื่อจะใช้เป็น ทีรามิสุ ซึ่งมาในสไตล์เป็นของหวาน ชื่อดังจากอิตาลี มีการปรับปรุง ฟิวเจอร์ ในการใช้งานทางลัด สามารถสลับการใช้งานในโหมดมือเดียวได้อย่างอิสระ และรวดเร็วขึ้น  สามารถปัดลงเพื่อปรับระดับหน้าจอหรือปรับตั้งค่าสีของหน้าจอและความสว่าง และมีการสร้างทางลัดสำหรับสแกนคิวอาร์โค้ดไว้ด้วย รวมถึงจะมีการเพิ่มทางลัดของการเล่นสื่อต่าง ๆ เช่นการเล่นเพลงหรือการเล่นวิดีโอ และสามารถสร้างจอแสดงผลเล็ก ๆ ไว้บนหน้าจอมือถือสำหรับ แอพพลิเคชั่นหลายแบบได้อีกด้วย…

Read More
เปิดตัว MacBook Air M2 เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์อย่างเป็นทางการ

เปิดตัว MacBook Air M2 เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์อย่างเป็นทางการ

สำหรับใครที่รอ MacBook Air M2 รุ่นใหม่วันนี้คงสมใจสำหรับผู้ที่รอคอย เพราะในรุ่นใหม่นี้เป็นการปรับโฉมครั้งแรกในรอบหลายปีที่ผ่านมา ก้าวทันโลกเทคโนโลยี และถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความสำคัญเพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ขายดีที่สุดอีกอย่างหนึ่งของทางค่าย Apple เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผู้ใช้งานต่างหลงรักกันเป็นจำนวนมาก ด้วย เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ ในปัจจุบัน ได้นำมาสร้าง ผลิตภัณฑ์ รุ่นใหม่ซึ่งมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้โดยใช้ชื่อรุ่นว่าMacbook Air M2ซึ่งจะมีความบางกว่า เบากว่าและมีประสิทธิภาพมากกว่าในรุ่นเก่า ไม่ว่าจะเป็นงานทางด้านเอกสาร หรืองานที่มีความซับซ้อน ก็สามารถทำงานได้อย่างลื่นไหล และยังสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างง่ายดาย และในรุ่นใหม่นี้ได้มีการปรับในเรื่องของดีไซน์ให้มีความทันสมัยมากขึ้น จากรูปทรงคล้ายลิ่มในอดีต ที่ด้านหนึ่งจะบางและอีกหนึ่งจะหนา ปรับเปลี่ยนมาเป็นรูปทรงที่มีความหนาเท่ากันทั้งหมด และมีการปรับขนาดหน้าจอให้ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมเป็นขนาด 13.6 นิ้ว และมีน้ำหนักตัวเครื่องโดยรวมเพียง 1.2 กิโลกรัม เท่านั้น  ได้นำชิปเซ็ตตัวใหม่มาใช้งาน MacBook Air M2 ที่พัฒนาขึ้น  และด้วย…

Read More
จีนเตรียมเปิดตัวดาวเทียม เปิดศึกนอกโลกขิงยูเอสไฮเทค(กว่า)

จีนเตรียมเปิดตัวดาวเทียม เปิดศึกนอกโลกขิงยูเอสไฮเทค(กว่า)

จีนเตรียมเปิดตัวดาวเทียม รายงานล่าสุดเปิดเผยว่า ประเทศจีนเตรียมเปิดตัวดาวเทียม หรือกล้องขนาดใหญ่เตรียมส่งขึ้นไปบนอวกาศปี 2024 รายงานระบุว่า เจ้ายานอวกาศดังกล่าวมีความทันสมัยกว่ายานอวอกาศของสหรัฐอเมริกา หรือ นาซ่า อย่างแน่นอน ข่าวเทคโนโลยี นับเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของ 2 ประเทศมหาอำนาจของโลก เมื่อพวกเขากำลังเปิดศึกต่อสู้ผ่านนวัตกรรมสุดล้ำโดยมีสนามรบเป็นอวกาศ จีนเตรียมเปิดตัวดาวเทียม ของตัวเองครั้งแรก เป็นที่เข้าใจกันดีว่า องค์การนาซ่า หรือหน่วยงานศึกษาการบินและอวกาศของสหรัฐอเมริกา คือผู้นำด้านอวกาศของโลก ณ ปัจจุบัน แต่ปัจจุบันดูเหมือนความว่าสถานการณ์เหนือสุดบนชั้นบรรยากาศของโลก หรือ อวกาศ กำลังเผชิญความตรึงเครียดจาก 2 ขั้วมหาอำนาจอีกครั้ง  เมื่อ บิล เนลสัน ผู้อำนวยการองค์การอวกาศอเมริกา(NASA) เปิดเผยว่า เราต้องสืบให้แน่ใจว่า พวกเขาจะไม่พยายาสร้างอาณานิคมทำตัวเป็นเจ้าของดวงจันทร์แต่อย่างใด Google Earth เผยรัสเซียกำลังสร้างอาวุธต่อต้านดาวเทียม รายงานเดือนที่ผ่านมาจากหน่วยงานข่าวกรองอวกาศแห่งชาติ…

Read More
เทคโนโลยีสุดล้ำ ของมันต้องมีในบ้านแห่งอนาคตกับมนุษย์

เทคโนโลยีสุดล้ำ ของมันต้องมีในบ้านแห่งอนาคตกับมนุษย์

เทคโนโลยีสุดล้ำ เผยโฉมแบบแปลนบ้านแห่งอนาคตที่เพียบพร้อมไปด้วยเทคโนโลยีสุดไฮเทค ไม่ว่าจะเป็นแผงโซลาร์เซลล์,ห้องน้ำอัจฉริยะ ก้าวทันโลกเทคโนโลยี รวมถึงอุปกรณ์สุดล้ำที่สามารถช่วยประหยัดงานพลังานภายในบ้าน รวมถึงอำนวยความสะดวกมาย แบบแปลนบ้านแสนอบอุ่นในโลกอนาคตค่อนข้างแปลกตา เมื่อเทียบกับบ้านในยุคปัจจุบันหรือในยุคก่อนอย่างแน่นอน เพราะทุก ๆ อย่างเสมือนคุณอยู่ในโลกหนังวิทยาศาสตร์แนวไซไฟ เทคโนโลยีสุดล้ำ กับมนุษย์ในโลกอนาคต บ้านนับเป็น 1 ในปัจจัย 4 ที่สำคัญต่อการใช้ชีวิตขั้นพื้นฐานของมนุษย์ คาดการณ์ว่าราว ๆ 20-30 ปี ข้างหน้าที่พักอาศัยของมนุษย์จะมีหน้าตาเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมอย่างมาก แน่นอนว่า หุ่นยนต์ดูดฝุ่น เทคโนโลยีใหม่ ๆ บ้านอันแสนอบอุ่นของเราในโลกอนาคตจะมีลักษณะคล้าย ๆ หนังแนววิทยาศาสตร์ไซไฟ (Sci-fi)ก็ไม่ผิดเพราะ อุปกรณ์ทุกชิ้นที่สร้างขึ้นมาล้วนถูกควบคุมผ่านระบบไฮเทคสุดล้ำพร้อมอำนวยความสะดวกให้กับเจ้าของบ้านแบบทุก ๆ มิติ เทคโนโลยีสุดล้ำชนิดแรกที่ทุก ๆ บ้านจะขาดไปไม่ได้ก็คือ แผงพลังงานแสงอาทิตย์ หรือโซลาร์เซลล์ โดยเจ้าแผงดังกล่าวจะมีการปรับเปลี่ยนความเข้มข้นของเม็ดสีซิลิคอนให้โปร่งใสรับแสงได้มากขึ้น…

Read More
Google Earth เผยรัสเซียกำลังสร้างอาวุธต่อต้านดาวเทียม

Google Earth เผยรัสเซียกำลังสร้างอาวุธต่อต้านดาวเทียม

บนโลกยังไม่เคลียร์ ล่าสุด Google Earth เว็บไซต์ชื่อดังระดับโลกของอเมริกาเปิดเผยว่า รัฐบาลเผด็จการรัสเซียกำลังซุ้มคิดค้นอาวุธต่อต้านดาวเทียม แบบไม่เคยเปิดเผยผ่านรายงานที่ไหนมาก่อน เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เว็บไซต์ชื่อดังจาก ก้าวทันโลกเทคโนโลยี เปิดเผยภาพที่ใคร ๆ ก็สามารถหาดูได้ง่าย ๆ แต่ภายใต้ความง่าย ๆ กับมีบางอย่างที่เป็นความลับ เมื่อวลาดิมีร์ ปูติน กำลังคิดค้นปืนเลเซอร์ขนาดยักษ์ เพื่อทวงคืนพรหมแดนอวกาศคืน รายงานงานจาก Google Earth รัสเซียกำลังเปิดศึกสงครามบนอวกาศ รายงานล่าสุดดูเหมือน รัสเซียกำลังเปิดศึกสงครามบนอวกาศด้วยการริเริ่มคิดค้น เลเซอร์สำหรับต่อต้านดาวเทียม เพื่อแย่งชิงพื้นที่ทางเทคโนโลยี หรืออวกาศคืน อย่างไรก็ตาม ความลับดังกล่าวถูกเปิดโปงโดยเว็บไซต์ดาวเทียมชื่อดังสัญชาติอเมริกันอย่างกูเกิ้ล เอิร์ธ เมื่อภาพดังกล่าวเผยให้เห็นถึงอาคารขนาด 3 ชั้น 2 ตึก พร้อมหอคอยทรงกลมขนาดใหญ่ 3…

Read More
เตรียมเปิดตัว moto X30 Pro คาดมาพร้อมจอ P-OLED 144Hz กล้องหลัง 200MP ชิป Sd8+ Gen1

เตรียมเปิดตัว moto X30 Pro คาดมาพร้อมจอ P-OLED 144Hz กล้องหลัง 200MP ชิป Sd8+ Gen1

            moto X30 Pro ว่าที่มือถือเรือธงตัวใหม่ของค่าย Motorola ที่มีข่าวมาตั้งแต่ช่วงต้นปี 2022 ล่าสุดทางค่ายก็ได้ออกมายืนยันวันออกสู่ตลาดอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ข่าวเทคโนโลยี นั่นคือช่วงต้นเดือนสิงหาคม ที่จะถึงนี้ โดยคาดว่ามันจะมาพร้อมพาเนล P-OLED ขนาดใหญ่เต็มตาถึง 6.73 นิ้ว รีเฟรชเรท 144Hz ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 12 ตั้งแต่โรงงาน ใช้ขุมพลังแรงสุดของ พ.ศ. นี้อย่าง Snapdragon 8+ Gen1 ที่ให้ความเร็วระดับ 3.19GHz และมีกล้องหลังความละเอียดสูงสุดถึง 200MP พร้อมแบตเตอรี่ขนาด 4,500mAh รองรับระบบชาร์จไว 125W moto X30 Pro…

Read More